หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกจัดTV เร่งดับไฟใต้ดูรปภ.ครูลุยประชามติแก้รธน.  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 12, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายกรัฐมนตรี จัดรายการทีวี โยนสภาดูโหวตวาระ 3 ร่างแก้รัฐธรรมนูญ พร้อมลุยประชามติ และน้อมนำดำรัสในหลวง นำประเทศสงบ ย้ำ เร่งแก้ปัญหาไฟใต้ ช่วยดูแลครูเต็มที่ทุกด้าน สั่งทุกกระทรวงเวิร์คช็อป ร่วม กอ.รมน. และ ศอ.บต.

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ในการออกอากาศสด จากงาน OTOP CITY 2012 เมืองทองธานี โดย นายกรัฐมนตรี ระบุว่า การโหวตวาระ 3 ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องของสภาฯ จะตัดสินใจ และรัฐบาล มีจุดประสงค์ใหญ่ คือ อยากให้บ้านเมืองสงบมีทางออกเดินหน้าได้ ตามที่ได้น้อมนำพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า รัฐบาล ต้องการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชน โดยมองว่า การทำประชาเสวนาเป็นส่วนที่ดีที่จะสร้างความเข้าใจในการจัดเวที แต่มีอีกวิธีคือ การทำประชามติ ดังนั้น จึงเห็นควรในการทำประชามติ ทั้งนี้ กระบวนการต่าง ๆ ทั้งการทำประชามติ และการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ ส.ส.ร. ยังใช้เวลาอีกนาน พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้กังวลว่าการทำประชามติจะผ่านหรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับประชาชน โดยเชื่อมั่นว่า จะนำไปสู่ความปรองดองในประเทศในปีหน้า แต่สุดท้าย กระบวนการดังกล่าว ก็ต้องรอ มติคณะรัฐมนตรี อีกครั้ง

นายกฯ ย้ำ เร่งดับไฟใต้ ดูแลครูเต็มที่ทุกด้าน

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ในการออกอากาศสด จากงาน OTOP CITY 2012 เมืองทองธานี โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ได้ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อรับฟังปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นกับครูในพื้นที่ และได้พบสมาพันธ์ครูทั้ง 5 จังหวัด โดยจากการที่ได้รับฟัง พบว่า ครูห่วงเรื่องความปลอดภัย ดังนั้น จึงต้องบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคง จะหาวิธีการที่มีความชัดเจน พร้อมยืนยันว่า จะมีการดูแลสวัสดิการของครู เพราะถือว่า ครูเป็นผู้เสียสละ ทั้งนี้ โรงเรียนในพื้นที่ จะกลับมาเปิดตั้งแต่วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม เป็นต้นไป

นอกจากนี้ เรื่องการบริหารจัดการ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ต้องมีความเป็นเอกภาพ เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว โดยแต่ละกระทรวงจะมาทำเวิร์กช็อปกับ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็จะเร่งส่งไปในพื้นที่ รวมถึงงบประมาณด้วย

นายกฯ รับ กองทุนตั้งตัวได้ มีความเสี่ยง แต่มีแผนรองรับ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ในการออกอากาศสด จากงาน OTOP CITY 2012 เมืองทองธานี ถึง กองทุนตั้งตัวได้ ที่มีหลายฝ่ายกังวลเรื่องการสร้างหนี้ ซึ่ง นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า มีความเสี่ยงมากที่ให้ผู้ที่จบการศึกษาใหม่มีกิจการ ดังนั้น จึงดึงความร่วมมือจากมหาวิทยาลัย ศิษย์เก่า และธนาคาร โดยจะมีศูนย์บ่มเพาะให้ความรู้ ก่อนจะขอกองทุน ทั้งนี้ รัฐบาลได้กำหนดเงื่อนไขอย่างรอบคอบ โดยถือว่าโครงการนี้ เป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไทย ที่จะทำให้เกิดศักยภาพการคิดในกลุ่มคนรุ่นใหม่ และการขับเคลื่อนของ SMEs

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ได้มีการเปิดโครงการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจาก รัฐบาลให้ความสำคัญกับบทบาทสตรีในพื้นที่

หวังยกระดับ OTOP สู่ SMEs

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ในการออกอากาศสด จากงาน OTOP CITY 2012 เมืองทองธานี ว่า การจัดงาน OTOP ปีนี้ มีความพิเศษ ที่ เป็นโอกาส 1 ทศวรรษ 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ไทย พร้อมทั้งยังเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธี มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 ซึ่งมีการเชิญนักธุรกิจต่างชาติมาร่วมงาน เพื่อนำไปสู่การส่งออก โดยกระทรวงพาณิชย์ ยังจะมีการเพิ่มเติมช่องทางการติดต่อให้ผู้ผลิตและนักธุรกิจ ถือเป็นการยกระดับ ที่มีพัฒนาการต่อเนื่อง เป็นการยกระดับอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของไทย ที่รัฐบาลช่วยเพิ่มช่องทาง นำไปสู่การเป็น SMEs ภายใต้โครงการ OTOP Plus พร้อมกันนี้ ภายในงาน รัฐบาล ได้จัดให้มีการให้คำปรึกษาเรื่องการจดสิทธิบัตรและแหล่งทุนด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ครู ดับไฟ รปภ. รธน. ประชามติ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม