หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟน 4G LTE เร็วที่สุดในโลก  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 13, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บาร์เซโลนา, สเปน--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

HUAWEI Ascend P2 ทุบทุกสถิติด้วยความเร็วดาวน์โหลด 150 Mbps

หัวเว่ย (Huawei) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ประกาศเปิดตัว HUAWEI Ascend P2 สมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดในโลก ที่งาน 2013 Mobile World Congress (MWC) โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีชิปประมวลผลแบบควอด-คอร์ 1.5 GHz มาพร้อมเทคโนโลยี LTE CAT 4 ทำให้ท่องเว็บได้รวดเร็วฉับไวด้วยอัตราการดาวน์โหลดสูงสุด 150 Mbps ด้านรูปลักษณ์ก็ยังรักษาความสวยงามทันสมัยตามแบบฉบับสมาร์ทโฟนตระกูล Ascend P ด้วยความบางเฉียบเพียง 8.4 มม. และหน้าจอ IPS HD เทคโนโลยี in-cell touch ขนาด 4.7 นิ้วแบบไร้ขอบ มาพร้อมกับกระจก Corning(R) Gorilla(R) Glass รุ่นสอง โดยมีให้เลือกสองสีคือขาวและดำ

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130224/HK65293)

“Ascend P2 เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของความงามและประสิทธิภาพอันทรงพลัง และเป็นข้อพิสูจน์ว่าสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบสร้างได้โดยไม่ต้องได้อย่างเสียอย่าง นอกจากนั้นยังเป็นหลักฐานว่าเรามุ่งมั่นนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีและสร้างประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก” ริชาร์ด หยู (Richard Yu) ซีอีโอของหัวเหว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป (Huawei Consumer Business Group) กล่าว

HUAWEI Ascend P2 จะวางจำหน่ายในฝรั่งเศสผ่านบริษัทออเรนจ์ (Orange) ในเดือนมิถุนายน 2556

“เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับหัวเว่ยอีกครั้ง เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนท์โปรดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วขึ้น” อีฟ แมทร์ (Yves Maitre) รองประธานอาวุโสฝ่ายอุปกรณ์เคลื่อนที่และสื่อมัลติมีเดีย บริษัทออเรนจ์ กล่าว “เรารู้สึกประทับใจกับดีไซน์ของ Ascend P2 และหวังว่าจะได้ส่งมอบสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถึงมือผู้บริโภคโดยเร็วที่สุด”

“ศักยภาพทางเทคโนโลยีของ HUAWEI Ascend P2 จะช่วยให้ลูกค้าของเราเข้าถึงคอนเทนท์ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วที่สุด ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 150 Mbps บนเครือข่าย 4G ใหม่ล่าสุดของเรา” ฟลอรองซ์ ปาอูร์ (Florence Paour) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดอุปกรณ์ บริษัทออเรนจ์ฝรั่งเศส กล่าว

HUAWEI Ascend P2 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 และ Emotion UI 1.5 ของหัวเว่ยเอง นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ 2420 mAh และชิปประมวลผลแบบควอด-คอร์ 1.5 GHz ซึ่งทำให้ดาวน์โหลดภาพยนตร์เอชดีได้ภายในไม่กี่นาที รวมถึงโหลดวิดีโอออนไลน์ เว็บเพจ เพลง หรืออีบุ๊กได้ภายในไม่กี่วินาที ขณะที่ “swift sharing” ซึ่งหัวเว่ยพัฒนาเองก็ช่วยให้การอัพโหลดและดาวน์โหลดเร็วกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ 2-3 เท่าเมื่อใช้ Wi-Fi ส่วน NFC module* ก็ทำให้ใช้บริการ e-payments และทำให้ Ascend P2 เป็นตั๋วอิเล็กทรอนิกได้ นอกจากนั้น Quick Power Control (QPC) และ Automated Discontinuous Reception (ADRX) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอันเป็นเอกลักษณ์ของหัวเว่ย ยังช่วยลดการใช้ไฟได้ 30% และลดเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ได้กว่า 25% เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ

HUAWEI Ascend P2 ยังรักษาความสวยงามทันสมัยตามแบบฉบับสมาร์ทโฟนตระกูล Ascend P ด้วยรูปลักษณ์ที่ทำให้นึกถึงสระน้ำไร้ขอบ ด้วยเส้นสายที่โค้งมน แนบเนียน และงดงาม มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 8.4 มม. และหน้าจอแอลซีดีทัชสกรีน IPS HD ขนาด 4.7 นิ้ว ที่มีเทคโนโลยี in-cell touch และฟังก์ชั่น “magic touch” ซึ่งทำให้ใช้ทัชสกรีนได้แม้ใส่ถุงมือ รวมถึงฟังก์ชั่น “smart reading” ที่จะแปลคีย์เวิร์ดทันทีและสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆในวิกิพีเดียได้ในหน้าต่างเดียว นอกจากนี้หน้าจอยังปรับแสงอัตโนมัติภายใต้ทุกสภาพแสง ทำให้ผู้ใช้ใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นในทุกสภาพแสง

HUAWEI Ascend P2 ยังมีฟีเจอร์ถ่ายภาพและวิดีโอที่ดีที่สุด ด้วยกล้องหลัง 13 MP BSI มาพร้อมกับ HDR และกล้องหน้า 1.3 MP สำหรับถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของตัวเอง นอกจากนั้นยังมีปุ่มควบคุมกล้องด้านข้างของโทรศัพท์เพื่อให้ถ่ายรูปได้ทันที โดยกดปุ่มครั้งแรกเพื่อเข้าสู่โหมดถ่ายรูป และกดอีกครั้งเพื่อถ่ายรูป ระบบการทำงานของกล้องที่ทันสมัยทำให้ถ่ายภาพความคมชัดสูงได้แม้ในสภาพแสงน้อย และโหมดปรับภาพอัตโนมัติก็ยิ่งทำให้ภาพออกมาดีสูสีกับกล้องถ่ายภาพสำหรับมืออาชีพเลยทีเดียว

Huawei Emotion UI* ใน Ascend P2 ใช้งานง่ายและปรับใช้ได้ตามความต้องการ โดยฟังก์ชั่น UniHome มีการผสมผสาน home panels กับเมนูหลัก ขณะที่ฟังก์ชั่น Me Widget ซึ่งหัวเว่ยกำลังจดสิทธิบัตร ก็ช่วยให้ใช้เมนูบนหน้าจอได้ดีขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลและฟังก์ชั่นทั้งหมดที่ต้องการใช้มาไว้ใน widget เดียว นอกจากนี้ Emotion UI ยังติดตั้งฟังก์ชั่น smartphone housekeeper ไว้ล่วงหน้าเพื่อรองรับการติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์ การขึ้นแบล็กลิสต์และบล็อกอัตโนมัติ การล้างระบบตามกำหนดเวลา การออกจากโปรแกรมที่ไม่ทำงานด้วยตัวเอง การล้างแคชบนมือถือ ตลอดจนการป้องกันไวรัส ประหยัดพลังงาน รักษาความเป็นส่วนตัว บริหารจัดการซอฟต์แวร์ และอื่นๆอีกมากมาย

Ascend P2 จะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2556

* ฟังก์ชั่นนี้มีในบางประเทศเท่านั้น

เกี่ยวกับ หัวเว่ย ดีไวซ์
ณ สิ้นปี 2555 ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 140 ประเทศ รองรับความต้องการของประชากรกว่าหนึ่งในสามของทั้งหมดทั่วโลก นอกจากนี้ หัวเว่ยยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน หัวเว่ยดำเนินธุรกิจ 3 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์บรอดแบรนด์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ภายในบ้าน อุปกรณ์บนคลาวด์ และอุปกรณ์ชิปเซ็ตสำหรับผู้บริโภค ทั้งนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ซึ่งทำธุรกิจผ่านทางบริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ อาศัยประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก ตลอดจนธุรกิจและพันธมิตรที่มีอยู่ทั่วโลก ในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้แก่ผู้บริโภค ตลอดจนสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้และสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้คนทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huaweidevice.com

ติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ย ดีไวซ์ ได้ที่
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/huaweidevice
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/HuaweiDevice
ยูทูบ: www.youtube.com/user/HuaweiDeviceCo
ฟลิกเกอร์: www.flickr.com/photos/huaweidevice

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
ซีบิล หลิว (Sybil Lau)
เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ฮ่องกง
โทร: + 852 2963 6771
อีเมล: sybil.lau@bm.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สมาร์ทโฟน เปิดตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม