หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกย้ำยุทธศาสตร์ปท.ปรับโครงสร้างพื้นฐานช่วยปชช.  (อ่าน 133 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 13, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นายกรัฐมนตรี พร้อม "ชัชชาติ" จัดรายการ ตอกย้ำ 4 ยุทธศาสตร์ประเทศ ปรับโครงสร้างพื้นฐาน ขยายเศรษฐกิจ ช่วยประชาชน

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จัดรายการ รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ตอกย้ำ 4 ยุทธศาสตร์ประเทศ และการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อกระจายงบประมาณให้เท่าเทียมกันและสร้างสมดุลของระบบ โดยการปรับด้านการขนส่งให้ครอบคลุม เพื่อลดค่าครองชีพและลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ ประมาณร้อยละ 2 ของ GDP จากปัจจุบันอยู่ที่ 15.2% ซึ่งถือว่า สูงมากและช่วงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานจะก่อให้เกิดการจ้างงานที่สูงขึ้นถึง 5 แสนคนต่อปี

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า จำเป็นต้องลดช่องว่างใน 3 ทาง คือ เศรษฐกิจ สังคม และการเมือง เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและลดเวลาในการเดินทาง อีกทั้งการเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน ยังทำให้การท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่าการกู้เงินในการลงทุนระบบโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ วงเงินกว่า 2.2 ล้านล้านบาทนั้น จะยึดหลักทางวินัยทางการคลังอย่าเคร่งครัด และเชื่อว่าจะไม่ทำให้ระดับหนี้สาธารณะของประเทศขึ้นสูงเกินกว่าร้อยละ 50 เนื่องจากการกู้เงินดังกล่าวนั้นจะเป็นการทยอยกู้เงินในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งไม่ได้กู้ในครั้งเดียว ด้วยการจัดหาเงินทุนนั้นจะระดมทุนทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะให้ภาคเอกชนมีส่วนร่วมในการดำเนินการดังกล่าวด้วย และเชือว่าหนี้สาธารณะคงไม่ปรับเพิ่มสูงขึ้นเหมือนที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะเพิ่มไปอยู่ที่ระดับร้อยละ 60 หรือ 70 ของจีดีพี

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ารัฐบาลยังคงเร่งพัฒนายุทธศาสตร์ของประเทศในการมุ่งเน้นพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งเชื่อว่าการพัฒนาประเทศนั้นในการปรับปรุงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ถือเป็นโอกาสที่ดีในการลดต้นทุนการขนส่งของภาคเอกชน ที่มีอยู่กว่าร้อยละ 15 ให้ลดลงได้ และเชื่อว่าจะเป็นเรื่องดีในการดำเนินการ หากลดภาระค่าขนส่งได้ร้อยละ 3 - 4 นอกจากนี้ ยังจะเป็นการลดความเหลื่อมล้ำโดยให้เกิดการจ้างงานให้มากขึ้น

ด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มองว่าการลงทุนในระบบโครงสร้างพื้นฐานและระบบรางนั้น ในส่วนของรถไฟความเร็วสูง จะช่วยให้เกิดการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นกว่า 5 แสนคน และยังเป็นการรองรับในการเปิดรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่าการพัฒนาโครงการต่าง ๆ จะต้องควบคู่ไปกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม รัฐบาลจึงมีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง จำนวน 4 สายขึ้น เพื่อแก้ปัญหามลพิษอย่างตรงจุด เพราะเป็นพลังงาน
สะอาดและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงเป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองสีเขียวได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังสามารถสร้างคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น โดยการนำสินค้าโอทอป ขึ้นไปจำหน่ายในขบวนรถไปไฟฟ้า พร้อมยืนยัน รัฐบาล จะทำการลงทุนด้วยความโปร่งใส และเปิดโอกาส ให้ประเทศที่สนใจเข้ามาลงทุน ทางด้านการก่อสร้างและขยายระบบรถไฟฟ้าร่วมกัน โดยรัฐบาลจะเปิดโอกาศให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการคัดเลือก และตรวจสอบ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า หากสถานการณ์การเมืองในประเทศมีความมั่นคง สงบ ก็จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น และการลงทุนเพิ่มมากขึ้นด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
ดีแต่กู้ว่าแต่เขา
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ม.ค. 13, 07:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณหนูไพร่เศรษฐีเชียงใหม่ มีหน้าที่หลักช่วนพี่ชายโกงชาติ หนีศาล รวยยยย จนมองโลกโคตรบวก สร้างความหายนะให้ประเทศไทยดิ่งเหวลงทุกวัน ...แต่งหน้า แต่งตา แต่งตัวมากู้ๆๆ มาโกง ผลาญชาติไปวันๆ ... ดูแล้วไม่เห็นรัฐบาลพรรคเพื่อเผา เหยียบหัวศพ ค.?? แดงมาเป็นอามหมาด สบายยยย มันจะใช้หนี้ประเทศอะไร ตามที่มันเคยโฆษณาแหกตา ค.?? แดง ...ได้แต่โยกหนี้เงินต้นตั้งแต่ต้มยำกุ้งปี 40 ที่เฉพาะทักษิณคนฉกข้อมูลวงในเรื่องลดค่าเงินบาทเท่านั้นที่รวยยย รอดตัว ..


โยกสลับไปเ้ข้าบัญชีแบ๊งค์ชาติ ให้แบ๊งค์ชาติใช้หนี้เงินต้นแทน แล้วก็กู้ๆๆๆ กู้มาโกง กู้เพิ่มกระฉูดต่อเนื่องจากอดีตรัฐบาล...แต่ชาวบ้านกลับเชื่อว่าแค่ 1 ปีของคะแนนเสียงกากบาทในคูหาส่วนใหญ่ประชาํิิธิปฟอกๆๆ ผลาญชาติ เข้ากระเป๋านายทุน บริษัทพวกเศรษฐีอามหมาดแดงที่เวียนเทียนสต๊อกข้าวลมทำนาบนหลังคนมากกว่า ..ผลาญชาติ กู้มาโกงมากกว่า อดีตรัฐบาล 2 ปีครึ่ง หลายเท่า ..เพราะโนมินีของกองทุนฝรั่งหน้าเหลี่ยม เศรษฐีนีบ้านและที่ดิน เอาแต่กระชากต้นทุน ค่าครองชีพ หนี้สินครัวเรือนแต่ละบ้าน แต่ละบ้านขึ้นให้คนจนตาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นายก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม