หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SHUAA เผยโฉมโลโก้และกลยุทธ์ใหม่สู่สายตาชุมชนการเงินทั่วโลก  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SHUAA Capital psc เปิดตัวโลโก้ใหม่ต่อสาธาณชนอย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีการเปิดตัวในงานส่วนตัวที่จัดขึ้นเพื่อเจ้าหน้าที่คนสำคัญของรัฐ ซีอีโอของธนาคารต่างๆ และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทไปแล้ว ทั้งนี้ ในฐานะแขกผู้ทรงเกียรติของงาน ท่านโมฮัมเหม็ด อัล ไชบานี (HE Mohammed Al Shaibani) ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ Dubai Ruler's Court, รองประธาน Supreme Fiscal Committee of Dubai รวมถึงซีอีโอและกรรมการบริหาร Investment Corporation of Dubai ได้เปิดตัวโลโก้ใหม่พร้อมกับท่านชีค มักตุม บิน ฮาเชอร์ อัล มักตุม (HH Sheikh Maktoum bin Hasher Al Maktoum) ประธานบริหารบริษัท SHUAA

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121006/567409-a )

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121006/567409-b )

ท่านชีค มักตุม กล่าวถึงการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของ SHUAA ว่า “SHUAA อยู่ที่นี่มาตั้งแต่ปี 2522 และจะยังอยู่ที่นี่ต่อไป โลโก้ใหม่ของเราแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ใหม่และวัฒนธรรมของ SHUAA นอกจากนั้นยังตอกย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงบริษัทไปสู่องค์กรที่ให้บริการด้านวานิชธนกิจแบบบูรณาการและมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง การเปิดตัวโลโก้ใหม่ในวันนี้เป็นสัญญาณชัดเจนที่บ่งชี้ว่า บัดนี้เรามีความเชื่อมั่นในการเพิ่มวิสัยทัศน์ของเราในตลาด”

ในงานดังกล่าว ท่านชีค มักตุม บิน ฮาเชอร์ อัล มักตุม ได้นำเสนอกลยุทธ์ของ SHUAA ต่อผู้ชม โดยเฉพาะความสำเร็จของการปรับโครงสร้าง SHUAA และการก่อตั้งธุรกิจสินเชื่อขึ้นใหม่ นอกจากนั้นเขายังให้ความรู้เกี่ยวกับโมเดลการดำเนินงานใหม่ของ SHUAA รวมถึงการเปลี่ยนเป็นองค์กรที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง การให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร ไปจนถึงการต่อยอดด้านการบริหารสินทรัพย์ วานิชธนกิจ และตลาดทุน ท้ายสุด ท่านชีคได้เน้นย้ำว่า SHUAA คาดหวังว่าจะใช้บัญชีงบดุลที่แข็งแกร่งเพื่อคว้าโอกาสการเติบโตและพลิกกลับมาทำกำไรได้อย่างยั่งยืน

SHUAA ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเรื่องแผนการดำเนินงาน แผนการเงิน และกลยุทธ์ใหม่ โดยเฉพาะการเปิดตัวธุรกิจสินเชื่อ ซึ่งจะทำให้ SHUAA เป็นผู้นำธุรกิจสินเชื่อในภูมิภาคทั้งสำหรับลูกค้าระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยธุรกิจสินเชื่อจะมีโครงสร้างหลัก 3 ส่วนคือ

- สินเชื่อเพื่อการพาณิชย์ที่พร้อมมอบสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบธุรกิจ SME ซึ่งมีส่วนในการสร้างจีดีพีของยูเออีกว่า 50% และสร้างงานกว่า 80% ในยูเออี แต่ได้รับเงินจากธนาคารเพียง 4%
- กองทุนสินเชื่อใหม่ที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีส่วนร่วมในการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจของยูเออี นอกเหนือไปจากการจดทะเบียนซื้อขายหุ้นในตลาด เนื่องจากนักลงทุนเหล่านี้ยังไม่สามารถแสดงความแข็งแกร็งของเศรษฐกิจที่แท้จริงของยูเออีได้อย่างเต็มที่
- บริการให้คำปรึกษาเรื่องหนี้สินสำหรับ SME, ธุรกิจครอบครัว และกลุ่มบริษัทของครอบครัวใหญ่ ในด้านการปรับโครงสร้างบัญชีงบดุล และให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์การสรรหาเงินทุนในระยะยาว

สินเชื่อเป็นหนทางใหม่ที่จะทำให้ SHUAA สามารถนำเสนอบริการวานิชธนกิจแบบครบวงจรให้แก่ SME และกลุ่มบริษัทของครอบครัวที่ต้องการให้ช่วยแก้ปัญหาสินทรัพย์ขาดสภาพคล่องและต้องการแหล่งเงินทุนหลัก นอกจากนั้นยังมีแนวโน้มว่าธุรกิจนี้จะได้ประสานงานกับบริการต่างๆของธุรกิจอื่น อาทิ บริการ discretionary portfolio management รวมถึงบริการให้คำปรึกษาด้านการเงินสำหรับองค์กรธุรกิจและการควบรวมและซื้อกิจการ ขณะเดียวกันยังมีแนวโน้มว่า SHUAA จะได้ช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อในเรื่องของหุ้นไอพีโอ เมื่อตลาดหุ้นฟื้นตัวแล้ว

ท่านชีค มักตุม บิน ฮาเชอร์ อัล มักตุม ประธานบริหารบริษัท SHUAA กล่าวว่า “ข้าพเจ้ารู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับปฏิกิริยาตอบสนองจากภาคธุรกิจและการเงิน รวมถึงผู้ถือหุ้นของเรา เราสามารถปรับโครงสร้าง SHUAA ได้ในเวลาไม่ถึง 18 เดือน และกลับมาสู่การเติบโตอีกครั้ง นับเป็นความสำเร็จที่เหลือเชื่อ ข้าพเจ้าเชื่อมั่นในกลยุทธ์ของเราจนกล้าที่จะประกาศว่าเราจะกลับมามีกำไรอีกครั้งในปี 2556 เรามีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและกำลังจะฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ในฐานะศูนย์กลางวานิชธนกิจชั้นเลิศของภูมิภาค”

ก่อนที่จะเผยโฉมโลโก้ใหม่ SHUAA ได้นำผู้ชมย้อนกลับไปเมื่อปี 2522 ซึ่งบริษัทถือกำเนิดขึ้นจาก Emiri Decree number 6 ของท่านชีค ราชิด อัล มักตุม (HH Sheikh Rashid Al Maktoum) ซึ่งเป็นผู้มองการณ์ไกลและริเริ่มโครงการโครงสร้างพื้นฐานมากมาย ซึ่งรวมถึงท่าอากาศยานดูไบ ท่าเรือพอร์ทราชิด และอาคารดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นอกจากนั้นยังเป็นผู้ก่อตั้ง Arabian General Investment Corporation (AGICO) ในฐานะบริษัทด้านการลงทุนทั่วอาหรับ ในเบื้องต้น AGICO ดึงเงินทุนมาจากสภาหอการค้าต่างๆในภูมิภาคและนำเงินดังกล่าวไปลงทุนทั่วภูมิภาค เหมือนกับกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติในปัจจุบัน

ขณะที่ภาคเอกชนในภูมิภาคมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง SHUAA ก็กลายเป็นเสาหลักหนึ่งของโครงการสร้างพื้นฐานทางการเงินในภูมิภาคอาหรับ บริษัทเติมเต็มความต้องการทางเศรษฐกิจที่สำคัญนั่นคือการเพิ่มเงินทุนให้แก่ SME และนักลงทุนในแบบที่ธนาคารทั่วไปไม่สามารถทำได้ ปัจจุบันดูไบมีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วและเป็นที่สนใจของทั่วโลกภายใต้การนำของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตุม (HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum) และ SHUAA ก็กลายเป็นสถาบันแรกที่โปรโมทยูเออีและกลุ่มประเทศอ่าวอาหรับในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการลงทุน ไม่ใช่แค่แหล่งเงินทุนสำหรับการลงทุนเท่านั้น

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

SHUAA เปิดตัวโลโก้ใหม่เพื่อปรับเปลี่ยนสถานะและแสดงถึงความเป็นผู้นำในภาคการเงินให้ชัดเจนยิ่งขึ้นในสายตาของผู้ถือหุ้น ลูกค้า และพนักงานของบริษัท ตลอดจนชุมชนการเงินทั่วโลก โดยโลโก้ใหม่มีการเพิ่มสีทองที่ไอคอนเพื่อแสดงถึงความเป็นเลิศ และมีตัวอักษรสีน้ำเงินที่ดูทันสมัยกว่าเดิม นอกจากนั้นไอคอนยังถูกหมุนเพื่อย้ำถึงการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของบริษัท ส่วนคำว่า “Capital” ถูกตัดออกเพื่อให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์โดยรวมดูคล่องตัวมากขึ้น หัวใจสำคัญของโลโก้ใหม่คือไอคอนที่อยู่ข้างๆคำว่า SHUAA ซึ่งเป็นภาพวงกลมหลายวงค่อยๆใหญ่ขึ้น และเมื่อมองรวมๆจะเห็นเป็นลูกศรที่ชี้ขึ้นด้านบน โลโก้ใหม่สะท้อนถึงความเป็นเลิศ ความน่าเชื่อถือ และความต่อเนื่อง โลโก้ใหม่ของ SHUAA เป็นการวิวัฒนาการ ไม่ใช่การปฏิวัติโดยสิ้นเชิง นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นถึงโมเดลธุรกิจแบบบูรณาการและแนวทางในการมอบสิ่งที่ดีที่สุดของ SHUAA ให้แก่ลูกค้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม