หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 Tips เที่ยวไทย ให้หายร้อน !  (อ่าน 965 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 13, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 Refreshing Summer

สร้างอารมณ์ให้สนุกเข้าไว้ สำหรับใครที่อยากเดินทางในหน้าร้อน

เชื่อว่าโปรแกรมเที่ยวปีนี้ ต้องยาวเป็นหางว่าวแน่นอน

วันนี้เลยหาวิธี เที่ยวไม่ให้น่าเบื่อมาฝากเพื่อนๆกัน

ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยยยย q*073

1.อย่าไปที่ที่คนเยอะนึกแปลกใจอยู่เหมือนกัน ว่าพอที่ไหนฮิต ที่ไหนคนบอกต่อกันว่าสวย คนไทยก็มักจะแห่แหน เนืองแน่นไปเบียดเสียดเอียด ออด กันเที่ยว..!!! q*031 จนในที่สุดทริปนั้นก็ไม่สนุก แถมยังได้ความน่าเบื่อกลับมาอีกเป็นกระบุง

อ้าว... ไปเที่ยว ไปพักผ่อน ไม่ได้ไปเครียดน๊าาาา ฉะนั้นก็วางแผนให้ดี ที่ที่คนว่าเยอะ ถ้าอยากไปจริงๆ ก็ไปวันธรรมดา ลางานไปเลยได้ยิ่งดีแต่ถ้าไม่สนใจอะไรมาก ก็ลองหาที่ที่ทำนองคล้ายกัน แต่แลดูคนน้อยกว่าก็ย่อมได้นะ!!! q*073

2.อย่าไปที่ ที่คนน้อยอ้าว! เมื่อกี้เพิ่งบอกว่าอย่าไปที่ที่คนเยอะ พอมาที่ที่คนน้อยก็ผลักไส ให้ฉันไปหาที่ที่คนเยอะแทน จะเอายังไง ห๊าาา q*026
...จริงอยู่ ที่ที่คนน้อยจะสงบสุข สบายใจ ไร้การรบกวนใดๆแต่ที่ที่คนน้อยเหล่านี้ อาจต้องแลกมาด้วยความไม่ปลอดภัย และการหลอกลวงต่างๆ นานา ซึ่งเราก็ต้องระวังไว้เป็นดี โดยเฉพาะสาวๆ ไปคนเดียว หรือสองคน ถ้าไปย่านที่คนน้อยแบบนี้ รังแต่จะไม่สนุกเอา เพราะมัวแต่กลัวว่า จะมีชายฉกรรจ์มายื้อยุดฉุดกระชาก ไปทำมิดีมิร้ายหรือเปล่าก็ไม่รู้ได้ q*027

3.วางแผนเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีการวางแผน เพราะถ้าไม่อย่างนั้นตารางการท่องเที่ยวก็จะรวนเร และไม่สามารถจัดให้ลงตัวกับช่วงเวลาว่างของเราได้ เว้นเสียแต่ว่าอยากจะกลับวันไหนก็ได้ อันนั้นก็อย่าวางแผนเลย แต่กระนั้นแล้วการวางแผนที่ดีก็ควรที่จะคิดวิเคราะห์แยกแยะ กันอย่างดีนะ q*078

4.อย่าวางแผนเอาอีกละ เดี๋ยว Do อีกข้อบอก Don't !!! (งง ใช่มั้ยยย???) q*031 ที่บอกว่าอย่าวางแผนก็หมายถึง ในการวางแผน
ที่ว่าไว้ในข้อสามนั้น อย่าแน่นอนจนเกินไป เผื่อตาราง การท่องเที่ยวไว้บ้าง อาจจะเว้นว่างแบบเปล่าๆไปเลย เช่น จะไปที่นี่ แต่ถ้าที่นี่ปิดก็ให้รถเค้าแนะนำที่อื่นเอาละกัน เพราะการได้เที่ยวแบบไม่เป็นไปตามคาดนี่แหละ มันแสนจะสนุกและท้าทายอย่าบอกใคร q*073

5.พกแผนที่ไว้เป็นดีการมีแผนที่ติดตัวก็เป็นเรื่องดี เพราะบางที บางจังหวัด ตรอกซอกซอยเยอะ โยงใยยิ่งกว่าในเมืองหลวง เดินไปเดินมาอาจจะ
หลงทางได้ q*026 แต่ก็อย่าเวอร์จนเกินงามด้วยการทำเป็นพก GPRS หรืออะไรทำนองนั้น ...แหมๆ จะเอาเป๊ะๆ จริงๆ ใช่มั้ย บอกแล้วไงว่าอย่าวางแผน !!! q*075

6.อย่าพกแผนที่... ที่บอกว่าอย่าพกแผนที่ก็เพราะว่า การไปเที่ยวยังต่างบ้านต่างเมือง การทำตัวให้กลมกลืนกับคนในพื้นที่เป็นสิ่งดี การไปยืน งง อยู่ตรงสี่แยกแล้วกางแผนที่ขนาด A2 เป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ เพราะนอกจากจะเสี่ยวแล้ว ยังน่าอายเป็นที่สุด
ในกรณีที่หลงทางหรือไม่รู้จริงๆ แผนที่ที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คือ "ปาก" q*073 ใช่แล้ว! ถามทางเอาเลย ง่ายจะตายไป นอกจากจะได้คำแนะนำ แบบรู้ลึผม้ชัดจากคนในท้องถิ่นแล้ว ยังได้มีโอกาสสานสัมพันธ์ เชื่อมสันติภาพกับคนในพื้นที่อีกด้วยนะ q*071

7.พกสมุดถ้าไม่อยากโชว์ความเท่ ด้วยการผกแผนที่ขนาดเท่าเสื่อ แล้วล่ะก็ การคัดลอกแผนที่ใส่สมุดก็เป็นสิ่งที่ดี แถมยังสามารถเขียนอะไรใส่ลงไปได้ตามชอบใจ q*031 อย่างบางทีเราเจอร้านอร่อยๆ ที่ไม่มีในคู่มือ รวมไปถึง แลนด์มาร์คแปลกๆ สมุดเล่มเล็กนี้แหละ ช่วยเราได้ดีมากเลยล่ะ

8.พกกล้อง
แหมๆๆๆ ใครไปเที่ยวแล้วไม่พกกล้องไปด้วยนี่จัดว่า วิกฤติชีวิต ต้องรีบวิ่งกลับบ้านเพื่อไปเอามาให้ได้เชียว
เพราะบางที เราก็ไม่สามารถจะจดจำบรรยากาศ ของสถานที่ทั้งหมดได้ด้วยครั้งเดียว แต่กล้องก็ช่วยเราบันทึกได้ใน
ระดับหลายล้านพิกเซล มีหรือจะไม่พกกล้องไปเที่ยว ...แต่!!! ก็อย่าถือกล้องแชะๆ จนเคยตัว มองบรรยากาศผ่านรูม่านตาบ้าง
q*033

9.กินได้ กินไปอย่ารังเกียจอาหารพื้นถิ่น ถ้าร่างกายยังรับไหว ไม่มีอาการแพ้ก็ลองเถอะ อาหารบางอย่างหากินไม่ได้จากที่ไหน ถ้าจะยอมอดตายไม่กิน ก็เสียดายอยู่ q*078 อย่าเอาความเคยชินจากชีวิตปกติมาใช้ในพฤติกรรมการกิน เพราะถ้าเรามัวแต่กินกระเพราะไก่ไข่ดาวทุกมื้อของการท่องเที่ยว เราก็ไม่มีทางรู้เลยว่า "เมี่ยงพันผัก อาหารพื้นเมืองของอำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์" มันเป็นยังไง

10.นอนได้ นอนไป
โรงแรมหรูคืนละหลายพัน อาจไม่ได้ Feel ท้องถิ่น เท่าโรงแรมผีหลอนๆ ราคาคืนละ 120 บาทขาดตัว เพราะโรงแรมหรูๆ มักอยู่ห่างจากตัวตลาด ซึ่งหมายความว่า...ถ้าอยากกินมื้อเช้าอร่อยๆ ก็ต้องลงทุนตื่นแต่เช้า แถมยังต้องต่อรถเข้ามาตลาดอีกต่างหาก
สู้นอนโรมแรมเล็กๆติดตลาด แต่ได้ยินเสียงปลุกยามเช้าของพ่อค้าแม่ขายไม่ดีกว่าเหรอ อาจจะน่ากลัวไปหน่อย แต่ก็ได้ความท้องถิ่นแบบเต็มๆ และเป็นแบบที่ไม่มีใครเหมือนอีกด้วย q*073

ใครที่อยากสัมผัส บรรยากาศ และอารมณ์ของเมืองไทย แบบเต็มๆ ลองใช้วิธีที่ว่ามานี้ดูนะ รับรองว่า หน้าร้อนนี้ ไม่มีเฉาแน่นอนนนนน

และถ้าจะให้ดี ลองพกกลิ่นหอมๆที่เราชอบไปด้วยสิ เพราะเมื่อถึงเวลาพักผ่อน เจ้ากลิ่นหอมๆนี่แหละ จะให้ความสดชื่นเรา ได้มากทีเดียว q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 เม.ย. 13, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หน้าร้อนยังงี้ต้องเตรียมตัว
ให้ดีไม่งั้นแย่เลย q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 เม.ย. 13, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งั้นเด๋วสงกรานต์จะเท่วให้เต็มอิ่มเลยค่ะ
q*039q*039q*039q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แบบนี้จะพกแผนที่ดีมั้ยนะ 555555 q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พกติดไว้ดีกว่าค่า...และใครที่ไม่คุ้นเคย กับโรงแรมต่างจังหวัด อย่าลืมพกของที่เราคุ้นเคย หรือกลิ่นหอมๆที่เราชอบใช้ประจำไปด้วยล่ะ จะได้รู้สึกสบายใจ ในการเดินทางนะค๊าาาา

q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาดอกไม้ ไปได้ไหม ....(แต่เตรียมพกหมอน ของตัวเองไปละ) ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ร้อน ไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม