หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตำรวจไทย เอาเปรียบคนเป็นใบ้ หูหวก อ้างกฤหมายอย่างเดียว  (อ่าน 92 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มิ.ย. 12, 23:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เสียเวลาอ่านสักหน่อย เพื่อท่านสามารถช่วยได้
เรื่องชายต่างชาติมาแต่งานกับสาวไทย

ชายต่างชาติอยู่ประเทศ รัสเซีย ชื่อ Mr. Andrey Detinenko อายุ 29 ปี ส่วนสายไทย ชื่อ นาง พรวิลัย ศรีม่วง อายุ 20 ปี เป็นคนหูเสีย และพูดไม่ได้ มาตั้งแต่กำเนิดทั้งคู่ รู้จักกันทาง Internet โดยใช้ภาษามือเป็นสื่อกลางในการสนทนา โดย Mr. Andrey Detinenko ได้บินมาเมืองไทย 2 - 3 ครั้ง เพื่อดูใจกัน ได้จดทะเบียนสมรสกันมา 2 ปีกว่า ทางบ้าน นาง พรวิลัย ศรีม่วง ประกอบอาชีพค้าขายตามตลาดนัด มหาลัย และ โรงพยาบาล โดย นาง พรวิลัย ศรีม่วง มีโรคประจำตัว คือ โรคไต มาตั้งแต่กำเนิด โดยไตไม่ผลิตสารบางอย่างทั้ง 2 ข้าง จะต้องกินยาจากโรงพยาบาลจุฬาฯ จัดเตรียมไว้ให้มาตลอด นาง พรวิลัย ศรีม่วง น้ำหนักแค่ 38 กิโล ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด ไม่สามารถยกของหนัก โดย Mr. Andrey Detinenko ก็ไม่เคยคิดจะทิ้ง หน่ำซ้ำยังมาช่วยพ่อตายกของ ทอดของ และยังมาช่วยหยิบของใส่ถุง ทอนเงิน และเฝ้าร้านในเวลาพ่อตาเข้าห้องน้ำ นี้คือคำว่า กตัญญูต่อผู้มีประคุณ รู้จัก ชั่ว ดี อะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ
เคยมีนักข่าว มติชนมาทำข่าว ชาวรัสเซียกับสาวไทยคู่นี้ด้วย จากรูปภาพที่แนบมาให้ท่านอ่าน

จนมาถึงวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศภาคม 2555 ณ. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มีตลาดนัดทุกสัปดาห์ ของวันพฤหัสบดี Mr. Andrey Detinenko ก็มาช่วยพ่อตาตามปกติที่เคยทำมา แต่เวลา 11.30 น. พ่อตาบอกลูกเขยว่าจะไปห้องน้ำ ให้ช่วยเฝ้าร้านเหมือนเดิมให้หน่อย พ่อตาไปได้ไม่นาน ก็มีเจ้าหน้าที่ สตม (สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทุ่งมหาเมฆ) 5 นาย มาแสดงตัวจับกุม Mr. Andrey Detinenko จับข้อหาไม่มีใบประกอบการค้า โดยหนังสือเดินทางก็ต่อมาตลาด (Passsport) ทะเบียนสมรสกับคนไทยถูกต้องตามกฎหมายก็มี และใบคนพิการก็มี โดยข้างร้าน ช่วยกันว่า ห้ามจับเขาเลย เขาเป็นคนหูเสีย พูดไม่ได้ และเขาเป็นลูกเขยร้านค้านี้ เจ้าหน้าที่ไม่ฝัง ได้ทำการจับกุม Mr. Andrey Detinenko ไป สตม (สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง) โดยเจ้าหน้าที่ สตม ได้ขอเบอร์พ่อตา และทิ้งเบอร์โทรศัพท์ สตม ไว้กับข้างร้าน ให้พ่อตาโทรกลับ เพื่อไปเสียค่าปรับที่ สตม เวลาพ่อตากลับมาที่ร้าน ได้ทราบข่าวว่ามีเรื่องกับลูกเขย ก็ไม่มีกระจิตกระใจค้าขาย เมื่อตัวเองขาดอะไรไปบ้างอย่างในชีวิต รีบโทรหาเจ้าหน้า สตม ด่วน แต่ได้คำตอบว่า ยังไม่มีชาวรัสเซียถูกจับมาเลยที่ สตม โดยพ่อตาให้ญาติพี่น้องช่วยโทรหา สตม ด้วยอีกแรงหนึ่ง แต่เวลา 15.00 น. ได้มีสายของร้อยเวรจาก สตม โทรเข้ามาหาพ่อตา ให้เสียค่าปรับ 10,000 บาท พ่อตาบอกว่าไม่มี เจ้าหน้า บอกให้ไปยื้มเงินใครมาก็ได้ ถ้าหามาไม่ได้จะส่งลูกเขยขึ้นศาล และจะส่งลูกเขยกลับประเทศรัสเซีย โดยไม่สามารถกลับเข้ามาในประเทศไทยได้อีก เนื่องจากติด Blacklist ใน สตม แล้ว พ่อตาฝั่งแบบนี้ยิ่งทำให้ใจหายไปกว่าเดิม และรีบโทรหาญาติ และเพื่อน ไปที่ สตม ทุ่งมหาเมฆ ด้วยกัน เวลา 15.45 น. ไปถึง สตม ทุ่งมหาเมฆ กอง 2 ชั้น 2 ห้องสอบสวน หน้าเจ้าถามว่าเอาเงินมาเสียค่าปรับ 10,000 บาทหรือเปล่า พ่อตา แม่ยาย และญาติ ๆ ถามว่า Mr. Andrey Detinenko โดนข้อหาอะไร เจ้าหน้าตอบว่า ข้อหาไม่มีใบประกอบการค้า โดยพ่อตาบอกว่า ร้านนั้นเป็นชื่อของเขา และลูกเขยมาช่วยยิบของใส่ถุง ทอนเงิน และยกของหนักให้ โดยไม่มีค่าตอบแทนใด ๆ โดย Mr. Andrey Detinenko มีหนังสือเดินทางถูกต้อง Passsport ไม่ขาด ต่อมาตลอด และมีเอกสารว่าเขาได้แต่งานกับชาวไทยเรียบร้อยแล้ว Mr. Andrey Detinenko ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ศรีม่วงแล้ว Mr. Andrey Detinenko แสดงความกตัญญูต่อผู้มีประคุณ พ่อตา มีใบประกอบการค้าในตลาดนัดเป็นชื่อของพ่อตา แต่ไม่ใช่ชื่อของ Mr. Andrey Detinenko ซึ่งพ่อตาไม่ทราบว่าจะต้องทำให้กับลูกเขยด้วย โดยทางสถานทูตรัสเซียก็ไม่เคยบอกให้ทำ เจ้าหน้าบอกว่าสถานทูตรัสเซียเขาไม่รู้หรอก พ่อตาจะต้องรู้ พวกญาติได้ยิ่งแบบนั้นก็บอกว่า สถานทูตรัสเซียเขายังไม่รู้ คนธรรมดาที่ไม่รู้กฏหมายอย่างพวกเราจะรู้ได้อย่างไร เจ้าหน้าก็ไม่ฝั่ง และยังบอกว่าให้ไปหาเงิน 10,000 บาทมา เสียค่าปรับ ถ้าไม่นั้นจะส่ง ฟ้องศาล และส่งตัว Mr. Andrey Detinenko กลับประเทศรัสเซีย และจะไม่สามารถกลับเข้ามาได้อีก เจ้าหน้าให้พ่อตา แม่ยาย และญาติ ๆ นั่งรอร้อยเวร ซึ่งร้อยเวรขอตัวไปงานศพ กว่าจะกลับมาเกือบ 19.30 น.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ตำรวจไทย อ้างกฎหมายจัดการ คนเป็นใบ หูหนวก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม