หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเหว่ย ต่อยอดตลาด GSM-R  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 13, 06:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเหว่ย (Huawei) ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ได้แบ่งปันเรื่องราวของความสำเร็จ พร้อมประสบการณ์ในโครงการระบบรถไฟทั่วโลก โดยมีคณะผู้บริหารระดับสูง ผู้เชี่ยวชาญ และนักวิชาการ กว่า 20 ประเทศ เข้าร่วมการรับฟังในการประชุมใหญ่ประจำปี ด้านระบบส่งสัญญาณและโทรคมนาคมแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 (2nd Annual Signalling and Telecommunication Asia Congress) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2556 ณ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/05/29/20130529195959300341.html )

นายนอร์แมน ฟริสช์ ผู้ดูแลหน่วยพัฒนาธุรกิจต่างประเทศ ด้านโซลูชั่นระบบรถไฟของหัวเหว่ย ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “การบริหารจัดการกับความซับซ้อนของระบบ CCTV, PIS และระบบสื่อสารด้านการดำเนินงานของรางรถไฟ” (Manage Complexity of CCTV, PIS and Rail Operational Communication) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการประชุม เพื่อบอกเล่าถึงประสบการณ์ที่หัวเหว่ยมีส่วนร่วมทำให้ผู้ใช้รถไฟทั่วโลกได้เห็นถึงประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่า ความปลอดภัยที่สูงกว่า และยังยกระดับประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้บริการด้วยไอซีทีโซลูชั่นที่มีความทันสมัย น่าเชื่อถือ และรองรับกับอนาคต

นายฟริสช์กล่าวว่า “อุตสาหกรรมรางรถไฟสมัยใหม่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเร็วที่ดีขึ้น ประสิทธิภาพมากขึ้น และให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วกว่า เมื่อปริมาณผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น ความสามารถของโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งทางรถไฟที่มีอยู่อย่างจำกัด และต้นทุนในการขยายโครงการที่อยู่ในระดับสูง บ่งชี้ถึงความซับซ้อนของความท้าทายด้านเศรษฐกิจและการปฏิบัติการ” และเสริมว่า “ด้วยโซลูชั่น อย่าง GSM-R, CCTV, UC&C รวมไปถึงระบบรับ-ส่งสัญญาณ และ IP ทำให้หัวเหว่ยสามารถสนับสนุนระบบรางรถไฟ ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารที่ไม่ได้รองรับความต้องการในปัจจุบันอย่างทันท่วงทีแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเปิดโอกาสสู่การเติบโตในอนาคตอีกด้วย”

ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นหุ้นส่วนไอซีทีที่มีความเหมาะสม เพื่อที่จะได้ทำงานเคียงข้างไปกับกลุ่มพันธมิตรในภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก หัวเหว่ยได้พัฒนาโซลูชั่นเชิงนวัตกรรม GSM-R ที่ช่วยสนับสนุนระบบสื่อสารบนรางรถไฟ เช่น ETCS, CTCS และ LOCOTROL และยังได้ปรับปรุงประสิทธิภาพในการปฏิบัติการ ความสามารถ และความปลอดภัยของเครือข่ายรางรถไฟ เมื่อปี 2555 หัวเหว่ยสามารถครองส่วนแบ่งตลาด GSM-R สูงสุดถึง 61% นอกเหนือไปจาก GSM-R แล้ว หัวเหว่ยยังมีศักยภาพในการพัฒนาโซลูชั่นไอซีทีอย่างครบวงจร ซึ่งประกอบด้วยระบบรับ-ส่งสัญญาณ, IP, CCTV และ UC&C ที่ครอบคลุมการใช้งานอันหลากหลายของรางรถไฟ เช่น ระบบปฏิบัติการ และความปลอดภัยของประชาชน บริการขนส่งสินค้าและผู้โดยสาร และรวมถึงระบบสื่อสารภายในระหว่างพนักงานด้วยกันเอง

อุตสาหกรรมรางรถไฟได้ใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมด้านไอซีทีของหัวเหว่ยในวงกว้างมาตั้งแต่ปี 2539 หัวเหว่ยได้ให้บริการแก่ผู้ให้บริการรถไฟสาธารณะ และผู้โดยสารรถไฟทั่วโลกจำนวนมากขึ้นด้วยโซลูชั่นไอซีที พร้อมด้วยประสบการณ์การทำงาน และศักยภาพในการวิจัย R&D ที่มีมานานกว่า 15 ปี รวมทั้งความเชี่ยวชาญทางเทคนิค ตลอดจนความร่วมมือกับบรรดาพันธมิตรในภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก เมื่อช่วงปลายปี 2555 หัวเหว่ยได้วางระบบไอซีทีโซลูชั่นบนเส้นทางรถไฟเป็นระยะทางกว่า 65,000 กิโลเมตรทั่วโลก (คิดเป็นระยะทางรอบโลกประมาณ 1.38 รอบโดยประมาณ)

เกี่ยวกับการประชุม Signalling and Telecommunication: Asia

ในฐานะที่เป็นการประชุมที่มีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในวงการรถไฟเอเชีย การประชุม Signalling and Telecommunication: Asia ถูกใช้เป็นเวทีสำหรับการรวมตัวกันของเหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการ ผู้เข้าร่วมประชุมจากรัฐบาลประเทศต่างๆ การรถไฟ ผู้ให้บริการรถไฟใต้ดิน และบรรดาสมาคม ที่มีความสำคัญในภูมิภาค กว่า 50 ราย จะมารวมตัวกันเพื่อรับฟังความก้าวหน้าในวงการโครงสร้างพื้นฐานการขนส่ง ระบบส่งสัญญาณ โทรคมนาคม และระบบตัวรถไฟฟ้า โดยทางหัวเหว่ยเป็นทั้งพันธมิตร และผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการประชุมครั้งนี้

เกี่ยวกับ บริษัท หัวเหว่ย
หัวเหว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ด้วยความทุ่มเทด้านนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก รวมถึงการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ส่งผลให้บริษัทมีความได้เปรียบด้านเครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ต่างๆ และคลาวด์คอมพิวติ้ง หัวเหว่ยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กรต่างๆ และผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่สามารถแข่งขันได้ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเหว่ยเป็นองค์ประกอบสำคัญของเครือข่ายโทรคมนาคมในกว่า 140 ประเทศ ซึ่งมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.huawei.com

สามารถติดตามหัวเหว่ยทางทวิตเตอร์ได้ที่ www.twitter.com/huaweipress และยูทูบได้ที่ http://www.youtube.com/user/HuaweiPress

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  and การประชุม ตลาด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม