หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีเอชแอล แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงในเอเชียแปซิฟิค  (อ่าน 87 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ค. 12, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--24 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง แต่งตั้งผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาด และประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศคนใหม่

ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง (DHL Global Forwarding) ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเลในเครือดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post-DHL) ประกาศว่า การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ได้รับการแต่งตั้งล่าสุดคือ ลอว์เรนซ์ ลี (Lawrence Lee) ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศ และ ทิม มาร์ติน (Tim Martin) ในตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาด

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/05/22/20120522125833987268.html)
(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/05/22/20120522125931501119.html)
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg)

เคลวิน ลียง (Kelvin Leung) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค บริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กล่าวว่า “นับตั้งแต่ที่เราตัดสินใจจัดตั้งฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการเติบโตของการค้าภายในเอเชียและทั่วโลกนั้น เราก็ได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายตำแหน่งในฝ่ายบริหาร ผมขอต้อนรับลอว์เรนซ์ ลี และทิม มาร์ติน เข้าสู่ทีมบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประสบการณ์อันยาวนานของทั้งคู่เป็นสิ่งมีค่ายิ่งที่ช่วยให้เราได้ประโยชน์สูงสุดจากโอกาสต่างๆในธุรกิจการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทางทะเล และทางบก”

การรับตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาดประจำเอเชียแปซิฟิค ทำให้มร.มาร์ตินได้กลับมาทำงานในเอเชียอีกครั้ง มร.มาร์ตินมีประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์มานานถึง 20 ปี และเข้ามาร่วมงานกับดีเอชแอลตั้งแต่ปี 2546 ในช่วง 4 ปีหลังเขาดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายกลยุทธ์การขายและการพัฒนาของ ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส (DHL Express) ในกรุงบอนน์ ประเทศเยอรมนี ก่อนหน้านั้น เคยทำงานให้ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ในอินเดีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ในหลายตำแหน่งตั้งแต่ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไปจนถึงรองกรรมการผู้จัดการประจำประเทศ นอกจากนั้นเขายังเคยทำงานในซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน และสหราชอาณาจักร

ในฐานะรองประธานระดับสูงฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค มร.มาร์ตินจะประจำการอยู่ที่สิงคโปร์และรับผิดชอบกิจกรรมของฝ่ายขายใน 18 ประเทศทั่วภูมิภาค ซึ่งรวมถึงการพัฒนาฐานลูกค้าในหลายประเทศ การพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและเส้นทางการค้าต่างๆ การสื่อสารการตลาด และการบริหารจัดการการยื่นประมูล

สำหรับมร.ลี นั้น ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารกลุ่มงานระบบและกระบวนการทางธุรกิจบริษัท วอล-มาร์ท โกลเบิล ซอร์สซิ่ง (Wal-Mart Global Sourcing) นอกจากนั้น ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบริษัทข้ามชาติหลายแห่งทั่วโลก ดังนั้นมร.ลี จึงเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีประสบการณ์โชกโชนในหลายภาคส่วนทั่วทั้งภูมิภาค โดยเฉพาะการนำทีมงานด้านไอทีขนาดใหญ่หลายทีมในการเปลี่ยนแปลงจากระบบเดิมที่ใช้ต่อกันมา มาใช้ระบบที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

มร.ลี จะขึ้นตรงกับ ซิลเวีย สไตน์มานน์ (Sylvia Steinmann) ประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศทั่วโลกบริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของเคลวิน ลียง หน้าที่และความรับผิดชอบของมร.ลี คือ การผลักดันงานด้านไอทีของดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เพื่อยกระดับการตอบสนองความต้องการของลูกค้าและให้บริการอย่างเหนือระดับและคุ้มค่ายิ่งขึ้น

มร.ลียง กล่าวว่า “เอเชียแปซิฟิคเป็นภูมิภาคที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญสำหรับดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง การแต่งตั้งผู้บริหารล่าสุดทำให้เรามีทีมงานที่แข็งแกร่ง คล่องตัว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในการคว้าโอกาสจากการค้าในเอเชียที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อให้สามารถตอบสนองตามความต้องการและเหนือกว่าความต้องการได้ในอนาคต”

ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก

ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และเป็น “ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางทะเล ทางถนน และทางรถไฟ ตลอดจนบริการโลจิสติกส์ตามสัญญาจ้างและบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆทั่วโลก และมีบุคลากรราว 275,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการชั้นยอดและให้ความรู้ในระดับท้องถิ่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านซัพพลายเชนของลูกค้า ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การบริหารจัดการภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา

ดีเอชแอล เป็นบริษัทในเครือ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) ซึ่งมีรายได้กว่า 5.3 หมื่นล้านยูโรในปีพ.ศ.2554

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับดีเอชแอลในเอเชียแปซิฟิคได้ที่ http://press.ap.dhl.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม