หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำร้านแสนยอด อร่อยอาหารจีน ที่ย่านใจกลางเมือง...  (อ่าน 867 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อาหารจีนในเมืองไทยนั้น มีอยู่แทบจะทั่วทุกตรอกซอกซอยเลยทีเดียวก็ว่าได้ อย่างไทยเราเอามาปรุงจนกลายรสชาติไปเสียหมดแล้ว แต่หากจะเป็นการกินอาหารแบบอร่อยแท้ด้วยรสชาติจีนดั้งเดิมแล้ว นักชิมก็มักจะเลือกไปกินย่านที่แน่ใจได้ว่าเป็นถิ่นฐานที่อยู่ของคนจีนโพ้น ทะเลที่ ยังคงมาตรฐานความอร่อยของบรรพบุรุษไว้อย่างเหนียวแน่น

ร้านแสนยอด เป็นหนึ่งในนั้น จากร้านราดหน้ารถเข็นที่ขายมานมนานสร้างชื่อ จนสามารถเก็บเงินเซ๊งร้านคูหาสองห้องเปิดร้านแสนยอดสาขา แรกได้ที่ตลาด บางรัก กว่า 50 ปีทีเดียว ที่ร้านแสนยอดได้เปิดบริการด้วยอาหารจีนกวางตุ้ง รสชาติยอดเยี่ยม ทำให้มีขาประจำหนาแน่นจนขยายกิจการออกไปอีกหลายสาขา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ร้านแสนยอดที่ Central World และ Central ปิ่นเกล้า ที่เสนอทางเลือกสะดวกสบาย ให้ลูกค้าในย่านใจกลางเมืองและย่านชานเมือง ได้รับประทานของอร่อยโดยไม่ต้องลงทุนฝ่าฟันรถติดและหาที่จอดรถแสนยากในย่าน บางรัก ที่สำคัญคือ ความอร่อยนั้น ไม่ได้ต่างกันเลย เพราะทุกสูตรของแสนยอดผ่านการควบคุมคุณภาพ อย่าง เข้มงวด พิถีพิถันใส่ใจในคุณภาพ แม้ว่าจะเป็นรุ่นที่ 2 แล้วตั้งแต่เปิดกิจการมา ในปี 2505 ก็ตามnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หากจะถามหาเมนูยอดนิยมของร้านนี้แล้วสั่งตามเพื่อลองชิม ขอแนะนำให้ รวบรวมสมัครพรรคพวกมากันหลายๆคนหน่อยครับ เนื่องจากว่าพอเปิด เมนูแล้ว อาหารแนะนำเยอะมาก ละลานตาจนไม่รู้จะเลือกอะไรดีเพราะน่ากินไปหมด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมนูแรกขอแนะนำ "เป็ดย่างแสนยอด"

เมนูนี้ แทบทุกโต๊ะต้องสั่ง ดูจะเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ต้องลองของที่นี่ เป็ดย่างของแสนยอดเขาค่อยๆย่างด้วยเตาถ่านให้หอม เกรียม ได้ที่ เป็ดที่นี่ใช้เป็ดเชอร์รี่ตัวใหญ่ เนื้อหนา มันน้อย ที่สำคัญเป็ดที่นี่ไม่ได้ย้อมสี สีแดงที่เห็นตรงหนังเป็ดเป็นสีธรรมชาติที่ได้จากการหมักเครื่องเทศ เนื้อเป็ดนิ่มได้ที่พอดี ไม่แห้ง ไม่เหม็นสาบ หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศจากน้ำราด ส่วนตัวแล้วโปรดปรานหนังเป็ดเป็นพิเศษ เค้าย่างจนมันละลายหายไปเกือบ หมดแล้ว แต่หนังก็กรอบนอก นิ่มใน จิ้มน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ กินแล้วอร่อยลิ้นจริงๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมนูต่อไปขอแนะนำ "ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ"

ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณจานนี้ พิเศษตรงที่ว่าลูกชิ้นกุ้งของที่นี่ เค้าใช้เนื้อกุ้งล้วนๆ ไม่มีปนแป้งเลย ลูกชิ้นนุ่มแต่เด้งดึ๋งในปากทีเดียว รสชาติของกุ้งแท้ๆ หวานเต็มคำ ผักโสภณก้านกรอบเขียว ผัดไฟแรง ฉนั้นผักยังคงความกรอบอยู่ ความขมนิิดๆของผักข่วยขับเน้นความหวาน ของเนื้อกุ้งเข้าไปอีก เป็นจานมาตรฐานที่อร่อยเหนือมาตรฐานด้วย ความพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าจะสั่งซุปมากินให้คล่องคอซะหน่อยละก็ อย่าพลาด "เป็ดตุ๋นมะนาวดอง" ร้านแสนยอด เค้าเสริฟมาในโถตุ๋นโบราณแบบดั้งเดิม แถมกรรมวิธีการปรุง ก็ยังเป็นแบบดั้งเดิมด้วย คือตุ๋นทีละโถในซึ้งตามตำรับโบราณกว่าสามชั่วโมง ไม่ได้เอาเร็วต้มเป็นหม้อ แล้วมาตักใส่โถตอนเสริฟ เป็ดจึงเปื่อยนุ่ม น้ำแกงรสดีมากๆ คือไม่เปรี้ยวมะนาวดองจนเกินไป หรือเปรี้ยวจนกลายเป็นขม แต่รสชาติกลมกล่อม หวานน้ำจากเป็ด เปรี้ยวบิดๆ จากมะนาวดอง ซดอร่อยจนหมดโถแบบไม่รู้ตัว...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปลาผัดมะระเต้าซี่

เมนูนี้ที่ ร้านแสนยอด เป็นอีกหนึ่งจานยอดนิยมของที่นี่ สีของมะระฝานบาง ๆ ยังคง เขียวสวย ไม่เละ ไม่แหยะ ที่สำคัญคือ ขมเพียงนิด ๆ เท่านั้น มะระนี้ มีคุณสมบัติทางยา คือมีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์อยู่มาก คนจีนรู้ถึงประโยชน์ของมะระมานานแล้ว จึงมีมะระอยู่ในอาหารจีนเสมอ เนื้อปลาผัดเต้าซี่รสชาติ เข้มข้น กินกับมะระที่ขมนิด ๆ ไปตัดรสชาติกันแล้ว อร่อยมาก


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หวุ่ยฝ่านกุ้ง ร้าน แสนยอด

หนึ่งใน อาหารจีนกวางตุ้งแท้ ๆ ที่หากินยาก ไม่ค่อยมีร้านไหน ทำขายแล้ว เหตุที่ ร้านแสนยอด ทำเพราะว่ามีลูกค้าเก่าๆ เรียกร้องว่า หากินไม่ได้แล้ว ให้ช่วยทำให้กินหน่อย จึงได้มีเมนู อาหารจีนกวางตุ้ง เก่าแก่เพิ่มขึ้นมา วันนี้เราจะลองชิมกันถึง สองจาน จานแรกคือ หวุ่ยฝ่านกุ้ง ร้าน แสนยอด จานนี้คล้าย ๆ ราดหน้า หรือข้าวหน้าไก่ ข้าวนั้นเป็นข้าวผัด จึงได้ความหอม เพิ่มขึ้นมาด้วย นอกเหนือไปจากเม็ดข้าวที่เป็นตัวสวย ไม่แฉะ แม้จะมีน้ำซอสราด รสชาติกินแล้วนึกถึงวัยเด็กเลย อร่อยลมกล่อมแบบนุ่มนวล ของอร่อยหากินยากแบบนี้ เป็นหนึ่งในข้อดึงดูดใจให้กลับมากินที่นี่อีกเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ราดหน้าหวาดต๋าน

จานเด็ดของวันนี้ คือ ราดหน้าหวาดต๋าน ร้าน แสนยอด (Sanyod) นั้นสร้างชื่อมาจาก ราดหน้า ปรกติลูกค้าแทบทุกโต๊ะจะต้องสั่งอยู่แล้ว แค่ว่าวันนี้ อยากลองสิ่งที่แปลกออกไปหน่อย เลยเลือกลองราดหน้าสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ ราดหน้าหวาดต๋าน ก็คือ น้ำราดหน้าที่ตีไข่ใสลงไปในน้ำเกรวี่ ทำให้ได้รสชาติที่นุ่มนวล อร่อย มากขึ้น จานนี้กินแบบไม่ต้องปรุงเลย เพราะความอร่อย สมดุล ลงตัว ไม่ต้องพึ่งพริกหรือน้ำส้มให้เสียรสชาติเลยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ร้านแสนยอด ยังมีราดหน้าให้เลือกสั่งมากมาย และแม้จะไม่ได้เขียนลงในเมนู ก็สามารถสั่งได้ตามใจชอบ ถ้าทางครัวทำให้ได้ เค้ายินดีจะบริการอยู่แล้ว ฉนั้น จะสั่ง ร าดหน้าปลามะระเต้าซี่ หรือ ราดหน้าเต้าซี่พริกหยวก หรือจะสั่งเส้นเป็น โกยซีหมี่ แทนก็อร่อยดีเหมือนกัน

สิ่่งที่ทำให้อาหารของ ร้าน แสนยอด (Sanyod) รักษามาตรฐานได้คงที่ อาจเป็นเพราะว่า คนที่ออกไปคุมแต่ละร้านสาขานั้นก็คือคนในครอบครัวที่ต่างก็ได้กิน ได้เห็น ได้ปรุงอาหารจีนเหล่านี้ตามสูตรของครอบครัวกันมาแล้วทั้งสิ้น นี่แหละค่ะ เคล็ดลับรักษาความอร่อยของตระกูลให้สืบทอดต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 21:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

http://blog.finestme.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 20:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ราดหน้าชื่อแปลกดีนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 21 มี.ค. 13, 21:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีใจจังครับ ตอนนี้ร้านแสนยอดกำลังจะมาเปิดใกล้ๆบ้านผม ตรงตีน สะพานตากสิน แค่ว่าเปิดบนห้างคอมมูนิตี้มอลล์ดีไซน์เก๋ๆชื่อsena fest ครับแอบดูจากในเว็บของsenafest เห็นว่าจะเปิดห้างในปลายเดือนมีน่าคมนี้ด้วยแถมวันเปิดตัวห้างมีแจกไอแพดมินิด้วยครับ ลองๆติดตามกันดูเผื่อไปกินข้าวจะได้รับของแถมครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Central World  แสนยอด  สาขา 2  ร้านอาหารจีน  รสชาติแบบอาหารจีน  แสนยอดอาหารจีน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม