หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หญิงไทยระวังถูกชายต่างชาติหลอกลวง (web หาคู่)  (อ่าน 32792 ครั้ง)
Guest
หญิงไทย
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มิ.ย. 12, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อุทาหรณ์ สำหรับผู้หญิงที่ต้องการหาเพื่อนหาสามีชาวต่างชาติจากเว็บหาคู่ควรศึกษาไว้นะคะ ท่านอาจเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังถูกหลอก
....เริ่มตั้งแต่รู้จักกันทางเว็บไซต์หาคู่ หน้าตา ท่าทางดูดี มีบริษัทของตนเอง มีครอบครัวที่อบอ่นอยู่กับแม่ พร้อมส่งรูปแม่ รูปบริษัทให้ดู เขาชื่อ wilson felix ก็พูดคุยกันธรรมดา รับรู้ เห็นอกเห็นใจกัน เข้าใจกัน ตกลงจะใช้ชีวิตร่วมกันจนกระทั่งเขาทำท่าทีดูแลช่วยเหลือโดยบอกว่าได้ส่งของขวัญให้เรา(ทั้งที่เราไม่ได้เอ่ยปากขอซักนิด) มีทั้งชุดสร้อยเพ็ชร ทอง ipad iphone กระเป๋าแบรนด์แนม ดอกไม้ ตุ๊กตา และเงิน ทำทีส่งมาจากต่างประเทศ โดยบริษัท world express courierมีตั๋วส่งมา ให้เรา เปิดดูข้อมูลว่าเราได้รับอะไรบ้าง จากนั้น 2 - 3 วัน ของจะส่งมาถึงเรา บอกว่าส่งมาถึงแล้วและเราต้องชำระภาษี (ซึ่งเราก็รู้ก่อนแล้วว่าต้องชำระภาษี เพราะเขาบอก อีกทั้งยังบอกให้ดูให้ดีว่าได้ของครบถ้วนหรือเปล่าแล้วค่อยเซนต์รับ..ก็เหมือนเขารอบคอบ) จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่(ชื่อ ดา) โทรบอกว่าของมาแล้วต้องชำระภาษี 25000 เราก็ชำระไปและของก็จะถึงเราในวันนี้ตอนเย็น ตกเย็นเราก็รอ ไม่นานเขาก็บอกว่าฝรั่งส่งเงินมาในกล่องด้วยเป็นเงินจำนวนมาก ต้องไปคำนวณใหม่ เสียภาษีใหม่ คราวนี้เงินเยอะต้องเสียภาษีเพิ่มอีก 60000 เราก็ทำตามที่เขาบอกไปโอนเงิน จากนั้นก็บอกเราว่าเอกสารต้องทำใหม่หมดไม่สามารถมาส่งของเราได้ต้องรอพรุ่งนี้ 2 โมงเช้าจึงจะได้รับของ....สองโมงเช้าเจ้าหล่อนก็โทรมาบอกว่า ศูลกากร เรียกไปคุยเพราะเงินจำนวนเยอะ (เป็นเงินสดประมาณ 400000 us คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1200000 บาท เป็นเงินเยอะก็จริงแต่ไม่เอะใจ เพราะว่าเขาก็ดูมีอันจะกิน การให้เงินให้ของเราแค่นี้มันจิ๊บจ๊อย) เขาบอกว่าจะถือเงินออกมาจ่ายลูกค้าแบบไหน และเงินนี้ต้องได้รับการตรวจสอบจากสถานฑูตของเขาว่าเป็นเงินที่ถูกต้อง ไม่เป็นเงินผิดกฎหมาย และค่าเอกสารนี้ประมาณ 150000 บาท ตอนนี้เราไม่มีเงินจะโอนแล้ว ก็เลยให้เจ้าหน้าที่โทรคุยกับ wilson ให้เขาจ่าย เขาก็ทำทีติดต่อกัน และก็ให้เราตกลงกันเอง wilsonเขาก็บอกว่าฉันสามารถส่งของไปให้เธอได้มูลค่าตั้งมาก แค่ 150000 ไม่กล้าจ่าย เธอคงไม่รักฉัน แล้วก็ทำทีร้องไห้ ตัดพ้อเราสารพัด ให้เราไปจ่ายเงินให้เรียบร้อย ตอนนี้ใช้คำพูดแย่มาก ไม่เหมือนกับก่อนหน้านี้พูดดีสารพัด สุดท้ายก็ยุติความสัมพันธ์เนื่องจากเขาบอกว่าเราไม่รักเขา
บริษัทที่ส่งของมีตัวตนจริง แต่ด้านเอกสารการรับการส่งของการส่งเงินดูดี ๆ จะมีการตัดต่อภาพ
แต่ ณ ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร คิดแค่ว่าเขาส่งมาเราก็รับ จ่ายนิดหน่อยไม่เป็นไรในเมื่อเรารักกัน แต่ท้ายสุดก็โดนหลอก
หลังจากสิ้นสุดว่าเราไม่ส่งเงินให้ wilson ก็จะปิดเมล์ของตัวเอง ลบข้อมูลต่าง ๆ หายไปอย่างไร้ตัวตน
การติดต่อกับเจ้าหน้าที่(หญิงดา) ครั้งสุดท้าย เขาโทรมาถามเราว่า "ว่าอย่างไรคะ จะรับของไหมคะ" เราก็เลยบอกว่า "น้องดา พี่รู้แล้วว่าหนูหลอกพี่ พอเถอะ"...."ทำไมพี่คิดอย่างนั้นล่ะคะ"....จากนั้นหญิงดาหล่อนก็ตัดสายทิ้ง เราลองโทรกลับก็ไม่รับ......
...อุทาหรณ์สำหรับหญิงไทยนะคะ...หากใครกำลังเป็นเช่นเรา จงรู้ไว้ว่า "ท่านกำลังโดนหลอก"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งึด
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 มิ.ย. 12, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมไม่แจ้งความค่ะ จะได้ให้เป็นอุทาหร และคนจะได้รับรู้ค่ะคุณ สรยุทธ ช่วยๆๆแก้ไข.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
gypsy
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ส.ค. 12, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นถ้าเราใช้สติไตร่ตรองให้ดีๆก่อนจะทำอะไรสีกอย่าง เล่นเน็ตมาก้อเจอแต่ถ้าพูดเรื่องเงินหรือส่งของจะรู้เลยว่า เป็นแก๊งส์แน่นอนเพราะคุยกันไม่นานมันจาส่งมาให้ทำไม ถ้าชอบกันจริงๆมันต้องมาหาเราและเอาเงินมาให้เราเอง ไม่จำเป็นต้องผ่านด่านอะไรเยอะแยะมากมาย อยากเตือนทุกๆคนว่า ต้องมีสตินะคะจะทำอะไรต้องคิดให้ดี และที่สำคัญต้องรู้ภาษาอังกฤษด้วยนะคะ ไม่ต้องเก่งมากแต่จำเป็นต้องอ่านและแปลความหมายให้ชัดเจนและเข้าใจนะคะ เวบที่ไม่มีแก๊งนี้เลยคือเวบนี้คะ www.facebook.com เพราะเล่นมา 4-5 ปี ชาวต่างชาติจะมีแต่มิตรภาพให้กันคะ แต่มันไม่ใช่เวบหาคู่นะคะเป็นเวบที่พูดคุยกับเพื่อนๆหรือญาติ พี่น้อง และ คนอื่นๆได้ทั่วโลกคะ และตัวดิฉันมีเพื่อนต่างชาติเยอะ เพราะชอบฟังเพลงสากลคะ ถ้าจะมีแก๊งคงจะน้อยมากเพราะดิฉันไม่เคยเจอ แต่ถ้าเวบหาคู่มีเยอะคะ อีกอย่างอย่าพยายามไปเสียตัวให้พวกมันนะคะถ้ามันมาบ้านเรา เราผู้หญิงไทยมีศักดิ์ศรีนะคะ แซทกันเท่านั้นถ้าไม่แต่งงานกับเราอย่าไปนอนกับมันคะ เสียความรู้สึกดีกว่าเสียตัวและเสียใจคะ lolololol

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 พ.ย. 12, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ล้าไปแล้วค่ะ ใครบอกคะ ว่าเฟชบุ๊คไม่มี

แม่เราเจอมาเต็มๆ เราเพิ่งด่ามันไปเมื่อวานค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มะปราง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 ม.ค. 13, 21:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*032 คือสงสัยอยู่นิดนึงนะคะ คือตัวเราเองไม่เคยสมัครหาแฟนต่างชาติ หาคู่อะไรประมาณนี้เลย แต่มีชาวต่างชาติเข้ามาขอทำความรู้จักในเฟสบุ๊คเรา มันมาในเวลาใกล้เคียงกัน 3 ราย แรกเลยที่สงสัยคือ เกิดไรขึ้นกับเรามีใครแกล้งเราหรือเปล่า หรือว่าเพื่อนเราคนไหนเล่นพิเรนทร์อุตริกับเรา ออ.ลืมบอกไปค่ะว่ามันเข้ามาทางข้อความ ส่งมาประมาณว่าเห็นโปรไฟล์เราแล้วสนใจอยากรู้จักค่ะ q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 ม.ค. 13, 03:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอปรึกษาด้วยคนนะคะ พอดีดิฉันสมัครเข้าเวบหาคู่ แล้วมีเมลส่งมาหาดิฉัน 2คน เขาจะส่งมาทักและขอบคุณสำหรับที่อยู่เมลซึ่งดิฉันก็จำไม่ได้ว่าเคยให้ที่อยู่เมลเขารึป่าว ...แต่เรื่องมันแปลกก็คือ จากที่เขาแนะนำตัว ทั้งสองคนคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นคนอังกฤษเหมือนกัน อายุก็ไล่เลี่ยกัน(43-44)
และทำงานเป็นวิศวกรเหมือนกันแต่คนละแขนงค่ะ คนนึงมีลูกติดด้วยอีกคนโสด ดิฉันก็ไม่ค่อยเอะใจอะไรมาก แต่หลังจากที่คุยไปสัักพัก เขาก็ส่งเมลมาว่าจะมาทำธุระที่มาเลเซียและคงได้เจอกัน ฉันยังคิดไว้ว่าถ้าอีกคนมาบอกว่าจะมาทำอะไรที่มาเลเซียมันคงจะแปลกมากๆเลย และมันก็จริงค่ะ อีกคนส่งเมลมาบอกว่าเขาจะมาเซ็นสัญญาก่อสร้างที่กัวลาลัมเปอ มาเลเซีย ฉันเลยมาคิดดูว่ามันเป็นไปได้หรือป่าวที่มันแค่บังเอิญ ดิฉันไม่มีประสบการณ์ในการคบแฟนต่างชาติ ถ้าใครพอรู้และมีคำแนะนำอะไร ก็บอกเล่าให้ดิฉันรู้ด้วยนะคะ อ้อลืมบอก กำหนดการที่เขาจะมาก็ตรงกันนะคะ คนนึงบอกจะมา 14มกราคม อีกคนบอกว่า อาทิตย์หน้าซึ่งมันก็ประมาณวันที่14มกราคมค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Aussi
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 ม.ค. 13, 01:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใจคะ ว่าเหตุการณ อาจทำไห้น่าเชื่อถือ วิธี การแก้ไข ถ้าเกิดเหตุการณ์ เช่นนี้ กับคุณ ขอแนะนำว่าอันดับแรก โทรไปที่ธนาคาร แล้วก็ แจ้งธนาคารว่า โอนเงินผิด บัญชี แค่นี้ละคะ ธนาคาร จะเป็นผู้ติดต่อ ไปที่เจ้าของบัญชี เพื่อไห้คืนเงิน หรือ ดูดเงินคืน มาไห้คุณ ในกรณีที่เงินยังอยู่ในบัญชี แต่ในกรณีที่ เจ้าของบัญชี กดเงินไปแล้ว และไม่สามารถติดต่อได้ ธนาคาร จะเป็นผู้รับผิดชอบ เงินที่คุณแจ้งว่าโอนผิดนั้นแทน ส่วนทางธนาคารก็จะทำการแจ้งตำรวจ และติดตามเอาเงินคืน อีกทอดจากเจ้าของบัญชีที่คุณ โอนไปคะ ตำรวจ จะกระตือรือร้น ในการตามจับ เจ้าของบัญชี แน่นอน เพราะถือเป้นการลักทรัพทร์ ของธนาคาร การมีกรณีแบบนี้กับธนาคาร ถือเป็นเรื่องใหญ่ ทุกธนาคาร จะได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยม จากตำรวจอยู่แล้ว(แต่งต่างจากเรา เรื่องคอขาดบาดตายเกิดขึ้นบางครั้ง ยังไม่มีท่านไหน รีบมาดู ไห้เลย)

ส่วนถ้าเป็นการโอนเงินโดย ผ่านเวสเทินยูเนี่ยน ถ้ามีการเรียกเก้บ คิดได้เลยนะคะ ว่าต้องผิดปกติแน่นอน

การส่งของ ออกนอกประเทศ ไม่ว่าประเทศใด ส่วนใหญ่ ตอนส่งจะต้องชำระ ค่าบริการต่างๆ ก่อนอยู่แล้ว แบบว่าถ้าไม่จ่ายตัง ก็ไม่ส่งไห้อะคะ

หรือถ้ามีเรียกเก้บตอนรับของ ก็ต้องมีของ พร้อม บิล รายละเอียด การชำระเพิ่มเติม ชัดเจน โดยเจ้าหน้าที่มาเอง หรือ ต้องไปรับที่หน่วย และตรวจสอบสินค้า ต่างๆ ก่อน แบบว่าถ้ายังไม่เห้นของก้ไม่ต้องจ่ายเช่นกันคะ
จะได้ไม่เสี่ยง

อาจจะไม่ค่อยละเอียด แต่ก้หวังว่า จะมีประโยชน์ กับเพื่อนๆ นะคะ q*077q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โดนมาแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 ม.ค. 13, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอปรึกษาด้วยคนนะคะ พอดีดิฉันสมัครเข้าเวบหาคู่ แล้วมีเมลส่งมาหาดิฉัน 2คน เขาจะส่งมาทักและขอบคุณสำหรับที่อยู่เมลซึ่งดิฉันก็จำไม่ได้ว่าเคยให้ที่อยู่เมลเขารึป่าว ...แต่เรื่องมันแปลกก็คือ จากที่เขาแนะนำตัว ทั้งสองคนคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นคนอังกฤษเหมือนกัน อายุก็ไล่เลี่ยกัน(43-44)
และทำงานเป็นวิศวกรเหมือนกันแต่คนละแขนงค่ะ คนนึงมีลูกติดด้วยอีกคนโสด ดิฉันก็ไม่ค่อยเอะใจอะไรมาก แต่หลังจากที่คุยไปสัักพัก เขาก็ส่งเมลมาว่าจะมาทำธุระที่มาเลเซียและคงได้เจอกัน ฉันยังคิดไว้ว่าถ้าอีกคนมาบอกว่าจะมาทำอะไรที่มาเลเซียมันคงจะแปลกมากๆเลย และมันก็จริงค่ะ อีกคนส่งเมลมาบอกว่าเขาจะมาเซ็นสัญญาก่อสร้างที่กัวลาลัมเปอ มาเลเซีย ฉันเลยมาคิดดูว่ามันเป็นไปได้หรือป่าวที่มันแค่บังเอิญ ดิฉันไม่มีประสบการณ์ในการคบแฟนต่างชาติ ถ้าใครพอรู้และมีคำแนะนำอะไร ก็บอกเล่าให้ดิฉันรู้ด้วยนะคะ อ้อลืมบอก กำหนดการที่เขาจะมาก็ตรงกันนะคะ คนนึงบอกจะมา 14มกราคม อีกคนบอกว่า อาทิตย์หน้าซึ่งมันก็ประมาณวันที่14มกราคมค่ะเวลาคุยกับคนพวกนี้ให้คุยแบบเห็นหน้ากันเลยค่ะ และต้องคุยนานๆๆนะค่ะ เพราะพวกนี้คือ scamer ค่ะ มันจะอ้างว่าเป็นอังกฤษ แต่ภาษาไม่ได้เลยค่ะเวลาคุยกันแบบchat แต่จะเก่งในการตอบเมลล์ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนชัยภูมิ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 ม.ค. 13, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
พอดีมีน้องสาวที่เขาเลิกกะสามีชาวไทยแถมมีลูกติด 1 คน และเขาไม่อยากมีสามีชาวไทยอีกแล้วเพราะบางทีผู้ชายไทยอาจรังเกลียดที่มีลูกติด เราก็เลยคุยกันภายในครอบครัวว่าคงไม่ให้หาสามีไทยแล้ว เราทำงานกะชาวต่างชาติแต่ไม่อยากแนะนำให้คนบริษัทเดียวกัน ก็เลยอยากจะถามว่าควรทำยังไง น้องอายุ 26 ปี หน้าตาผิวพรรณสเป็กฝรั่ง สงสารมันทำงานหนักที่บ้านหาเลี้ยงลูกคนเดียว ส่วนเราก็มีครอบครัวแต่ก็ส่งเสียครอบครัวตลอดแต่อาจไม่พอถึงน้องมากนัก อยากจะขอให้แนะนำวิธี และข้อควรระวังในการครบกะชาวต่างชาติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
chom
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 26 ม.ค. 13, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ขอปรึกษาด้วยคนนะคะ พอดีดิฉันสมัครเข้าเวบหาคู่ แล้วมีเมลส่งมาหาดิฉัน 2คน เขาจะส่งมาทักและขอบคุณสำหรับที่อยู่เมลซึ่งดิฉันก็จำไม่ได้ว่าเคยให้ที่อยู่เมลเขารึป่าว ...แต่เรื่องมันแปลกก็คือ จากที่เขาแนะนำตัว ทั้งสองคนคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นคนอังกฤษเหมือนกัน อายุก็ไล่เลี่ยกัน(43-44)
และทำงานเป็นวิศวกรเหมือนกันแต่คนละแขนงค่ะ คนนึงมีลูกติดด้วยอีกคนโสด ดิฉันก็ไม่ค่อยเอะใจอะไรมาก แต่หลังจากที่คุยไปสัักพัก เขาก็ส่งเมลมาว่าจะมาทำธุระที่มาเลเซียและคงได้เจอกัน ฉันยังคิดไว้ว่าถ้าอีกคนมาบอกว่าจะมาทำอะไรที่มาเลเซียมันคงจะแปลกมากๆเลย และมันก็จริงค่ะ อีกคนส่งเมลมาบอกว่าเขาจะมาเซ็นสัญญาก่อสร้างที่กัวลาลัมเปอ มาเลเซีย ฉันเลยมาคิดดูว่ามันเป็นไปได้หรือป่าวที่มันแค่บังเอิญ ดิฉันไม่มีประสบการณ์ในการคบแฟนต่างชาติ ถ้าใครพอรู้และมีคำแนะนำอะไร ก็บอกเล่าให้ดิฉันรู้ด้วยนะคะ อ้อลืมบอก กำหนดการที่เขาจะมาก็ตรงกันนะคะ คนนึงบอกจะมา 14มกราคม อีกคนบอกว่า อาทิตย์หน้าซึ่งมันก็ประมาณวันที่14มกราคมค่ะ"
เหตุการณ์เหล่านี้เกิดมาแล้วคร้า เหมือนกันเลย ติดต่อมาพร้อมกัน สองคน เหมือนกันเลย มาเลเหมือนกัน แต่ว่า ดิฉันจะฝึกภาษา ไม่ได้ต้องการพวกมันอารายมากขนาดนั้น ดิฉันบอกมันไปเลยว่า ไม่มีเงิน ตอนแรกขอ 40000บาท
ตอนหลังเหลือ 10000 ดิฉันก้อไม่ให้ มันก้อทำเป็นตัดรอนก้อเรื่องของมัน โชคดีดิฉันไหวตัวทัน ไม่ตามอะไรมันทั้งนั้น q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 27 ม.ค. 13, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอปรึกษาด้วยคนนะคะ พอดีดิฉันสมัครเข้าเวบหาคู่ แล้วมีเมลส่งมาหาดิฉัน 2คน เขาจะส่งมาทักและขอบคุณสำหรับที่อยู่เมลซึ่งดิฉันก็จำไม่ได้ว่าเคยให้ที่อยู่เมลเขารึป่าว ...แต่เรื่องมันแปลกก็คือ จากที่เขาแนะนำตัว ทั้งสองคนคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นคนอังกฤษเหมือนกัน อายุก็ไล่เลี่ยกัน(43-44)
และทำงานเป็นวิศวกรเหมือนกันแต่คนละแขนงค่ะ คนนึงมีลูกติดด้วยอีกคนโสด ดิฉันก็ไม่ค่อยเอะใจอะไรมาก แต่หลังจากที่คุยไปสัักพัก เขาก็ส่งเมลมาว่าจะมาทำธุระที่มาเลเซียและคงได้เจอกัน ฉันยังคิดไว้ว่าถ้าอีกคนมาบอกว่าจะมาทำอะไรที่มาเลเซียมันคงจะแปลกมากๆเลย และมันก็จริงค่ะ อีกคนส่งเมลมาบอกว่าเขาจะมาเซ็นสัญญาก่อสร้างที่กัวลาลัมเปอ มาเลเซีย ฉันเลยมาคิดดูว่ามันเป็นไปได้หรือป่าวที่มันแค่บังเอิญ ดิฉันไม่มีประสบการณ์ในการคบแฟนต่างชาติ ถ้าใครพอรู้และมีคำแนะนำอะไร ก็บอกเล่าให้ดิฉันรู้ด้วยนะคะ อ้อลืมบอก กำหนดการที่เขาจะมาก็ตรงกันนะคะ คนนึงบอกจะมา 14มกราคม อีกคนบอกว่า อาทิตย์หน้าซึ่งมันก็ประมาณวันที่14มกราคมค่ะ

รายละเอียดเหมือนเรามาก ซักพักมันจะมีเหตุผลให้เราโอนเงินให้ แล้วจะโอนกลับมา ห้ามโอนเด้ดขาด อะไรที่เราจะเป็นฝ่ายขวักกระเป๋า ห้ามเด้ดขาด แกีงนี้ มาเป้นขบวน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หญิงไทยกำลังจะโดนหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 27 ม.ค. 13, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คาดว่าตัวเองก็กำลังเจอ ...แต่ยังไม่เสียเงินค่ะ..ขณะนี้กำลังบอกอยากมาทำธุรกิจในไทยโดยให้เราเป็นผู้ดูแลและขอใบจดทะเบียนบริษัทห้างร้านของเรา..จะทำไงดีอยากแก้เผ็ดพวกนี้จังเลย.............

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พี่สาว
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 9 ก.พ. 13, 21:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับ พวกที่อ้างว่าเป็นวิศว ชาวอังกฤษ แล้ว.มาเซินสัญญก่ อสร้าง ที่มาเลเซีย.แล้วจะเอแงินมาแต่งแรา. มันจะคุย หวานหยดย้อยกับเรา หวังให้เราตายใจ แล้วบอกเราว่า ไม่ต้องเลิาให้ใครฟัง นะว่าม่น จะโอนเงินมาให้เรา เดี่ยวคนอื่น อิจฉา มันใช้ชื่ อ เฟส ว่า. david mike... พอสัก2วัน ผ่านไปมันก็จะให้เราโอนเงินช่วยจ่ายค่าแซ็นสัญญา เราบอกไม่มีมันก็พูดไม่ดี เราเริ่มรู้ว่ามันหลอก มันก็เริ่มใช้แผนใหม่บอก เงินที่จะอามาแต่งงานหาได้ครบแล้ว จะโอนมา20ล้าน แต่ต้องจ่ายภาษี ให้ธนาคาร มาเลเซีย 1 แสน .มีใบตัวอย่างโอนเงินส่งมาให้เราดูในเมล์ มีผู้จัดการธนาคารโทรมาด้วย ทำสมจริงสมจังมาก. บังเอิญเรามีเพื่อนทำงานธนาคาร ก็เอาทุกอย่างไปให้ธนาคารดู เค้าบอกไม่มีระบบโอนเงินแบบนี้หรอกเราก็โทรกลับไปด่าม ก็เลย ปิดเฟส มัน เลิกคุยกับมัน คุยกับมันๆพูดหวาน ดูดีมาก สุภาพ จนแราหลงเชื่อ. โชคดีที่เราไม่มีเงิน ก็เลยรอดตัว ไป...ระวังกันด้วยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเคยถูกหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 10 ก.พ. 13, 08:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนมาแล้วเหมือนกัน 2 ยกโชคดีที่ไม่ทำตามเกมมัน ยกแรก บอกว่าส่งของขวัญมาให้แล้วเราต้องชำราะภาษีนำเข้า 32000 บาท โชคดีที่เราไม่มีเงินและก็ไม่เชื่อมัน ส่วนยกสองแชททางเฟสบุ๊คและขอแต่งงานแต่จะส่งเอกสารการแต่งงานมาให้เราเซ็นแล้วส่งกลับไปให้มัน โอ้แม่เจ้ายังไม่เคยเห็นตัวจริงกันเลยจะแต่งงานกับเราแล้ว โทรมาหาเรา แต่เราจำเสียงได้ว่าเป็นเสียงเดียวกันกะคนในยกแรก (ชายสองคนนี้มาจากเวปเดียวกันเลย) เราเลยเลิกคุยกะมันเลย ขอเตือนสาวๆนะคะมันทำงานกันเป็นทีม โดยมีตัวมันคนนึงโทรมาบอกรักอยากได้เราเป็นภรรยา เวลามันโทรมาไม่เคยโชว์เบอร์จะเป็นหมายเลขส่วนตัว พอบอกว่าส่งของมาให้แล้วเจ้าหน้าที่ที่โทรมาบอกให้โอนเงินจะเป็นผู้หญิงถ้าฟังดีๆเหมือนออกสำเนียงไทยไม่ชัด ตอนนี้เลิกอยากหาคู่ต่างชาติทางเน็ตไปเลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ภัทรวดี
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 13 ก.พ. 13, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงคาเราเกือบโดน ดีนะเรารู้ทัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
janny
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 14 ก.พ. 13, 20:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำลังจะถูกหลอก อนิสงฆ์ขอบุญทีาได้อ่านเนื้อความนี้ มาจากที่เดี่ยวกันเลย ขอบคุณที่เตือนสติ คนไทยใจดี ไม่น่าหลอกกันเลย ตายไปก็เอาไปไม่ได้เราน่าจะมีความรู้ดีๆต่อกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
janny
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 14 ก.พ. 13, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำลังจะถูกหลอก อนิสงฆ์ขอบุญทีาได้อ่านเนื้อความนี้ มาจากที่เดี่ยวกันเลย ขอบคุณที่เตือนสติ คนไทยใจดี ไม่น่าหลอกกันเลย ตายไปก็เอาไปไม่ได้เราน่าจะมีความรู้ดีๆต่อกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Nicky uuya
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 21 ก.พ. 13, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราโดนหลาคนค่ะ เราเล่นละครไปกับมัน สุดท้ายมันก้อล้มเหลว
ตอนนี้ราแชทด้วยหลายคน ยังไม่รุ้เลยว่าคนไหนจะเปนตัวจริง คนไหนจะเปนตัวปลอม แต่ฉันเชื่อว่าเพียงเรามีสติ ต่อให้เขาหลอกรูปแบบไหนก็หลอกได้คะ ฝรั่งหน้าแตกไป 3 รายคะ หลอกฉันไม่สำเร็จคะ
แต่ฉันแกล้งเล่นละคร จนถึงตอนจบคะ และบอกมันกลับไปว่า
สิ่งที่คุณหลอกฉันมาตลอฉันรู้ตั้งแต่แรกแล้ว ฉันแจ้งตำรวจตามล่าคุณแน่ๆๆ
ฉันบอกไปแบบนี้ทุกคน สนุกดีคะ ไม่ต้องกลัวคะ คุยไปเลยมันทำอะไรเราไม่ได้คะ อย่างน้อยได้เรียนรู้วิธีการ แต่อย่าไปหลงอย่าไปโลภ อย่างไปจ่ายเงินคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากบอก
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 24 ก.พ. 13, 08:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถุกหลอกชั่ว100%

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
jib
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 24 ก.พ. 13, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การที่พลาดไม่ได้พลาดเพราะ ความโง่ แต่พลาดเพราะ ความโลภ หุหุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหยี่ยวข่าว
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 25 ก.พ. 13, 01:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ชายที่มาจากอังกฤษ และเกี่ยวข้องกับมาเลเซียและพรำ่พรรณา ว่ารักเราสุดหัวใจ. และส่งของให้โดยที่เราไม่ได้ขอ. บอกมันไปเลยว่ามันโชคร้ายที่ทำงานไม่สำเร็จ ตำรวจรอมันไม่ใข่เรา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่าให้มันหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 25 ก.พ. 13, 23:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สด ๆ ร้อน ๆ คลิกเข้ามาขอ mail รูปหล่อมากบอกสนใจ มามุขเดิม ๆ จบวิศวกร เป็นเจ้าของธุรกิจ 3 ร้าน.. Art and Furniture Gallery. CRAFT GALLERY อาศัยอยู่ที่อังกฤษ มีลูกสาวอยากหาสาวไทยที่ดีมาเป็นคู่ชีวิต ดูแลตนเองกับลูก จดหมายเนี่ยหวานมาก เราอ่านไปก็เลี่ยนยังคิดเลยว่ามันน่าจะไปแต่งนิยายรักขาย บอกจะมาหาที่ไทย จะมาแต่งงานด้วย สารพัดที่มันจะเขียนมา พอเราขอพูดกับมันแบบเห็นหน้ากลับไม่ยอม ก็เลยแกล้งตอบแบบให้มันรู้ว่าเรารักมันอยากให้มาหา ได้เรื่องมันบอกว่าไปติดต่อธุรกิจที่เบลเยี่ยมแล้วจองตั๋วบินพร้อมกับลูกจะมา พออีกวัน mail.
มาบอกว่าโดนทำร้ายถูกปล้นเอาเงินกับบัตรเครดิตไป ลูกก็โดนทำร้ายไม่มีเงินให้เราส่งไปให้เพื่อจ่ายค่าหมอ และมีเงินติดตัวมาหาที่ไทย บอกให้เราส่งเงินไปให้ภายในเวลาที่แจ้งเพื่อที่จะได้ทันเที่ยวบินที่จองไว้ แถมบอกให้เราบอกเลขที่บัญชีเงินฝากและID ให้มันด้วยเพื่อมาไทยแล้วธนาคารที่มันแจ้งอายัดจะส่งเงินใช้คืนที่ยืมเราเข้าบัญชีให้ ตลกมั้ยล่ะ เราก๊อปเลขที่บัญชีที่มันแจ้งให้ส่งเงินมาให้สาว ๆ ไทยดูด้วย
Name: MARIANA

Surname:SANCHEZ

City: PERPETUA DE MOGODA,08130

State: BARCELONA

Country: SPAIN
คิดว่ามันคงปิดบัญชีไปแล้วเพราะเราไม่ส่งให้มัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้หวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 2 มี.ค. 13, 23:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปเชื่อโดนหลอกชัวร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมีโคลาร์
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 3 มี.ค. 13, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็เจอแล้วเมื่อเช้านี้ สิ่งที่รอคอยที่จะพิสูจน์ว่าถูกหลอกชัวร์ เขาadd เข้ามาวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่แล้วบอกเป็นวิศวกรชาวอักฤษ เมียกับลูกตายตอนคลอดบุตร อยากหาแฟนว่างั้นเถอะ อายุก็ 48 ปี ตอนแรกเราไม่ยอมคุยเพราะไม่เก่งภาษา แต่เราใช้โต้ตอบแบบ mail เพราะยังมีเวลาในการเรียบเรียงประโยคต่างๆได้อย่างสวยหรู ก็ใช้เวลาแค่วันวาเลนไทม์ ตกลงรับรักกัน มันหวานหยดย้อยเลยล่ะ แชทสดๆวันละสองรอบ ไม่รวมจดหมายรักที่โต้ตอบกันวันละรอบ แค่เดือนเดียวภาษาอังกฤษคล่องมากเลย พื้นฐานพอมีแต่ไม่เคยใช้แชทกับใคร ก็เลยยิ่งสนุก(โดยมีสติทุกวินาทีว่าทำอะไรอยู่) คุยกันรักกันธรรมดา ไม่เคยวุ่นวายเรื่องการทำงานหรือเรื่องเงิน พอดีตอนวันมาฆบูชา เราไปบวชพราหมณ์สามวัน เขาบอกเราว่าขาดการติดต่อสามวันเหมือนใกล้ตายเลย เราไม่เชื่อหรอก แต่มันก็ตื่นเต้นสนุกดี ก็อารมณ์ได้บรรยากาศรักกันจริงๆแหละ เขาบอกให้เราอธิษฐานว่าให้ได้แต่งงานกัน เราแทงกั๊กอีกแล้ว เพราะเราเคยสาบานว่าจะไม่มีผัวถึงอสงไขยเลย ในเมื่อมีใครกล้ามาขอความรัก เลยจัดให้แบบหวานๆและถอนคำสาบานเพื่อจะได้มีผัวซักที(แต่ในจิตคิดตลอดเวลากูคงถูกหลอกแหงๆเลย)เพราะไม่เคยเชื่อเลยว่าจะมีใครรักใครจริง นี่ตัวก็ไม่เห็นในไฟล์ก็มีแค่รูป สองรูป มันบล๊อคการเคลื่อนไหวไว้หมดเลย เราทำเฉยไม่ถามเล่าเรื่องตัวเองอย่างเดียว มีการอัฟเดทเรื่องราวต่างๆตลอดเป็นจริงทุกๆเรื่อง ใช้ความจริงใจสู้กับมารต่างๆ ก็อธิษฐานในวัดว่าถ้าหากเขาสมควรจะได้สิทธิ์ทั้งตัวและหัวใจของเรา ก็ขอให้เขาได้สิทธิ์นั้น ถ้าไม่สมควรพระพุทธองค์จะคุ้มครองเราเอง เราบอกเขาอย่างนั้น วันนี้มันบอกแล้วได้รับมรดกของพ่อที่กระทรวงที่มาเลเซีย จะลงมาเอเซียอาทิตย์หน้าและจะมาพบเราที่เมืองไทย ฝันสลายเลยเรา มันมุขเดิมๆที่ใช้หลอกคนอื่น เราไม่ค่อยอยากว่าใคร ก็ตอบไปแบบเนียนๆอีก ว่าหวังว่าคุณคงจะจัดการเรื่องทรัพย์สินของคุณได้เรียบร้อยโดยไม่มีปัญหานะ เพราะนั่นมันหมายถึงศักยภาพของคุณที่จะโชว์ให้เราเห็นว่าคุณเก่งกว่าเราและจะสามารถดูแลเราได้ เราบอกว่าไม่สนใจเงินมากมายของเขาหรอกนะ ถ้าเขาได้จริงก็ถือว่าเขาโชคดี คิดในใจผัวคนไทยที่คบแต่ละคนบางคนมันมีเป็นพันล้านมันยังไม่ให้ ทุกวันนี้ก้อยู่แบบสุขสบายดีแล้วทำงานก็อยู่ตลาดทุน ยังบอกมันว่า ความรักคือการลงทุนถ้าหากเมื่อไหร่มีปัญหาฉันจะตัดขาดทุนทันที แต่เป็นเมียน้อยแค่อยากมีผัวเป็นของตัวเองเท่านั้น เลยยังไม่รู้จะเป็นงัยต่อ ถ้ามันไม่บอกว่าได้รับมรดกล่ะก้อ อาจจะคบต่อ เบื่อมุขนี้ เพราะเพื่อนถูกหลอกมาแล้วโดนไปครี่งล้าน แบบโลภอยากได้เงินเขา เราไม่อยากว่าใครขนาดเรามีสติยังเจอแบบนี้ แต่เขายังไม่ได้ขอให้เราทำอะไรหรอกนะ เราปกป้องตัวเองไว้หมดแล้ว ว่าเราจะไม่ยอมทำธุรกรรมทางการเงินให้ใครและคนที่จะเป็นแฟนเราได้ต้องเก่งกว่าเราเท่านั้น ลุ้นต่อไปว่าจะดดนอะไรต่อ เสียดายกำลังมันในอารมณ์เลย รักกันๆรักไม่มีเงื่อนไขพูดจาไปถึงsex แล้ว มันลงตัวทุกอย่าง(เพราะเราใช้อารมณ์จริงในการแสดง) ไม่งั้นมันคงใช้เวลาเป็นปีเหมือนเพื่อนๆเรากว่าจะถูกหลอก นี่เดือนเดียว มันคงคิดอีนี่หลอกง่ายจัง ทุกๆวันเราดูอ่อนช้อยอ่อนหวาน พระพุทธเจ้าสอนเราให้มีความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์และสัตว์ ถ้ามันเป็นโจรก็จะเจริญเมตตา ไม่ผูกใจเจ็บ ยังรักคุณนะที่รัก และต้องเป็นคุณตัวที่อยู่ในรูปและต้องเป็นทุกอย่างทุกเรื่องที่มันบอก ไม่งั้นก็โมฆะทั้งหมด ไม่รู้ใครปลิ้นลิ้นกัน งง.....ลุ้นต่อไป เดี๋ยวมีอะไรคืบหน้าขะมาเล่าใหม่ คนนี้ลืมบอกไปชื่อ Terry v scott ใครเป็นเพื่อนเขาอยู่ขอให้มีสติเช่นเดียวกันนะคะ เห็นมีอยู่หลายคนนะตอนนี้ที่เข้าไปกดlike ให้เขาน่ะ เราพยายามขอ add จากเพื่อนๆเหล่านั้น มีคนรับ add เราแค่คนเดียวแต่เรายังไม่กล้สถามว่าเขาโดนเหมือนกันมั๊ย พอให้เพื่อนเรา add เข้าไปมันไม่รับ เลยสงสัยมาตลอด ขอให้ทุกคนโชคดีมีสติ หมีโคลาร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หลอกกระเทย5555
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 4 มี.ค. 13, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สดๆร้อนถึงขั้นตอนสุดท้ายแลัวค่ะ ส่งพัดสดุมาให้แลัวให้โทรมาบอกเสียค่าภาษีแลัวต้องโอนก่อนถึงจะได้ของ เลขบัญชี 0037154812 PASAWAN YUPASEE BANGKOK BANK พวกมันเปิดที่โลตัส สาขารัชดา กรุงเทพ q*038q*038q*038q*038q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 มี.ค. 13, 16:06 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ืพิมพ์
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 8 มี.ค. 13, 20:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเจอเหมือนกันค่ะเขียนเมลมาหาเราอ่านแล้วนึกว่ามันเป็นนักแต่งนิยายบอกเราว่าเมียหย่ามีลูกสาว มีแม่อายุมาก พ่อตาย เป็นนักธุรกิจมี บริษัทของตัวเองต้องบินมาติดต่องานที่มาเลเซีย ท่ามามุขนี้อย่าหลงเชื่อนะคะพวก 18????

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มายมาย
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 9 มี.ค. 13, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเจอมา เหมือนกัน แต่ไม่ได้แอ้มหรอก ดิฉันคนนึงล่ะที่เบื่อชายไทย ไม่มีความรับผิดชอบครอบครัวเพราะเจอมาแล้ว เลยอยากได้แฟน ฝาหรั่ง 5555เรื่องมีอยู่ว่า เข้าไปหาคู่ออนไลล์ดูก็หลายเว็ปนะเจอเกือบทุกเว็ป เจอรายหนึ่งอันนี้มาแปลก พูดจาสุภาพมาก เพราะในโปรไฟล์เรา เราเน้น สุภาพไว้ก่อน หลังจากนั้นก็คุยกันมาเรื่อยๆ อ้อ.... ลืมบอกไป เราไม่เคยให้ที่อยู่เมลล์ให้กับใคร เราบอกเลยว่าถ้าจริงใจให้กันก็คุยในเว็ปไซด์นี้ เพราะถ้ามีอะไรไม่ชอบมาพากล เราก็รายงานผ่านเว็ปหาคู่นั้นๆ คุณพวกเชี่ยยยยยย นี้ก็จะโดนบล๊อคเหมือนกัน...
หลังจากนั้นมันตัวนี้ก็เริ่มอ่อยคำหวาน และวาดอนาคต ให้เราซะดิบดี จนบอกไปถึงว่า จะมาแต่งงานกับเรา มันบอกว่า มันสามารถเลี้ยงดูเราได้ไม่ให้อดอยาก บางครั้งก็เคลิ้มไปเหมือนกัน จร้า นานเข้ามันบอกว่ามันจะมาหาเราที่เมืองไทย และให้ช่วยดูและเลือกโรงแรมดีๆ ให้มันหน่อย เราก็เลือกให้มัน แต่ไม่ได้จ่ายเงินให้มันนะและมันก็บอกเราว่ามันได้จองตั๋วเครื่องบินไว้เรียบร้อยแล้วพร้อมที่จะถึงไทย เดือนมิย ที่ผ่านมา จากนั้นมันก็บอกว่า มันจะส่งของขวัญ มาให้ก่อน เอาละมั้ยละ คุณเชี่ยยยยย ตัวนี้ มาเหมือนคุณตัวเชี่ยยยย ที่ผ่านๆ มาอีกแล้วววว เราก็บอกโอเคให้มัน อ้อลืมบอกไป เราจะไม่ใช้ชื่อจริงในการสมัครหาคู่ออนไลล์ เลยเพราะระวังตัวทุกอย่าง และโทรศัพท์ก็ไม่เคยให้เบอร์ที่ลงทะเบียน เลย บอกก่อนนะว่าไม่เคยคิดที่จะหลอกและต้มตุ๋นใครด้วยในเมื่ออยากได้แฟนฝาหรั่งก็ต้องรอบคอบจ้าเพื่อนๆ หลังจากนั้นใกล้ถึงมันจะมาในไทยมันก็บอกว่าของถึงไทยแล้วให้ติดต่อเจ้าหน้าที่สุลกากร พอสักพัก ก็มีอีผู้หญิงที่ร่วมแก๊งค์กับมับโทรหาเรา
เราก็ทำทีเป็นพูดโง่ๆซื่อๆกับมัน แต่มันหารู้ไม่ว่า พวกมันเล่นกับใคร เราก็ถามอีผู้หญิงนั้นว่า ระหัส ชื่อของมันอะไร มันก็ตอบกุกๆกักๆ เป็นตัวเลขเบอร์โทรเมืองไทยนะแหละ และมันก็บอกให้เราโอนค่าธรรมเนียมภาษีมาให้มัน เราก็หลอกถามมันว่าหมายเลขที่จะโอนล่ะ มันก็บอกให้เรา หลังจากนั้นเราก็ยืดเยื้อ เวลามันไว้หลายวัน และอ้างกับมันว่า เงินที่จะโอนให้ยังได้ไม่ครบ มันก็โทรมาหาเราตลอด จนน่ารำคาญ พอนานเข้ามันก้อพูดไม่ดีใส่เรา เราก็ด่าอี เชี่ยยยยย ตัวนี้ไปแบบเสียๆหายๆ และสาปแช่งมันด้วยว่าให้พวกมันโดนจับเร็วๆ เตือนพวกเพื่อนๆที่อยากได้แฟนฝาหรั่งนะคะ อย่าให้ความโลภ และเห็นแก่ได้เข้ามาครอบงำนะคะ เดี๋ยวจะเสียเงินและเสียตัวฟรีๆๆๆๆนะจ๊ะ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นุต
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 16 มี.ค. 13, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีมากเลยค่ะดิฉันโง่เสียเงินไปแล้วเรียบร้อยค่อยมาอ่านเจอเตือนภัยทีหลังครียดมากแต่ทำใจค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นกน้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 26 มี.ค. 13, 07:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอสอบถามหน่อยค่ะช่วยแนะนำด้วยค่ะ แล้วอย่างนี้จะแจ้งตำรวจจับได้มั้ยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เคยมีแบบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 31 มี.ค. 13, 22:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องนี้เกิดกับดิฉันเหมือนกัน..ส่งเมลมาทุกวัน..ส่งดอกไม้ทางเมล..แล้วบอกจะส่งของมีค่าให้ส่งรูปเงินจำนวนมหาศาลมาให้ดูว่าจะส่งให้..แค่นี้ก็รู้แล้วว่าไม่ใช่..เลยลองเล่นกับเขาดู..เขาบอกเครื่องจะมาถึงวันที่..เวลา..เที่ยวบินนี้..ให้เปิดโทรศัพท์ไว้..แล้วก็มีเบอร์จากต่างชาติเข้ามาจริงๆๆ..เราก็ทำพูดคุยกับเขาให้นานๆๆๆ..เบอร์ที่เราให้ก็ไปซื้อมาใหม่..อยากเล่นกับพวกนี้ดู..พอมันคุยนานคงเสียหลายตังค์..มันบอกให้ส่งเงินค่าศุลกากรไรไม่รู้..เราก็เลยบอกว่าเรายกให้เราไม่เอา..ให้หมดเลย..มันรีบวางเลย..พวกนี้จะมีลูกเล่นตื้นๆๆแค่เราไม่โลภมากและคิดไตร่ตรองให้ดี..คุยสองวันมันบอกรักแล้ว..และมันคงส่งไปหลายคนจนจำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร..บางทีมันส่งมาชื่อเราผิดก็มี..5555..ดูให้ดีๆก่อนหลงเชื่อคารมฝรั่งนะคะ..เราจะได้ไม่ถูกหลอก..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ครั้งหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 3 เม.ย. 13, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

wilson felix เขาเป็นฝรั่งที่หลอกลวงกับผู้หญิงไทยเกือบทุกเว็ป เขาจะทำงานเป็นทีม โดยผู้หญิงจะทำตัวเป็นเจ้าหน้าที่เป็นล่าม เขาจะหลอกเอาเงินโดยการส่งสิ่งของในราคาแพงมาให้เรา และให้เราจ่ายค่าภาษีในราคาที่ไม่แพงมากในรอบแรก และรอบต่อจะมีค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ ผู้หญิงไทยโปรดระมัดระวังให้ดีนะค่ะ ให้เราคิดและไตร่ตรองให้ดีสำคัญเราต้องมีสติ อย่าอ่อนไหวเพราะ คำบอกรักเพียงไม่กี่วัน อย่าไว้ใจถ้าเรายังไม่รู้จักเขาดีพอ ฝรั่งที่เล่นเว็ปหาคู่ มีน้อยมากที่จะรักและจริงใจกับเรา ผู้หญิงเราเสียใจ ฆ่าตัวตาย มากพอแล้วกับฝรั่งเลวๆพวกนี้ แต่ฝรั่งดีๆก็มีเยอะ ขอให้เราคิดและตัดสินใจให้ดีนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพิ่งโดนมาสดๆร้อนๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 3 เม.ย. 13, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งโดนมาสดๆร้อนๆเลยค่ะ มีฝรั่งคนนึงใช้ชื่อHandson Michael เข้ามาคุยกับเราในเฟสบุ๊คเราก็คุยมาเรื่อยๆ เมื่อช่วงวันที่21มีนาคม56เค้าบอกว่าเค้าจะมาทำสัญญางานที่มาเลเซีย เค้ามากับลูกสาวอายุ10ขวบ เค้าสถานะหย่าร้าง เรก็ไม่ได้รังเกียจอะไร วันนี้เค้าโทรมาหาเราบอกว่าตอนนี้อยู่ที่แบงค์แล้วเค้าก็ส่งให้ผู้หญิงคนนึงคุยเป็นภาษาไทยชัดมาก ผู้หญิงคนนี้บอกว่าคุณผู้ชายเค้ามีปัญหาต้องใช้เงินอีก30,000บาทเราจะช่วยเค้ามั้ย คราวนี้ล่ะเราเริ่มตะหงิดแล้ว เราก็เลยบอกว่าไม่มีหรอก แล้วเค้าก็วางไป เราก็เลยโทรกลับไปหาเค้าเค้าบอกว่าให้เรายืมเพื่อนมาก่อนแล้วเค้าจะใช้คืนให้เมื่อถึงairport ใครจะกล้าให้ยังไม่เคยเจอกันเลย เราก็เลยปฏิเสธไปเค้าก็วางไป แล้วเค้าก็ส่งข้อความมาในเฟสเราว่าเราโง่ เราก็เลยโทรไปหาเค้าแล้วบอกว่าเราฉลาดเค้าต่างหากที่โง่ เจ็บใจมาก แต่ก็ดีใจที่เรามีสติไม่โง่โอนเงินไปให้ อยากให้ทุกๆคนระวังตัวเอาไว้ด้วย เสียใจมากๆที่มีผู้หญิงไทยรวมอยู่ในแก๊งค์ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
lumpaya
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลัวเหมือนกันค่ะแต่ต้องเสี่ยงเพราะเบื่อความจนมากเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
SOIYSUDA
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณสำหรับทุกข้อความที่ช่วยเตือนให้ดิฉันระวังตัวต่อไปนี้ดิฉันจะระวังตัวให้มากขึ้นขอบคุณค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
soiysuda
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณทุกข้อความที่ช่วยเตือนสติให้ดิฉันได้ระวังตัวและดิฉันจะระวังตัวให้มากเพื่อที่จะไม่ให้โดนพวกชาวต่างชาติหลวกขอบคุณค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Pare
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเพิ่งเจอเรื่องแบบนี่มาแต่มานยังโทรมาหาเราอีกเราอยากแจ้งความ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
pare
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้รวมตัวกันแจ้งความเพื่อเป็นแก๊งเดียวกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่เคยถูกหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 9 เม.ย. 13, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยเจอค่ะหลายครั้งเพราะชอบฝึกภาษาผ่าน web ต่างๆ
คนที่ 1 บอกว่าเป็นนายพลของสหรัฐ ทำงานอยู่อัฟกานิสถาน คุยทาง skype แต่ไม่ให้เห็นหน้า คุยกันนานพอควร วันหนึ่งบอกว่าเก็บเงินได้ตอนออกลาดตระเวน ( เป็นนายพล แต่ออกลาดตระเวน) จะฝากเงินทั้งหมดมาฝากไว้ที่เรา จะฝากมากับทูตทหารที่มาประชุมที่เมืองไทย แต่ต้องจ่ายค่าภาษีหลายหมื่นบาท
คนที่ 2 บอกว่าเป็นวิศวะ ทำบริษัทน้ำมัน มีลูกติดเป็นลุกสาว เรียนโรงเรียนประจำตัวเองต้องออกทะเลบ่อยๆ ส่วนลูกสาวเรียน รร ประจำ คุยดีมาก คนนี้ได้เห็นหน้า คุยดีมาก สร้าง E-mail ให้ลูกสาวคุยกับเรา พอสักพักบอกว่าวันเกิดลูกสาวอยากจัดงานให้ลูกแต่ตัวเองอยู่ทะเลให้เราโอนเงินให้ลูกเขาก่อนเพื่อจัดงานวันเกิดประมาณสามหมื่นกว่าบาท เราบอกไม่มี เขาก็บอกเดี๋ยวพอเข้าฝั่งเขาจะโอนคืนให้
คนที่ 3 ก็บอกว่าทำงานที่อังกฤษ ชื่อ Richii เป็นวิศวะบริษัทน้ำมัน แต่อยู่ออสเตรเรีย คนนี้ลงทุนโทรมาคุย แต่สำเนียงเหมือนคนพวกผิวสี เวลาคุยโทรศัพท์ชอบคุยอู้อี้เราจะได้ฟังไม่ชัด พูดดีมาก พอคุยสักระยะก็บอกจะมาติดต่อธุรกิจที่มาเลเซีย โดนเขาเรียกภาษีไปเยอะเงินที่เตรียมมาไม่พอ แต่ยังไม่ขอตังส์ เราชิ่งซะก่อน
คนที่ 4 ใช้ชื่อ Wilson Cole เล่าประว้ติครอบครัวมายาวมากญาติตายหมดเหลือเขากับลูกชายชื่อ Mark แต่ก่อนเป็นวิศวะ ตอนหลังมาเปิดร้านart คุยไม่นานบอกว่าได้รับเชิญให้ไปดูนิทรรศการศิลปะที่ แอฟริกา แล้วจะมาหาเราที่เมืองไทย สุดท้ายเพื่อแสดงความจริงใจ บอกไฟท์ที่จะเดินทางมาหาเราจากไนจีเรีย บอกวันเวลามา บอกสายการบิน สุดท้ายบอกว่าลูกกินอาการเป็นพิษ ต้องนอน รพ สุดท้ายเงินไม่พอจ่ายค่า รพ เพราะเงินซื้อของหมดแล้ว และจ่ายค่าเครื่องบินหมดแล้วให้เราส่งตังส์ไปให้จะได้ทันเครื่องมาเมืองไทยหาเรา เป็นเงินเกือบร้อยดอร์ล่า
ที่สำคัญพอทุกคนพูดถึงเงิน เราก็จะตัดความสัมพันธ์ทันที เลยไม่เสียอะไรเพราะไม่ได้หาคู่ แค่อยากฝึกภาษาเท่านั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
my real image
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 10 เม.ย. 13, 08:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งเจอหมาดๆเดี๋ยวนีเลย 55 กำลังคุยอยู้เดี๋ยวนี้จ้า
พวกนี้ภาษาผิดๆ สะกดผิดเยอะมากมีความรู้วงจำกัด
Copy File มาพูด ประโยคซำๆ หวานจนเลี่ยน
ซำ้ๆอยู่นัั่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
my real image
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 10 เม.ย. 13, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆ แล้วคืออาชีพอย่างหนึ่งของscammers
ลองคุยดูจะรู้เลยว่า จะตอบไม่ตรงคำถาม
ภาษาแย่มาก สะกดผิดตรึม พูดวกเข้าว่ารักเธอ จะมาอยู่กับเธอ
คนอารัย เพิ่งรู้จักกันจามาแล้ว น่าจะเป็นพวกปลิงมากกว่า
บอกว่ารวยมาก แต่มีปัญหาการเงิน
ส่วนมากเป็นวิศวะ จากอังกฤษ
ถ้าจากอเมริกาจะเป็นนักธุรกิจ หมอไปโน่น
พวกฝรั่งจริงๆไม่ค่อยชอบแชทหรอกค่ะ บ้างานกลับบ้านนอน พัก พรุ่งนี้ลุยงานต่อ แต่ก็อาจมีบ้างที่ป็นจริง ไม่อยากให้มองโลกในแง่ร้ายนะคะ แต้จริงๆแล้วฝรั่งดีๆ ก็มี
น่สงสัยว่ามาฟอร์มนี้เยอะ เมียตาย อุบัติเหตุ มีลูกติด รักลูกมากกกก
อยากสร้างครอบครัวใหม่ มันหลอกทั้งเพเลย หรืพบกันไม่นานบอกจามาแต่งงาน มีตนนึงลงทุนขนาดส่งใบทะเบียนสมรสมาให้ จะบ้าตายเป็นเอกสารปลอม ทัง้ ID ปลอมต่างๆ แรกๆหวานมากพอเราขอดูเวบแคมกลับกลายเป็นวีดีโอที่อัดไว้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จันทร์ทิพ พิบูลย์
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 17:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฉันใช้เวลา คุยมา6เดือน แลเรา สไก๊ร คุยกันฉันชักจะเชื่อใจมากคิดว่าเราคงไม่โดนหลอกโดน หลอกเราก็เห็นมามากมาย แต่ของฉันชัวมาก
คิดว่าเราสบายใจมากที่ที่เขาคุยดีมากบอกปวดฟัน ให้รีบไปหาหมอนะ
เดี๋ยวประสาทจะเสีย เราก็เดี๋ยวก่อน เขาเป็นห่วงใยมากและบอกว่าโอน
เงินให้ ไปดูเงินเดี๋ยวนี้เลย และกดเอา เราก็ไม่ไปดูหลอกเดี๋ยวว่าเราอยากได้ ฉันเลยไม่รู้เลยว่าเข้ามาหรือเปล่าในที่สุดมีเหตุผลบางอย่างที่เราทะเราะกันฉันไม่พูดคุยกันเลยไปหลายวัน มันทำให้เาเหงามากเลย
ก็เลยกลับมาคุยใหม่อีครั้งกับเขา เราเป็นฝ่ายง้งเขานะ แล้วก็เป็นแล้ว
ก็หวานกันอีกมีครามสุขมากจนเขาบอกว่ามาหาแต่เครียดมากที่มาไม่ได้ แต่ก็บอกว่าทนไม่ไหวแล้วเลยส่งของมาให้ เข้าทางจนได้ แต่สิ่งของมากมายเพราะบอกว่าขี้เกียดหิ้วเอามาให้ เขาแแอบชื้อใว้ให้ และบอกว่าส่งมากับ บริษัท ข้างสถานทูตอักฤษ มีหลายรายการมาก น้ำหนัก16
ครึ่ง เราก็คิดว่าไม่ธรรมดาแน่ต้องโดนหลอกแน่ฯเลยและฉันก็บอกจะไปรับของที่กรุงเทพเองไช้ฉันจ่ายภาษีเลยเป็นเงินแค่34000เอง เขาทาง
จะส่งมาให้ถึงที่กะบี่เลยเธอไม่ต้องรำบากไปเอาหลอก จะได้เข้าทางตรวจที่กะบี่อีกทีฉันหลอกเขาหลงกลฉันเอง คงหวังกับฉันมากคงเสร็จ
อีกรายแน่ฯ ฉันบอกว่าวันหยุด พรุ้งนี้แล้วกัน พอถึงวันก็บอกให้รีบจัดการเลยนะและถึงวันส่งฉันก็ไม่ทำตามให้ โทรมาด่าภาษาไม่เป็นคนรักเลยคงผิดหวังมากเลย นี่คือการหลอกที่ต้องอย่าหยากได้ของเขา
และโทรด่าแบบไม่ใช้คนดีเลยที่เขาเสียรู้ฉันทำกับ และยังมี เบอร์โทรของเขา ประเทศ อังกฤษ รูปภาพ สไก๊ร มีทุกอย่าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
soiysuda
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 19 เม.ย. 13, 03:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมในเมื่อยังไม่เห็นหน้าและนิสัยที่แท้จริงของเรายังมีการมาบอกว่าชอบและรักเรามากมายต่างชาติไม่จริงใจเอาซะเลย q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
lumpaya@hotmail.com
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 19 เม.ย. 13, 04:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อต่างชาติที่ชอบหลอกคนไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บัว
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 19 เม.ย. 13, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปัจจุบันก็มีสูตรนี้อยู่ มันจะใช้มุกนี้ตลอดกับทุกคนเลย มันมีหญิงไทยร่วมแก๊งด้วย ตามลำพังต่างชาติมันทำไม่สำเร็จหลอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้ทันสแกมเมอร์
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 20 เม.ย. 13, 08:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สแกมชัวร์
คนดีๆจะอยากได้เงินของคนอื่นไปทำไม
คุยเพื่อให้รู้เท่าทัน มีสติอย่าหลงอินไปกับเนื้อเรื่องที่แต่งขึ้นพร้อมกับรูปถ่ายที่มีเป็นชุดๆ เข้าไปดูที่ pictures use by scammers
จะเจอข้อมูลมากมายที่ช่วยให้ตาสว่างขึ้น
ไม่ใช่หลอกแต่คนไทยฝรั่งก็โดนเหมือนกัน
ขอให้เจอคนดีๆนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หาคู่ web 

หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม