หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำวงการแฟชั่นและเครื่องหนังยกงาน BIFF&BIL 2013 สร้างโอกาสทางการค้าสู่ระดับโลก  (อ่าน 90 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 12, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ผู้นำในอุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องหนังของประเทศไทย ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นพ้องต้องกันว่า งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2556 หรือ Bangkok International Fashion Fair & Bangkok International Leather Fair 2013 (BIFF&BIL 2013) เป็นกิจกรรมสำคัญที่จะสร้างโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการของไทยและอาเซียนในการก้าวสู่ระดับโลก โดยงานพร้อมแสดงศักยภาพจากสินค้าทุกกลุ่มทั้งไทยและอาเซียน ระหว่างวันที่ 13-17 มีนาคม 2556 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
งาน BIFF&BIL 2013 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิดที่แตกต่างกว่าทุก ๆ ปีที่ผ่านมา นั่นคือ“Rhythm of ASEAN” หรือ “จังหวะแฟชั่น สีสันอาเซียน” เป็นการผนึกกำลังของอาเซียนเพื่อก้าวเข้าสู่ตลาดการค้าที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก งานนี้เปิดโอกาสให้นักออกแบบไทย-อาเซียนได้แสดงผลงานที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และความคิดสร้างสรรค์ และรวบรวมอุตสาหกรรมตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำของอาเซียนไว้ด้วยกัน
คุณสุกิจ คงปิยาจารย์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย กล่าวถึงความสำคัญของงาน BIFF&BIL ที่มีต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นของไทยไว้ว่า “อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มทำรายได้เข้าประเทศปีละแสนกว่าล้านบาท อุตสาหกรรมสิ่งทอก็ทำรายได้กว่าแสนล้านบาท และอุตสาหกรรมเครื่องหนังก็ทำรายได้ไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน งาน BIFF&BIL เป็นงานที่จะบอกให้โลกได้รับรู้ว่าสินค้าสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่มและเครื่องหนังของไทยมีดีไซน์ที่สวยงาม มีคุณภาพและมีความน่าซื้อเพียงไร”
“งาน BIFF&BIL ถือเป็นงานที่ดีที่สุดในภูมิภาคนี้ เราไม่ต้องเป็น Global Fair แต่ขอเป็น Regional Fair ของอาเซียนที่ทุกคนจะต้องมาถ้าต้องการสินค้าจากภูมิภาคนี้ ซึ่งผู้ประกอบการไทยเราเองก็จำเป็นที่จะต้องช่วยกันมาแสดงศักยภาพให้ผู้ที่อยู่ในวงการได้รับรู้”
ทางด้านอุตสาหกรรมเครื่องหนังไทย ดร.เนาวรัตน์ ทรงสวัสดิ์ชัย นายกสมาคมเครื่องหนังไทย ได้กล่าวว่า “งาน BIFF&BIL 2013 ที่จะจัดขึ้นในปีหน้า จะน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าทุกครั้ง เพราะทางสมาคมเครื่องหนังไทยจะร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เชิญ Trendsetter คนสำคัญจากอิตาลี มาพูดเรื่อง Color Trend และ Design Trend ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ นิสิต นักศึกษา และนักเรียนสาย-อาชีวะ หรือบุคคลในสายแฟชั่นที่จะได้เข้าร่วมสัมมนาและเข้าใจเรื่องของดีไซน์และเทรนด์ในปีหน้า รวมถึงเทรนด์สีที่มาจากประเทศอิตาลี”
ผศ.ดร. อโนทัย ชลชาติภิญโญ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งผู้ที่อยู่ในแวดวงแฟชั่นของไทยต่างให้การยอมรับ อธิบายว่า งาน BIFF&BIL มีความสำคัญในวงการเนื่องจาก “งาน BIFF&BIL เป็นศูนย์รวมของแฟชั่นทุกอย่าง มีความหลากหลายของสินค้า กลุ่ม Sourcing จะได้เห็นสินค้าทำให้เกิดความสนใจหรือนำไปบอกเล่าต่อ ดังนั้นงานจะน่าสนใจได้ก็จำเป็นต้องมีงานดีไซน์นำหน้า โดยกรมส่งเสริมการส่งออกได้การสนับสนุนในเรื่องนี้มาโดยตลอด มีการทำโครงการWorkshop Project ที่นำดีไซเนอร์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับแบรนด์ต่างๆ ทำให้พวกเขาค้นพบความสามารถของตัวเองซึ่งแต่ละแบรนด์เองได้มีผลงานแสดงเดินแบบแฟชั่นโชว์ การจัดทำ Look Book ส่งผลให้ได้รับ Pre-order หลังจากนั้นเป็นการเริ่มต้นบนแนวทางที่ถูกต้อง”
คุณชนินทร์ จิตต์โกมุท นายกสมาคมรองเท้าไทย กล่าวปิดท้ายว่า “งาน BIFF&BIL เป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมรองเท้ามาก เป็นงานที่จะโชว์ทุกสิ่งทุกอย่างในอุตสาหกรรม และนอกจากต่างชาติควรจะได้มาเห็นแล้ว ผมคิดว่าคนไทยเราเองก็ไม่ควรพลาด แม้แต่นักเรียน นักศึกษาหรือประชาชนทั่วไป เพราะคุณจะได้เห็นและภูมิใจในศักยภาพของสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังไทยเราน่าจะช่วยกันทำให้งานนี้เป็นงานมีชื่อเสียงของประเทศที่ใคร ๆ ต้องรู้จัก”
งาน BIFF&BIL 2013 จะเปิดให้นักธุรกิจ/ผู้อยู่ในวงการแฟชั่นทั้งจากต่างประเทศและในประเทศได้พบปะสร้างเครือข่าย/ชมผลงาน/เลือกซื้อสินค้าและเจรจาธุรกิจระหว่างในวันที่ 13-15 มีนาคม 2556 และสำหรับประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมงานและจับจ่ายซื้อสินค้าได้ในวันที่ 16 และ 17 มีนาคม 2556 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ขอเชิญดีไซเนอร์ ผู้ส่งออกในอุตสาหกรรมแฟชั่น สิ่งทอ เครื่องหนังมารวมพลังกันแสดงศักยภาพและสร้างมิติใหม่ในงาน BIFF & BIL 2013
สนใจร่วมแสดงสินค้าในงาน ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.biffandbil.com และ www.thaitradefair.com หรือติดต่อสายตรง 1169

เกี่ยวกับงาน BIFF&BIL
งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (Bangkok International Fashion Fair & Bangkok International Leather Fair) หรือที่รู้จักกันดีในนาม “BIFF&BIL” เป็นงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังชั้นนำของอาเซียน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าแฟชั่นของไทยสู่สายตาชาวโลก งานแสดงสินค้าแฟชั่น (BIFF) จึงถือกำเนิดขึ้นจากงาน Bangkok Ready-To-Wear Fair ในปีพ.ศ. 2532 ในขณะที่งานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIL) จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2535 ภายใต้ชื่องาน Bangkok Leather Fair และด้วยความร่วมมือจากนานาประเทศและประเทศในกลุ่มสมาชิกอาเซียน ทำให้งานทั้งสองถูกจัดขึ้นพร้อมกันนับแต่ปี 2547 และได้กลายเป็นเวทีที่แสดงศักยภาพของแฟชั่นในประเทศอาเซียนในเวลาต่อมา
งาน BIFF&BIL 2013 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 มีนาคม 2556 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 และ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดย 3 วันแรกเป็นวันเจรจาธุรกิจ และ 2 วันหลังเป็นการจำหน่ายปลีก
งาน BIFF&BIL 2013 รวบรวมผู้ร่วมแสดงสินค้าแฟชั่น สิ่งทอ และเครื่องหนังกว่า 700 ราย กว่า 1,100 คูหา และรวมอุตสาหกรรมตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ งาน BIFF&BIL จึงเป็นเวทีสำหรับการแสดงผลงานนวัตกรรมและการสร้างสรรค์การออกแบบจากผู้ประกอบการและนักออกแบบในอาเซียนอย่างแท้จริง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะแยกส่วน Designer Hall อย่างชัดเจน
นอกจากนี้ งาน BIFF&BIL ยังเป็นเวทีการค้าระหว่างประเทศที่จัดแสดงสินค้าและบริการอย่างเต็มรูปแบบ ที่รวบรวมกิจกรรมต่างๆ ภายในงานมากมาย อาทิ การสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ การจัดหาวัตถุดิบ การสัมมนาเชิงปฏิบัติการสำหรับผู้อยู่ในแวดวงแฟชั่น เป็นต้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม