หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัวนวัตกรรมซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดที่งาน 2013 Mobile World Congress  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 13, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บาร์เซโลนา, สเปน--28 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โซลูชั่น AirSharing บนระบบคลาวด์ สร้างโลกแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน

หัวเว่ย (Huawei) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดตัวโซลูชั่นซอฟต์แวร์มัลติสกรีน AirSharing ที่งาน 2013 Mobile World Congress (MWC) ซอฟต์แวร์ตัวนี้จะเชื่อมอุปกรณ์ต่างๆเข้าด้วยกัน ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และจะผสมผสานคอนเทนท์ ฟังก์ชั่น รวมถึงระบบควบคุมของอุปกรณ์ต่างๆไว้ด้วยกันผ่านเครือข่ายคลาวด์ไร้สายของหัวเว่ย ทั้งนี้ AirSharing ซึ่งใช้งานผ่านยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Emotion UI* ของหัวเว่ย เป็นผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย เพื่ออำนวยความสะดวกและมอบประสบการณ์ที่ดีเลิศให้แก่ผู้คนทั่วโลก

โซลูชั่น AirSharing รองรับฟังก์ชั่นอันทรงพลังมากมาย อาทิ การแสดงคอนเทนท์และภาพจากมือถือผ่านจอทีวีได้ทันที ซึ่งรวมถึงการแชร์คอนเทนท์จากระยะไกล ตลอดจนการแชร์เกมแบบไม่จำกัดจากสมาร์ทโฟนไปยังจอแท็บเล็ตหรือจอโทรทัศน์ นอกจากนี้ AirSharing ยังใช้ในเชิงธุรกิจได้ด้วย โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊กหรือพีซีอีกต่อไป เพราะสามารถใช้ไฟล์ต่างๆผ่านทางสมาร์ทโฟนและแสดงคอนเทนท์บนจอมอนิเตอร์ผ่านสัญญาณ Wi-Fi ได้

“Airsharing เป็นนวัตกรรมซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดของเรา ซึ่งเมื่อใช้ร่วมกับ Emotion UI ที่เป็นลิขสิทธิ์ของเราแล้ว จะทำให้เรามีความโดดเด่นเหนือใคร และทำให้ลูกค้าของเรามีโซลูชั่นที่ใช้งานง่าย” ริชาร์ด หยู (Richard Yu) ซีอีโอของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าว “ในอนาคตอันใกล้ เราวางแผนว่าจะเปิด AirSharing ให้กับผู้พัฒนาและให้บริการคอนเทนท์บุคคลที่สาม เพื่อให้มัลติแพลตฟอร์มนี้เป็นประโยชน์ต่อลูกค้ายิ่งๆขึ้นไป ผ่านโลกที่สมาร์ทและมีการเชื่อมโยงกันทั่วโลก”

AirSharing จะนำเสนอคอนเทนท์วิดีโอและเพลงที่สมบูรณ์และอินเตอร์แอคทีฟมากขึ้น ผ่านทางผู้ให้บริการคอนเทนท์บุคคลที่สามและผู้พัฒนาคอนเทนท์ที่ได้รับอนุญาต เพื่อทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลมัลติมีเดียคุณภาพสูงสำหรับผู้ใช้งานหัวเว่ย

AirSharing ทำงานผ่านยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Emotion UI ของหัวเว่ย ซึ่งปัจจุบันถูกติดตั้งในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหัวเว่ยบางรุ่น ซึ่งรวมถึง HUAWEI Ascend P2, D2 และ Mate ยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Emotion UI ซึ่งทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆง่ายขึ้น เพราะผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างง่ายดายตามความต้องการของตนเอง ขณะเดียวกันยังมีฟังก์ชั่น UniHome ที่ผสมผสาน home panels กับเมนูหลัก ส่วนฟังก์ชั่น Me Widget ซึ่งหัวเว่ยกำลังจดสิทธิบัตร ก็ช่วยให้ใช้เมนูบนหน้าจอได้ดีขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลและฟังก์ชั่นทั้งหมดที่ต้องการใช้มาไว้ใน widget เดียว Emotion UI มีธีมให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย โดยธีมวอลล์เปเปอร์จะมีภาพเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนไปมาได้เพียงแค่เขย่าโทรศัพท์ ช่วยเพิ่มลูกเล่นที่สดใสให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนั้นยังมีระบบจดจำใบหน้าและระบบล็อกหน้าจออื่นๆให้เลือกใช้ เพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานแต่ละคน

Emotion UI ยังติดตั้งฟังก์ชั่น smartphone housekeeper เพื่อรองรับการติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์ การขึ้นแบล็กลิสต์และบล็อกอัตโนมัติ การล้างระบบตามกำหนดเวลา การออกจากโปรแกรมที่ไม่ทำงานด้วยตัวเอง การล้างแคชบนมือถือ ตลอดจนการป้องกันไวรัส ประหยัดพลังงาน รักษาความเป็นส่วนตัว บริหารจัดการซอฟต์แวร์ และอื่นๆอีกมากมาย

เกี่ยวกับ หัวเว่ย ดีไวซ์

ณ สิ้นปี 2555 ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 140 ประเทศ รองรับความต้องการของประชากรกว่าหนึ่งในสามของทั้งหมดทั่วโลก นอกจากนี้ หัวเว่ยยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน หัวเว่ยดำเนินธุรกิจ 3 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์บรอดแบรนด์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ภายในบ้าน อุปกรณ์บนคลาวด์ และอุปกรณ์ชิปเซ็ตสำหรับผู้บริโภค ทั้งนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ซึ่งทำธุรกิจผ่านทางบริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ อาศัยประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก ตลอดจนธุรกิจและพันธมิตรที่มีอยู่ทั่วโลก ในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้แก่ผู้บริโภค ตลอดจนสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้และสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้คนทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huaweidevice.com

ติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ย ดีไวซ์ ได้ที่

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/huaweidevice
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/HuaweiDevice
ยูทูบ: www.youtube.com/user/HuaweiDeviceCo
ฟลิกเกอร์: www.flickr.com/photos/huaweidevice

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่

ซีบิล หลิว (Sybil Lau)
โทร: + 852 2963 6771
อีเมล: sybil.lau@bm.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม