หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาซิโมจัดแสดงเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ม.ค. 13, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มาซิโมจัดแสดงเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด ณ งานอาหรับเฮลธ์

เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย--28 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เชิญชมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งอนาคตได้ตั้งแต่วันนี้ที่ฮอลล์ 1 U.S. Pavilion บูธ E39

มาซิโม (Masimo) (NASDAQ: MASI) กลับมาอีกครั้งที่งานอาหรับเฮลธ์ (Arab Health) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-31 มกราคมนี้ อาหรับเฮลธ์เป็นงานประชุมและนิทรรศการด้านการดูแลสุขภาพซึ่งดำเนินมายาวนานที่สุดในโลก โดยจัดขึ้นที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้ มาซิโมจะนำเสนอเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด ได้แก่ เครื่องวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด SET(R) Measure-Through Motion Pulse Oximetry และเครื่องวัดความเข้มข้นของฮีโมโกลบิน rainbow(R) Pulse CO-Oximetry(R) ที่กำลังกลายเป็นมาตรการการดูแลรักษาทั่วตะวันออกกลาง

นอกจากนี้ มาซิโมจะแสดงเทคโนโลยีสำหรับอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์เคลื่อนที่ ห้องผ่าตัด ห้องไอซียู ห้องเอ็นไอซียู และอุปกรณ์วางข้างเตียงผู้ป่วย อุปกรณ์ทางการแพทย์อันล้ำสมัยซึ่งมาซิโมนำมาจัดแสดงที่งานอาหรับเฮลธ์ ประกอบด้วย

Radical-7(R)
Radical-7(R) ทำให้แพทย์สามารถยกระดับผลการรักษาผู้ป่วยและลดต้นทุนการดูแลรักษาได้ในหลายๆทาง อาทิ การลดต้นทุนด้านการถ่ายเลือดและการตรวจภาวะเลือดออกตั้งแต่เนิ่นๆด้วย Total Hemoglobin (SpHb(R)), การจัดการของเหลวอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย Pleth Variability Index (PVI(R)) และการตรวจภาวะหายใจติดขัดอย่างเชื่อถือได้ด้วย Acoustic Respiration Rate (RRa(TM))

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120326/LA76174-c )

เทคโนโลยี Masimo rainbow(R) ช่วยให้แพทย์วัดค่าเลือด ของเหลว และการหายใจ ได้โดยไม่ทำให้เจ็บปวด ผิดกับแต่ก่อนซึ่งต้องใช้วิธีที่ซับซ้อนหรือไม่ก็ทำให้ผู้ป่วยเจ็บตัว ทั้ง SpHb(R), Oxygen Content (SpOC(TM)), Carboxyhemoglobin (SpCO(R)), Methemoglobin (SpMet(R)), PVI(R) และ Rra(TM) รวมถึง Masimo SET(R) Measure-Through Motion and Low Perfusion Pulse Oximetry สำหรับวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2), อัตราชีพจร และดัชนี perfusion index (PI) ทั้งนี้ ด้วยระบบการทำงานแบบสัมผัส ลาก และวาง แพทย์สามารถเคลื่อนย้าย ขยาย หรือยกเลิกคำสั่งบนจอภาพเพื่อการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ได้ นอกจากนี้ การเชื่อมต่อแบบไร้สายในอุปกรณ์ Radical-7(R) แบบพกพา ยังช่วยให้อุปกรณ์ติดตัวผู้ป่วยไปได้ตลอดเวลาแม้แต่ตอนที่เคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากห้องผ่าตัดไปยังหอผู้ป่วยภาวะวิกฤตหรือหอผู้ป่วยทั่วไป

Masimo Patient SafetyNet(TM)
Masimo Patient SafetyNet(TM) เป็นระบบติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยและแจ้งเตือนแพทย์จากระยะไกล ซึ่งเป็นการผสมผสาน Masimo rainbow(R) Pulse CO-Oximetry(TM) และ rainbow(R) Acoustic Monitoring(TM) เข้ากับระบบแจ้งเตือนแพทย์แบบไร้สายผ่านเพจเจอร์หรือสมาร์ทโฟน ทำให้ผู้ป่วยสูงสุด 80 คนใน 4 ชั้นได้รับความปลอดภัยสูงสุด Patient SafetyNet ทำให้แพทย์ตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ และทำให้ไม่ต้องส่งผู้ป่วยเข้าห้องไอซียูโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับแนวทางด้านความปลอดภัยผู้ป่วยของ The Joint Commission and Anesthesia Patient Safety Foundation(1)

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110912/LA64995 )

SpfO2(TM)
SpfO2(TM) เป็นเครื่องวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดผ่าน rainbow(R) Universal ReSposable SuperSensor(TM) ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์แบบไม่ทำให้เจ็บปวดตัวแรกที่สามารถติดตามค่า SpHb(R), SpCO(R), SpMet(R), SpfO2(TM), SpOC(TM), Perfusion Index, PVI(R) และ Measure-Through Motion and Low Perfusion SpO2 รวมถึงอัตราชีพจรได้พร้อมๆกัน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเครื่องวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดสามารถวัดและแสดงผลได้เฉพาะค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) เท่านั้น ดังนั้นเมื่อผู้ป่วยมีระดับคาร์บอกซีฮีโมโกลบินสูงขึ้น (เนื่องจากได้รับพิษจากคาร์บอนมอนอกไซด์) และ/หรือ เมทฮีโมโกลบินสูงขึ้น (ผลข้างเคียงจากยาทั่วไปกว่า 30 ชนิดที่ใช้ในโรงพยาบาล) การแสดงค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดจะสูงกว่าความเป็นจริง แต่ SpfO2(TM) จะช่วยให้การประเมินค่าออกซิเจนในเลือดมีความแม่นยำมากขึ้น และอาจทำให้แพทย์ตัดสินใจทำการรักษาผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้ SpfO2(TM) กำลังอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาต FDA 510(k) Clearance ในสหรัฐอเมริกา

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130127/LA48858 )

สาธิตผลิตภัณฑ์
ที่บูธของมาซิโม เราจะต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมชมด้วยการสาธิตเทคโนโลยีใหม่ๆในการดูแลผู้ป่วย

Masimo Pronto-7(R)
Masimo Pronto-7(R) เป็นอุปกรณ์พกพาขนาดเท่าปาล์มคอมพิวเตอร์ ออกแบบมาเพื่อการวัดค่าฮีโมโกลบิน (SpHb(R)), SpO2, อัตราชีพจร และดัชนี perfusion index แบบไม่ทำให้เจ็บปวด ณ จุดรักษา อุปกรณ์สุดล้ำสมัยใหม่ล่าสุดตัวนี้ทำให้สามารถวัดฮีโมโกลบินได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งนาที ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องเสียเวลาวิเคราะห์ในห้องแล็บ ไม่ต้องกังวลเรื่องการปนเปื้อนของเลือด ไม่ต้องกลัวว่าจะมีขยะอันตราย และผู้ป่วยไม่ต้องลำบากใจกับการตรวจเลือดแบบเดิมๆ Pronto-7(R) นำพลังของการวัดค่าฮีโมโกลบินแบบไม่ทำให้เจ็บปวดมาสู่มือของแพทย์ ด้วยขนาดเพียง 13 ซม. X 7.2 ซม. X 2.5 ซม. (5.1 x 2.8 x 1 นิ้ว) และน้ำหนักเพียง 296 กรัม (10.5 ออนซ์) อุปกรณ์ตัวนี้จึงใช้ง่าย สะดวกสบาย รวดเร็ว และแม่นยำ ซึ่งจำเป็นสำหรับแพทย์ที่ต้องทำการประเมินและตัดสินใจรักษาให้ทันท่วงที นอกจากนี้ยังมี 802.11 b/g และบลูทูธ ซึ่งทำให้สามารถสั่งพิมพ์และส่งอีเมลผลการทดสอบแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110831/LA59123 )

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แสดงและสาธิตนวัตกรรมการติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด ณ งานอาหรับเฮลธ์” โจ เคียนี (Joe Kiani) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของมาซิโม กล่าว “เนื่องจากโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่งทั่วตะวันออกกลางนำ Masimo SET(R) Pulse Oximetry และ rainbow? Pulse CO-Oximetry ไปใช้มากขึ้นเรื่อยๆ เราจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ดีที่สุดของเรามาสู่ภูมิภาคที่สำคัญของโลกแห่งนี้”

อ้างอิง
(1) Taenzer, Andreas H.; Pyke, Joshua B.; McGrath, Susan P.; Blike, George T. "Impact of Pulse Oximetry Surveillance on Rescue Events and Intensive Care Unit Transfers: A Before-and-After Concurrence Study." Anesthesiology, February 2010, Vol. 112, Issue 2. Available online here [http://journals.lww.com/anesthesiology/Fulltext/2010/02000/Impact_of_Pulse_Oximetry_Surveillance_on_Rescue.10.aspx]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม