หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SEO On-Page  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 12, 21:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในส่วนของ Title ผมแนะนำให้ใช้ Keyword ใน Title ประมาณ 1 - 2 คำ พยายามใช้คำที่จูงใจคน เพราะหากเว็บเราติดหน้าแรก ประโยชน์นี้จะวัดกันว่าผู้คนอยากเข้าชมประโยคไหนมากกว่ากัน แนะนอน หากท่านสามารถทำได้ Top 1 ก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าเว็บท่านอยู่อันดับ 2 - 5 อันนี้มีความสำคัญในแง่ของคนที่จะเข้า และในแง่ของการทำ SEO On Page สำหรับผมแล้ว ให้เอา Keyword ขึ้นต้นจากนั้นค่อยพิมพ์ข้อความเพิ่ม


- ในส่วนของ Meta Description ก็พิมพ์ข้อความให้ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป งดการใช้คำซ้ำๆ กัน ที่สำคัญใส่ Keyword ของเราเข้าไปด้วย


- Meta Keywod ในส่วนนี้นะครับ ให้ท่านใส่ Keyword ที่กำลังทำ SEO หรือ Keyword ที่มี Link คุณภาพเข้ามา ที่ผมบอกว่า Link คุณภาพก็คือ ทุก Link ที่เข้ามาหาเว็บหลักเราต้องเป็นเนื้อหาคุณภาพ บางคนบอกว่า Spin ใช้ไม่ได้แล้ว ผมอยากบอกว่าคุณได้ Spin แบบไหนละ Spin แบบอ่านไม่ออก หรือ Spin Friendly ต่อผู้ใช้งานหรือใหม่ และจำนวนการ Spin สอดคล้องกับจำนวนที่โพสไปหรือป่าว ส่วนเว็บที่โดนดองที่ไม่ได้เน้น เนื้อหาคุณภาพนั้น ไม่เป็นไร เราจะแก้ทีละ Step ครับ ส่วนต่อไปนี้หากจะโพส Link อะไรเข้ามายังเว็บเราต้องคุณภาพเท่านั้นอย่าลืม


- Keyword ในเนื้อหา ผมต้องบอกก่อนนะครับว่าการที่เรากำหนด Keyword ในเนื้อหาเป็นสิ่งที่ดีและส่งผลต่ออันดับ SEO แต่ถ้าหากมี Keyword ในจำนวนมากเกินไป ตามที่จำนวน Algorithm ได้กำหนดไว้ ซึ่งเราไม่รู้ว่าตัวเลขที่แท้จริงคือจำนวนเท่าไหร่ แต่ให้เราพยามใส่ให้น้อยๆ และพยายามมี Keyword อื่นที่เกี่ยวข้องกันด้วย เพื่อที่จะทำให้เว็บเราไม่ได้ Over SEO มากเกินไป


- Tag H1,ตัวหนา,ตัวเอียง,ขีดเส้นใต้ ไม่ควรมองข้าม และอย่าใช้มากเกินไป ผมต้องบอกก่อนนะครับว่า หากท่านเขียนเว็บด้วยตนเอง PHP หรือใช้ Wordpress ทำ รวมไปถึง Joomla ก็ตาม เหล่านี้รากเหง้าที่แท้จริงก็ PHP นั่นหละครับ คือให้เราพยายาม ใช้ Tag เหล่านี้ให้เหมาะสม จะช่วยในเรื่อง SEO ค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่อย่าลืมเนื้อหาต้องคุณภาพครับ


- กรณีที่ท่านโดน Google ดอง หรือโดนถีบส่งไปหน้าอื่นๆ ให้รีบลบเนื้อหาทั้งหมด ทั้ง Title Metal Description Meta Keyword และสร้างเนื้อหาคุณภาพใหม่


- เรื่องของ Keywod In Footer หลายคนบอกว่าใช้ไม่ได้แล้ว มันดีหรอก ไม่ช่วยอะไร ไม่รู้นั่งเทียนเขียนหรือป่าว อันนี้ผมไม่อาจทราบได้ แต่ที่รู้ผม Test มาแล้ว ใช้ได้อยู่ครับ แต่ผมได้บอกไปแล้วว่า จำนวน Keyword ที่ใส่ใน Footer นั้น จริงๆ ใส่ 1 - 5 Keyword ก็ยัง Work อยู่ แต่ว่า ต้องมีคำอธิบาย Keyword เหล่านั้นด้วย และพยายามให้ Keyword อยู่ติดกับเนื้อหา และแต่ละ Keyword ก็อยู่คนละบรรทัดกัน ที่สำคัญต้องแน่ใจว่า Keyword ที่เราใส่ ต้องมี Link จากบทความคุณภาพ อาจจะ Link มาจาก Blogger , Wordress.com หรือ Webboard.sanook.com แล้วแต่จะมีกำลังและเวลาทำครับ แต่ขอให้มี Link จากขึ้นนอกมาเสริม ที่จริงมันก็เป็นเรื่องของ Off Page ไปหละ แต่พอดีมันเกี่ยวเนื่องกัน เกือบลืมไป อย่าสร้าง Link โดยใช้แค่ Keyword Link ในการยิงมาเว็บหลัก ถึงแม้บทความคุณภาพ วิธีการก็ต้องคุณภาพและธรรมชาติเช่นกัน กล่าวคือ บทความที่ส่ง Link มา ทำ Keyword Link และ URL Link มายังเว็บหลักด้วย อันนี้สำคัญเช่นกัน


- Link รั่้ว และ Link เสีย อันนี้สำคัญ เช็คดูให้ดี กรณีคุณจะดันเว็บให้ติดหน้าแรก จะ Top 3 Top 5 Top 10 ก็แล้วแต่ ถามว่า Link รั่วคืออะไร ก็คือ Link ที่เชื่อมโยงไปยัง URL อื่นที่ไม่ใช่ของเรา ถามว่าทำไมบางเว็บยังติดหน้าแรกหละทั้งๆที่มี URL ไปยังเว็บไซต์อื่น ผมไม่ได้บอกว่ามันไม่ขึ้น แต่มันขึ้นช้า ใช่พลังมาก เหนื่อยด้วย ถ้าต้องการหรือมีเหตุจำเป็นต้องมีการเชื่อมโยงไปยังเว็บอื่น ให้ไปติดหน้าอื่นแทนหน้าหลัก หรือหน้าที่เราทำ SEO เสีย และ Link เสียนี่สำคัญ เช็คให้ดีว่ามี Link ตรงไหนที่เสียบ้างแล้วจัดการลบออกซะ


- รูปภาพในเว็บใครไม่ว่าไม่สำคัญ Image หรือรูปภาพใดๆ ที่ปรากฏในเว็บเราควรใส่คำอธิบาย Alt , Title ให้กับรูปภาพด้วย เพื่อให้บทความเราสัมพันธ์กับรูปที่เรานำมาแสดง และหากเว็บไหนที่โดนดอง หรือโดนถีบส่งไปหน้าไกลๆ ให้เปลี่ยนรูป และใส่คำอธิบายใหม่ซะ เสมือนว่าเว็บเรามีการอัพเดทอะไรใหม่ๆแล้วนะ พร้อมที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ที่เข้ามาอ่านจริงๆแล้ว


- จำนวนหน้าใครว่าไม่สำคัญ บางคนเน้น SEO Off Page มากจนเกินไป พอติดหน้าแรก แต่หน้าเว็บหรือเนื้อหาของเว็บมีนิดเดียว แล้วมันจะตอบโจทย์สร้างประสบการณ์ที่ดีกับผูือ่านได้อย่างไร แถมคำที่นำมาทำเป็นบทความ ถึงจะเขียนเอง แต่มีการวนลูปของเนื้อหาโดยเจตนาบ้างไม่เจตนาบ้าง โดยไม่มีสาระสำคัญที่ Google มองว่านี่เป็นความรู้นะ อย่างนี้ก็เตรียมตัวโดนถีบส่งได้เลย ผมจึงแนะนำว่าให้สร้างจำนวนหน้ามากๆ และเนื้อหาคุณภาพ แบบนี้อยู่ได้แน่นอน


- บางคนขี้เกียจผมเนื้อหาคุณภาพ อาจจะพิมพ์สัมผัสไม่ได้เรื่อง พิมพ์ช้า หัวสมองคิดอะไรไม่ค่อยออก ไม่มีเงินไปจ้างเข้าพิมพ์ แต่มีใจรักทำ SEO อันนี้ผมมีทางออกให้ หากใครที่มี Digital Camera อยู่แล้ว แนะนำว่าเครื่อง Scan จะช่วยได้ดีมาก คือมันมีโปรแกรมที่ชื่อว่า Fine Reader ตอนนี้ก็ Version 11 แล้ว โปรแกรมตัวนี้มันจะแปลงรูปภาพที่เป็นตัวหนังสือให้ออกมาเป็นตัวหนังสือได้ และรองรับภาษาไทยครับ เทคนิคคือเวลาถ่ายเสร็จให้ใช้ Photoshop ปรับให้ตัวหนังสือมีความเข้มนิดหนึ่ง มันก็จะแปลได้ประมาณ 90 - 95% เลย ผิดบางคำเราก็ไปแก้นิดหน่อย แต่เร็วโคตรครับ ขอบอก ที่สำคัญเหนือสือที่นำมาใช้ ต้องเป็นเรื่องราวเดียวกันกับ Keyword ของเรานะครับ โอกาสที่จะซ้ำกับคนอื่นมีน้อย ถ้ากลัวก็ให้ทำการ Spin หรือ ReWrite ใหม่ซะ


- Social Network สำคัญ นำเอามาติดเว็บเรา ช่วยดันอับดับได้มาก โซเชียลเน็ตเวิร์ดที่ว่านี้ก็คือ Facebook,Google+,Twitter,Hi5 นำสิ่งเหล่านี้มาติดที่เว็บเราซะ เพื่อการกระโดดขึ้นของอันดับที่เห็นผลอย่างรวดเร็ว ก่อนอื่นเลยก็ให้ท่านทำการสมัครทั้ง Facebook,Google+,Twitter,Hi5 ในส่วนของ Facebook กับ Google+ นั้นให้สร้าง Page แล้วพิมพ์เนื้อหาประมาณ 4 บทความแล้วทำ Link มายังเว็บหลักของเรา ในส่วนของ Twitter ก็ทำ Link มายังเว็บเรา มันจะเป็น Redirect หรือ Link แบบไหนอย่าหนักใจทำให้ครบสูตรก็พอ ส่วนของ Hi5 ใน Profile มันจะมีที่ให้ใส่ Tag HTML อยู่ให้พิมพ์บทความแล้วสร้าง Link มาหาเว็บเราซะ ทำครบแล้วนำ Tag Link ทั้งหมดของ Social Network ไปติดในหน้าแรกของเว็บหลักเรา แค่นี้อันดับก็จะกระโดดเป็นกบกันเลยทีเดียว ใครไม่พอใจ ใส่ Social Network อีกวงเป็นไร แต่คราวนี้วงที่สอง ไม่ต้องนำ Tag ไปติดหน้าเว็บเราแล้ว อาศัยอานิสงส์จาก Link ก็พอ


- รู้จัก Youtube ไหม ใช่เลย ถ่ายวีดีโอ อัพโหลดขึ้น Youtube ใส่คำอธิบายให้สอดคล้องกับเว็บของเรา จากนั้นก็นำมาติดที่เว็บเรา เนื้อหาและคำอธิบายของ Youtube หากสอดคล้องกับเว็บเรา มันจะส่งเสริมให้เว็บเรามีคุณภาพมากขึ้น
http://www.thaiseoboard.com//topic,268812.0.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รับทำseo 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม