หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวมาเลเซีย ไปกับโลกโสภา  (อ่าน 1410 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ม.ค. 13, 21:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โลกโสภา เป็นชื่อเรียกกลุ่มของเรา ซึ่งรักการท่องเที่ยว ทั้งบนบกและโลกใต้ท้องทะเล ครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวประเทศมาเลเซีย ตามมาเที่ยวไปด้วยกันกับเรานะครับ กรุ๊ปของเราออกเดินทางจากกรุงเทพ ถึงกัวลาสัมเปอร์ประเทศมาเลเซียใช้เวลา 2 ชั่วโมง ที่มาเลเซียเวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง แต่ตามโปรแกรมของเราที่วางไว้ ตั้งแต่เริ่มเดินทางจนจบการเดินทาง เราต้องบิน ถึง 9 ไฟท์ด้วยกัน ด้วยความที่ประเทศของเค้าเป็นเกาะการบินจึงเป็นการเดินทางที่สะดวกและเร็วที่สุดสำหรับเรา จากกัวลาลัมเปอร์เราก็ต้องต่อเครื่องไปที่ โคตาคินาบาลู จุดหมายของเรา
กิจกรรมแรกที่กรุ๊ปของเรามาถึงที่นี่ คือ กิน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราเลือกร้านอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ มาดูร้านกันครับว่าจะมีอะไรแตกต่างจากบ้านเราแค่ไหน?หรือติดตามเราได้ที่ www.loksopha.com หรือที่
facebook/loksopha
เรื่อง ธนกร ไวยานิกรณ์
ภาพ โลกโสภา
มีทั้งหมด 2 หน้านะครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ก.พ. 13, 09:36 น โดย nomzel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ม.ค. 13, 21:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กั้งตั๊กแตนตัวใหญ่อยู่ในขวด พลาสติก ซึ่งธรรมชาติของกั้งพวกนี้จะอาศัยอยู่ในรู แต่ที่ร้านจะจับใส่ขวดพลาสติกเพื่อกันไม่ให้มันดีดเพราะกั้งตั๊กแตนมีขาคู่หน้าเหมือนตั๊กแตนสามารถดีดใส่กุ้งตัวเล็กๆให้ขาดเป็นสองท่อนได้อย่างง่ายๆ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ก.พ. 13, 14:47 น โดย nomzel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ม.ค. 13, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด้วยความที่โคตาคินาบาลูเป็นเกาะที่นี่อาหารทะเลจึงสด และปลาก็ตัวใหญ่มาก ที่แรกที่เข้าไปนึกว่าเข้าไปร้านขายสัตว์ทะเลมากกว่า ถูกใจคณะของเรามากก็คือพริกกับกระเทียมกระปุกใหญ่ รูปสุดท้ายเจ้าของร้านน่ารักมาก เมื่อจัดการกับอาหารทั้งหมดแล้ว เราก็เข้าสู่ที่พักเพื่อรุ่งเช้าจะได้เดินทางต่อไปยัง แครี่เบย์ Borneo Kellybays« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ก.พ. 13, 09:28 น โดย nomzel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 ม.ค. 13, 21:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Borneo บอร์เนียว เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก รองจากกรีนแลนด์ และ ปาปัวนิวกีนี และมีชนเผ่าต่างๆอาศัยอยู่ถึง 32 ชนเผ่า มาถึงแล้วปากทางเข้า Kellybays เราจะต้องเดินผ่าป่าโกงกาง ซึ่งยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้อย่างดี เพื่อที่จะขึ้นเรือล่องตามแม่น้ำ Kelly ไปเพื่อไปสู่หาด Kelly« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ก.พ. 13, 15:00 น โดย nomzel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ม.ค. 13, 21:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิวท่าน้ำรอขึ้นเรื่อ แต่พอพาหนะที่จะพาเราล่องแม่น้ำแครี่มาถึง กรุ๊ปของเราไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรดี แพดี หรือ เรือดี เอาเป็นแพติดเครื่องยนต์เรือแล้วกันนะครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ก.พ. 13, 15:02 น โดย nomzel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทิวทัศน์ริมแม่น้ำ ภาพล่างคือยอดเขาโคตาคินาบาลูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แพติดเครื่องยนต์มาถึงแล้วครับหาดแครี่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แดดแรงๆแบบนี้ แต่แปลกนะครับไม่ร้อนเหมือนบ้านเราnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีทั้งเก้าอีนอนทั้งเปลญวนให้เลือกบรรยากาศชิวๆ q*073noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่หาดแครี่มีกิจกรรมให้นักท่องเทียวตลอดเรียกได้ว่าไม่น่าเบื่อ นอกจากวิวสวยๆแล้ว ยังมีชาชักมาเลเซียของแท้ให้บริการด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภูมิใจเสนอผลงานทำผ้าบาติกของพวกเรา สวยใช้ได้ไมครับ?noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ คือระหว่าที่เดินทางจากท่าเรื่อนั่งเรือแพอยู่นั้น นอกจากจะให้เราชมวิวสองข้างทางแล้วยังมีกิจกรรมให้ระหว่างทางคงกลัวคณะของเราจะเบื่อ และกิจกรรมที่ว่าก็ คือการวางที่จับปู จะโยนตอนขาไป(ภาพบน) แล้วตอนขากลับก็จะกู้ขึ้นมา(ภาพล่าง)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพยามเย็นของที่นี่ครับ รีบกลับพักผ่อนเพื่อที่วันรุ่งขึ้นจะเดินทางเข้าป่ากัน ไปหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าพื้นเมือง Mari-Mari Cultural villarenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Mari-Mari เป็นหมู่บ้านใหญ่ซึ่งมีชนเผ่าต่างๆอาศัยอยู่ ศูนย์วัฒนธรรมพื้นเมืองของเผ่าต่างๆ มีหลักๆ 8 หมู่บ้านตามแผนที่ แต่ขอไปเฉพาะบางที่แล้วกัน ไปหมดคงไม่ทันได้ไปดู ลิงโพเบสิก(ลิงจมูกยาว)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เริ่มจากหมู่บ้านแรกกันเลย เผ่า dusun เป็นชนเผ่า 1 ใน 32 ชนเผ่าพื้นเมืองและเป็นชนเผ่าที่ใหญ่ที่สุดของ 32 ชนเผ่าพื้นเมือง สมัยก่อนชนเผ่า dusun มีแต่ชื่อตัว ไม่มีนามสกุล เริ่มใช้นามสกุลกันเมื่อปี ค.ศ.1970 นี่เอง และเป็นชนเผ่าที่เก่งกาจในเรื่องการหมักบ่มไวน์ และนี้คือมัคคุเทศรูปหล่อของเราเค้าจะเป็นคนพาเราไปเยี่ยมชมหมู่บ้านของชนเผ่าอื่นๆด้วย เป็นผู้ดูแลตลอดการทัวล์ที่นี่ พูดภาษาอังกฤษได้เก่งมากๆ(ภาพล่าง)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลักษณะบ้านของเค้านะครับ ในตัวบ้านจะมีห้องอยู่เพียงแค่ 1 ห้องเท่านั้น มีไว้ให้สำหรับพ่อกับแม่นอน ส่วนลูกชายจะนอนด้านนอก แต่พิเศษตรงลูกสาวจะนอนชั้นบนของตัวบ้านทำเป็นลักษณะเหมือนชั้นลอย แล้วมีบันไดทำจากไม้ใผ่ท่อนเดียว ใช้สำหรับปีนขึ้น ตอนกลางคืนจะเอาบันไดออกแล้วเอามาเก็บในห้องพ่อกับแม่ เพื่อไม่ให้ลูกสาวหนีไปไหนตอนกลางคืน ภาพล่างลูกสาวบ้านนี้กำลังทำยีสต์หมักไวน์(คล้ายสาโทของบ้านเรา) ขั้นตอนการทำยีสต์สำหรับหมักไวน์ โดยนำข้าวมาหุงให้สุกแค่ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ แล้วมาตากแห้ง ใสโถแล้วตำให้ละเอียด แล้วหมักกับน้ำและน้ำตาล ก็จะได้ยีสต์สำหรับหมักไวน์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพบนกำลังลองชิมไวน์ที่พึ่งหมักเสร็จ(คนชิมบอกว่ารสชาติคล้ายๆสาโทบ้านเราจริงๆ) ภาพล่างเครื่องดนตรีไม่ได้ถามชื่อมาเห็นสวยดีเลยถ่ายภาพเก็บไว้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองทำอาหารพื้นบ้าน ลักษณะคล้ายข้าวหลามบ้านเราเลย แต่ไม่ใช่นะครับเป็นการทำกับข้าวของเค้า ส่วนผสม จะเป็น เนื้อไก่ หัวหอม ขิง ตะไคร้ เกลือพริก น้ำตาล และ ใบซาลัม(เอาไว้แทนผงชูรส)นำส่วนผสมรวมกันแล้วเอาใส่กระบอกไม้ใผ่แล้วนำไปเผา แต่ถ้าหุ้งข้าวจะต้องใช้กระบอกไม้ใผ่อีกแบบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Bajau เป็นเผ่าหนึ่งที่มีความชำนาญในการนำเอาเยื้อไม้มาทำเป็นเชือก และเครื่องนุ่งห่ม และถักเชือก เสื้อที่กำลังใส่อยู่นั้นทำจากเยื้อไม้ และที่สำคัญจะใส่เฉพาะเวลาออกล่าศัตรูเผ่าอิ่นเท่านั้นเป็นเสมือนเสื้อเกาะได้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาเยือนอีกเผ่านี่คือบรรยากาศตอนเข้าสู่เขตหมู่บ้าน มัคคุเทศบอกกับคณะของเราว่าห้ามยิ้มเด็ดขาด(โถๆๆห้ามใครไม่ห้ามมาห้ามพี่ไทยไม่ให้ยิ้ม ถ้าดูวีดีโอจะเห็นคนในคณะแอบยิ้มสยาม)ภาพบน
ล่างทีเห็นเป็นพิธีกรรมก่อนที่จะผ่านเข้าไปในหมู่บ้านอีกเผ่าหนึ่งคือเผ่ามูรุทหรือเผ่าเฮดฮันเตอร์ โดยหัวหน้าเผ่าจะถามชื่อแขกที่มาเยือน ระหว่างที่ถามชื่อนั้นต้องจับที่ไหล่ของอีกคนด้วย ที่เห็นยืนหลังค่อมๆนั้นเป็นแม่มดครับ สำหรับทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้กับแขกที่มาเยือนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเวทีสำหรับจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวเข้าชมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(บน)ลูกไม้สำหรับทำยาพิษอาบลูกดอก โดยการนำมาบดแค่นั้น ต้นไม้นี้มีลักษณะพิเศษอีกข้อหนึ่งคือ ถ้าต้นมีอายุไม่มากการออกลูกของมันจะออกจากส่วนด้านบนของต้น แต่พออายุมากขึ้น จะออกผลต่ำลงมาเรื่อยๆ จนเมื่อออกผลจะถึงโคนต้นเมื่อไรต้นไม้นี้ก็จะตายไป
(ล่าง) กระโหลกศีรษะมนุษย์ที่ชนเผ่าเฮตฮันเตอร์ล่ามาได้ เห็นอย่างนี้มีค่ามากสำหรับเค้าเพราะถ้าจะแต่งงานแล้วต้องไปขอลูกสาวบ้านไหนจะต้องไปล่าหัวเผ่าอื่นมาให้ได้ก่อน เอามาเป็นสินสอด ถึงจะได้แต่งานสมใจ ปัจจุบันประเพณีดังกล่วงถูกกฏหมายของมาเลเซียห้ามทำเด็ดขาด ประเพณีล่าหัวมนุษย์เลยต้องจบลงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรามาถึงซาบ้า บอเนียว ได้เวลาเย็นเราเดินทางมาขึ้นเรื่อที่ท่าเรื่อที่จะไปดูลิงจมูกยาว ซึ่งมีที่เดียวในโลก ลิงจมูกยาวนอกจากจะมีลักษณะเด่นอยู่ที่จมูกแล้ว ยังมีลักษณะเด่นที่แตกต่างจากลิงพันธุ์อื่นๆอีกคือเรื่องการกินอาหาร มันจะกินได้เฉพาะยอดไม้อ่อนๆเท่านั้น ถ้ามันกินใบแก่หรือลูกไม้ผลไม้เข้าไป มันจะตายได้ และลิงตัวผู้จะมีอวัยวะเพศเท่าพริกเท่านั้นแล้วก็เป็นสีแดงสด ถึงจะเล็กแค่นั้นแต่ธรรมชาติของมันสามารถใช้งานได้ตลอดเวลาต่างจากสัตว์ชนิดอื่นๆสิ้นเชิงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จำนวนเรื่อสำหรับนักท่องเที่ยวเยอะมาก เห็นจำนวนคนจำนวนเรือแล้วสิ่งที่คิดตามมาคือ แล้วฉันจะได้เห็นลิงหรือเปล่าไปกันเยอะขนาดนี้ แต่มัคคุเทศน์บอกเราว่า ลิงที่นี้เริ่มชินและคุ้นเคยกับมนุษย์แล้วมันจะไม่หนีเราเพราะรู้ว่าเราจะไม่ทำร้ายมันเป็นการปรับตัวอีกรูปแบบหนึ่ง ถ้าเป็นสมัยก่อนมันจะกลัวคนมากๆ เรียกได้ว่าถ้าได้เห็นตัวไกลๆก็ดีใจแล้วหละครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว๊าวๆๆๆ ลิงเจี้ยกๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสียดายหมดไป 1 วันรู้สึกเวลาผ่านไปเร็วจัง ภาพยามพลบค่ำสวยๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เตรียมบินจากเกาะเบอร์เนียว มุ่งหน้าไป สิปาดัน sipadan จุดดำน้ำที่ขึ้นชื่อว่าสวยและดีที่สุด ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกแล้วก็ได้ยกเป็นมรดกโลกเรียบร้อยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงแล้วครับ มาบู Mabulnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และนี้คือที่พักของเราnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำรวจรอบๆที่พักเก็บภาพสวยๆมาฝากnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปดำน้ำกัน เตรียมอุปกรณ์พร้อมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จุดหมายของเราในไดว์ฟนี้ไม่ไกลที่มาบูนัก เมื่อลงมาสิ่งแรกที่จะมาต้อนรับพวกเราคือเจ้า Giant trevally เห็นได้ไม่ยากและมีจำนวนเยอะมาก ฝูงนึงจะมีหลายร้อยตัว ที่เห็นนี่ตัวเกือบๆเมตรนะครับ แต่ถ้าโตเต็มที่จริงจะยาวถึง 160 cm. ที่เดียวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เต่าทะเล วิวัฒนาการให้ขาคู่หน้าให้เหมาะกับการว่ายน้ำ ทำให้มันว่ายน้ำได้ว่องไว ตัวเมียจะขึ้นไปวางไข่บนหาดเดิมที่มันเกิด เพศของลูกเต่าจะถูกกำหนดด้วยอุณหถูมิของหลุมทรายที่แม่มันขุดไว้ สภาวะโลกร้อนทำให้อุณหภูมิของหลุมทรายสูงทำให้ลูกเต่าที่ออกมาเป็นเพศเมียเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้เต่าทะเลอยู่ในสภาวะใกล้ศูนย์พันธ์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ภาพบน)มองเห็นไมครับว่าตัวอะไร???????
(ล่าง)นี่คือเจ้าปลา Lesf Fish จัดอยู่ในกลุ่มปลาแมงป่อง มีพิษนะครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(บนซ้าย) นี่คือปลาหูช้างครับ ชาวประมงพื้นบ้านนิยมเรียกกันด้วยลำตัวที่แบนกว้างคล้ายกับใบหูใหญ่ๆของช้าง แต่ฝรั่งกลับเรียกว่า Batfish
(บนขวา) ปลาผีเสื้อปิรามิด Pyramid Butterflyfish จัดอยู่ในกลุ่มปลาผีเสื้อ
(ภาพล่าง) ชื่อคือปลาค้างคาวแดง ซึ่งเมื่อตัวโตเต็มวัยมันจะกลายเป็นภาพบนซ้ายหรือปลาหูช้างนั้นเอง หน้าตาไม่เหมือนกับพ่อแม่ ลำตัวมีสีดำทั้งตัวและสีส้มสดคาดที่ริมครีบ เวลาว่ายก็จะพริ้วไหว แต่นักวิชาการบอกว่าสีที่ลำตัวและครีบนั้นเป็นการพรางตัวให้เหมือนทากทะเลชนิดหนึ่งที่มีพิษศัตรูจะได้ไม่กล้ากินหรือเข้าใกล้มันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปลานกแก้วหัวโหนก Giant Bumphead Paarrotfish พบได้ไม่ยากที่นี่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันกำลังเดิน q*077
นี่คือเจ้าปลากบ เป็นปลาที่ไม่ว่ายน้ำ แต่มันจะใช้วิธีเดินหรือกระโดด จึงเป็นที่มาของชื่อ ปลากบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(บน)ปักเป้าหนาม
(ล่าง)ปักเป้าหน้าหมา เสียดายตั้งใจว่าจะถ่ายรูหน้ามาให้ดูชัดๆว่าเหมือนหมาจริงหรือเปล่า? แต่เค้าคงอายรีบว่ายหนีเราไปซะงั้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปลา บาลาคูดา หรือปลาสาก ตอนยังเด็กจะรวมฝูงกับปลาชนิดอื่น เช่น ฝูงปลากะตัก หรือ ปลาใส้ตัน ทำให้เปอร์เซ็นต์อยู่รอดมากขึ้น และโตขึ้นจะแยกตัวออกมารวมฝูงเฉพาะปลาบาลาคูดาชนิดเดียว ที่เห็นนี้ตัวนึงยาวเมตรกว่าๆเลยนะครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(บน)เจ้าปูเสฉวน
(ล่าง) ปูเสฉวนแอนนีโมนี่ ที่มีชื่อนี้ก็เพราะมันจะเอาแอนนีโมนที่มีพิษมาติดตามบ้านของมันเพื่อกันไม่ให้สัตว์อื่นกินnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ซ้าย)ฉลามครีบขาว กำลังพักผ่อน (ขวา)ปลาสกอร์เปี้ยนหรือปลาสิงโตnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทากทะเล ผู้มีฉายาว่า อัญมณีแห่งท้องทะเล เราพบที่นี่มากมาย เจ้าตัวนี้มีชื่อเป็นทางการว่า Chromodoria Geometricanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กุ้งแอนนีโมนนี่ ที่ได้ชื่อนี้เพราะมันอาศัยอยู่กับแอนนีโมนเท่านั้น
(ล่าง)ปลาตัวนี้ก็ชอบอยู่กับแอนนีโมนครับ ตัวนี้ปลาการ์ตูนอานม้าหายากเหมือนกันครับ อยู่คู่กับแอนนีโมนพรมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(สองภาพบน)ทากสวยๆมาฝากเพิมอีกนิด ตัวบนชื่อว่า Thecacera Picta
(ล่างซ้าย)ชื่อ Chromodoris Lochi (ล่างขวา)ชื่อ Chromodoris Willaninoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 6 ก.พ. 13, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รวมกลุ่มประการัง และการังปังหาสวยๆมาฝากครับ รูปสุดท้ายขวาชื่อ มอนติโพล่า ครับ (ต่อหน้า2)« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ก.พ. 13, 19:32 น โดย nomzel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ท่องเที่ยว โลก เที่ยวมาเลเซีย 

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม