หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 วิธี"เที่ยวไทย"ให้มันส์ได้อารมณ์  (อ่าน 7305 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 13, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
10 วิธี"เที่ยวไทย"ให้มันส์ได้อารมณ์


สร้างอารมณ์ให้สนุกเข้าไว้ สำหรับใครที่อยากเดินทางในหน้าร้อน เชื่อว่าโปรแกรมเที่ยวปีนี้ ต้องยาวเป็นหางว่าวแน่นอน !!!

วันนี้เลยหาวิธี เที่ยวไม่ให้น่าเบื่อมาฝากเพื่อนๆกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
1. อย่าไปที่ที่คนเยอะ
นึกแปลกใจอยู่ เหมือนกัน ว่าพอที่ไหนฮิต ที่ไหนคนบอกต่อกันว่าสวย คนไทยก็มักจะแห่แหน เนืองแน่นไปเบียดเสียด เอียดออดกันเที่ยว..!!! ร้องไห้ จนในที่สุดทริปนั้นก็ไม่สนุก แถมยังได้ความน่าเบื่อกลับมาอีกเป็นกระบุง อ้าว... ไปเที่ยว ไปพักผ่อน ไม่ได้ไปเครียดน๊าาาา ฉะนั้นก็วางแผนให้ดี ที่ที่คนว่าเยอะ ถ้าอยากไปจริงๆ ก็ไปวันธรรมดา ลางานไปเลยได้ยิ่งดี แต่ถ้าไม่สนใจอะไรมาก ก็ลองหาที่ที่ทำนองคล้ายกัน แต่แลดูคนน้อยกว่าก็ย่อมได้นะ !!!
2. อย่าไปที่ที่คนน้อย
อ้าว ??? เมื่อกี้เพิ่งบอกว่าอย่าไปที่ที่คนเยอะ พอมาที่ที่คนน้อยก็ผลักไส ให้ฉันไปหาที่ที่คนเยอะแทน จะเอายังไง ห๊าาา ...!!! เศร้าจริงอยู่ ที่ที่คนน้อย จะสงบสุข สบายใจ ไร้การรบกวนใดๆ แต่ที่ที่คนน้อยเหล่านี้ อาจต้องแลกมาด้วยความไม่ปลอดภัย และการหลอกลวงต่างๆ นานา ซึ่งเราก็ต้องระวังไว้เป็นดี โดยเฉพาะสาวๆ ไปคนเดียว หรือสองคน ถ้าไปย่านที่คนน้อยแบบนี้ รังแต่จะไม่สนุกเอา เพราะมัวแต่กลัวว่า จะมีชายฉกรรจ์ มายื้อยุดฉุดกระชากไปทำมิดีมิร้ายหรือเปล่าก็ไม่รู้ได้

3. วางแผน

เที่ยวทั้งทีก็ต้องมีวางแผน เพราะถ้าไม่อย่างนั้นตารางการท่องเที่ยวก็จะรวนเร เท่ และไม่สามารถจัดให้ลงตัวกับช่วงเวลาว่างของเราได้ เว้นเสียแต่ว่า...อยากจะกลับวันไหนก็ได้ อันนั้นก็อย่าวางแผนเลย แต่กระนั้นแล้วการวางแผนที่ดีก็ควรที่จะคิดวิเคราะห์แยกแยะ กันอย่างดีนะ
4. อย่าวางแผน
เอาอีกละ เดี๋ยว Do อีกข้อบอก Don't !!! (งง ใช่มั้ยยย???) ประหลาดใจ ที่บอกว่าอย่าวางแผนก็หมายถึง ในการวางแผนที่ว่าไว้ในข้อสามนั้น อย่าแน่นอนจนเกินไป เผื่อตาราง การท่องเที่ยวไว้บ้าง อาจจะเว้นว่างแบบเปล่าๆไปเลย เช่น จะไปที่นี่ แต่ถ้าที่นี่ปิด ก็ให้รถเค้าแนะนำที่อื่นเอาละกัน พูดจริงนะ เพราะการได้เที่ยวแบบไม่เป็นไปตามคาดนี่แหละมันแสนจะสนุกและท้าทายอย่าบอกใคร
5.พกแผนที่ไว้เป็นดี
การมีแผนที่ ติดตัวก็เป็นเรื่องดี เพราะบางที บางจังหวัดตรอกซอกซอย เยอะ โยงใย ยิ่งกว่าในเมืองหลวง เดินไปเดินมาอาจจะหลงทางได้ ร้องไห้ แต่ก็อย่าเวอร์จนเกินงามด้วยการทำเป็นพก GPRS หรืออะไรทำนองนั้นแหมๆ จะเอาเป๊ะๆ จริงๆ ใช่มั้ย บอกแล้วไงว่าอย่าวางแผน
6.อย่าพกแผนที่
... ที่บอกว่าอย่าพกแผนที่ ก็เพราะว่า การไปเที่ยวยังต่างบ้านต่างเมือง การทำตัวให้กลมกลืนกับคนในพื้นที่เป็นสิ่งดี การไปยืน งง อยู่ตรงสี่แยกแล้วกางแผนที่ ขนาด A2 เป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ เพราะนอกจากจะเสี่ยวแล้ว ยังน่าอายเป็นที่สุด ร้องไห้
ในกรณีที่หลงทางหรือไม่รู้จริงๆ แผนที่ที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คือ "ปาก" ...ใช่แล้ว! ถามทางเอาเลย ง่ายจะตายไป นอกจากจะได้คำแนะนำแบบรู้ลึผม้ชัดจากคนในท้องถิ่นแล้ว ยังได้มีโอกาสสานสัมพันธ์ เชื่อมสันติภาพกับคนในพื้นที่อีกด้วยนะ
7.พกสมุด
ถ้าไม่อยากโชว์ความเท่ ด้วยการผกแผนที่ขนาดเท่าเสื่อ แล้วล่ะก็ เค้าล้อเล่น การคัดลอกแผนที่ใส่สมุดก็เป็นสิ่งที่ดี แถมยังสามารถเขียนอะไรใส่ลงไปได้ตามชอบใจ อย่างบางทีเราเจอร้านอร่อยๆ ที่ไม่มีในคู่มือ รวมไปถึง Landmark แปลกๆ สมุดเล่มเล็กนี้แหละ ช่วยเราได้ดีมากในยามที่สมองของเราไม่สามารถจดจำได้ทั้งหมดของทริป
8.พกกล้อง

แหมๆๆๆ ...ใครไปเที่ยวแล้วไม่พกกล้องไปด้วยนี่จัดว่า วิกฤติชีวิตต้องรีบวิ่งกลับบ้านเพื่อไปเอามาให้ได้เชียว
เพราะบางที ก็ไม่สามารถจะจดจำบรรยากาศของสถานที่ ทั้งหมดได้ด้วยครั้งเดียว แต่กล้องก็ช่วยเราบันทึกได้ใน ระดับหลายล้านพิกเซล มีหรือจะไม่พกกล้องไปเที่ยว แต่!!! ก็อย่าถือกล้องแชะๆ จนเคยตัว มองบรรยากาศผ่านรูม่านตาบ้างนะ
9.กินได้ กินไป
อย่ารังเกียจอาหารพื้นถิ่น ถ้าร่างกายยังรับไหว ไม่มีอาการแพ้ก็ลองเถอะ อาหารบางอย่างหากินไม่ได้จากที่ไหน ถ้าจะยอมอดตายไม่กิน ก็เสียดายอยู่ เศร้า อย่าเอาความเคยชินจากชีวิตปกติมาใช้ในพฤติกรรมการกิน เพราะถ้าเรามัวแต่กินกระเพราะไก่ไข่ดาวทุกมื้อของการท่องเที่ยว เราก็ไม่มีทางรู้เลยว่า...เมี่ยงพันผัก อาหารพื้นเมืองของอำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ มันเป็นยังไง
10.นอนได้ นอนไป
โรงแรมหรูคืนละพันอัพ อาจไม่ได้ Feel ท้องถิ่น เท่าโรงแรมผีหลอนๆ ราคาคืนละ 120 บาท ขาดตัว ร้องไห้ โรงแรมหรูๆ มักอยู่ห่างจากตัวตลาด ซึ่งหมายความว่าถ้าอยากกินมื้อเช้าอร่อยๆ ก็ต้องลงทุนตื่นแต่เช้า แถมยังต้องต่อรถเข้ามาตลาดอีกต่างหาก สู้นอนโรงแรมเล็กๆติดตลาด แต่ได้ยินเสียงปลุกยามเช้าของพ่อค้าแม่ขายไม่ดีกว่าเหรอ อาจจะน่ากลัวไปหน่อย แต่ก็ได้ความท้องถิ่นแบบเต็มๆ และเป็นแบบที่ไม่มีใครเหมือนอีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหา : pantip
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 เม.ย. 13, 16:43 น โดย autoyou1 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไทย เที่ยวไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม