หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พูดเป็น" ได้ 10 ทุนยักษ์ญี่ปุ่นลงทุนเพิ่มในไทยกว่าแสนล้าน "พูดเก่ง" ได้โพเดี่ยม  (อ่าน 111 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มี.ค. 12, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

uddthailand

10ทุนยักษ์ญี่ปุ่นลงทุนเพิ่มในไทยกว่าแสนล้าน

นักธุรกิจชั้นนำของญี่ปุ่นเข้าเยี่ยมคารวะนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล จำนวน 10 ราย ประกอบไปด้วย โตชิบ้า, ฮอนด้า, โตโยต้า มอร์เตอร์, นิสสัน มอเตอร์, มิตซูบิซิ มอเตอร์, อิซูซุ มอเตอร์, ซูซูกิ มอเตอร์, บริดจ์สโตน, มารูเบนี่, และบริษัท มิทซุย

บริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันมีการลงทุนขนาดใหญ่ในประเทศไทย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมต่อเนื่อง ต้องการรับทราบถึงแนวทางและมาตรการของรัฐบาลในการบริหารจัดการน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาอุทกภัยไม่ให้เกิดซ้ำอีก เพื่อความมั่นใจในการเดินหน้าขยายการลงทุนในประเทศไทย รวมทั้งมาตรการช่วยเหลือและสนับสนุนการลงทุนทางด้านภาษี และกำจัดอุปสรรคในการดำเนินงาน เช่น

บริษัทผลิตรถยนต์ตามโครงการอีโคคาร์จำนวน 5 ราย ได้แก่ นิสสัน ฮอนด้า ซูซูกิ โตโยต้า และมิตซูบิชิ มีแผนการขยายการลงทุนผลิต รวมทั้งแผนการขยายการผลิตรถยนต์ เช่น รถตู้ เป็นต้น

บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ มีแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตสำหรับรถบรรทุก (ปิกอัพ)อีก 100,000 คันรวมกับของเดิมเป็น 400,000 คัน

บริษัท บริษัท บริดจ์สโตน มีแผนการลงทุนผลิตยางรถบรรทุกขนาดใหญ่มูลค่าเงินลงทุน 20,000 ล้านบาท

บริษัท มารูเบนี่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ มี 4 บริษัท) รวมทั้งสิ้น 7 โครงการ มูลค่ารวม 9,515.3 ล้านบาท และสนใจที่จะลงทุนด้านโครงการขนาดใหญ่เช่น พลังงานไฟฟ้า สาธารณูปโภค และเคมีภัณฑ์

บริษัทโตซิบ้า มีมูลค่าโครงการทั้งหมดที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน 30,100 ล้านบาท (รวม 28 โครงการ) และมีแผนการลงทุนผลิต เซมิคอนดักเตอร์

บริษัท มิทซุยมีการลงทุนในหลายสาขา ทั้งพลังงาน ระบบสาธารณูปโภค และโลจิสติกส์

นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อบริษัทที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์น้ำท่วมทั้งในเขตอุตสาหกรรมบางกะดี และ เขตอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี พร้อมกับให้ความมั่นใจว่ารัฐบาลไทยออกมาตรการหลายประการเพื่อป้องกันน้ำท่วม โดยทุกภาคส่วนของประเทศไทยให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่เพื่อให้การดำเนินการป้องกันเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรการป้องกันน้ำท่วมทั้งหมดมีมูลค่าสูงถึง 350,000 ล้านบาท จะมีทั้งมาตรการระยะสั้นและระยะยาว

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงถึงจุดแข็งของไทยในการเป็นฐานการลงทุนด้วยว่า สภาพแวดล้อมด้านการลงทุนที่ดีมาก ถือเป็นจุดแข็งของประเทศไทย เช่น ประเทศไทยมีซัพพลายเซน ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเป็นเวลานาน และสามารถสนองตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

"น่าเสียดายที่เกิดปัญหาอุทกภัยขึ้น แต่ขอให้พิจารณาในระยะยาวถึงความได้เปรียบของไทยที่จะเป็นฮับ ของกลุ่มอาเซียน และโอกาสของการขยายตัวทางเศรษฐกิจของกลุ่มอาเซียนยังมีอีกมาก รวมทั้งโครงการพัฒนาท่าเรือน้ำลึกทวายและการคมนาคมเชื่อมโยงในภูมิภาคที่จะสร้างโอกาสและพัฒนาศักยภาพให้แก่นักลงทุนและภูมิภาค"เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาลอ้างคำพูดของน.ส.ยิ่งลักษณ์พร้อมกับระบุว่่า


ประเทศไทยมีนโยบายต้อนรับการลงทุนจากต่างประเทศตลอดมา แม้ว่ารัฐบาลอาจมีการเปลี่ยนแปลงแต่นโยบายส่งเสริมการลงทุนไม่เคยเปลี่ยน ขอให้ความมั่นใจอีกครั้งต่อความร่วมมือของทุกภาคส่วนของสังคมไทยที่จะป้องกันภัยพิบัติและเสริมสร้างบรรยากาศการค้าการลงทุนของประเทศไทย

ขณะที่ผู้บริหารบริษัทชั้นนำ ต่างแสดงความชื่นชมในความเป็นผู้นำของนายกรัฐมนตรีในการแก้ปัญหาอุทกภัยและการช่วยเหลือประชาชน พร้อมทั้ง พอใจกับมาตรการต่างๆของรัฐบาล ทั้งการบริหารจัดการน้ำที่มั่นใจได้ว่า จะไม่ประสบกับปัญหาอุทกภัยที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทเข่นเมื่อปีที่ผ่านมาอีก

รวมทั้ง มาตรการการส่งเสริมการลงทุน ทั้งมาตรการทางภาษี และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่รัฐบาลแสดงความกระตือรือร้นในการสนับสนุนและพร้อมที่จะแก้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆอย่างเต็มที่ ดังนั้น บริษัทฯต่างๆ จึงแสดงความเชื่อมั่นยืนหยัดการลงทุนในประเทศไทย และเร่งเดินหน้าการขยายการลงทุนตามแผนการลงทุนต่อไป เพราะไทยถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของการลงทุนในภูมิภาค

ู^
^
^
พูดไม่เก่งไม่เป็นไร แค่พูดเป็นก็พอ รู้ว่าอะไรควรไม่ควรพูดตอนไหน พูดหนึ่งคำแต่เรียกความเชื่อมั่นได้ ดีกว่าพูดล้านคำแต่หามีใครเชื่อไม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 มี.ค. 12, 18:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
555 ท่านเรด..ท่านพูดถึงใครท่านบอกมาเลยดีกว่า อย่าทำอ้ำอึ้งๆ ผมอยากรู้ครับ. q*071q*071q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 มี.ค. 12, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
555 ท่านเรด..ท่านพูดถึงใครท่านบอกมาเลยดีกว่า อย่าทำอ้ำอึ้งๆ ผมอยากรู้ครับ. q*071q*071q*071


ผมแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองที่เห็น ปชป. ยกทีมชุดใหญ่ร่วงหน้าไปญี่ปุ่น ก่อนนายกฯปู เพื่อบั่นทอนความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อแผนการบริหารจัดการน้ำ ที่คณะรัฐบาลเงาพยายามสกัดทุกวิถีทางแต่ไม่เป็นผล

วันสองวันก่อนพวกลิ่วล้อ ปชป. พยายามปล่อยข่าวทำลายความเชื่อมั่น นายกโพยอินเตอร์บ้างล่ะ พูดไม่มีใครฟังบ้างล่ะ ไม่มีการแปลบ้างล่ะ

แต่ไหนวันนี้มีข่าวกลุ่มทุนญี่ปุ่นเพิ่มการลงทุนเป็นแสนล้าน วืดตามเคยนะ...มาร์ค
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 มี.ค. 12, 19:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้ายากูซ่า ok กับประเทศไทย
ทุนญี่ปุ่นก็จะไหลเข้าำไทยครับ
ทุนญี่ปุ่น 99.99%
ขึ้นอยู่กับยากูซ่าครับ

ขานี้เขาใหญ่
ใครๆ ก็ต้องยอมเขาครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 มี.ค. 12, 19:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยากูซ่าเขาชอบเมืองไทยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 มี.ค. 12, 20:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่านเรด...ขนาดเป็นรัฐบาลตัวจริง ยังไม่ประสีประสากับการจัดการบริหารเลย นับประสาอะไร เป็นรัฐบาลเงา สัภเวสี แบบนี้ จุดธูปบอกหมดหมื่นเล่นก็ไม่รู้สึก ....เป็นได้แค่ดีแต่พูด..ทำสากกระเบือยังไม่เป็นเล๊ย....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เล่าปี่
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 02:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คิดว่าน่าจะเป็นเพราะพูดน่าเชื่อถือมากกว่า พูดแล้วมีน้ำหนักฟังได้ เรื่องพูดเป็นนี่คงสู้เขาไม่ได้ เขาพูดเป็นกว่า แต่มันไม่น่าเชื่อถือ ขาดน้ำหนัก เพราะพูดอะไรไปแล้วแกไม่ยอมจำสักอย่าง พูดตรงนี้อย่าง เวลาไปพูดตรงโน่นก็กลายเป็นอีกอย่าง ซึ่งตรงกันข้ามชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ เลยกลายเป็นคนล้มละลายทางคำพูด เด็กมันยังไม่เชื่อถือเลยอย่าว่าแต่คนโต

คำพูดมันพูดง่ายก็จริง แต่รักษามันแสนยาก เรื่องใหนที่เป็นคำมั่นสัญญา รับคำเขาแล้วมันต้องทำตามนั้น หรือประกาศเป็นอุดมการณ์แล้วมันต้องเป็นตามนั้น ถ้ากลับไปกลับมามันก็ไร้ค่า คนจะมีราคาหรือไม่ก็อยู่ที่คำพูดคนเชื่อถือก็เพราะพูดแล้วทำตามนั้นเป็นตามนั้น ก่อนพูดเราเป็นนายมัน เพราะสามารถเลือกที่จะพูดหรือไม่พูดก็ได้ แต่หลังพูดไปแล้วเราเป็นทาสของมันเพราะต้องคอยดูแลตามรักษามันเหมือนทาส
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 07:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐบาลนี้ได้รับการสนับสนุนจากประชาชน ทำให้มีความมั่นคงทางการเมืองสูงสุด รัฐบาลที่มีความมั่นคงทางการเมืองจึงเป็นรัฐบาลที่มีความน่าเชื่อถือของนักลงทุนและนานาชาติ ถ้ามีนโยบายที่ดี มีความมุ่งมั่นแสวงหาความร่วมมือจากนักลงทุน และรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ก็จะได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี เพราะมีความมั่นคงทางการเมืองเป็นพื้นฐานให้เขาเกิดความเชื่อมั่น ดังนั้นถึงนายกรัฐมนตรีจะพูดเก่งหรือไม่เก่งก็ไม่ถือเป็นเรื่องใหญ่ ขอเพียงให้พูดให้เขาเข้าใจก็พอแล้ว และเขาจะเชื่อถือในคำพูดนั้นอย่างเต็มที่ไม่ใส่ใจว่านายกรัฐมนตรีจะพูดเก่งหรือไม่เก่งแม้แต่นิดเดียวถือว่าเป็นเรื่องปลีกย่อยไร้สาระ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไทย ลงทุน ญี่ปุ่น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม