หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เด็กนักเรียนไปสร้างชื่อเสียงยังต่างประเทศและได้รับรางวัลชนะเลิศของโลก!!!  (อ่าน 4702 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ค. 12, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เด็กนักเรียนไปสร้างชื่อเสียงยังต่างประเทศและได้รับรางวัลชนะเลิศของโลก!!!

(ระดับชั้นประถมมีอยู่ 2 โรงเรียน และระดับมัธยมมีอยู่ 1 โรงเรียนชนะแชมป์โลกที่เนเธอร์แลนด์ ส่วนระดับประถมทั้ง 2 โรงเรียนชนะแชมป์โลกที่ฮ่องกงครับเด็กไทยเก่งจริงไม่แพ้ใคร หากได้ีรับการส่งเสริจากผู้ใหญ่ครับ


เด็กไทยคว้า10รางวัลวงโยธวาทิตระดับนานาชาติที่ฮ่องกงเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 ก.ค.2555 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าชั้น2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คณะนักเรียนของโรงเรียนสากลศึกษาบางบัวทองจำนวน64 คนพร้อมผู้ควบคุมวงและผู้ฝึกซ้อม ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันวงโยธวาทิต ระดับนานาชาติ ณ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 639 แล้ว โดยมี คณะครู นักเรียนจากโรงเรียนสากลศึกษาบางบัวทอง จ.นนทบุรี และผู้ปกครอง เดินทางมารอรับและแสดงความแสดงยินดีกันอย่างหนาแน่น ซึ่งคณะนักเรียนเหล่านี้สามารถคว้ามาได้ 4 รางวัลใหญ่ 10 ถ้วยรางวัลจาก 7 รายการ

นางศราพร กรอบมุข ผู้อำนวยการโรงเรียนสากลศึกษาบางบัวทอง เปิดเผยว่า หลังเด็กนักเรียนของโรงเรียนได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันวงโยธวาทิต นักเรียน นิสิต นักศึกษา ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ครั้งที่31 รุ่นประถมศึกษา ของกรมพลศึกษา เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2555ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนจึงเล็งเห็นว่าควรจะส่งเสริมสนับสนุนวงโยธวาทิตดังกล่าวเข้าสู่การประกวดในระดับนานาชาติและระดับโลก จึงได้จัดส่งนักเรียนซึ่งมีอายุระหว่าง 9-14 ปี เข้าร่วมการแข่งขันวงโยธวาทิตHONG KONG INTERNATION YOUTH MARCHING BAND COMPETITION 2012 ณ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีนระหว่างวันที่ 29 มิถุนายนถึงวันที่ 3 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา

การแข่งขันดังกล่าวมี 5ประเทศในเอเชียเข้าร่วมได้แก่ อินโดนีเซีย,มาเลเซีย,ฮ่องกง,ไต้หวันและไทย โดยเด็กนักเรียนของไทยสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศระดับโลกประเภทจูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ มาได้ ซึ่งถือเป็นรางวัลสูงสุดของการแข่งขันที่มีผู้เข้าร่วมจากประเทศต่างๆซึ่งการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ทางเด็กนักเรียนเหล่านี้เพิ่งจะเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก จึงถึงเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนและตัวของเด็กนักเรียนด้วย นอกจากนี้ โรงเรียนยังได้เหรียญทองและถ้วยรางวัลทุกรายการ ได้รับคะแนนสูงสุดที่เข้าร่วมแข่งขันอีกด้วย

สำหรับรางวัลที่ได้รับมาประกอบไปด้วย รางวัลพาเหรด แชมเปี้ยนชิพ รุ่นจูเนียร์ (Junior Parade Championship ) , รางวัลดรัมไลน์ แชมเปี้ยนชิพ รุ่นจูเนียร์(Junior Drumline Championship) , รางวัลเครื่องเป่าดีเด่น Best Bass Performance,รางวัลดนตรีดีเด่น Best Music Performance , รางวัลคะแนนรวมสูงสุด และรางวัลรวมเหรียญทองทุกรายการ

ที่มาของข่าว Nation Chanel.ต้องขอขอบคุณ คุณสเตฟานที่ได้นำขอมูลรายละเอียดของเด็กนักเรียนมาเสนอให้กับท่านสมาชิกและท่านผู้อ่านให้มีความสมบูรณ์ของเนื้อหามากขึ้น
และผมได้หาภาพมาประกอบร่วมกับคุณสเตฟานครับเนื้อหาและมีรูปภาพประกอบจะได้สมบูรณ์ขึ้นครับ มีอะไรก็ช่วยเหลือกันให้เนื้อหาสมบูรณ์ขึ้นครับ....พี่ทุกคนๆในเว็บสนุกทุกๆท่านขอแสดงความยินดีกับคณะคุณครูและเด็กนักเรียนทุกคนจากโรงเรียนสากลศึกษาบางบัวทอง ทุกๆคน ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศทุกราวัล 7 รายการ 10 ถ้วยรางวัล มาในโอกาสอันดีนี้ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ก.ค. 12, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทีมฮีโร่โยธวาทิตวัยเยาว์ถึงไทยแล้วทีมฮีโร่วัยเยาว์ วงโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี เดินทางกลับถึงไทยแล้ว ท่ามกลางแฟนๆแห่ให้กำลังใจอย่างคึกคัก หลังบินลัดฟ้าไปคว้าแชมป์การแข่งขัน"ฮ่องกง มาร์ชชิ่ง แบนด์คอนเทสต์ 2011"

เมื่อเย็นวันนี้(1ม.ค.)คณะวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี พร้อมด้วยคุณรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในฐานะผู้สนับสนุน ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจากเพิ่งสร้างผลงานคว้าแชมป์การประกวด "ฮ่องกง มาร์ชชิ่ง แบนด์ คอนเทสต์ 2011" มาได้ โดยมีบรรดาผู้ปกครองและสื่อมวลชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากที่วงโยธวาทิตโรงเรียนสวนลุมพินี แชมป์ในการประกวดวงโยธวาทิตได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน "ฮ่องกง มาร์ชชิ่ง แบนด์คอนเทสต์ 2011" โดยมี บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัดสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งได้ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 2554 โดยเที่ยวบินที่ ทีจี 602 ถึงสนามบินเช็กแล็บก็อก เวลาประมาณ 22.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 31 ธ.ค. โดยวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี ตัวแทนจากประเทศไทย ก็ไม่ทำให้ผิดหวังใช้โชว์ชุด "เพิร์ล ฮาร์เบอร์" ซึ่งใช้เพลงประกอบภาพยนต์เรื่อง "เพิร์ล ฮาร์เบอร์" ในการแสดง คว้าแชมป์ประเภทโอเพ่น มาครองได้อย่างสมศักดิ์ศรีชนะใจคณะกรรมการ และกุมเสียงปรบมือของชาวฮ่องกงที่เข้าร่วมชมการประกวดได้อย่างกึกก้องทั่วควีนอลิซาเบธ ฮอลล์ สถานที่จัดการแข่งขัน โดยวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี เดินทางกลับจากเขตการปกครองพิเศษ ฮ่องกง ถึงเมืองไทย เที่ยวบินที่ทีจี 601 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 14.40 น.วันนี้ โดยได้รับการต้อนรับจากบรรดาผู้ปกครองอย่างอบอุ่น
(ต่อ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 ก.ค. 12, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดยคุณรวินทร์ กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่เด็กๆกลุ่มนี้ทำหน้าที่ของเขาได้อย่างเต็มที่และเมื่อถึงเวลาที่ทุกๆคนรอคอย มีโอกาสได้แสดงในการประกวดทุกคนก็ทำได้อย่างดีเยี่ยมไม่มีที่ติวันนี้ความฝันเล็กๆของเด็กหลายๆคนทำให้คนจำนวนมากมายที่คอยให้กำลังใจพวกเขา มีความสุข และภูมิใจในตัวพวกเขาทุกคน การประกวดในครั้งนี้เด็กไทยได้สร้างมาตรฐานใหม่ของการประกวด ทำให้คนทั่วโลกได้เห็นว่าวงที่สมควรได้ตำแหน่งแชมป์ต้องมีฝีมือเพียงใดและวงโยธวาทิตสัญชาติไทยก็มีฝีมือไม่แพ้ประเทศใดในโลกด้านนายถาวร อยู่สบาย หรือครูเอ ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า รู้สึกโล่งอกที่อุปสรรคทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เหมือนเรามีโชค ติดปัญหาตรงจุดไหนก็จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเสมอ ต้องขอขอบคุณ สิงห์

คอร์เปอเรชั่น, ทีมข่าว 3 มิติ ช่อง 3 ที่ทำให้เรามีวันนี้ รางวัลที่ทำได้ถือเป็นการขอบคุณทุกแรงใจที่คอยให้กำลังใจพวกเรามาโดยตลอด หลังจากนี้จะตั้งหน้าตั้งตาซ้อม เพื่อลงแข่งขันรายการต่างๆในประเทศไทย

ถึงแม้จะไม่มีอุปกรณ์เป็นของตัวเอง แต่ก็จะพยายามฝึกซ้อมครับ โดยในวันที่ 9 ม.ค.นี้ จะเข้าขอบคุณ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่ให้โอกาสเรา และจากนั้นจะเข้าขอบคุณช่อง 3 ต่อไป

ส่วนนางปภาดา อัศวธีรากุล ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนลุมพินี กล่าวว่า ในการแข่งขัน เด็กเราแสดงโชว์ได้อย่างมหัศจรรย์ภาพที่ออกสู่สายตาชาวโลกนั้นอลังการ ต้องชื่นชมเด็กๆกลุ่มนี้ที่อดทนมีวินัย ซึ่งเด็กๆกลุ่มนี้ต้องเสียสละเวลาของตัวเองในการฝึกซ้อม จิตที่มุ่งมั่นทำให้พวกเขามีความรับผิดชอบ โครงการวงโยธาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี จะมีต่อไปแน่นอนเพราะโครงการนี้จะเป็นการสร้างความเป็นมนุษย์ให้กับเด็ก ทำให้เด็กห่างไกลจากยาเสพติด และสิ่งยั่วยุทั้งหลายและจะสร้างเด็กรุ่นต่อๆไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน โดยเฉพาะช่อง 3, คุณสันติ ภิรมย์ภักดี และพี่ๆทุกคนที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ให้โอกาสเด็กๆกลุ่มนี้ได้มีโอกาสแสดงความสามารถ.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก นสพ.เดลินิวส์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 ก.ค. 12, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วงโยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยา จากจ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศไทยในฐานะแชมป์ถ้วยพระราชทานประเภท ก. การประกวดวงโยธวาธิตนักเรียน นักศึกษาแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2552 ของสำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางไปร่วมแข่งขันดนตรีโลกครั้งที่ 16 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้ลงทำการแข่งขันที่สนามกีฬาเมืองเคอร์คาเด (Kerkrade) ในระดับ World Division (เวิร์ล ดิวิชั่น) ทั้งในประเภทมาร์ชชิ่ง(Marching) และดิสเพลย์ (Display) ผลการแข่งขันในประเภทมาร์ชชิ่ง โรงเรียนสุรนารีวิทยาได้รับรางวัลเหรียญทอง ทำคะแนนได้ 88.17 ส่วนในประเภทดิสเพลย์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Top of The World Championship (ท็อป ออฟ เดอะ เวิร์ล แชมป์เปี้ยนชิพ) ได้รับคะแนนสูงสุดในการแข่งขันดนตรีโลกครั้งที่ 16 ด้วยคะแนนรวม 1,330.50 จากคะแนนเต็ม 1400 คะแนน คิดเป็น 95.03%
นายศิลปสิทธิ์ ทับทิมธงไชย ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารีวิทยา กล่าวว่า วงโยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยา ซึ่งเป็นนักเรียนหญิงล้วน ได้ใช้เวลาในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าร่วมแข่งขันดนตรีโลกครั้ง นี้มานานกว่า 1 ปี มีการพัฒนารูปแบบการแสดงจนสามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้เป็นผลสำเร็จจะเห็น ได้จากการลุกยืนขึ้นปรบมือ แสดงความชื่นชมในความสามารถของเด็กไทยจากผู้ชมในสนามนับหมื่นคนอย่างกึกก้อง และยาวนานหลังจบการแสดง ซึ่งนับเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่อีกครั้งของคนไทย ทั้งนี้วงโยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยาจะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทยในวันที่ 1 สิงหาคม 2552 ในเวลา 12.55 น.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 ก.ค. 12, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดยเดินทางไปร่วมแข่งขันดนตรีโลกครั้งที่ 16 ที่ประเทศเนเธอแลนด์ ในระดับเวิลด์ ดิวิชั่น ทั้งในประเภทมาร์ชชิ่ง และดิสเพลย์

นายกมล ศิริบรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 1 กล่าวว่า นับเป็นความสำเร็จทางด้านดนตรีครั้งสำคัญของเยาวชนไทยที่สามารถคว้ารางวัลสูงสุดของการแข่งขันดนตรีในระดับโลกในครั้งนี้ได้เป็นผลสำเร็จ เป็นการพิสูจน์ให้ชาวโลกได้เห็นว่าเยาวชนไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก

นายศิลปสิทธิ์ ทับทิมธงไชย ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารีวิทยา กล่าวว่า วงโยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยา ซึ่งเป็นนักเรียนหญิงล้วนได้ใช้เวลาในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าร่วมแข่งขันดนตรีโลกครั้งนี้มานานกว่า 1 ปี มีการพัฒนารูปแบบการแสดงจนสามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้เป็นผลสำเร็จ และน่าภาคภูมิใจ

"เห็นได้จากการลุกยืนขึ้นปรบมือแสดงความชื่นชมในความสามารถของเด็กไทยจากผู้ชมในสนามนับหมื่นคนอย่างกึกก้อง และยาวนานหลังจบการแสดงจนผมเองขนลุกและน้ำตาไหล" ผอ.โรงเรียนสุรนารีวิทยา กล่าว

นายศิลปสิทธิ์บอกด้วยว่า นับเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่อีกครั้งของคนไทย และที่สำคัญสามารถสร้างชื่อเสียงด้านดนตรีของเยาวชนไทยต่อสายตาชาวโลก นับเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจของประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ยังมีวงโยธวาทิตจากประเทศไทยอีก 6 วง ที่เข้าร่วมแข่งขันดนตรีโลกครั้งนี้ในระดับและประเภทต่างๆ ซึ่งทุกวงก็ล้วนมีความสามารถด้านดนตรีและมีฝีมือไม่แพ้ต่างชาติทำคะแนนได้ในระดับต้นๆ เช่นเดียวกัน

น.ส.มิสกวัน ศรีภักดี อายุ 18 ปี หัวหน้าวง เล่าว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นอย่างมากกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นหลังจากที่ได้ร่วมใจกันหมั่นฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง จนสามารถนำชัยชนะกลับสู่ประเทศไทยและขอขอบพระคุณคนไทยและหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็น มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) โดยคุณสรพงศ์ ชาตรี ศิลปินแห่งชาติในฐานะประธานมูลนิธิ และคุณดวงเดือน จิไธสงค์ ตลอดจนการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) และอีกหลายหน่วยงาน จนทำให้วงโยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยาสามารถคว้าแชมป์โลกมาฝากพี่น้องคนไทยและชาวจังหวัดนครราชสีมา"การไปประกวดดนตรีโลกครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีให้กับตนเองและเพื่อนๆ ที่ได้เรียนรู้ทักษะ ความอดทน ตลอดจนความสามัคคีในหมู่คณะเป็นสิ่งสำคัญที่สุดทำให้พวกเราประสบความสำเร็จได้"

น.ส.วิภาพร วัฒนวิทย์ อายุ 18 ปี คทากร บอกว่า จุดเด่นวง โยธวาทิตสุรนารีวิทยา ที่สามารถเอาชนะใจกรรมการครั้งนี้ได้ เป็นเพราะพวกเรามีความสามัคคี เล่นดนตรีด้วยใจและจิตวิญญาณ มีความหนักแน่น อดทนต่อปัญหาและอุปสรรคต่างๆ จนทำให้วงมีความพร้อมเพรียง แข็งแกร่งแฝงไปด้วยความอ่อนช้อยแบบไทยๆ

"สิ่งเหล่านี้พวกเราสามารถสร้างให้เกิดขึ้นได้ และอยากเห็นรุ่นน้องตลอดจนเด็กและเยาวชนไทยที่มีใจรักดนตรีหรือกิจกรรมด้านอื่นๆ ได้ตั้งใจฝึกซ้อม มีความมุ่งมั่นอย่างจริงจังซึ่งในที่สุดก็จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับวงโยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยา" คทากรสาวกล่าว

อีก 4 ปีข้างหน้าคงจะได้เห็นไทยไปวาดลวดลายและความสามารถในการแข่งขันดนตรีโลกกันอีกครั้งเด็กไทยในเวทีโยธวาทิตโลก

การแข่งขันดนตรีโลก The World Music Contest (WMC) ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นงานที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆ สี่ปี

ในฐานะที่เป็นเทศกาลดนตรีนานาชาติ รายการสำคัญสำหรับเครื่องลม และเครื่องทองเหลือง

สำหรับปีนี้งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค.-2 ส.ค.2009 ที่เมืองแครคราด

โดยการแข่งขันในปี 2009 นี้ มีวงดนตรีที่มีความโดดเด่นและมีผลงานดีเยี่ยมเข้าร่วมการแข่งขัน 31 ประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ เป็นต้น

มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่าหมื่นคนจากทั่วทุกมุมโลก และผู้เข้าร่วมชมงานกว่าแสนคน

สำหรับประเทศไทยในปีนี้ มีถึง 5 วง 6 โรงเรียน ที่เข้าร่วมแข่งขันในระดับเวิลด์ ดิวิชั่น ในครั้งนี้

โดย โรงเรียนสุรนารีวิทยา ได้รางวัลชนะเลิศของโลก ประเภทโชว์คอนเทสต์ ระดับเวิลด์ ดิวิชั่น

โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ประเภทโชว์คอนเทสต์ ระดับเวิลด์ ดิวิชั่น

โรงเรียนชลกันยานุกูล จ.ชลบุรี ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ของโลก ประเภท โชว์คอนเทสต์ ระดับเวิลด์ ดิวิชั่น

วงโยธวาทิตมงฟอร์ตวิทยาลัย และ โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย เชียงใหม่ ที่เข้าแข่งขันร่วมกันได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 5 ของโลก ประเภทโชว์คอนเทสต์ ระดับเวิลด์ ดิวิชั่น

และ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.จันทบุรี ได้รางวัลเหรียญเงิน ประเภทมาร์ชชิ่งแบนด์ โชว์แบนด์ ระดับเวิลด์ ดิวิชั่น

นอกจากนั้น ยังมีโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ที่เข้าร่วมแข่งขันในระดับดิวิชั่น 2 (2 Division)

นายธีระพงษ์ นิยมทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับโรงเรียนสุรนารีวิทยาด้วย เพราะมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ซึ่งคิดว่าเราพร้อมแล้ว แต่ของเขาพร้อมกว่า ยอดเยี่ยม ได้ทำหนังสือแสดงความยินดีไปแล้ว ถือว่าเป็นเกียรติของประเทศไทย ที่ทำคะแนนได้มากที่สุด สำหรับสุรศักดิ์มนตรีไม่ชนะก็ไม่เป็นไร เพราะเราอยู่ในประเทศไทยเหมือนกัน

นายเสวก พลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการชลกันยานุกูล จ.ชลบุรี กล่าวว่า ยินดีกับ ร.ร. สุรนารีวิทยาด้วย เพราะเป็นโรงเรียนของประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันทำให้โลกได้รู้ว่าเด็กไทยเก่ง อีกทั้งความสำเร็จในครั้งนี้ยังเป็นหน้าเป็นตาของประเทศไทยด้วย

นายมาโนช ก้องเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.จันทบุรี กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ขณะเดียวกัน ขอแสดงความยินดีกับโรงเรียนสุรนารีฯ ด้วย เพราะได้ประสบความสำเร็จ รวมทั้งได้แสดงศักยภาพของชาวไทยให้ชาวต่างชาติเห็นด้วย โดยเบญจมราชูทิศ จ.จันทบุรี ได้เข้าประกวดประเภทมาร์ชชิ่งแบนด์ และโชว์แบนด์ขอขอบคุณ

ข้อมูลรายละเอียดจาก คุณประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ และนสพ.ข่าวสดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 ก.ค. 12, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่น่าเชื่อ "โรงเรียนหญิงล้วนเมืองย่าโม" จะทำได้ขนาดนี้...???

สุดยอดมากๆครับ


นี่คือฝีมือเด็กไทย ไปสร้างชื่อเสียงในนาม ประเทศไทย กระฉ่อนที่ประเทศ

เนเธอร์แลนด์ เป็นที่ยอมรับและฝรั่งยืนตบมือให้เกียรติทั้งสนาม นานหลาย

นาทีและน้องๆได้รับรางวัลชนะเลิศอีกด้วย นี่คือตัวแทนของประเทศไทย ขอ

ตบมือแทนคนไทยทุกๆคนเช่นกัน เป็นความภาคภูมิใจที่ได้รับเกียรตินี้ร่วมกัน

ทุกๆคนครับ คุณลำตะคลองนำเสนอสิ่งดีๆมาให้ท่านสมาชิกและท่านผู้อ่านได้

รับชมตลอดมา ทำให้หูตากว้างไกล... ต้องขอบคุณมากครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยินดีกับน้องๆๆนักเรียนโรงเรียนสากลศึกษาบางบัวทอง ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย เด็กช่างกล เด็กนักเรียน ดูไว้เป็นตัวอย่างของเด็กดี
ใช้พลังซ้อมดนตรีจนสร้างชื่อเสียง...กลับตัวกลับใจตอนนี้ยังทันน่ะน้อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือแบบอย่างที่บุคลากรทุกท่านที่ได้ร่วมมือกันทำให้ข้อมูลนั้นสมบูรณ์ขึ้น
ไว้สำหรับเป็นข้อมูลไว้ให้คนรุ่นใหม่ๆได้ศึกษาเรียกว่ากระทู้สีขาวและเป็นแบบอย่างที่จะได้ทำงานร่วมกันต่อไปครับ ขอขอบคุณบุคลากรอันทรงเกียรติทุกท่านที่ได้ร่วมมือกันครับ โดยเฉพาะคุณลำตะคลองเป็นผู้เปิดกระทู้ของน้องๆเป็นคนแรกครับ และมีคุณสเตฟานนำข้อมูลมาเสริม และมีท่านอื่นๆมาร่วมให้กำลังใจแก่เด็กๆ อีกหลายท่านครับและจะได้ทำงานร่วมกันในกระทู้อื่นๆร่วมกันสืบไป ขอขอบคุณทุกๆฝ่ายครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณที่แนะนำมาครับ..มีอะไรก็แนะนำมาอีกครับ

“อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ” ครูผู้ปิดทองหลังพระโยธวาทิต เป็นชื่อเรียกวงดนตรีที่สามารถบรรเลงได้ทั้งเดินบรรเลง (Marching Band) และนั่งบรรเลง (Concert Band) ซึ่งแตกต่างจากวงออร์เคสตร้า ที่บรรเลงได้เฉพาะนั่งบรรเลงเท่านั้น ทุกวันนี้วงโยธวาทิตได้รับความนิยมจากเยาวชนชื่นชอบดนตรี จะสังเกตได้จากมีวงโยธวาทิตเกิดขึ้นตามโรงเรียนและสถาบันการศึกษาต่างๆ มากกว่าอดีต โรงเรียนสุนารีวิทยา จังหวัดนครราชสีมา หลายคนคงจะรู้จักกันดีว่าโรงเรียนแห่งนี้ไปคว้าแชมป์โลกในการแข่งขันวงโยธวาธิตระดับโลก เมื่อปี พ.ศ.2548 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ นอกจากดีดรีแชมป์โลก โรงเรียนสุรนารียังคว้าแชมป์ในประเทศไทยได้อีกหลายรายการ วันนี้ผมจะพาคุณผู้ชมไปพบกับชายผู้อยู่ที่เบื้องหลังความสำเร็จของวงโยธวาธิตโรงเรียนสุรนารี “อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ” ครูผู้ปิดทองหลังพระ

นายอดุลย์ เปลื้องสันเทียะ ครูวิทยฐานะเชี่ยวชาญ (ดนตรีสากล) เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2498 ที่บ้านสระพระ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ปัจจุบันอายุ 54 ปี สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาการศึกษาชั้นสูง เอกดนตรีสากล จากมหาวิทยาลัยครูบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร เมื่อปี พ.ศ. 2520 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขา ดนตรีสากล จากวิทยาลัยนครราชสีมา เข้ารับราชการครูที่โรงเรียนสุรนารีวิทยา จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2521 และรับราชการครูมาจนถึงปัจจุบัน

ตลอดระยะเวลาที่เป็นครูสอนดนตรี เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนสุรนารีให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาประชาชน ด้วยการสร้างวงโยธวาธิตซึ่งมีผู้บรรเลงเป็นนักเรียนหญิงล้วน ผ่านการฝึกฝนอย่าหนัก ค่อยๆ หล่อหลอมนักเรียนจำนวนกว่า 200 คน ให้จิตใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ในระยะเวลาอันสั้น ตระเวนแข่งขันเพื่อสะสมประสบการณ์จากเวทีประกวดระดับประเทศ พัฒนาฝีมือมาจนสามารถคว้าแชมป์โลกในที่สุด

แต่อย่างไรก็ตามอาจารย์อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ เป็นที่รู้จักในวงแคบๆ เท่านั้น แตกต่างกับผลงานที่เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงโยธวาธิตโรงเรียนสุรนารีวิทยาเป็นอย่างมาก แต่ถึงกระนั้นเขาก็ไม่ได้เรียกร้องสิทธิ์อะไร เขาหวังเพียงแค่เป็นครูดนตรีผู้ที่ปิดทองหลังพระ ประสิทธิ์ประสาทวิชาดนตรีให้ลูกศิษย์อย่างเต็มกำลังเท่าที่ชายผู้นี้จะทำได้ ด้วยความรู้ความสามารถที่เขาได้เรียนมา …
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอแสดงความชื่นชม คุณครู อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ ครูเชี่ยวชาญ

มาในโอกาสอันดีนี้ครับ ทางเว็บสนุก สมาชิกและท่านผู้อ่านขอแสดงความยินดีกับคุณครูอดุลย์ เปลื้องสันเทียะ และผ.อ.คุณครูวิวัฒน์ชัย เศรษฐชัย

ขอให้มีกำลังใจที่ดี ในการควบคุมนักเรียนวงดุริยางค์ที่มีอยู่กว่า 100 ชีวิต

ได้สร้างชื่อเสียงในนามประเทศไทยสืบไปครับ หากขาดงบประมาณให้ของบไปทางกระทรวงศึกษาฯ หรือของบจากบริษัทสิงห์คอเปอร์เรชั่นและแจ้งมาทางคุณสรยุทธ ครอบครัวข่าวเพื่อเปิดการแสดงที่หน้าตึกมาลีนนท์ช่อง 3 ลองติดต่อดูนะครับ ขอให้โชคดีและสมความปราถนาครับ

ภาพบนผู้อำนวยการ คุณครูวิวัฒน์ชัย เศรษฐชัย

ภาพล่าง คุณครู อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ ครูเชี่ยวชาญ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 ก.ค. 12, 16:03 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคล็ดวิชา"แชมป์โลก" โยธวาทิต"หญิง"โรงเรียนสุรนารีวิทยา


การบรรเลงเสียงประสานเพลงมหาฤกษ์ดังกระหึ่มมาจากวงโยธวาทิต สะกดโสตประสาททุกส่วนให้หยุดนิ่ง เอียงหูฟัง ท่วงนำนอง ลีลา ปลุกเร้าให้ฮึกเหิม

ประกาศก้องว่า วงโยธวาทิตของเหล่า "สตรี" ร่างบาง อ่อนวัย ลูกหลานย่าโม มาแล้ว!!!

แม้ว่าการปรากฏตัวครั้งนั้นจะเป็นการเปิดตัวในงาน "เอ็มไอซีที สร้างคน สร้างชาติ" ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็ตาม แต่ความประทับใจจากผู้ได้ชม ยังติดตรึงในความทรงจำ

วงโยธวาทิตของเหล่า "สตรี" ลูกหลานย่าโม นี้เป็นวงของ โรงเรียนสุรนารีวิทยา จ.นครราช สีมา มีดีกรี "แชมป์โลก" รับประกันคุณภาพ ในการแข่งขันดนตรีโลก ครั้งที่ 16 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

เป็นวงโยธวาทิตทีมหญิงล้วนที่คว้า "รางวัลท็อป ออฟ เดอะ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป" ระดับเวิลด์ ดิวิชั่น เอาชนะทีมจากทั่วโลกด้วยคะแนนสูงสุด 95.03% ทั้งในประเภทมาร์ชชิ่ง (Marching) และดิสเพลย์ (Display)

ภายใต้การกำกับของ อาจารย์อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ ครูเชี่ยวชาญผู้ฝึกสอนวงดุริยางค์ รับหน้าที่ปั้นวีรสตรีตัวน้อยๆ สร้างวงโยธวาทิตที่ยิ่งใหญ่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย สมกับเป็นลูกหลานท้าวสุรนารีวีรสตรีแห่งเมืองนครราช สีมา

"อย่าเรียกว่าเป็นการฝึกสอนเลย แค่อยากให้เด็กมาทำกิจกรรมร่วมกันเลือกในสิ่งที่อยากเล่น" อาจารย์อดุลย์บอกถึงสิ่งที่ทำเพื่อปลูกฝังให้เด็กทำด้วยใจรักก่อนจะลงลึกถึงเทคนิควิธีการดึงให้เด็กสนใจ รับรู้ว่าสิ่งที่ทำว่าจะเกิดประโยชน์อย่างไร แล้วจะนำไปพัฒนา สร้างจินตนาการให้เกิดความรักความศรัทธาและในที่สุดจะเกิดความสุขจากการเล่นดนตรี

อาจารย์อดุลย์บอกอีกว่า นักดนตรีที่เข้ามาอยู่ในวงทุกคนต้องสมัครใจ หากถูกบังคับความสุขจะเกิดขึ้นไม่ได้แผนที่วางไว้ก็สะดุด ในการฝึกซ้อมแต่ละครั้งต้องวางตัวนักดนตรี เลือกบท เพลง คัดกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัย ดังนั้น ทุกขั้นตอนจำเป็นต้องมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า

เพื่อศึกษาความต้องการ ความถนัดของแต่ ละคน

ก่อนอื่น "ต้องรู้จักเด็ก" "เด็กต้องรู้จักตัวเอง" รู้ว่าชอบอะไร อาจจะต้องใช้เวลา 3-4 เดือน เพื่อดูพัฒนาการและความรับผิดชอบว่าจะไปต่อได้หรือไม่ รวมทั้งเลือกเครื่องดนตรีที่เหมาะสมกับตัวเองเพื่อจะได้เล่นอย่างมีความสุข นี่คือสิ่งที่อาจารย์ผู้ฝึกสอนพยายามจะเน้นให้เห็นถึงจุดมุ่งหมายที่นำทีมไปสู่ความสำเร็จได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับการคัดเลือดนักเรียน มั่นใจว่าจะคัดเลือกเยาวชนโคราชที่สนใจเข้าร่วมวงโยธวาทิตของโรงเรียนสุรนารีได้ครบจำนวน เพราะในทุกปีมีคนมาสมัครไม่ต่ำกว่า 130 คน บางครั้งอาจต้องคัดออก หรือบางกรณีที่ผู้ปกครองไม่เข้าใจกลัวว่าจะมีปัญหาเรื่องการเรียนก็ให้ออกจาก วงไปเหตุที่ต้องคัดเลือกกันเข้มข้นเพื่อจะคัดเลือกคนที่มีความพร้อมทั้งกายและใจ เพราะการนำคนหลายๆ แบบมาตบให้เข้ากันไม่ใช่เรื่องง่ายและที่ยากกว่า

คือการทำให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎเดียวกันเพื่อนำไปสู่ความเป็นหนึ่งเดียว

"ซึ่งนั่นต้องใช้ความเข้าใจและความสมัครใจ" เสียงอาจารย์อดุลย์กล่าวย้ำ

พร้อมอธิบายต่อ ว่าวิธีการ คือ ต้องสอดแทรกกิจกรรมให้เด็กได้ทำร่วมกันซึ่งเด็กอาจจะไม่รู้ตัว ทางโรงเรียนจะเปิดห้องฝึกซ้อมไว้ตลอดเวลาไม่เว้นวันเสาร์-อาทิตย์ ให้นักเรียนเข้าไปซ้อมหาความรู้ทางดนตรี ฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ ไม่กำหนดวันเวลาสิ้นสุด เพื่อจะได้ไม่กดดันเด็กและครูฝึกสอน แต่จะมีกำหนดวันซ้อมที่ทุกคนต้องมาซ้อมร่วมกันทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมงหลังเลิกเรียน และวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. เป็นกฎเกณฑ์ที่บังคับให้ทุกคนอยู่ในกรอบปฏิบัติเดียวกัน

ทางโรงเรียนจะพานักเรียนตระเวนไปแข่งขันในเวทีต่างๆ เพื่อลดความตื่นเต้น ไม่กดดันว่าต้องชนะ เพราะถือว่าเป็นการเรียนอย่างหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องเรียนเฉพาะในห้อง

"อยากให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ รับรู้ในสิ่งที่ตัวเองลงมือทำ รู้ว่าสิ่งที่ได้ตอบแทนจากการเล่นดนตรีคือ การได้ร่วมกิจกรรมที่ดี ฉะนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่ป้อนเข้าไปต้องไม่ทำให้เด็กเกิดความทุกข์ และปีนี้ถือว่าโชคดีเป็นปีทองของโรงเรียนและประเทศไทยที่นักเรียนได้ร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับชาติด้วยการคว้าแชมป์ระดับโลกมาครอง" ครูผู้ฝึกกล่าวอย่างภาคภูมิใจ

"ไม่มีอะไรยากถ้าตั้งใจ"

นี่คือความสำเร็จที่อาจารย์อดุลย์ใช้เวลาปลุกปั้นวงโยธวาทิตมากว่า 20 ปี เริ่มตั้งแต่เข้ามาเป็นอาจารย์เมื่อปี 2521 พยายามที่จะสร้างวงโยธวาทิตขึ้น กว่าจะเป็นรูปเป็นร่างได้ต้องใช้เวลาถึง 5 ปี

หลังจากผู้อำนวยการโรงเรียนซื้อเครื่องดนตรีให้ฝึกซ้อม จากนั้นได้รับการสนับสนุนเรื่อยมาจากผู้อำนวยการโรงเรียนและรองผู้อำนวยการ แม้จะไม่มีอะไรที่ได้ครบทันทีหรือเต็มที่ แต่เราได้พัฒนาเครื่องดนตรีไปตามเกณฑ์ที่ใช้ กระทั่งปัจจุบันก็ยังไม่ใช่ชุดใหญ่ แม้จะเปลี่ยนมา 3-4 ชุดแล้วก็ตาม

ทางด้านรองผู้อำนวยการเป็นฝ่ายจัดหาทุนมาสนับสนุนวงโยธวาทิต นางปราณี ศรีทองสุข ย้ำถึงความสำเร็จของวงโยธวาทิตโรงเรียนว่า เพราะความมุ่งมั่นของเด็ก และการสร้างนักดนตรีใหม่ๆ ขึ้นทุกปีภายใต้กฎระเบียบวินัยเพื่อให้นักเรียนแบ่งเวลาให้เป็น โดยอาจารย์อดุลย์เป็นผู้กำหนดวิธีการ แต่ไม่ใช้ลักษณะแบบฝึกทหารแต่เป็น "พี่ดูแลน้อง"

(จากซ้าย) ปราณี ศรีทองสุข, อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ และวิภาพร วัฒนวิทย์รองผู้อำนวยการแจกแจงหน้าที่ให้ฟังว่า ส่วนตัวไม่ได้เข้าไปยุ่งเรื่องการสอนการฝึก มุ่งการเงินอย่างเดียว อยู่ฝ่ายประสาน 10 ทิศ เข้าถึงทุกหน่วยงานที่คิดว่ามีกำลังพอจะช่วยส่งเสริมสนับสนุนได้ ซึ่งผลตอบรับดีมากทุกฝ่ายพร้อมหยิบยื่นความร่วมมือช่วยเหลือ บางส่วนให้มาแบบไม่มีอะไรแลกเปลี่ยน แต่บางส่วนได้มาเพราะน้ำพักน้ำแรงของนักเรียนที่ไปแสดงตามคำเชิญผู้จัดหยิบยื่นให้เอง เป็นการถ้อยทีถ้อยอาศัยกันในสังคม และปากต่อปากnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

xfd


ยินดีและภาคภูมิจากใจจริงกับลูกสาวแห่งไทยแลนด์ แต่น่าจะดีกว่านี้หากคนมอบรางวัลรูปบนสุดเป็นคุณยิ่งลักษ์ น่าเสียดาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณลำตะคลอง


นี่ไม่ใช่ เป็นความสำเร็จครั้งแรกของเมืองไทยครับ เพราะเท่าที่ผมจำได้ เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว

โรงเรียนชาย ประจำจังหวัด ราชสีมาวิทยาลัย ก็เคยคว้าแชมป์ อันดับหนึ่งของโลก มาแล้วเช่นกันครับ

กว่าจะมาเป็นภาพและเพลงที่ไพเราะอย่างนี้ น้องๆคงฝึกหนักกันน่าดูเลยนะครับ นับถือ q*062

q*071q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณstafano


ประเทศไทยขาดการสนับสนุนแบบจริงจังและจริงใจในทุกด้านครับท่านลำตะ...

สินค้าแบรนดังๆก็สนับสนุนแต่กีฬาไฮโซ และกีฬาที่มีดาราดังๆเล่น ส่วนของระดับโรงเรียนและระดับชาวบ้านๆน้อยบริษัทที่จะเข้าสนับสนุนครับเพราะต่อยอดสินค้ายาก.

บางประเภทได้รับเงินสนับสนุนมาแต่ไปติดอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ นักกีฬาไม่ได้รับกันซ่ะงั้น...รอกันจนแก่เลิกเล่นไปก็มีครับ. q*034

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆคนทำงานจริงๆก็ไม่เห็นเอารูปมาลง เอาลงแต่รูปผู้บริหาร ซึ่งเคยกดดันให้เด็กๆยุบวง การเข้าแข่งขันระดับประเทศครั้งล่าสุดเด็กๆไม่ได้รับการสนับสนุนจากโรงเรียนด้วยซ้ำ แต่ด้วยความเข้มแข็ง ความอดทน ความพยายาม ของครูคนหนึ่งอดทนจนกระทั่งวงยังอยู่ต่อและผงาดมาจนถึงทุกวันนี้ การดูแลเด็กกว่า100 ชีวิตไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับ อาจารย์อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ ต้องขอบคุณท่านที่สร้างโอกาสให้แก่เด็กๆเสมอ ให้เขาได้มีโอกาสค้นหาตัวเอง สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ตนเองและครอบครัว และตอนนี้ทางวงกำลังจัดหางบประมาณเพื่อเข้ารับการแข่งขันWMC ในปี2556 ที่ประเทศเนเธอแลนด์(ได้ลงรูปท่านอ.อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ ให้แล้วครับตามคำที่ขอมาครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือแบบอย่างที่บุคลากรทุกท่านที่ได้ร่วมมือกันทำให้ข้อมูลนั้นสมบูรณ์ขึ้น
ไว้สำหรับเป็นข้อมูลไว้ให้คนรุ่นใหม่ๆได้ศึกษาเรียกว่ากระทู้สีขาวและเป็นแบบอย่างที่จะได้ทำงานร่วมกันต่อไปครับ ขอขอบคุณบุคลากรอันทรงเกียรติทุกท่านที่ได้ร่วมมือกันครับ โดยเฉพาะคุณลำตะคลองเป็นผู้เปิดกระทู้ของน้องๆเป็นคนแรกครับ และมีคุณสเตฟานนำข้อมูลมาเสริม และมีท่านอื่นๆมาร่วมให้กำลังใจแก่เด็กๆ อีกหลายท่านครับและจะได้ทำงานร่วมกันในกระทู้อื่นๆร่วมกันสืบไป ขอขอบคุณทุกๆฝ่ายครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
^_^
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 12 ก.ค. 12, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071q*071ยินดีด้วยค่ะ
ข่าวดีแบบนี้ต้องสนับสนุน
อืม..รุ้สึกว่าวงโยธวาทิตนี่ไทยเราจะได้กับบ่อยนะคะจากที่เคยได้ข่าวแต่ไม่คอยมีใครประโคมข่าวน่ะได้มาเงียบๆเป็นข่าวก็แป้บเดียวเอง
อยากใครช่วยกันสนับสนุนข่าวดีๆแบบนี้ค่ะ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 12 ก.ค. 12, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีข่าวดีๆ มาฝากคะ สืบเนื่องจากวงออเคสตราเยาวชนไทย ชื่อวงสยามซินโฟนิเอตต้า ที่เดินทางไปแข่งขันประกวดวงออเคสตราเยาวชนโลกที่กรุงเวียนนาเมื่อเดือนที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าน้องๆ สามารถคว้าแชทป์รายการ Summa Cum Laude International Youth Music Festival Vienna” ได้สำเร้จคร่า ว้าวๆๆๆๆๆๆ ต่อไปนี้ถ้าพูดถึงดนตรีคลาสสิคแล้ว ต่างชาติจะต้องนึกถึงประเทศไทยนะจ๊ะ q*062q*062q*062
ขอแสดงความยินดีด้วยครับ เยาวชนไทยเก่งทุกรูปแบบครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 13 ก.ค. 12, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ เยาวชนไทยเก่งทุกรูปแบบครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม