หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "มาร์ค" ปลดออกจากราชการทหารแล้ว..(ลาออก 24ปีมาแล้ว ไม่ต้องปลด)  (อ่าน 3591 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

........มวยล้มหรือต้มคนดู.....คำสั่งกับการนำเสนอข่าวของสื่อใครจริงใครหลอก..?...

บิ๊กโอ๋เซ็นถอดยศ "มาร์ค" ปลดออกจากราชการทหารแล้ว-เหตุใช้เอกสารเท็จ

คำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ 1163/2555 เรื่องให้ปลดนายทหารสัญญาบัตรออกจากราชการ

ฉะนั้นจึงให้ปลด ร.ต.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หมายเลขประจำตัว 1313310803 (เหล่า สบ.)

รรก.อจ.ส่วนการศึกษา รร.จปร. ออกจากราชการ เป็นนายทหารกองหนุน

รับเบี้ยหวัดบำเหน็จบำนาญ สังกัด บก.จทบ.กทม.ทั้งนี้ตั้งแต่ 2 มิ.ย. 31 เป็นต้นไป


สั่ง ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2555

ลงชื่อ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม


คำสั่งปลดออกจากราชการเป็นนายทหารกองหนุนรับเบี้ยหวัดบำนาญ

แต่มติชนออนไลน์กลับพาดหัวข่าวว่าถูกถอดยศ

ถ้าไม่เรียกว่าพยายามต้มแมวแล้วจะให้เรียกว่าอะไร


[/img]

เมื่อ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม กล่าวถึงผลการพิจารณาถอดยศนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ขณะนี้ตนได้ลงนามเห็นชอบในมติของคณะคณะกรรมการรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการ ถอดยศและเรียกเบี้ยหวัดคืนจากนายอภิสิทธิ์และจะดำเนินการถอดยศจากนั้นจะส่งให้สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินเป็นขั้นตอนต่อไป ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งธงเรื่องนี้อย่างที่ฝ่ายค้านกล่าวหา เรามีข้อมูลหลักฐานถึงความไม่ชอบมาพากล และพบว่าผิดจริง เมื่อผิดจริงต้องทำตามขั้นตอน ส่วนที่ผู้นำฝ่ายค้านจะส่งหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรมนั้นก็ส่งมา ตนพร้อมให้ความเป็นธรรมเสมอ ก่อนหน้านี้เราให้เวลาเขาไปแล้ว และทำหนังสือตอบโต้กันไปมา แต่ไม่เห็นส่งหลักฐานมาเพิ่มเติมเมื่อถามว่าการถอดยศนายอภิสิทธิ์ จะทำให้ฝ่ายค้านยื่นถอดถอนรมว.กลาโหมออกจากตำแหน่งหรือไม่ พล.อ.อ.สุกำพล กล่าวว่า ไม่ทราบว่าฝ่ายค้านคิดอย่างไร เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด ทุกอย่างทำตามขั้นตอน และมีการตั้งคณะกรรมการอย่างถูกต้อง ตนมีหลักฐานทุกอย่าง ถ้าเขาทำตนได้ ตนก็ทำเขาได้เช่นกัน ทั้งนี้ หากในวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้านหยิบประเด็นการทำหน้าที่ถอดยศ ตนพร้อมจะชี้แจงอย่างตรงไปตรงมา และจะแจกแจงให้เห็นว่านายอภิสิทธิ์ทำผิดขั้นตอนอย่างไรให้ประชาชนทั้งประเทศรับทราบว่าไม่ได้กลั่นแกล้ง และไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ใช่อยู่ดีๆ เราทำเอง แต่มีคนไปร้องผู้ตรวจการแผ่นดินแล้วส่งมายังตน ส่วนที่ฝ่ายค้านยื่นถอดถอนในประเด็นการทุจริตเมื่อครั้งเป็นรมว.คมนาคมนั้น ตนยังไม่รู้ว่าเป็นเรื่องไหนและอย่างไร ซึ่งเร็วเกินไป ขณะนี้ยังไม่ได้เตรียมข้อมูล แต่คิดว่าไม่มีปัญหา มั่นใจว่าตอนเป็นรมว.คมนาคม ไม่ได้ทำอะไรผิด และไม่มีอะไรต้องกังวล
ขอบคุณทุกเเหล่งที่มาของข่าวครับ

http://www.norsorpor.com/n547008/%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%86%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%89%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%9A%E0%B8%B9%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B9%8C%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8%A0%E0%B8%B9%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B9%83%E0%B8%88%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%AD

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


มาร์ค ปักหลักสู้ เตรียมฟ้องศาลปกครอง คำสั่งถออยศไม่ชอบด้วยกฎหมาย ลั่น เอาผิดคดีอาญาด้วย เชื่อ เป็นเกมสกัดซักฟอก ไม่หวั่นเป็นเป้าถูกจำกัดจากวงการเมือง งง ข้อหาเอกสารเท็จ ทั้งที่เป็นของราชการ แถมไม่เอาผิดคนออกเอกสาร/ภาพประกอบเป็นเอกสารที่อภิสิทธิ์ยืนยันความบริสุทธิ์

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ในรายการ “ฟ้าวันใหม่” ผ่านสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมบลูสกายแชนแนล เกี่ยวกับกรณี พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม มีคำสั่งปลดออกราชการและถอดยศทหารว่า เป็นเรื่องการเมืองที่ต้องการจะสกัดการทำหน้าที่ตรวจสอบของฝ่ายค้าน รวมถึงต้องการทำลายความน่าเชื่อถือของตน ซึ่งขอยืนยันว่าทีผ่่านมามีการตรวจสอบเรื่องนี้แล้วหลายครั้ง แต่ไม่พบว่ามีการกระทำความผิด แต่ พล.อ.อ.สุกำพล กลับตั้งกรรมการสอบและใช้เวลาอย่างรวดเร็วในการสรุปผลตามธงที่ตั้งเอาไว้ จึงเห็นว่าคำสั่งดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย และจะต่อสู้จนถึงที่สุดโดยเริ่มต้นจากการฟ้องศาลปกครองก่อน จากนั้นหากพบว่ามีการกระทำผิดอื่นที่เข้าข่ายคดีอาญาก็จะดำเนินการด้วยเช่นเดียวกัน

ผู้นำฝ่ายค้านฯ ชี้พิรุธการปลดตนออกจากราชการในครั้งนี้ว่า เหตุผลที่อ้างว่ามีการกระทำความผิดนั้นไม่ได้เกี่ยวกับตน เพราะเป็นการอ้างว่าเอกสารเท็จ ซึ่งตนไม่ใช่ผู้ออกเอกสารแต่เป็นหน่วยงานราชการ ที่สำคัญคือถ้าคิดว่ามีการทำเอกสารปลอม เหตุใดจึงไม่มีการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่เป็นผู้ออกเอกสาร แต่กลับมาเอาผิดกับตนซึ่งใช้เอกสารของราชการ อีกทั้งเรื่องนี้มีการตรวจสอบหลายครั้งจนยุติเรื่องไปแล้ว แต่ที่ พล.อ.อ.สุกำพล ดำเนินการเรื่องนี้ก็เพราะเป็นการทำลายการเมือง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามรัฐธรรมนูญจะมีปัญหาเรื่องคุณสมบัติความเป็น ส.ส.ตามมาหรือไม่ เพราะเป็นคำสั่งปลดออกจากราชการซึ่งเป็นคุณสมบัติต้องห้าม เท่ากับว่าเกมนี้รัฐบาลต้องการกำจัดนายอภิสิทธิ์ ออกจากเส้นทางการเมืองเลยใช่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า คงมีความพยายามที่จะทำอย่างนั้น แต่ตนขอยืนยันว่าไม่เคยใช้เอกสารเท็จในการสมัครรับราชการทหาร รวมทั้งจะต่อสู้ถึงที่สุด
หนังชีวิตที่ต้องจับตามอง..
ขอบคุณภาพน่ารักๆจากinternet ครับ.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"แฉ"สด.9"สองใบข้อมูลไม่ตรงกัน

อีกทั้งยังมีหลักฐานต้นขั้วแบบ สด.9 และเอกสารแบบ สด.1 ฉบับจริง ยืนยันว่า นายอภิสิทธิ์ เข้าบัญชีทหารกองเกิน เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2529 แต่ใบสำคัญ (แบบ สด.9) แทนฉบับที่ชำรุดสูญหาย ลงวันที่ 8 เม.ย. 2531 ยังกำหนดข้อความผิดจากการเข้าบัญชีทหารกองเกิน เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2529 เป็นเข้าบัญชีทหารกองเกิน เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2531 ซึ่งเป็นการขัดแย้งกับข้อมูลฉบับเดิมที่ตรวจสอบพบเพิ่มเติม ดังนั้น ใบสำคัญ(แบบ สด.9) แทนฉบับที่ชำรุดสูญหายลงวันที่ 8 เมษายน 2531 ยังไม่อาจใช้เป็นหลักฐานใบสำคัญทางหทารที่ถูกต้องได้

1.2 ขั้นตอนการขึ้นทะเบียนทหารกองประจำการ เพื่อให้ได้มาซึ่งทะเบียนกองประจำการ (สด.3) หลังจากนายอภิสิทธิ์ได้รับการแต่งตั้งยศแล้ว เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2531 ได้นำใบสำคัญ (แบบ สด.9) แทนฉบับที่ชำรุดสูญหาย ลงวันที่ 8 เม.ย. 2531 ไปขึ้นทะเบียนทหารกองประจำการ หากนำใบสำคัญ (แบบ สด.9) ฉบับลงวันที่ 4 ก.ค. 2529 เป็นหลักฐานในการขึ้นทะเบียนทหารกองประจำการจะสามารถตรวจสอบได้ว่า เป็นบุคคลที่ไม่เข้ารับการตรวจเลือก (ไม่ผ่านการเกณฑ์ทหาร) ในวันที่ 7 เม.ย. 2530 จึงทำให้การขึ้นทะเบียนทหารกองประจำการ (สด.3) โดยใช้เอกสารใบสำคัญ (แบบ สด.9) แทนฉบับที่ชำรุดสูญหายไม่ถูกต้องไปด้วย"
^
^
^
คำสั่งย้อนหลังไปนะวันที่นำเอกสารอันเป็นเท็จไปยื่น นั่นก็คือไม่ถือว่ามาร์คเคยรับราชการทหาร

หลังจากนายอภิสิทธิ์ได้รับการแต่งตั้งยศแล้ว เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2531 ได้นำใบสำคัญ (แบบ สด.9) แทนฉบับที่ชำรุดสูญหาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ธณินธร์
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำสั่งปลดออกจากราชการ
มีผลให้ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
พ้นตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
และไม่สามารถรับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี
อาจมีผลให้ การยื่นญัตติไม่ว้วางใจ เป็นโมฆะ

การกระทำเรื่องนี้ จึงมีเหตุผล เพื่อสะกัดกั้นการยื่นไม่ไว้วางใจ นายกฯ ยิ่งลักษณ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ธณินธร์
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อเท็จจริง ในคดีนี้
กองทัพบก ออกหนังสือดังกล่าว ให้ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

และโรงเรียนนายร้อย จปร พิจารณารับเป็นอาจารย์ และให้ยศ ร้อยตรี

จึงเป็นคดีประหลาด ว่า
ผู้ถูกกล่้าวหาว่ากระทำความผิด มิได้ทำเอกสารเท็จ
แต่นำเอกสารที่หน่วยงานราชการออกให้ ไปยื่นสมัครรับราชการทหาร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อเท็จจริง ในคดีนี้
กองทัพบก ออกหนังสือดังกล่าว ให้ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

และโรงเรียนนายร้อย จปร พิจารณารับเป็นอาจารย์ และให้ยศ ร้อยตรี

จึงเป็นคดีประหลาด ว่า
ผู้ถูกกล่้าวหาว่ากระทำความผิด มิได้ทำเอกสารเท็จ
แต่นำเอกสารที่หน่วยงานราชการออกให้ ไปยื่นสมัครรับราชการทหาร
หายไปตั้งนาน..!!..มาตรงจังหวะพอดีเป๊ะ!! q*073q*073
สรุป..ยอมรับว่าใช้เอกสารเท็จแล้วหรือไม่..??..คนดีของป๋าเค้าทำกันแบบนี้เองหรือ..??
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ธณินธร์
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอกสารที่ราชการออกให้
หากมีการพิจารณาว่า เป็นเอกสารเท็จ
ผู้ออกเอกสารให้ ต้องเป็นผู้กระทำความผิด
มิใช่ผู้รับเอกสาร เป็นผู้กระทำความผิด

ใช่หรือไม่?

ในอดีต บัตรประชาคนไทย ออกโดยสำนักงานเขต และที่ทำการอำเภอกระทรวงมหาดไทย
มีหลายคน ที่ได้รับบัตรประชาชน หลายเลขหมายไม่ซ้ำกัน
(คนๆหนึ่้งมีเลขบัตรประชาชนมากกว่า หนึ่งชุด)

และมีคำพิพากษาว่า เจ้าหน้าที่ ผู้ออกเอกสารดังกล่าว
เป็นผู้กระทำความผิด
ประชาชนเจ้าของบัตรเหล่านั้น ไม่มีความผิด


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ผู้นำฝ่ายค้านฯ ชี้พิรุธการปลดตนออกจากราชการในครั้งนี้ว่า เหตุผลที่อ้างว่ามีการกระทำความผิดนั้นไม่ได้เกี่ยวกับตน เพราะเป็นการอ้างว่าเอกสารเท็จ ซึ่งตนไม่ใช่ผู้ออกเอกสารแต่เป็นหน่วยงานราชการ ที่สำคัญคือถ้าคิดว่ามีการทำเอกสารปลอม เหตุใดจึงไม่มีการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่เป็นผู้ออกเอกสาร แต่กลับมาเอาผิดกับตนซึ่งใช้เอกสารของราชการ อีกทั้งเรื่องนี้มีการตรวจสอบหลายครั้งจนยุติเรื่องไปแล้ว แต่ที่ พล.อ.อ.สุกำพล ดำเนินการเรื่องนี้ก็เพราะเป็นการทำลายการเมือง"

^
^
^

แล้วคุณเชื่อหรือว่าอยู่ดีๆ เจ้าหน้าที่รัฐจะออกเอกสารปลอมให้???

- หากเอกสารนั้นไม่ถูกนำไปใช้ทำอะไรเก็บไว้เป็นที่ระลึกเฉยๆ จะเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ผู้ออกเอกสารแต่ฝ่ายเดียว แต่เมื่อมีการนำไปใช้ผู้ใช้จะมาอ้างว่าไม่ทราบว่าเอกสารนั้นปลอมไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"แฉ"สด.9"สองใบข้อมูลไม่ตรงกัน
^
^
คำสั่งย้อนหลังไปนะวันที่นำเอกสารอันเป็นเท็จไปยื่น นั่นก็คือไม่ถือว่ามาร์คเคยรับราชการทหาร

หลังจากนายอภิสิทธิ์ได้รับการแต่งตั้งยศแล้ว เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2531 ได้นำใบสำคัญ (แบบ สด.9) แทนฉบับที่ชำรุดสูญหายหนังเรื่องนี้ยาวแน่นอนครับ..กฎหมายมิใช่ออกมาใช้เพื่อคนๆเดียว..


เมื่อเอกสารที่สุกำพลเอาออกมาโชว์ในวันนั้น นอกจาก สด.๑๖ บัญชีคนขาดการตรวจเลือกทหารแล้ว ก็ยังมีเอกสารที่ขัดกัน นั่นคือ แบบ สด.๓ ทะเบียนกองประจำการที่มีชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะด้วย ตามหลักฐานที่นำมา

เรื่อง นี้มีประเด็นสำคัญ 3 ส่วน โดยส่วนแรก นายอภิสิทธิ์ ได้ไปลงบัญชีทหารกองเกิน ที่เขตพระโขนง กทม เมื่อ 4 กค. 29 และได้รับใบสำคัญ ที่เรียกว่า สด.9 .ม.18

"ตาม มาตรา ๑๘ บุคคล ซึ่งยังมิได้ลงบัญชี ทหารกองเกิน ที่อำเภอพร้อมกับคน ชั้นปีเดียวกัน เพราะเหตุใด ๆ ก็ดี ถ้าอายุยังไม่ถึง สี่สิบหกปีบริบูรณ์ ให้ปฏิบัติทำนองเดียว กับมาตรา ๑๖ ภายในสามสิบวัน นับแต่วันที่สามารถจะปฏิบัติได้ แต่จะให้ผู้อื่นแจ้งแทนไม่ได้ ถ้านายอำเภอ จะเรียกตัวลงบัญชีทหารกองเกิน ก็ย่อมทำได้โดยไม่ต้องคำนึงถึง กำหนดเวลาดังกล่าวแล้ว

เมื่อได้รับการลงบัญชี ทหารกองเกินตามมาตรานี้ ให้นายอำเภอออกใบสำคัญ หรือใบรับให้ไว้เป็น หลักฐาน หากใบสำคัญชำรุด หรือสูญหาย ให้ผู้ถือแจ้งต่อนายอำเภอ ท้องที่เพื่อขอรับใบสำคัญใหม่ โดยเสียค่าธรรมเนียมฉบับละ หนึ่งบาท แต่ถ้าการชำรุดหรือสูญหายนั้น เป็นเพราะเหตุสุดวิสัย ก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

ผู้ซึ่งได้ลงบัญชีทหารกองเกิน ตามมาตรานี้แล้ว ให้ถือว่าเป็นทหารกองเกิน ตั้งแต่วันลงบัญชี ทหารกองเกิน แต่ถ้ามีอายุครบ กำหนดปลดเป็น ทหารกองหนุนประเภทที่ ๒ ตามมาตรา ๓๙ เมื่อได้ลงบัญชีทหารกองเกินแล้ว ให้ปลดเป็นทหารกองหนุนประเภทที่ ๒ ทันที

การลงบัญชีทหารกองเกินตามมาตรานี้ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการและแบบที่กำหนดในกฎกระทรวง"


ส่วนที่ 2 . เรื่องการสมัครเข้ารับราชการ .....เมื่อนายอภิสิทธิ์ ยื่นใบสมัคร เข้ารับราชการเป็น อจ. รร จปร. โดยขาดเอกสาร การผ่อนผันการเกณฑ์ ตามที่ขอ แต่... เนื่องจากเรื่องการบรรจุ เป็นนายทหารสัญญาบัตร อยู่ในอำนาจของ รมว.กห. เป็นผู้มีอำนาจอนุมัติ และออกคำสั่งบรรจุ เข้ารับราชการ ที่กำหนด ให้บุคคลที่สมัคร เข้ารับราชการทหาร ต้องมีคุณสมบัติ ตามที่กำหนด เมื่อนายอภิสิทธิ์ ได้ลงทะเบียน ทหารกองเกิน ปี 2529 ย่อมได้รับ สด.9 และเมื่อมี สด.9 ย่อมอยู่ในดุลยพินิจ ของกลาโหม ที่จะพิจารณาบรรจุ เข้ารับราชการทหารได้

ส่วนที่ 3 เรื่องการขึ้นทะเบียนทหารประจำการ ...เมื่อ 26 เม.ย.31 กลาโหม ได้มีคำสั้งแต่งตั้ง นายอภิสิทธิ์ เป็นว่าที่ร้อยตรี เนื่องจากมีคุณสมบัติ ครบถ้วน ตามข้อบังคับ กห. ว่าด้วยการแต่งตั้งยศ ปี2507 ตั้งแต่ 26 เม.ย.31 เป็นต้นไป ** ซึ่ง รร.จปร.เห็นว่า นายอภิสิทธิ์ ยังไม่ได้ขึ้น ทะเบียนกองประจำการ เมื่อเป็นทหารประจำการแล้ว จึงนำตัวขึ้นทะเบียน ประจำการ "ตาม ม.11 วรรคสอง บัญญัติไว้ว่า "ทหารประจำการนั้น ถ้ายังมิได้ขึ้นทะเบียน ประจำการ (สด.3) " เมื่อ 2 มิ.ย 31 ที่แผนกสัสดี จังหวัดนครนายก จึงถือว่า ว่า เป็นทหารกองประจำการ ตั้งแต่ 26 เม.ย .31

ส่วนที่ 4 เรื่องอายุราชการ ...เมื่อเข้ารับราชการ นายอภิสิทธิ์ มีคุณวุฒิ พิเศษ สำเร็จปริญญาตรี ศิลปศาสตร์บัณฑิต ม.ออกซ์ฟอร์ด ** ได้รับสิทธิลดวันรับราชการ ประจำการ โดยต่ำกว่าชั้นอุดมศึกษา ตามที่กำหนดในกฎกระทรวง ฉบับที่ 24 (พศ.2508) ข้อ 2 (8) ให้รับราชการทหารประจำการ 1 ปี และต้องปลดเป็นทหารกองหนุน ชั้นที่ 1 ใน 1 เม.ย. 32

เมื่อ ร.ต.อภิสิทธิ์ ฯ ได้ลาออกจากราชการ 2 เม.ย 32 ตามคำสั่ง กห.ที่ 270/32 ลง 12 เม.ย.32 เรื่องให้ ทหารออกจากประจำการ **จึงถือได้ว่า ร.ต.อภิสิทธิ์ ฯ ได้รับราชการในกองประจำการ ครบถ้วนตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว


ตามระเบียบระเบียบกระทรวงกลาโหม ว่าด้วยผู้ซึ่งไม่สมควรจะดำรงอยู่ในยศทหารและบรรดาศักดิ์ พ.ศ. ๒๕๐๗ ข้อ ๒ได้วางหลักการถอดยศทหาร โดยอำนาจของรัฐมนตรีกลาโหม ไว้ดังนี้


"ข้อ ๒ ผู้ซึ่งไม่สมควรจะดำรงอยู่ในยศทหารและบรรดาศักดิ์ ได้แก่ผู้ที่มีความผิด หรือต้องรับโทษอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังต่อไปนี้
๒.๑ ทุจริตต่อหน้าที่ราชการ โดยถือตามคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกหรือโทษที่หนักกว่าจำคุก เว้นแต่ศาลจะรอการกำหนดโทษ หรือกำหนดโทษแต่รอการลงโทษไว้
๒.๒ กระทำความผิดนอกจากข้อ ๒.๑ ต้องรับโทษจำคุกหรือโทษที่หนักกว่าจำคุก โดยคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกหรือโทษที่หนักกว่าจำคุก เว้นแต่ศาลจะรอการกำหนดโทษ หรือกำหนดโทษแต่รอการลงโทษไว้ หรือต้องรับโทษจำคุกไม่เกินความผิดลหุโทษหรือความผิดอันได้กระทำ
โดยประมาท
๒.๓ ต้องคำพิพากษาถึงที่สุดให้เป็นคนล้มละลายเพราะทำหนี้สิ้นขึ้น ด้วยความทุจริต
๒.๔ ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชาซึ่งสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายและการขัดคำสั่งนั้น เป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง
๒.๕ เปิดเผยความลับของราชการ เป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง
๒.๖ ประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการ เป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง
๒.๗ ต้องหาในคดีอาญาแล้วหลบหนีไป
๒.๘ หนีราชการทหารในเวลาประจำการ
๒.๙ ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง"

http://www.facebook.com/siriwanna.jill

ขอบคุณแหล่งที่มาครับ..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 พ.ย. 12, 12:42 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้างจาก: ธณินธร์ ที่ วันนี้ 11:40 น
ข้อเท็จจริง ในคดีนี้
กองทัพบก ออกหนังสือดังกล่าว ให้ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

และโรงเรียนนายร้อย จปร พิจารณารับเป็นอาจารย์ และให้ยศ ร้อยตรี

จึงเป็นคดีประหลาด ว่า
ผู้ถูกกล่้าวหาว่ากระทำความผิด มิได้ทำเอกสารเท็จ
แต่นำเอกสารที่หน่วยงานราชการออกให้ ไปยื่นสมัครรับราชการทหาร

หายไปตั้งนาน..!!..มาตรงจังหวะพอดีเป๊ะ!!
สรุป..ยอมรับว่าใช้เอกสารเท็จแล้วหรือไม่..??..คนดีของป๋าเค้าทำกันแบบนี้เองหรือ..??
^
^
^
สายผมรายงานมาว่าคนๆ นี้ไม่ธรรมดาครับ

ฝ่ายโน้นจัดมาโดยเฉพาะ เล่นประเด็นสำคัญๆ เท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"ผู้นำฝ่ายค้านฯ ชี้พิรุธการปลดตนออกจากราชการในครั้งนี้ว่า เหตุผลที่อ้างว่ามีการกระทำความผิดนั้นไม่ได้เกี่ยวกับตน เพราะเป็นการอ้างว่าเอกสารเท็จ ซึ่งตนไม่ใช่ผู้ออกเอกสารแต่เป็นหน่วยงานราชการ ที่สำคัญคือถ้าคิดว่ามีการทำเอกสารปลอม เหตุใดจึงไม่มีการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่เป็นผู้ออกเอกสาร แต่กลับมาเอาผิดกับตนซึ่งใช้เอกสารของราชการ อีกทั้งเรื่องนี้มีการตรวจสอบหลายครั้งจนยุติเรื่องไปแล้ว แต่ที่ พล.อ.อ.สุกำพล ดำเนินการเรื่องนี้ก็เพราะเป็นการทำลายการเมือง"

^
^
^

แล้วคุณเชื่อหรือว่าอยู่ดีๆ เจ้าหน้าที่รัฐจะออกเอกสารปลอมให้???

- หากเอกสารนั้นไม่ถูกนำไปใช้ทำอะไรเก็บไว้เป็นที่ระลึกเฉยๆ จะเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ผู้ออกเอกสารแต่ฝ่ายเดียว แต่เมื่อมีการนำไปใช้ผู้ใช้จะมาอ้างว่าไม่ทราบว่าเอกสารนั้นปลอมไม่ได้


ส่วนตัว จขกท ไม่เคยใช้ความเชื่อส่วนตัวหรือฟังเขามาแล้วเอามาตัดสินคนอื่น..หลักฐาน..คำตัดสินของศาล..คือคำยืนยันที่จะให้เราเชื่อครับ
ไม่เคยฟังแกนนำหรือ นช หนีคดีลวงโลก..เพราะทุกอย่างจบแล้ว....คนลวงโลก..ยังมีคนเชื่่อ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คำสั่งปลดออกจากราชการ
มีผลให้ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
พ้นตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
และไม่สามารถรับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี
อาจมีผลให้ การยื่นญัตติไม่ว้วางใจ เป็นโมฆะ

การกระทำเรื่องนี้ จึงมีเหตุผล เพื่อสะกัดกั้นการยื่นไม่ไว้วางใจ นายกฯ ยิ่งลักษณ์


บางคนสู้เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี..แต่บางคนอยู่อย่างไร้ศักดิ์ศรี.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แค่ใช้เอกสารปลอมในการสมัครรับราชการทหาร

นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะถูกปลด

ส่วนคุณจะปลอมเอง หรือให้ใครปลอมให้ มันก็คือเอกสารปลอม

ใช้ไม่ได้...Understand

ก็ต้องไปไล่เบี้ยฟ้องเจ้าหน้าที่ ที่ออกเอกสารปลอมให้เอาเองแหละ เผื่อเค้าจะได้ออกเอกสารใหม่ที่ถูกต้องให้ใหม่ได้ และกระทรวงกลาโหม จะได้เรียกเข้าไปเป็นคุณเณรตอนอายุจะห้าสิบได้...สะใจ...วุ้ยยยยยย

ยังมีอีกเยอะสำหรับนายคนนี้คอยติดกันครับ มีแต่หนักขึ้นไปเรื่อยๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 18:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แค่ใช้เอกสารปลอมในการสมัครรับราชการทหาร

นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะถูกปลด

ส่วนคุณจะปลอมเอง หรือให้ใครปลอมให้ มันก็คือเอกสารปลอม

ใช้ไม่ได้...Understand

ก็ต้องไปไล่เบี้ยฟ้องเจ้าหน้าที่ ที่ออกเอกสารปลอมให้เอาเองแหละ เผื่อเค้าจะได้ออกเอกสารใหม่ที่ถูกต้องให้ใหม่ได้ และกระทรวงกลาโหม จะได้เรียกเข้าไปเป็นคุณเณรตอนอายุจะห้าสิบได้...สะใจ...วุ้ยยยยยย

ยังมีอีกเยอะสำหรับนายคนนี้คอยติดกันครับ มีแต่หนักขึ้นไปเรื่อยๆ
จขกท มีความเชื่อส่วนตัวอยู่อย่างหนึ่งครับ..คนดีย่อมมีที่ยืนเสมอ..คนชั่วอยู่ไหนก็ไม่เป็นสุข..เร่ร่อนหาความสุขไม่ได้ต่อให้มีเงินล้นฟ้า..แต่ต้องอยู่อย่างเร่ร่อน..ส่วนตัวก็ไม่สะใจครับ..ได้แต่เวทนา..สัมภเวสี..เกิดมาไม่คิดจะทำความดีเพื่อบ้านเมืองบ้างเลยหรือ...คำสั่งขำขัน..ตายหมู่หรือตายเดี่ยว..ป่าหี่หนีทหาร .... ขึ้นต้นเป็น มะลิซ้อน พอแตกใบอ่อนเป็น มะลิลา ลา... ล้า ... ลา ทำไมกลายเป็น การออกคำสั่ง การันตี ว่า ร.ต.มาร์ค ไม่ได้หนีตะหาน แค่มีความผิดทางวินัย เปิดช่องให้ฟ้องร้องไปไกล ถีง รมว.กห พล.อ.อ. เพนียง กานตรัตน์ ที่เซนต์แต่งตั้ง หากพิสูจน์ ว่าเป็น อำนาจ รมว.กห. ลุงโอ๋ ของหลานโอ๊ค คงไม่แค่ โดนเตะสั่งสอน ต้องนอนคุก แน่

คำสั่งอ่าน ยังไงต้องบอกว่าขำ เพราะให้ออกจากราชการ เป็นนายทหารกองหนุน รับเบี้ยหวัดบำเหน็จบำนาญ ทั้งๆที่ตอนนี้ก็เป็น นายทหารกองหนุน อยู่แล้ว
http://www.facebook.com/photo.php?fbid=207694549364788&set=a.117227755078135.19760.100003727339052&type=1&theater
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 พ.ย. 12, 19:01 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเชื่อแล้วครับว่า จขกท. เป็นอินเตอร์ก๊อปปี้จริงๆ คนเราควรที่จะมีความเห็น มีจุดยืน เป็นของตัวเองบ้าง ไม่ใช่ก๊อปชาวบ้านเค้ามาอย่างเดียว

ไม่น่าเชื่อว่าคำสั่งกลาโหมแค่นี้ จะอ่านกันไม่เข้าใจ ตีความแถกันไปได้จริงๆ เลย แต่ก็ลองดูครับ เผื่อจะช่วยลูกพี่มาร์คได้บ้าง

เอาใจช่วยเด้อ

รีบๆ จัดไปครับ

- ฟ้องศาลปกครอง เพิกถอนคำสั่ง และคุ้มครองชั่วคราว หรือยัง???

- ฟ้องอาญา รมว.กลาโหม ผิดมาตรา 157 หรือยัง???

- อุทรธ์กรณีศาลยกฟ้องจตุพร ที่ศาลบอกว่าเอกสารมีพิรุจ หรือยัง???

รีบๆ ทำไปคดีจะได้สะเด็ดน้ำ จะได้อ้างไม่ได้ว่าถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ช่างเดียงสาจริงๆ พูดมาได้ ไม่ได้ปลอมเอกสารเอง ตราช้างยังอาย

- ก้าวต่อไปคือ คดี พัน กำกอง หลังจาก DSI สอบทหารอีกไม่กี่ปาก ก็จะได้เวลาออกหมายเรียกผู้สั่งการมารับทราบข้อกล่าวหา ฆ่าคนตายโดยเจตนาและไต่ตรองไว้ก่อน สายผมรายงานมาว่าทันช่วงปิดสมัยประชุม ที่จะถึงนี้แน่นอน

มีแต่เรื่องน่าติดตามทั้งนั้นเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 20:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...คุณเรด..จะอธิบายยังไง..มันก็ไม่ยอมหรอก..คนมันจะแถก็เท่านั้น หน่วยออกเอกสารมันก็ต้องผิด และพวกเขาก็โดนกันทุกราย คนทำก็เหมือนโจร คนเอามาใช้ก็รับของโจร รู้ว่าของโจร ยังเอามาใช้ ก็ไม่ต่างจากโจร...บทสรุปเท่านี้เอง ระดับจบปริญญาตรี แล้วเก่งทางกฏหมาย คุณปฏิเสธว่าไม่รู้กฏหมายไทย ไม่ได้...ยิ่งกฏหมายรับราชการทหารด้วยแล้ว บังคับว่า ชายไทยทุกคน ต้องเข้ารับราชการทหารด้วยตนเองทุกคน (รับราชการนี้ คือการเกณท์ทหาร) ไม่เกี่ยวกับรับราชการทหารประจำการ....คนที่เข้ารับราชการทหารประจำการ ต้องผ่านการเกณฑ์ทหารทุกคน ยกเว้น นักเรียนของโรงเรียนทหาร เช่นนักเรียนนายสิบทุกเหล่า นักเรียนเตรียมทหาร นักเรียนตำรวจ นักเรียนนายร้อยทุกเหล่า นักเรียนโรงเรียนแพทย์และพยาบาลทหารตำรวจ ทุกเหล่า ซึ่งเป็นระเบียบมานาน เพราะบุคคลเหล่านี้เป็นนักเรียนก่อนถึงปีที่จะเกณท์ทหารทุกคน....แต่นายอภิสิทธิ์ มาลงบัญชีอายุเกินการเกณฑ์ทหาร จะบรรจุได้ ต้องผ่านการเกณฑ์ทหารแล้วเท่านั้น...แม้แต่เอกสารการผ่อนผัน ก็ไม่สามารถเอาไปอ้างได้...เพราะเรียนจบปริญญาตรีแล้ว จะผ่อนผันตาม มาตรา 27 แห่ง พรบ.รับราชการทหาร พ.ศ.2497 ก็ไม่ได้อีก ไม่มีกรณีอื่นที่จะทำได้...วีธีการณ์ที่จะทำได้ ก็ต้องปลอมเอกสารกันขึ้น...แม้แต่เอกสารการผ่อนผันก็ปลอมกัน..เสร็จก็เดินเรื่องเพื่อทำการบรรจุ เมื่อบรรจุแล้ว ก็ต้องนำตัวขึ้นทะเบียน ไม่กล้าไปขอใหม่ เพราะสัสดีจะไม่ออกให้ เนื่องจากเป็นบุคคลที่ขาดการตรวจเลือก ก็เลยเอาเสมียนสัสดีมาเขียนให้ มันจึงเขียนไม่ถูก วันออกเอกสารไม่ผิด ทะลึ่งไปผิดวันลงบัญชีทหารกองเกิน ตายสิครับ...อยากฟ้องก็รีบฟ้อง มีนายทหารชั้นนายพล ที่แม่กฏหมาย พรบ.รับราชการทหารอยู่ในคณะกรรมการคนหนึ่ง คนนี้ทนายไม่มีความหมาย สำหรับท่านแน่นอน....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 21:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมเชื่อแล้วครับว่า จขกท. เป็นอินเตอร์ก๊อปปี้จริงๆ คนเราควรที่จะมีความเห็น มีจุดยืน เป็นของตัวเองบ้าง ไม่ใช่ก๊อปชาวบ้านเค้ามาอย่างเดียว

ไม่น่าเชื่อว่าคำสั่งกลาโหมแค่นี้ จะอ่านกันไม่เข้าใจ ตีความแถกันไปได้จริงๆ เลย แต่ก็ลองดูครับ เผื่อจะช่วยลูกพี่มาร์คได้บ้าง

เอาใจช่วยเด้อ

รีบๆ จัดไปครับ

- ฟ้องศาลปกครอง เพิกถอนคำสั่ง และคุ้มครองชั่วคราว หรือยัง???

- ฟ้องอาญา รมว.กลาโหม ผิดมาตรา 157 หรือยัง???

- อุทรธ์กรณีศาลยกฟ้องจตุพร ที่ศาลบอกว่าเอกสารมีพิรุจ หรือยัง???

รีบๆ ทำไปคดีจะได้สะเด็ดน้ำ จะได้อ้างไม่ได้ว่าถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ช่างเดียงสาจริงๆ พูดมาได้ ไม่ได้ปลอมเอกสารเอง ตราช้างยังอาย

- ก้าวต่อไปคือ คดี พัน กำกอง หลังจาก DSI สอบทหารอีกไม่กี่ปาก ก็จะได้เวลาออกหมายเรียกผู้สั่งการมารับทราบข้อกล่าวหา ฆ่าคนตายโดยเจตนาและไต่ตรองไว้ก่อน สายผมรายงานมาว่าทันช่วงปิดสมัยประชุม ที่จะถึงนี้แน่นอน

มีแต่เรื่องน่าติดตามทั้งนั้นเลยแต่ละคนทำตัวเป็นผู้รู้น่าจะไปทำขายหัวเราะขาย มีลิ่วล้อแบบนี้ตายสิบชาติแม้วก็ไม่ได้กลับมาหรอก..จำได้ป่าวพรรคโดนยุบไปกี่ครั้งแล้วเคยจำกันบ้างไหม๊..ตั้งแต่ห้วแถวยันลิ้วล้อฮาระดับโลกจริงๆ Thank 3 timecocococococococococo
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 พ.ย. 12, 21:30 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 9 พ.ย. 12, 21:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


แต่ละคนทำตัวเป็นผู้รู้น่าจะไปทำขายหัวเราะขาย มีลิ่วล้อแบบนี้ตายสิบชาติแม้วก็ไม่ได้กลับมาหรอก..จำได้ป่าวพรรคโดนยุบไปกี่ครั้งแล้วเคยจำกันบ้างไหม๊..ตั้งแต่ห้วแถวยันลิ้วล้อฮาระดับโลกจริงๆ Thank 3 timecocococococococococo

จนแต้มแถแล้วหรือครับ..!!..ถึงออกอาการเฉไปประเด็นอื่น...ถ้าคุณมีข้อมูลหรือกฏเกณฑ์อะไรที่ดีหรือแย้งได้ออกแจ้งแถลงไขออกมาซิครับ..!!..สมาชิกหลายท่านคอยอ่านอยู่...แต่ถ้าจนแต้มเถียงก็บ่ายเบี่ยงไปประเด็นอื่นชั่วคราวก็ล่ะกัน....เอาไว้จัดพี่เลี้ยงหรือลิ้วล้อที่มีระดับหน่อยมาแจ้งแทนก็ได้นะ...!!@@!! q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 10 พ.ย. 12, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จนแต้มแถแล้วหรือครับ..!!..ถึงออกอาการเฉไปประเด็นอื่น...ถ้าคุณมีข้อมูลหรือกฏเกณฑ์อะไรที่ดีหรือแย้งได้ออกแจ้งแถลงไขออกมาซิครับ..!!..สมาชิกหลายท่านคอยอ่านอยู่...แต่ถ้าจนแต้มเถียงก็บ่ายเบี่ยงไปประเด็นอื่นชั่วคราวก็ล่ะกัน....เอาไว้จัดพี่เลี้ยงหรือลิ้วล้อที่มีระดับหน่อยมาแจ้งแทนก็ได้นะ...!!@@!! q*073q*073


คำสั่งที่ไม่มีผลบังคับทางกฎหมาย

=ปี 2551=
"การปลดข้าราชการทหารออกจากประจำการ จะต้องเป็นข้าราชการทหาร
ที่ประจำการอยู่ หากพ้นจากราชการแล้วก็ไม่อาจปลดออกจากประจำการได้โดยสภาพ"


=ปี 2553=
"กระทรวงกลาโหมไม่มีอำนาจที่จะปลด พลเอกนิพนธ์ฯออกจากประจำการ
ภายหลังจากที่ พลเอกนิพนธ์ฯได้ออกจากประจำการไปแล้ว"

"เมื่อพิจารณาพระราชบัญญัติรับราชการทหาร พ.ศ. 2497 พระราชบัญญัติ
ระเบียบข้าราชการทหาร พ.ศ. 2521 พระราชบัญญัติว่าด้วยวินัยทหาร
พุทธศักราช 2476 ข้อบังคับกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการบรรจุ ปลด ย้าย เลื่อน
และลดตำแหน่งข้าราชการกลาโหม พ.ศ.2502 มติสภากลาโหมในการประชุม
ครั้งที่ 3/07 เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2507 ประกอบกับคำสั่งกองทัพบก ที่
176/2508 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2508 เรื่องการหมุนเวียนกำลังพลที่กำหนดเหตุแห่งการปลดออกจากประจำการแล้ว ไม่พบว่ามีบทบัญญัติกำหนดให้ผู้บังคับบัญชามีอำนาจปลดทหารผู้กระทำผิดวินัยออกจากประจำการได้ในกรณีที่ทหารผู้นั้นออกจากราชการไปแล้ว
ยกเว้นกรณีตามข้อ 5 และข้อ 7 แห่งข้อบังคับกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการทหารพักราชการ พ.ศ.2528 ที่ให้ผู้บังคับบัญชามีอำนาจสั่งพักราชการ ข้าราชการทหารผู้ถูกฟ้องคดีอาญาหรือถูกกลาวหาว่ากระทำผิดอาญา ตลอดเวลาที่คดียังไม่ถึงที่สุดหรือตลอดเวลาที่พิจารณาสอบสวน ซึ่งหากปรากฏภายหลัวว่าข้าราชการทหารผู้นั้นไดกระทำความผิด ให้ผู้บังคับบัญชามีอำนาจสั่งให้ออกจากราชการโดยไม่มีเบี้ยหวัดบำเหน็จบำนาญโดยให้สั่งให้ออกตั้งแต่วันสั่งพักราชการได้"
....
ดังนั้นการที่ พล.อ.อ.สุกำพล สั่งปลดคุณอภิสิทธิ์โดยอ้างอิงว่า อาศัยอำนาจตาม ข้อบังคับกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการบรรจุ ปลด ย้าย เลื่อน และลดตำแหน่งข้าราชการกลาโหม พ.ศ.2502 ซึ่งคณะกรรมการกฤษฎีกาเคยวินิจฉัยชัดเจนในปี 2553 ว่า "ไม่พบว่ามีบทบัญญัติกำหนดให้ผู้บังคับบัญชามีอำนาจปลดทหารผู้กระทำผิดวินัยออกจากประจำการได้ในกรณีที่ทหารผู้นั้นออกจากราชการไปแล้ว" จึงน่าติดตามอย่างยิ่งว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปนะครับ..คำสั้งมั่วๆเอาใจนายขายศักดิ์ศรีระวังจะเอาตัวไม่รอด..


ที่มา..http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1285594133&grpid=10noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 11 พ.ย. 12, 20:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอให้กำลังใจ คุณ intervinton ครับ

ที่สำคัญผู้ที่ยังไม่เข้าใจระบบราชการได้รู้ว่า คุณอภิสิทธิ์ฯ ไม่ได้หนีทหาร และได้ รับราชการทหารแล้วสมบูรณ์แล้ว หลักฐานสมบูรณ์เป็นที่ประจักษ์แล้ว ตามที่ท่านกล่าวหาว่า อภิสิทธิ์ หนีทหาร....น่าจะยุติ นานแล้วครับ

ความหมายเอกสรปลอม คือ เอกสารที่ออกกันเอง ประทับตราปลอม แต่เอกสารของคุณอภิสิทธิ์ หน่วยราชการในสังกัดออกให้..มีตราประทับ มีหัวหนังสือ ที่ออก..ลงบัญชีรายชื่อ..ครบถ้วนขอยืนยันว่า ผู้รับเอกสารไม่ผิด

อยากบอกเพื่อนๆสมาชิกว่า ท่านยังไม่เข้าใจระบบระเบียบราชการ การโต้เถียงกันโดยไม่มีความรู้ เป็นบ่อเกิด แห่งการเสียมิตร

งานนี้ พรรค ปชป. วางหมาก แกล้งทำเป็นเฉย รอให้ผบทบ.เซ็น ตูม นั่นแหละ การฆ่าตัวเอง...ปชป. ใช้หลักยุทธศาสตร์ ตรงกับคำพังเพยที่ว่า "ขุดบ่อล่อปลา" เพื่อจะ นำไป "ยำใหญ่"ในวันอภิปราย

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 08:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3666002

ก๊าก...หมดทางสู้แล้วอาศัยความเดียงสา หนูไม่รู้ว่าเอกสารนั้นน่ะปลอม ก็ได้มากับมือเจ้าหน้าที่นี่น๊า...อืม น่าเชื่อๆ หากนายมาร์คเป็นลูกชาวบ้านหลานชาวนา จบ แค่ ป4 ป6 อาจจะพอฟังได้ แต่นี่นายมาร์ค จบ ป.โท จากอังกฤษเชียวนะ ไม่ใช่เด็กๆ ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ พ่อแม่ ฤ ก็ไม่ธรรมดา แต่ไม่ว่ากันเมื่อมันเป็นทางเดียวที่พอจะสู้ได้(เค้าคิดแบบนั้น) ก่อนหน้าไม่เคยยอมรับประเด็นนี้ ศาลชั้นต้นก็ได้ตัดสินนำร่องไปแล้วในคดี จตุพร

และไม่ห่วงเป็นห่วงบิ๊กโอ๋ หรอกนะครับ เพราะท่านได้ปรึกษากฤษฎีกา เป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนที่จะลงดาบนายมาร์ค ไม่เช่นนั้นกรณีนี้จะเร็วขึ้นอีกไม่น้อยกว่าหนึ่งเดือน

ช้าก่อนนี่เป็นแค่ขั้นแรกของ 6 ขั้นตอน มาร์คสไตล์ ที่เหลืออีกห้าลองตามไปดูเอาเองนะครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3666002

ก๊าก...หมดทางสู้แล้วอาศัยความเดียงสา หนูไม่รู้ว่าเอกสารนั้นน่ะปลอม ก็ได้มากับมือเจ้าหน้าที่นี่น๊า...อืม น่าเชื่อๆ หากนายมาร์คเป็นลูกชาวบ้านหลานชาวนา จบ แค่ ป4 ป6 อาจจะพอฟังได้ แต่นี่นายมาร์ค จบ ป.โท จากอังกฤษเชียวนะ ไม่ใช่เด็กๆ ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ พ่อแม่ ฤ ก็ไม่ธรรมดา แต่ไม่ว่ากันเมื่อมันเป็นทางเดียวที่พอจะสู้ได้(เค้าคิดแบบนั้น) ก่อนหน้าไม่เคยยอมรับประเด็นนี้ ศาลชั้นต้นก็ได้ตัดสินนำร่องไปแล้วในคดี จตุพร

และไม่ห่วงเป็นห่วงบิ๊กโอ๋ หรอกนะครับ เพราะท่านได้ปรึกษากฤษฎีกา เป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนที่จะลงดาบนายมาร์ค ไม่เช่นนั้นกรณีนี้จะเร็วขึ้นอีกไม่น้อยกว่าหนึ่งเดือน

ช้าก่อนนี่เป็นแค่ขั้นแรกของ 6 ขั้นตอน มาร์คสไตล์ ที่เหลืออีกห้าลองตามไปดูเอาเองนะครับ

เอาใจช่วยขอให้ได้สมใจ....ยังจำได้ไหม๊มาคร์หนีทหาร..ไม่เคยเป็นทหารแล้วต้องปลดออกทำไม..อย่าทำเอ๋อหากยังแมน(ผู้ชาย)พอช่วยตั้งกระทู้ขอโทษมาคร์ด้วย จะได้ไม่อายเขา..
ตามบันทึกสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีการะบุว่า คณะกรรมการกฤษฎีกา (ที่ประชุมร่วมคณะที่ 1 และคณะที่ 2 ) วินิจฉัยว่า “การปลดข้าราชการทหารออกจากประจำการ จะต้องเป็นข้าราชการทหารที่ประจำการอยู่ หากพ้นจากราชการแล้วก็ไม่อาจปลดออกจากประจำการได้ โดยสภาพ ด้วยเหตุนี้กระทรวงกลาโหมจึงไม่สามารถปลด พล.อ.นิพนธ์ ออกจากประจำการได้”
เป็นที่น่าสังเกตว่า คำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ให้ปลดนายอภิสิทธิ์ออกจากราชการ ด้วยข้อกล่าวหาว่า “ทุจริตประพฤติมิชอบในวงราชการ” นั้น ไม่ได้มีการชี้มูลความผิดโดย ป.ป.ช.ก่อนจะมีคำสั่งปลดออกจากราชการ ต่างไปจากกรณีของ พล.อ.นิพนธ์ ซึ่งถูกชี้มูลโดย ป.ป.ช.ก่อน จากนั้นกระทรวงกลาโหมจึงขอความเห็นกฤษฎีกาว่าสามารถปลดข้าราชการทหารที่ออกจากราชการไปแล้วได้หรือไม่
นายสวัสดิ์ โชติพานิช อดีตประธานศาลฎีกา และเป็นคณะกรรมการกฤษฎีกา ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องนี้ยังมีปัญหาในเรื่องข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงอยู่ เพราะทั้งกระทรวงกลาโหมและพรรคประชาธิปัตย์เองก็ได้ยกข้อเท็จจริงของแต่ละฝ่ายมาหักล้างกัน ดังนั้นตนจึงคิดว่าเรื่องดังกล่าวควรจะให้ศาลเป็นผู้ตัดสินว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะเรื่องนี้ถือว่ามีรายละเอียดหลายอย่าง เช่น นายอภิสิทธิ์ลาออกจากราชการแล้วจะสั่งให้ปลดออกจากราชการได้หรือไม่
นายสวัสดิ์กล่าวว่า ส่วนการแนบท้ายชื่อนายอภิสิทธิ์เป็นนายกฯ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะส่งผลกระทบหรือไม่นั้น ตราบใดที่เรื่องนี้ยังไม่ได้ข้อยุติ และศาลยังไม่ได้วินิจฉัยว่าผิดหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ก็มีสิทธิที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ ย้ำว่านายอภิสิทธิ์ยังมีสิทธิที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ อยู่ เพราะถือว่ายังไม่พ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. การที่จะหลุดจากการเป็น ส.ส.ได้ จะต้องรอให้ศาลได้ชี้ก่อนว่ามีความผิด

http://www.norsorpor.com/g551524/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%8B%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%94%E2%80%98%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%84%E2%80%99%E0%B8%88%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A8%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%A3%E0%B8%98%E0%B8%99.-%E0%B8%81%E0%B8%A4%E0%B8%A9%E0%B8%8E%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89/%E0%B8%9F%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E2%80%98%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E2%80%99%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A5%E0%B8%B3
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากรู้ว่าใครจะเป็นคน ชี้ขาด... q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมหมาย จิตรมั่น
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 13 พ.ย. 12, 06:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเราลูกผู้ชายครับการเกณ์ทหารนั้นจะผ่อนผันมากี่ปีก็ต้องไปเกณ์ทหารเลียกเลี่ยงไม่ได้คนที่จะเข้ารับราชการทหารได้จะต้องผ่านการเกณ์ทหารก่อน ยกเว้นบุคคลนั้นสอบเข้าโรงเรียนทหารก่อนเกณ์ทหาร แต่ก็ต้องไปขอขึ้นทะเบียนทหารอยู่ดี ไม่มีใครทำได้ครับ ไม่เกณ์ทหารแต่มีหลักฐานอะไรไปสมัครสอบเข้าเป็นอาจารย์ได้ บุคคลใดก็ช่างถ้าไม่ผ่านการเกณ์ทหารแล้วจะสมัครสอบหรือสอบเข้าเป็นอาจารย์สอนนักเรียนทหารได้รับการแต่งตั้งยศด้วยยิ่งเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่ผ่่านการเกณ์ทหารก่อน ซึ่งกรณีนายอภิสิทธ์ นี้ไม่ไปเกณ์ทหารแต่เคยผ่อนผันทหาร ก็จะต้องไปเกณ์ทหารเสียก่อน จะไปเข้าไปเป็นอาจารย์สอนเลยไม่ได้เด็ดขาด ถ้าลูกชาวบ้านนอกคอกนาเสร็จแน่นอนเรื่องไม่ยาวขนาดนี้หรอกครับ ผมเองเป็นทหารเกณ์มาก่อนและก็สอบเข้าโรงเรียนนายสิบทหารบก ก็ต้องเกณ์ก่อน หรือจับได้ใบดำ หลังจากนั้นก็เอาหลักฐานการผ่านการเกณ์ทหาร มาสอบเรียนได้ไม่ว่าโรงเรียน ทหารทุกเหล่าทัพ แม้กระทั้งโรงเรียนตำรวจเข้าทุกคนจงเข้าใจว่า ชายไทยทุกคนต้องไปเกณ์ทหารจะหลบหนีหรือเลียกเลี้ยงไม่ได้ ผ่อนผันอย่างไรก็ต้องกลับมาเกณ์ทหาร เขาจึงเรียกได้เต็มปากว่าชายชาติไทยไงครับผ๊ม จาก นักเรียนนายสิบทหารบกรุ่นที่ ๒๓/๓๓ พลทหารกรมพลาธิการทหารบก ปี ๓๑ ผลัด๒/๓๑ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 13 พ.ย. 12, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ว่าที่นายร้อยอภิสิทธิ์อายเค้าไหมครับ นักเรียนนายสิบทหารบกรุ่นที่ ๒๓/๓๓ พลทหารกรมพลาธิการทหารบก ปี ๓๑ ผลัด๒/๓๑ครับ เค้ายังรู้กฎเกณฑ์กว่าเลย..เลิกต้ม ปชช. ได้แล้ว.555 q*038
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 13 พ.ย. 12, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จาก นักเรียนนายสิบทหารบกรุ่นที่ ๒๓/๓๓ พลทหารกรมพลาธิการทหารบก ปี ๓๑ ผลัด๒/๓๑ครับ

นักเรียนนายสิบรู้เรื่องกฎหมายดีแค่ไหน เด็กจบแค่ม6 ก็สมัครได้แล้ว..จขกท ก็ทหารครับ ทร๒/๓๓ กองพันทหารราบที่๒ กรมทหารราบที่1กองพลนาวิกโยธิน หน่อยบัญชาการนาวิกโยธิน ออกชายแดนสังกัด กปชจต เองป้องกันชนยแดนจันทบุรี/ตราด (พันรบครับ)ไม่ใช่ทหารทำกับข้าว...เพื่อนที่เรียนรุ่นเดียวกันขอผ่อนผันไม่ต้องไปเกณ์ทหารบางคนสมัครเป็นแค่ปีเดียวบางคนก็แค่6เดือน คนไหนถ้าอยู่ในช่วงจะรับปริญญาก็ไม่ต้องตัดผมสั้นไม่ต้องโกนหัวฝึกมีอีกหลายอย่าที่กฎหมายยกเว้นมันไม่เกี่ยวว่าเป็นลูกผู้ชายหรือกระเทย..ทหารต้องอยู่อย่างมีศักดิ๋ศรีถึงจะเรียกว่าลูกผู้ชาย..การเป็นทาสรับใช้นักการเมืองโกงกินบ้านเมืองอย่านี้หรือที่ท่านเรียกว่าลูกผู้ชาย..

ลำดับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อกล่าวหาหนีการเกณฑ์ทหารของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
v
v
v
v
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 พ.ย. 12, 20:43 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 13 พ.ย. 12, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 1. ข้อกฎหมาย ชายไทยทุกคนเมื่อมีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ต้องไปลงบัญชีทหารกองเกิน ตามภูมิลำเนาของบิดา ถ้าบิดาถึงแก่กรรมให้ลงบัญชีทหารกองเกินตามภูมิลำเนาของมารดา และถ้าบิดาและมารดาถึงแก่กรรมให้ลงบัญชีทหารกองเกินตามภูมิลำเนาของผู้ปกครอง บุคคลซึ่งยังมิได้ลงบัญชีทหารกองเกินตามระยะเวลาที่กำหนด ถ้าอายุยังไม่ถึง ๔๖ ปีบริบูรณ์ก็ต้องไปลงบัญชีทหารทุกคนตามกฏหมาย
2. เมื่อลงบัญชีทหารกองเกินเสร็จแล้วจะได้รับใบสำคัญให้เก็บไว้เป็นหลักฐานเรียกว่า สด. 9
3. ใบสด.9 คือใบที่ยืนยันว่าผู้ลงทะเบียนเป็นผู้มีภูมิลำเนาทหารอยู่ในอำเภอนี้แล้ว ภูมิลำเนาทหารคือที่อยู่ของทหารกองเกิน มีได้เพียงแห่งเดียว จะไปขึ้นทะเบียนซ้ำกันในท้องที่อื่นไม่ได้อีก(การไปลงทะเบียนทหารกองเกิน คือการไปลงทะเบียนภูมิลำเนาทหาร )
4. กรณีคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปลงทะเบียนทหารกองเกินครั้งแรก 4 กค. 2529 ที่อำเภอพระโขนง เมื่อลงทะเบียนเสร็จต้องไปรับหมายเกณฑ์ทหารในปีถัดไปคือ ปี 2530
5. แต่ระหว่างนั้นคุณอภิสิทธิ์กำลังศึกษาในต่างประเทศ นักเรียนซึ่งออกไปศึกษาในต่างประเทศโดยอยู่ในความปกครองของ กพ. ให้สำนักงานกพ.เป็นผู้ดำเนินการขอผ่อนผันไม่ต้องมาตรวจเลือกทหาร ต่อกระทรวงมหาดไทย(ผู้ว่าราชการจังหวัด)
6. คุณอภิสิทธิ์ได้รับการผ่อนผันไม่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารเพราะกำลังศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักร ช่วงเวลาที่ได้รับผ่อนผันคือ ปี 2530-2532 มีรายชื่อในบัญชียกเว้นหรือผ่อนผัน (สด.20) เขตพระโขนง กรุงเทพ
7. 19 มี.ค.30 โรงเรียน จปร. มีหนังสือที่ กห 0461/762 ลง 19 มี.ค.30เรียน ผบ.ทบ. ขออนุมัติบรรจุนายอภิสิทธิ์ สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เข้ารับราชการในตำแหน่ง รรก.อจ.ส่วนการศึกษา รร.จปร. (อัตรา พ.ต.)
8. 31 มี.ค.30 สบ.ทบ.มีหนังสือถึง โรงเรียน จปร. ขอหลักฐานการบรรจุและส่งเอกสารหลักฐานทางทหารเพิ่มเติม
9. 7 เม.ย.30 มีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการในพื้นที่เขตพระโขนง แต่นายอภิสิทธิ์ไม่ได้เข้ารับการตรวจเลือก (สด.16 และสด.43 เป็นบุคคลขาดการตรวจเลือก)
10. 9 เม.ย.30 นายอภิสิทธิ์เขียนใบสมัครที่โรงเรียน จปร. ในใบสมัครระบุว่าเกิดเมื่อ 3 ส.ค.07 อายุ 23 ปี
11. 31 ก.ค.30 มีสำเนาหนังสือรับรอง ที่ กห 0481.62/5053 ลง 31 ก.ค.30ออกโดย พ.ต.ไพโรจน์ แก้ววงศ์ ผช.สด.กรุงเทพมหานคร ว่า นายอภิสิทธิ์เข้าบัญชีทหารกองเกินเมื่อ 1 ม.ค.25 ได้รับการผ่อนผัน ไม่เรียกเข้ากองประจำการในยามปกติ ตามมาตรา 29(3) แห่งพ.ร.บ.รับราชการทหาร พ.ศ.2497
12. 4 ส.ค.30 บก.ทท.เสนอตามรายงานของ ทบ. ขออนุมัติบรรจุนายอภิสิทธิ์ อายุ 23 ปี คุณวุฒิ Bacherlor of Arts (Philosophy, Politics, and Economics) แห่ง University of Oxford ประเทศอังกฤษ
13. 7 ส.ค.30 กห.มีคำสั่ง กห ที่ 720/30 ลง 7 ส.ค.30 เรื่องบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ โดยบรรจุนายอภิสิทธิ์เป็นข้าราชการกลาโหมพลเรือนชั้นสัญญาบัตรในตำแหน่ง รรก.อจ.ส่วนการศึกษา รร.จปร. (อัตรา พ.ต.)
14. 8 เม.ย.31 สด.เขตพระโขนงออกใบสำคัญ (แบบสด.9) แทนฉบับที่ชำรุดสูญหายที่ 1178 ลง 8 เม.ย.31
15. 26 เม.ย.31 กห.มีคำสั่ง กห ที่ 339/31 ลง 26 เม.ย.31 เรื่องแต่งตั้งข้าราชการกลาโหมพลเรือนเป็นนายทหารสัญญาบัตร โดยแต่งตั้งนายอภิสิทธิ์เป็นว่าที่ร้อยตรี ตั้งแต่ 26 เม.ย.31 หลังจากฝึกหลักสูตรอบรมนายทหารสัญญาบัตร สำเร็จเมื่อ 25 เม.ย.31
16. 2 มิ.ย.31 โรงเรียน จปร. นำตัวนายอภิสิทธิ์ไปขึ้นทะเบียนกองประจำการที่สัสดีจังหวัดนครนายก ใช้ใบสำคัญแบบ สด.9 แทนฉบับที่ชำรุดสูญหาย โดยระบุว่าเข้าบัญชีทหารกองเกิน เมื่อ 8 เม.ย.31
17. 12 เม.ย.32 กห.มีคำสั่ง กห ที่ 270/32 ลง 12 เม.ย.32 เรื่อง ให้นายทหารออกจากประจำการ โดยให้ ร.ต.อภิสิทธิ์ออกจากประจำการตามที่ขอลา เป็นนายทหารกองหนุนมีเบี้ยหวัด สังกัด บก.จทบ.ก.ท. ตั้งแต่ 2เม.ย.32
18. ประเด็นสำคัญที่ รมว.กลาโหม พล.อ.อ. สุกำพล สุวรรณฑัต นำมาแถลง คือทะเบียนที่ระบุว่าคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะไม่ได้เข้ารับการตรวจเลือกเข้าเป็นทหาร ซึ่งก็เป็นความจริง เพราะยังอยู่ในระยะเวลาที่ขอผ่อนผันตาม สด.20 (ข้อ 6)
19. หลักฐานการออกใบ สด.9 ที่ออกให้ใหม่ (8 เม.ย.31) แทนฉบับเดิมที่สูญหาย ที่เคยออกเมื่อวันที่ 4 กค. 2529 (ใบสด. 9 คือหลักฐานยืนยันการขึ้นทะเบียนทหารกองเกินที่จะระบุ ภูมิลำเนาทหารของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่าเป็นผู้มีภูมิลำเนาทหารอยู่ในเขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร)
20. เอกสารทั้งหมดออกโดยสัสดีเขตพระโขนง มีข้อสังเกตที่ รมว.กลาโหม และคุณจตุพร เอามาอ้างว่า ในใบแทนตามต้นขั้ว ลงวันที่การเข้าบัญชีทหารกองเกินเป็นวันเดียวกันกับวันออกใบแทนฯ คือ 8 เม.ย.31 ซึ่งไม่ตรงตามต้นขั้ว สด.9 ฉบับเดิม ที่ลงวันที่ 4 ก.ค. 29 แต่ทั้งสองกรณี ไม่ทำให้มีผลในการเปลี่ยนแปลงภูมิลำเนาทหารของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะแต่อย่างใด
21. ความเห็นจขบ. การแถลงของรมว.กลาโหม เป็นการแถลงบนข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนและผมคิดว่าการยุติปัญหานี้โดยการใช้เครื่องมือทางการเมืองอย่างเดียว ไม่สามารถทำข้อเท็จจริงให้เป็นที่ยุติได้ ปัจจุบันคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะใช้สิทธิ์ในกระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์เรื่องนี้ การนำพยานหลักฐานทั้งหมดไปแสดงต่อศาลแม้จะเสียเวลามากแต่ก็จะได้ข้อยุติที่เบ็ดเสร็จเด็ดขาด
ข้อมูลของเพื่อนสมาชิกครับ
lumtakong
] http://www.oknation.net/blog/print.php?id=816022[url]

ข้อมูลของเพื่อนสมาชิกครับ
lumtakong


http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3625791 [/url]noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 13 พ.ย. 12, 20:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมก็ดูเรื่องนี้อยู่นะ..
เอกสารปลอม..
ผมมองว่าไม่ปลอม..เพราะออกจากหน่วยงานรัฐบาล..แต่ จนท.ลงวันเดือน ปี ไม่ตรง..
ไม่ต้องพูดในรายละเอียด ยืดเยื้อ..
อีกไม่กี่วัน..หน้าจะแตก..
บางคน ไม่มีหนทางที่จะออกไปได้ ก็เอาเรื่องเวร เรื่องกรรม เอาเรื่องบาป เรื่องบุญมากล่าว
แต่วาจา..แสดงให้ล่วงรู้ถึงความสว่างในจิตว่า มีหรือไม่มี..

การใช้อำนาจโดยไม่มีคุณธรรม..ผู้นำขาดคุณธรรม..ไม่สามารถครองอำนาจได้ยืนยาว..
น่าอนาถ..ประชาชนเห็นแก่ตัว เอาผลประโยชน์ส่วนตนเป็นที่ตั้ง..จึงได้ผู้นำที่เหลวไหล..
ไม่โทษฟ้า ไม่โทษดิน เพราะไม่เกี่ยวด้วยเลย..มันเป้นเรื่องมาจากคนจริงๆ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พลฯ ขับ
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 15 พ.ย. 12, 21:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าผมเป็นทหารพลาฯ ผมจะไม่บอกให้ใครรู้หรอก ผมอายคนอื่นเค้า
ดีนะที่ผมอยู่หน่วยรบ แต่ไม่บอกหรอกประจำการที่ไหน เพราะผมอายเหมือนกัน ก็ขับรถให้นายน่ะ (ขับรถถัง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลาออก มาร์ค 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม