หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำที่เที่ยวเชียงราย-เชียงใหม่ จ้า  (อ่าน 933 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 13, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงราย - เชียงใหม่มาจ้า เลยอยากมาแนะนำที่เที่ยว ที่พัก จร้า เราออกเดินทางจากรังสิตประมาณสี่ทุ่มฟ่าส์ๆ ไปถึงเชียงรายก็เช้าแบบว่าสายแล้วล่ะจร้า ก็เลยแวะท่านอาหารระหว่างทางที่พะเยา ขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อยมว๊ากกก อิอิ แล้วก็เดินทางเข้าสู่เชียงราย ไปแวะที่วัดร่องขุ่นที่แรกเลยจ้า ขอบอกว่าสวยมากจริงๆ จ้า ทราบมาว่าฝีมือการออกแบบ และก่อสร้างของ เป็นของอ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดังจ้าบริเวณวัดก็จะมีของที่ระลึกขายเยอะแยะเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เสื้ผ้าชาวเหนือ กระเป๋า หมวกไหมพรม เครื่องประดับ และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ
ภายในโบถส์เนี่ยก็จะมีภาพวาดที่บอกเล่าเรื่องลาวต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงอนาคตเลยล่ะค่ะ เสียดายมากที่เค้าห้ามถ่ายรูปภายในโบถส์ ไม่งั้นจะเก็บถาพมาฝาก อิอิ แต่ไม่มีมาฝากก็ดีนะคะ เพื่อน ๆ จะได้ไปดูเอง อิอิ อ่อ !!! แล้วก็ขณะเดินชมภายนอกเนี่ยเค้าห้ามจับอะไรทั้งนั้นเลยนะคะ ไม่อย่านั้นจะโดนกระจกบาดมือ ฮ่าๆๆๆ ก็ประดับตกแต่งไปด้วยกระจกทั้งหมดเลยล่ะจร้า ส่วนการเดินทางง่ายมากค่ะ ไปตาม GPS เลยค่ะ ก๊ากๆๆๆๆ (ก็ไม่รุ้เส้นทางเหมือนกันก็ไปตาม GPS น่ะ หุหุ)

มาดูสถานที่ต่อไปดีกว่าค่ะ ออกจากวัดร่องขุ่นเราก็ไปกันที่ หมู่บ้านรวมมิตรกะเหรี่ยงจร้า เสียค่าเข้าด้วยนะ อิอิ ไม่บอกว่าเท่าไหร่ให้เพื่อนๆ ลองไปเที่ยวกันดู หุหุที่นี่ก็มีของที่ระลึกที่เป็นงานฝีมือของชาวกะเหรี่ยงคอยาวขายเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ มีพาขี่ช้างเที่ยวชมรอบหมู่บ้านด้วยนะึคะ

ออกจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงเราก็เดินทางสู่ งานมหกรรมดอกไม้อาเซียน จ.เชียงราย ช่วงที่เราไปเค้าจัดงานพอดี อิอิ งานจัดที่บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก อ.เมือง จ.เชียงราย ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงรายค่ะในงานมีดอกไม่เมืองหนาวจากหลายๆ ประเทศเลยล่ะค่ะ เค้าจัดเป็นโซนๆ ค่ะ เดินชมได้สบายๆ อากาศก็ไม่ร้อนค่ะ ไม้ดอก ไม้ประดับสวยๆ ทั้งนั้นจำชื่อได้ไม่หมดหรอกค่ะ เยอะมาก มีโดมหิมะด้วยนะคะ ได้บรรยากาศสุดๆ

ออกจากงานมหกรรมดอกไม้อาเซี่ยน ก็เริ่มค่ำแล้ว เราเลยเดินทางมายังที่พักค่ะ เราพักที่นี่เลยค่ะ เกรียงสุวรรณ เพลส เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ ขอบอกว่าใหม่เอี่ยมจ้า สะอาดมากๆด้วย อิอิ ราคาก็ไม่แพง คืนละ 400 กว่าบาทจ้า จองที่พักกับ www.zizzee.com ค่ะ มีเพื่อนแนะนำมาว่าเข้าเวปนี้ได้เปรียบเทียบราคาที่พักก่อนจอง ทำให้เราได้ราคาถูก เลยลองดู เออถูกกว่าจริง ไรจริงจ้าเดินทางไปง่ายค่ะ ติดถนนพหลโยธินเลย อยู่ใกล้ศูนย์ราชการ และอยู่ตรงข้าม ห้างเทสโก้โลตัส และยังสามารถเดินเที่ยว ถนนคนเดินใน อ.แม่จัน ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเดินทางสะดวก และยังมีร้านอาหารโดยรอบอีกด้วยจ้า

q*071เช้าแล้ววววว q*073 ไปเที่ยวต่อค่ะ เราก็ไปต่อกันที่ "ตลาดท่าขี้เหล็ก" อ.แม่สาย จ.เชียงรายจ้า ไปละลายทรัพย์กันหน่อย 555++"เหนือสุดแดนสยาม" ล่ะจ้า คริๆ ได้ข้ามไปฝั่งพม่าด้วยนะ เป็นสาวพม่าแป๊ปนึงจ้า สำหรับคนที่ไม่มีหนังสือเดินทาง ก่อนข้ามต้องทำบัตรผ่านเข้าเมืองชั่วคราวก่อนนนะคะ คนละ 30 บาทจ้า แล้วก็ข้ามไป Shopping กันเลย มีของขอายมากมาย เช่น กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ คล้ายๆ ตลาดโรงเกลือเลยล่ะค่ะ ถ้าใครเคยไปโรงเกลือ อิอิ

แล้วเราก็ไปเที่ยวกันต่อที่ "สามเหลี่ยมทองคำ" อ.เชียงแสน จ.เชียงราย


ว้าว ว ว ว แม่น้ำโขงกว้างขวางมว๊ากกกก น่ากลัวจุงเบยยย เป็นพรมแดนระหว่างประเทศไทย ลาว พม่า มีเรื่องเช่าพาชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำโขงไปไกลถึงเชียงแสนและเชียงของค่าเช่าเรือประมาณ ๓๐๐–๔๐๐ บาท นั่งได้ ๖ คน แต่ค่าเรือขึ้นอยู่กับระยะทางใกล้ไกล นักท่องเที่ยวที่สนใจล่องแม่น้ำโขงไปเที่ยวทางตอนใต้ของประเทศจีน เช่น สิบสองปันนา คุนหมิง สามารถติดต่อกับบริษัทนำเที่ยวในจังหวัดเชียงรายได้ หากต้องการจะชมทิวทัศน์มุมกว้างของสามเหลี่ยมทองคำบริเวณสบรวกและเพื่อนบ้าน ต้องขึ้นไปบนดอยเชียงเมี่ยง ที่อยู่ริมแม่น้ำโขง ซึ่งเราไม่ได้ขึ้นแต่ฟังเค้ามา 555+++ q*075

ออกจากสามเหลี่ยมทองคำเราก็ไปเป็นเด็กดอยที่ "ดอยตุง" จ้า ขับรถย้อนกลับมานิดนึง อิอิเข้าไปที่นี่ก็มีให้ชมความสวยงามกัน 4 สถานที่จ้า คือ สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง หอพระราชประวัติ และพระธาตุดอยตุง บัตรเข้าชมรวม 4 ที่ราคา 340 บาทจ้า แต่เลือกเข้าชมเป็นบางที่ก็ได้นะคะ อิอิ

การเดินทางไปง่ายค่ะ สามารถขับรถขึ้นไปจอดข้างบนได้เลยจ้า แต่ที่จอดหายากมาก อิอิ เนื่องจากคนไปเยอะ แต่ถ้าจะไปสักการะพระธาตุดอยตุงต้องนั่งรถรับจ้างขึ้นไปอีกนิดนึงจ้า

ก็ขอฝากเรื่องราวการเที่ยวเชียงรายไว้เท่านี้นะคะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะคะ ส่วนที่ีเที่ยวเชียงใหม่ที่ไปมา เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังต่อจ้า

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ก.พ. 13, 16:39 น โดย golfydrink » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม