หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สิมิลัน ฉันรักเธอ (Similan Island)  (อ่าน 4194 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อากาศร้อนเหลือเกินช่วงนี้ที่ภูเก็ต ท้องฟ้าก็สดใส แสงแดดร้อนสุดจะบรรยายสภาพอากาศแบบนี้จะมัวรอช้าอยู่ทำไมออกไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า โดยปกติทุกปีช่วงต้นปีตั้งแต่เดือน มกราคม-เมษายน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการออกไปเที่ยวตามเกาะต่างๆของฝั่งทะเลแถบอันดามันไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต พังงา กระบี่ หรือ สตูล เขาว่ากันว่า ท้องฟ้าและน้ำทะเล จะลงตัวกันพอดีและเป็นช่วงเวลาที่หมู่อุทยานแห่งชาติพวกหมู่เกาะสิมิลัน, หมู่เกาะสุรินทร์ และเกาะตาชัย เปิดให้นักท่องเทียวได้เข้าไปเที่ยวและจะปิดเกาะปลายเดือนเมษายน

สำหรับผมแล้วต้องหาทริปดำน้ำสักทีแถวนี้เพื่อพักผ่อน ถ่ายรูปสักหน่อยสรุปลงเอ๋ยที่ “เกาะสิมิลัน” สำหรับเกาะสิมิลันผมไปมา 2-3 ครั้งแล้วแบบไปเช้าเย็นกลับ (One Day Trip)ไม่เคยเบื่อเลยครับกับความสวยงามของหมู่เกาะสิมิลัน สำหรับทริปครั้งนี้ผมไปนอนค้างบนเกาะสิมิลัน 2 วัน 1 คืน

ก่อนอื่นลองชมวีดีโอและเพลง “นักประดาน้ำ” ฟังสบายๆ ที่ผมถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล Nikon D90 ดูก่อนครับภาพ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำว่า “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี หรือ มลายู แปลว่า เก้า หรือ หมู่เกาะเก้า หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็กๆ ในทะเลอันดามัน มีทั้งหมด 9 เกาะ เรียงลำดับจากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง (มี 2 เกาะติดกัน) เกาะปายู เกาะหัวกระโหลก ( เกาะบอน) เกาะสิมิลัน และเกาะบางู

หมู่เกาะสิมิลัน อยู่ในเขตจังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะ 9 เกาะท่ามกลางทะเลลึก ที่วางตัวเรียงรายตามแนวยาวเหนือ-ใต้ มีความสวยงามสุดยอดทั้งเหนือผิวน้ำและใต้ท้องทะเล แนวปะการังของสิมิลันแผ่กระจายอย่างหนาแน่นและมีความหลากหลาย โดยเฉพาะทางทิศตะวันออก มีจุดดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่น่าสนใจมากมาย ด้วยเหตุนี้เองหมู่เกาะสิมิลันจึงมีความสำคัญในฐานะเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มีคุณภาพสูงที่สุดของประเทศ สิมิลัน ตั้งอยู่ในตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี ครอบคลุมพื้นที่ 80,000 ไร่ ได้รับการประกาศเป็นเขตอุทยานฯ เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2525noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลันนั้นต้องมาขึ้นเรือที่ท่าทับละมุที่พังงาผมแนะนำว่าให้ซื้อทัวร์กับบริษัททัวร์ พวกเอเยนต์ทัวร์จะดีกว่าสะดวกสบาย ผมว่าทุกบริษัททัวร์ราคาพอๆกันท่านสามารถเช็คราคาตาม Internet ได้เลยเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ สำหรับผมแล้วใช้บริการของ Phuket Tour Holiday ( http://www.phukettourholiday.com ) ท่านสามารถดูรายละเอียดของแพคเกจสิมิลัน 2 วัน 1 คืน ได้ในเว็บnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สิ่งที่ควรเตรียมตัวเวลาไปเที่ยวเกาะสิมิลัน
ครีมกันแดดเอาสัก SPF 60 ขึ้นไปเพราะอากาศที่ภูเก็ตร้อนมาก แวนตากันแดด กล้องถ่ายรูปถ้าให้ดีควรมีฟิวเตอร์ CPL ไปด้วยจะทำให้รูปออกมาดูดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่ไปค้างบนเกาะพวกยากันยุงควรจะมีติดตัวไปด้วยที่กลางคืนที่เกาะมียุงพอสมควร

เสื้อผ้าควรใส่เสื้อสีสดใสเอาสีแรงๆพอเวลาถ่ายรูปออกคุณจะดูเด่นดูดีเลยทีเดียวที่สำคัญควรจะเป็นเสื้อผ้าที่แห้งเร็วเพราะอาจจะต้องลงไปดำน้ำnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลัน
เดินทางไปด้วยเรือสปีดโบ๊ทเท่านั้นขึ้นที่ท่าเรือทับละมุจังหวัดพังงา ถ้าอยู่ที่ภูเก็ตซื้อกับบริษัททัวร์เขาจะไปรับถึงโรงแรมที่พัก เวลารับโดยประมาณราวๆ เช้ามืด 05.45 – 06.00 น. ถ้ารถไปรับช้าไม่ต้องตกใจเพราะรถเขาจะแวะรับลูกค้าตามโรงแรมต่างๆอาจจะช้าไปบ้างจากภูเก็ตไปยังท่าเรือทับละมุใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชม.

เวลาประมาณ 09.00 น.เรือจะออกจากท่าเรือและใช้เวลาประมาณอีก 1.30 ชม.บนเรือสปีดโบ๊ทกว่าจะถึงจุดหมายที่หมู่เกาะสิมิลันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากพวกเรานั่งเรือผ่าคลื่นแทบอ๊วกมาชั่วโมงกว่า เราก็มาถึงเกาะสี่ (เกาะเมียง)เกาะสี่เป็นเกาะที่ ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของหมู่เกาะสิมิลันเป็นที่ตั้งที่ทำการของอุทยานแห่งชาติสิมิลันด้วยเกาะนี้ยังอุดมสมบรูณ์ของระบบนิเวศและยังเป็นที่อาศัยของสัตว์ประจำถิ่น คือ ปูไก่และนกชาปีไหน บนเกาะสี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งบ้านพัก ลานกางเต้นท์ ร้านอาหาร ห้องน้ำ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมค้างคืนบนเกาะสี่มากกว่าเกาะแปดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประมาณ 11 โมงกว่าๆ เรือบริษัทต่างๆเริ่มทยอยมาถึงเกาะสี่คนเริ่มเยอะขึ้นเพราะบริษัทพวกนี้จะพานักท่องเที่ยวมาทานข้าวเที่ยงที่ร้านอาหารสวัสดิการของอุทยานnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่พักบนเกาะสิมิลัน
บนเกาะสิมิลันจะมีที่พัก 2 แบบก็คือ เต็นท์ กับ บ้านพัก สำหรับการจองบ้านพักสามารจองได้โดยตรงกับอุทยานแห่งชาติโดยผ่านเว็บไซต์ ( http://web3.dnp.go.th/parkreserve/reservation.asp?lg=1 ) และอีกวิธีหนึ่งที่สะดวกก็คือจองผ่านบริษัททัวร์เป็นแพคเกจทัวร์แบบ 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน พร้อมทริปดำน้ำได้โดยตรงเลยโดยเขาจะรวมบริการรถรับส่งจากที่พัก แล้วพาไปส่งที่เกาะสี่ สิมิลันพร้อมทริปดำน้ำอาหารครบมื้อnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมจองบ้านชมวิวไว้บ้านชมวิวจะเป็นบ้านบนเนินเขาต้องขึ้นบันไดหลายขั้นสักหน่อย บ้านแต่ละหลังจะไม่ค่อยเห็นวิวทะเลหนักจะมีเพียงบ้านหลังที่ 1 และ2 เท่านั้นที่จะเห็นวิวทะเลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับคนที่จองบ้านพักเองค่อนข้างจะลำบากหน่อยสักหน่อยในการหาตั๋วเรือไปกลับ เขาจะเรียกตั๋วเรือแบบ Open ส่วนใหญ่แล้วพวกบริษัทเรือสปีดโบ๊ทเขาจะไม่ค่อนอยากขายสักเท่าไรnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับบ้านพักจะมีแค่ที่เกาะสี่(เกาะเมียง)เท่านั้น เกาะแปดจะมีแค่เต๊นท์เท่านั้นครับ

สำหรับบ้านพักจะมีอยู่ 3 แบบ คือ

บ้านชมวิว ราคาทุกห้องหลังละ 2000 บาท จะเป็นห้องแอร์ ห้องน้ำสะอาดมันจะอยู่ทางซ้ายมือของเกาะ จะเป็นบ้านพักบนเนินเขา จะเดินเหนื่อยหน่อยจะมีบันไดไต่เขานิดหน่อย บ้านพักที่เห็นวิวทะเลก็จะเป็นบ้านหลังที่1

บ้านปาหยัง ราคาห้องละ 1000 บาท จะเป็นห้องพัดลม มีห้องน้ำในห้อง

บ้านหูยง ราคาห้องละ 1000 บาท จะเป็นห้องพัดลม ไม่เห็นวิวทะเลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากเก็บกระเป๋าเข้าที่พักเรียบร้อยแล้วทางบริษัททัวร์ก็จะนัดเวลาพวกเราเพื่อพาไปดำน้ำรอบๆเกาะสี่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พักสายตากันหน่อย…….อิอิnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อได้เวลาไกด์จะเรียกขึ้นเรือดิ่งกี้เพื่อขึ้นไปยังเรือใหญ่ เพื่อพาไปดำน้ำและทานข้าวเย็นบนเรือใหญ่บนปกติถ้าเราซื้อแพคเกจ 2 วัน 1 คืนเกาะสิมิลันแล้วทางบริษัทเขาจะมีเรือใหญ่ลอยลำอยู่บริเวณเกาะสี่เพื่อพาไปทำกิจกรรมดำน้ำและทานอาหารเย็นบนเรือใหญ่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประการังบริเวณหมู่เกาสิมิลันยังอดุมสมบรูณ์อยู่มากยังส่วนที่ฟอกขาวอยู่บ้างnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากเหนื่อยจากการดำน้ำก็ได้เวลาอาหารเย็นทานข้าวกันบนเรือพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่หมู่เกาะสิมิลันช่างเป็นอะไรที่มีความสุขดีแท้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช้าของอีกวันทางไกด์จะถามเราว่าจะไปดำน้ำหรือว่าอยู่บนเกาะถ้าไปดำน้ำไกด์จะนัด 07.45 น.เพื่อไปทานอาหารเช้าบนเรือใหญ่ลำเดียวกันกับเมื่อวานแล้วหลังจากนั้นก็จะไปดำน้ำ ส่วนคนที่ไม่อยากดำน้ำทางไกด์เขาจะให้คูปองเพื่อไปทานอาหารของร้านอาหารอุทยาน

สำหรับผมเลือกที่จะอยู่บนเกาะเพราะผมต้ังใจที่จะไปถ่ายรูปบนจุดชมวิวที่เกาะสี่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วกิจกรรมต่อไปที่เราจะทำก็คือการเดินขึ้นจุดชมวิวของเกาะสี่ ระยะทางประมาณ 1-2 กิโลเห็นจะได้แล้วทางค่อนข้างจะชันมีบ้างช่วงต้องใช้การปีนปายพอสมควร ข้อแนะนำควรหาน้ำติดตัวไปสักขวดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมงเห็นจะได้เล่นเอาสียเหงื่อยไปหลายพอขึ้นมาถึงได้เห็นภาพมันสวยงามแบบนี้ทำให้ผมหายเหนื่อยทันทีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาะ 4 หรือ เกาะเมี่ยง เป็นเกาะอยู่กึ่งกลางหมู่เกาะสิมิลัน เป็นเกาะเล็กๆมีหาดทรายด้านเหนือและด้านตะวันออกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำใสมากเหมือนกระจเลยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.............noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.........noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...........noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้เวลาประมาณ บ่าย 2 โมงได้เวลาบอกลาเกาะสี่แล้วทางไกด์เรียกขึ้นเรือเพื่อพาไปดำน้ำบริเวณเกาะแปด สิมิลันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาะสิมิลัน (เกาะแปด) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน ลักษณะอ่าวเป็นรูปโค้งเหมือนเกือกม้า มีหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่าเล่น เป็นเกาะที่สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น และทางด้านเหนือของเกาะมีก้อนหินขนาดใหญ่ รูปร่างแปลกตา เช่น หินรูปรองเท้าบู๊ท หรือรูปหัวเป็ด และหินรูปเรือใบซึ่งอยู่ทางตอนบนตรงกับแนวหาด ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก สามารถที่จะมองเห็นความสวยงามของท้องทะเลได้กว้างไกลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หินรูปรองเท้าบู๊ทnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จุดชมวิวบนเกาะแปด เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดต้องขึ้นมาให้ได้รับรองว่าสวยถูกใจอย่างแน่นอนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 24 มี.ค. 12, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาวว
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 25 มี.ค. 12, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเฟริมว่าสวยจิงไรจิง หยั่งสวรรค์บนดินหาดทรายขาวละเอียดมากกก ติดอันดับโลกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 6 เม.ย. 12, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวยมากมาย q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สิมิลัน  Similan Island ฉันรักเธอ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม