หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขอรัฐบาลระงับการเผยแพร่รายงาน คอป. ฉบับขุนช้าง 65 ล้าน เพื่อรอการตรวจสอบ  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 12, 18:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพื่อไทยรับไม่ได้ผลสอบคอป. ชงตั้งกรรมการสอบสวนใหม่

ที่พรรคเพื่อไทย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงว่า ได้คุยกับแกนนำ ส.ส.อีสาน เหนือ กลาง ทราบว่า มีประชาชนจำนวนไม่น้อยกว่า 20 จังหวัดได้ร้องเรียนมายังสำนักงาน ส.ส. ว่า ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุสลายการชุมนุมมีปฏิกิริยาเชิงลบต่อรายงาน คอป. ที่มีแต่เรื่องชายชุดดำ จึงอยากส่งตัวแทน 1 หมื่นคนมาเรียกร้องเพื่อถามหาความจริงจาก คอป. และคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน เพราะสองส่วนนี้อยู่ตรงข้ามฝ่ายประชาธิปไตย

นอกจากนี้ ได้หารือกับ ส.ส.เพื่อเสนอต่อรัฐบาลให้ตั้งคณะกรรมการค้นหาความจริง อีกหนึ่งชุด มาพิจารณาหักล้างในประเด็นต่อประเด็นของ คอป. เช่น การตรวจหาชายชุดดำ การยิงจากแนวระนาบ เพราะนักวิชาการหลายคนก็วิจารณ์ คอป.เช่นกัน เพราะรายงาน คอป. ที่ใช้งบไปร้อยล้านบาทไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อที่ประชุมพรรคในวันที่ 25ก.ย. เพื่อให้เสนอต่อรัฐบาลต่อไป

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ นายคณิต ณ นคร ประธาน คอป.ระบุว่า การตั้งตัวแทนกลุ่มพันธมิตรฯ เป็นกรรมการ คอป.แล้วจะทำไมนั้น ไม่น่าเชื่อว่าคำพูดนี้จะหลุดจากปากของนายคณิต เพราะการตั้งตัวแทนกลุ่มพันธมิตรฯ ไม่มีความเป็นกลาง การสอบสวนเหตุสลายชุมนุมคนเสื้อแดง เหตุใดเอากลุ่มพันธมิตรฯ มาเป็นกรรมการ แล้วจะเป็นกลางได้อย่างไร อย่าทำให้ คอป. เปลี่ยนคำย่อ เป็นคณะกรรมการอุ้มชูพรรคประชาธิปัตย์ และขอให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หยุดพูดเรื่อง คอป. เพราะมีส่วนได้เสียคดีนี้ เป็นผู้สั่งการสลายการชุมนุม ควรไปตอบญาติผู้เสียชีวิตว่าเหตุใดการสอบสวนคดีสมัยพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล จึงล่าช้าเหมือนเต่าป่วย.

http://www.thairath.co.th/content/pol/292957

^
^
^
"การตั้งตัวแทนกลุ่มพันธมิตรฯ เป็นกรรมการ คอป.แล้วจะทำไม" "สักกำบ่"

เห็นด้วยครับ ที่จะเสนอให้ระงับการเผยแพร่รายงานดังกล่าวอย่างเป็นทางการ เพราะหลายอย่างคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง และหลายอย่างผู้ทำรายงานทำเกินขอบเขต ละเมิดสิทธิผู้อื่น ชี้ถูก ชี้ผิด โดยขาดพยายานหลักฐาน ไม่มีการพิสูจน์ตามขบวนการทางกฎหมาย

จึงขอเสนอให้มีการรวบรวมรายชื่อประชาชน เพื่อยื่นต่อรัฐบาลให้ยับยั้งการเผยแพร่รายงานอัปยศ ของขุนช้าง 65 ล้าน อย่างเป็นทางการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ก.ย. 12, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รู้ม่ะใครใหญ่???



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
1สิทธ์1เสียง500บาท
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ก.ย. 12, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.1 สิทธ์ 1 เสียงที่แบมือรับ 500 บาท กับ 1 สิทธิ์ 1 เสียงที่ไม่รับ 500 บาทแถมยังจะไปแจ้งตำรวจให้จับหัวคะแนนที่เอาเงินมายัดให้ มีความแตกต่างกัน ..


.เว๊บผู้จัดการเสื้อเหลืองเคยชวนชาวบ้านไป Vote No เข้ารกเ้ข้าพง เพราะนึกว่าโหวตโนจะแก้นิสัยคนจนเลือกเกิดไม่ได้ ... โดยเฉพาะคนจนอิสาน คนจนเหนือให้เลิกแบมือรับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ คน ...แบมือรับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ พรรค ไปกินเลี้ยงฟรีๆ ...เที่ยวฟรีๆ กับหัวคะแนน ถ้าไม่กากบาทตามเขา็ถูกผู้มีอิทธิพลข่มขู่ ฆ่า ...ทำมาหากินอยู่บ้านตัวไม่ได้ ต้องย้ายมาเป็นคนจนเมืองช่วยก่อการร้าย เผาบ้าน เผาเมือง..แต่พอนายทุนแดงได้อำนาจเป็นอำมาตย์ ก็ไม่เห็นจะช่วยวีระกับราตรีได้...ได้แต่ช่วยบริษัทพรรคพวกมหาเศรษฐีชินวัตร กับบริษัทของมหาเศรษฐีฮุนเซนให้รวยยยยยยย ยิ่งขึ้น ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ก.ย. 12, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"1สิทธ์1เสียง500บาท"

คุณเขียนได้งงมากมาย กล่าวหาคนเหนือ คนอิสานจน ซื้อสิทธิ์ขายเสียง สุดท้ายไปลงที่ วีระ ราตรี...ฮา

ผิดแล้วแหละที่ว่านักการเมืองในพื้นที่อิสาน เหนือ มีอิทธิพล ข่มขู่ใครได้ นักการเมืองบ้านผม (ที่อุดร) มีแต่ต้องกราบไหว้ประชาชน อย่างอดีต สส.วิเชียร นายก อบจ. หมาดๆ ถึงกับต้องขึ้นป้ายกราบประชาชน ใครซ่า ใครกร่างกับประชาชน ร่วงทั้งราย เชื่อได้

ถ้าเป็นทางภาคใต้ล่ะไม่แน่ครับ เพราะเค้าเป็นนักการต่อเนื่องยาวนาน น่าจะมีอิทธิพลในพื้นที่ไม่น้อย ดูดิขนาดเป็นฝ่ายค้าน ยังขู่ ธาริต ขู่ ผบช.น. เลย ในพื้นที่จะขนาดไหน

การช่วย วีระ ราตรี ความจริงน่าจะไปด่ามาร์คมากกว่านะ เพราะเค้าเข้าไปกับทีมงานของมาร์ค แถมพอรัฐบาลนี้จะช่วยก็ดันไปขวางอีก บอกเขมรอย่าสองมาตรฐาน

ถ้าคิดว่าคน อิสาน คนเหนือ ซื้อได้นะ ผมอยากท้าให้มาลง สส. บ้านผมหอบมาถมสักเขตละ 100 ล้านก็ได้ รับรองชาวบ้านรู้แน่นอนว่าเงินใคร และไม่ต้องกลัวว่า กกต. จะจับได้ แต่อย่าได้หวังว่าจะมีใครเลือก

หยุดเถอะครับ วาทะกรรมแบบนายชวน จำปาดะ ที่ชอบดูถูกคนอื่น ภาคอื่น มีตัวดีเลิศอยู่คนเดียว กลุ่มเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตรวจสอบ ช้าง แพร่ รัฐบาล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม