หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์ทไพรซ์จับมืออาร์ททรอน ผู้ประมวลข้อมูลตลาดศิลปะชั้นนำของจีน  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 13, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปารีส--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อาร์ทไพรซ์ (Artprice) สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับอาร์ททรอน (Artron) นับเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนและจะส่งผลทันทีต่อตลาดศิลปะปัจจุบันที่ทั้งสองซีกโลกมีความเชื่อมโยงกัน หนึ่งในความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นคือ อาร์ทไพรซ์จะได้สิทธิพิเศษในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตลาดศิลปะจีนจากที่ไม่เคยได้เข้าถึงมาก่อน ซึ่งจะทำให้มีวิสัยทัศน์ต่อตลาดศิลปะโลกที่ถูกต้องยิ่งขึ้น และจะทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านข้อมูลศิลปะโลกทั้งสองแห่งสามารถควบคุมการประมวลข้อมูลในตลาด การลดทรัพยากรที่ใช้ในตลาด และควบคุมห่วงโซ่คุณค่าในตลาดศิลปะโลกทั้งหมดได้อย่างเต็มที่

เธียร์รี เออร์มานน์ (Thierry Ehrmann) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัทอาร์ทไพรซ์ กล่าวว่า “การสร้างความร่วมมือที่โดดเด่นและพิเศษสุดครั้งนี้ จะก่อให้เกิดองค์ความรู้รอบด้านในตลาดศิลปะปัจจุบันซึ่งทั้งสองซีกโลกมีความเชื่อมโยงกัน (อาทิ ตะวันตกบวกเอเชีย)” อาร์ททรอนเป็นบริษัทระดับโลกที่มีบทบาทสำคัญในตลาดจีนและเอเชีย อาร์ทไพรซ์และอาร์ททรอนเห็นว่า เมื่อเวลาผ่านไปความร่วมมือครั้งนี้จะค่อยๆแข็งแกร่งขึ้นตามหลักต่างตอบแทนกันในกรอบของกลยุทธ์ระยะยาว ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา อาร์ทไพรซ์และอาร์ททรอนได้พัฒนาความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความปรารถนาของจีนที่ต้องการเป็นผู้นำในตลาดศิลปะโลก

นอกเหนือจากประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่ได้รับจากพันธะผูกพันต่างๆของทั้งสองฝ่ายแล้ว การสร้างความร่วมมือครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้อาร์ทไพรซ์ได้เผยแพร่ภาพรวมของตลาดศิลปะโลกที่ถูกต้องและแม่นยำแบบเรียลไทม์ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก สำนักข่าวใหญ่ๆ สื่อสิ่งพิมพ์ทั่วโลกกว่า 6,300 ราย ตลอดจนสมาชิก 2.3 ล้านคนของอาร์ทไพรซ์

ในแง่ของประวัติศาสตร์ จีนเป็นศูนย์กลางศิลปะของโลกมานานหลายศตวรรษแล้ว แต่ในช่วงศตวรรษที่ 19 และ 20 จีนตัดขาดจากโลกตะวันตกและมุ่งพัฒนาตลาดในประเทศ ขณะที่โลกตะวันตกมีการพัฒนามาตรฐานต่างๆทั้งในด้านวิชาการและเศรษฐกิจ ซึ่งยังเป็นมาตรฐานของตลาดศิลปะโลกมาจนทุกวันนี้ อย่างไรก็ดี ช่องว่างที่เกิดขึ้นในช่วงที่จีนตัดขาดจากโลกตะวันตกกำลังถูกปิดอย่างรวดเร็ว และจีนกำลังแผ่อิทธิพลและวัฒนธรรมไปทั่วโลกอีกครั้ง

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลอย่างยิ่งที่อาร์ททรอนตัดสินใจจับมือกับอาร์ทไพรซ์ ผู้นำของโลกด้านข้อมูลตลาดศิลปะ เพื่อส่งเสริมความยิ่งใหญ่ของตลาดศิลปะจีนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผ่านการให้ข้อมูลการประมูลเชิงสถิติ ซึ่งอาร์ทไพรซ์เป็นผู้นำของโลกในด้านนี้มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2530

เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกัน อาร์ททรอนจะเปิดประตูต้อนรับอาร์ทไพรซ์สู่ “Greater China” (จีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน) ทำให้อาร์ทไพรซ์มีสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นในการดำเนินธุรกิจต่างๆในภูมิภาค เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับบริษัทพันธมิตรซึ่งเป็นผู้นำที่ทรงอิทธิพลในดินแดนอันกว้างใหญ่นี้

ความสามารถของ AMMA - Art Market Monitor of Artron ในการประมวลและวิเคราะห์ข้อมูลในตลาดจีน จะช่วยให้อาร์ทไพรซ์สามารถวิเคราะห์และตีความกลไกของตลาดศิลปะโลกได้โดยปราศจากความเหลื่อมล้ำทางวัฒนธรรม ขณะเดียวกันทักษะต่างๆของอาร์ททรอน (การทำแคตตาล็อก การเผยแพร่ข้อมูล ความลื่นไหลของข้อมูลตลาดจีน และฐานข้อมูลตลาดศิลปะจีนที่ครอบคลุม) จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆของอาร์ทไพรซ์ ความจริงแล้ว เมื่อพิจารณาจากทักษะของทั้งสองบริษัท จะเห็นได้ว่าทั้งสองบริษัทจะช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกันในด้านความเชี่ยวชาญต่างๆ (ฐานข้อมูล การวิเคราะห์เศรษฐกิจ การสร้างมาตรฐานในตลาด เศรษฐมิติของตลาดศิลปะ) และจะทำให้ทั้งสองบริษัทมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นในการขยายและพัฒนาตลาดศิลปะโลก

ความร่วมมือที่เกิดขึ้นในช่วงของการตระเตรียมรายงานตลาดศิลปะประจำปี ซึ่งอาร์ทไพรซ์จะเปิดเผยในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานองค์ความรู้ของทั้งสองบริษัทอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งทั้งสองบริษัทต่างก็เป็นผู้นำในตลาดและภาคส่วนที่แต่ละบริษัทดำเนินธุรกิจอยู่

การสร้างความร่วมมือพิเศษสุดครั้งนี้จะทำให้อาร์ทไพรซ์สามารถเผยแพร่มุมมองเกี่ยวกับตลาดศิลปะทั้งในเอเชียและโลกตะวันตกได้อย่างถูกต้องและเป็นธรรมผ่านเครือข่ายทั่วโลกของบริษัท นอกจากนี้การจับมือกับอาร์ททรอนจะทำให้อาร์ทไพรซ์ได้เข้าถึงความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับตลาดเอเชียที่อาร์ททรอนใช้เวลารวบรวมและพัฒนานานกว่า 20 ปี ทั้งนี้ การสร้างความร่วมมือครั้งนี้ไม่ก่อให้เกิดการแข่งขันกัน เนื่องจากธุรกิจของอาร์ททรอน (เผยแพร่ข้อมูล ให้ความช่วยเหลือบริษัทจัดการประมูลในจีน เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับศิลปะในประเทศ ฯลฯ) พุ่งเป้าไปที่ตลาดจีนเท่านั้นและไม่เหมือนกับธุรกิจของอาร์ทไพรซ์

จุดมุ่งหมายดั้งเดิมของ AMMA - Art Market Monitor of Artron และอาร์ทไพรซ์ คือการสร้างความร่วมมือระดับโลกครั้งใหญ่ในด้านการวิเคราะห์ข้อมูลตลาดศิลปะ และการผลิตข้อมูลที่ปรับใช้ได้กับตลาดศิลปะปัจจุบันที่ทั้งสองซีกโลกมีความเชื่อมโยงกัน

เกี่ยวกับ AMMA ในเครือ GROUPE Artron

AMMA - Art Market Monitor of Artron ซึ่งอยู่ในเครือ GROUPE Artron เป็นศูนย์วิจัยที่ทุ่มเทให้กับตลาดศิลปะจีนด้วยการเฝ้าสังเกตรอบด้านและการวิเคราะห์เชิงลึก บริการวิจัยและให้คำปรึกษาใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูลของอาร์ททรอน ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นฐานข้อมูลที่มีขนาดใหญ่และเชื่อถือได้มากที่สุดในตลาดศิลปะจีน โดยมีผลงานศิลปะกว่า 2.5 ล้านชิ้นและมีผลการประมูลจากทั่วประเทศจีน ผลงานศิลปะแต่ละชิ้นที่ขึ้นทะเบียนในฐานข้อมูลจะมีทั้งภาพความคมชัดสูงและข้อมูลจากบริษัทประมูลกว่า 500 แห่งนับตั้งแต่ China Guardian เริ่มจัดการประมูลครั้งแรกในจีนเมื่อปีพ.ศ.2536 AMMA ใช้วิธีการทางสถิติและเศรษฐมิติในการเฝ้าสังเกตแนวโน้มราคาในตลาดศิลปะจีน รวมถึงเฝ้าสังเกตการเคลื่อนไหวที่มีลักษณะเฉพาะของตลาดเฉพาะทาง หมวดหมู่ศิลปะแต่ละหมวดหมู่ และศิลปินคนใดคนหนึ่ง นอกจากนี้ AMMA ยังให้บริการวิเคราะห์ข้อมูล การประเมินราคา และการให้คำแนะนำในการกำหนดราคา ตลอดจนจัดการสัมมนาสำหรับลูกค้าบุคคลและลูกค้าสถาบัน

อาร์ทไพรซ์ได้รับเกียรติขึ้นทะเบียนดัชนี SBF 120 ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มบริษัทจดทะเบียนฝรั่งเศสรายใหญ่ที่สุด 120 บริษัท ครอบคลุมถึงกลุ่มบริษัทดัชนี CAC 40 และหุ้นที่มีสภาพคล่องสูงสุดของประเทศ 80 หุ้น หุ้นอาร์ทไพรซ์มีสภาพคล่องในปัจจุบัน 3.83 ล้านยูโรต่อวัน ซึ่งคำนวณจากวันทำการซื้อขายกว่า 440 วัน (ยอดรวมทั้งสิ้น 1.688 พันล้านยูโร)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม