หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกฯพร้อมคณะถึงอยุธยาประชุมแผนป้องนิคมฯ  (อ่าน 103 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 12, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงศูนย์ศิลปาชีพบางไทร พระนครศรีอยุธยา เตรียมประชุมแผนป้องกันน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรม ขณะที่ประชาชนให้การต้อนรับคับคั่ง


น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานราชการ คณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน (กยน.) ได้เดินทางมาถึงศูนย์ศิลปาชีพส่งออกบางไทร อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา แล้ว เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปแผนงานโครงการป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ปลายน้ำตอนบน และรับฟังผลการประชุมแผนงานโครงการป้องกันน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรม จากผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมที่ประสบอุทกภัยเมื่อปีที่ผ่านมา โดยมีข้าราชการ ประชาชน เยาวชน ตัวแทนนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มีทั้งการชูแผ่นป้ายแสดงการต้อนรับที่ได้เดินทางมาติดตามการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ พร้อมทั้งแผ่นป้ายให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้รับมอบปลาตะเพียนสาน ซึ่งเป็นสัญญาลักษณ์ของ จ.พระนครศรีอยุธยา จากพลายพันล้าน และรับธงงานเอ็กซ์โป 2020 อุยธยา ไทยแลนด์ จากพลายงาทอง และ พลายคชราช ซึ่งเป็นช้าง 3 เชือก ที่จังหวัดจัดไว้ให้การต้อนรับ ขณะที่ตำรวจมีการวางกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่บริเวณโดยรอบ

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังคงมีอีกหลายภารกิจในการตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำ และแนวทางการป้องกันนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยานายกฯ สวมชุดไหมตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูปลพบุรี

บรรยากาศในวันที่ 4 ของการลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยในช่วงเช้าวันนี้ นายกรัฐมนตรี สวมชุดผ้าไหมสีฟ้า เดินทางมายังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ หรือ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ซึ่งได้ตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูป พร้อมกับบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยประชาชนที่เข้าร่วมงาน แต่งชุดไทยกันทั้งเมือง เนื่องในวันนี้ถือเป็นงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ระหว่างวันที่ 16 - 22 ก.พ.

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำ ศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์สร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงาน ภายใน อ.เมือง จ.ลพบุรี ก่อนเดินทางเข้า จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปแผนงานโครงการป้องกันพื้นที่ปลายน้ำตอนบน พร้อมกับรับฟังผลการประชุมแผนงานโครงการป้องกันน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมจากผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร โดยในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีและคณะ จะเดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการป้องกันอุทกภัยรอบพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม ก่อนเดินทางไปยัง อ.บางบาล เพื่อไปเยี่ยมการปรับปรุงประตูระบายน้ำและการเตรียมพื้นที่รองรับน้ำนอง และในช่วงเย็นนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมการบูรณะพื้นที่โบราณสถาน ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยที่ผ่านมานายกฯลงพื้นที่รองรับน้ำเขาสามร้อยยอด

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางตรวจดูติดตามงานโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำ เขาสามร้อยยอด ภายในศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร อ.เมือง จ.ลพบุรี ที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ปรับปรุงและขุดเป็นบึงกว้าง 300 เมตร ยาว 188 เมตร ลึก 3.50 เมตร เพื่อเป็นแก้มลิง รองรับน้ำในพื้นที่ จ.ลพบุรี โดยสามารถรองรับน้ำได้ 150,000 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งหลังจากนี้จะมีโครงการต่อเนื่อง โดยการขุดลอกขยายแหล่งน้ำเดิม พร้อมก่อสร้างบานประตูเพื่อรองรับน้ำในฤดูน้ำหลาก รวมถึง เตรียมสร้างโรงสูบน้ำและติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ วางท่อความยาว 1,535 เมตร เพื่อนำน้ำไปใช้ในการผลิตน้ำประปา และเพื่อการเกษตรในพื้นที่ จ.ลพบุรี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อยุธยา ป้อง ประชุม นายกฯ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม