หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร  (อ่าน 49043 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มิ.ย. 13, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯ ทหาร ตามทวง “หนี้” ข้ามทศวรรษ ไม่ยอมจ่าย!!


“...ตำแหน่งรัฐมนตรีมีค่าอันสูงส่งเทียบไม่ได้กับจำนวนมูลหนี้เพียง 1,250,000 บาท ซึ่งปกติไม่เกินความสามารถที่รัฐมนตรี.... จะแก้ไขเยียวยาได้ ทั้งทำให้ความรู้สึกของผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในตัวฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยเสื่อมลง...”
หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เมื่อประมาณ 14 ปี ก่อน มีรัฐมนตรีรายหนึ่งในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ขายรถเบนซ์ คันงาม รุ่น C200 Cl สี 246 เลขเครื่อง 111941-22-029504 เลขตัวถัง 202020-2F-283954 ให้กับอดีตนายทหารระดับสูงรายหนึ่ง ที่ต้องการซื้อรถยนต์คันนี้มาไว้ในความครอบครอง

และในข้อเท็จจริง การซื้อขายรถเบนซ์คันนี้ จะไม่มีปัญหาเกิดขึ้นเลย ถ้าอดีตนายทหารระดับสูงคนนี้ ไม่บังเอิญตรวจพบความผิดปกติในขั้นตอนการซื้อขายรถ


กล่าวคือ อดีตนายทหารรายนี้ ไปติดต่อขอซื้อรถเบนซ์ จากโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในกทม. แต่หลังจากทำเรื่องซื้อขาย และจ่ายเงินค่ารถจำนวนล้านกว่าบาทไปแล้ว มารู้ตัวในภายหลังว่า บุคคลที่ขายรถให้กับตนเอง ไม่ใช่คนของโชว์รูมแห่งนี้ แต่เป็นคนจากบริษัทขายรถยนต์แห่งหนึ่งในภาคเหนือ

แถมรถเบนซ์คันนี้ ก็ยังไม่สามารถโอนให้เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองได้ เนื่องจากติดจำนองอยู่กับ ไฟแนนซ์

ทันทีที่รู้ข่าวร้ายดังกล่าว ปฏิบัติตามล่าหาความจริงก็เกิดขึ้น

อดีตนายทหารรายนี้ ได้บุกเดียวขึ้นไปหาบริษัทขายรถยนต์ที่จังหวัดแห่งหนึ่งในภาคเหนือ เพื่อขอความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์รถ ที่ควรจะเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของตนเอง เพราะจ่ายเงินค่ารถให้ไปเรียบร้อยแล้ว

ภายหลังจากการเจรจาต่อรองกับกรรมการผู้มีอำนาจลงนามในบริษัทขายรถยนต์แห่งนี้ จำนวน 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้น ปัจจุบันได้ดิบได้ดีเป็นรัฐมนตรี ในรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่เป็นผู้ไกล่เกลี่ยเรื่องให้

เบื้องต้น กรรมการบริษัท รับปากว่าจะรับผิดชอบเรื่องนี้ โดยการออกเช็คค้ำประกัน พร้อมดอกเบี้ย จนกว่ารถคันนี้ จะถูกโอนให้เป็นกรรมสิทธิ์ของอดีตนายทหารรายนี้ อย่างสมบูรณ์

แต่ระยะเวลาผ่านไป ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น รถเบนซ์ยังไม่สามารถโอนได้ แถมเช็คค้ำประกันดังกล่าว ก็ยังไม่ได้มีการชำระเงินกับทางธนาคาร

ปัจจุบันรถเบนซ์คันดังกล่าว เริ่มชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา สิ่งเดียวที่ยังคงความใหม่อยู่บนรถคันนี้ ก็คือ ป้ายทะเบียนสีแดง ที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากกระบวนการโอนกรรมสิทธิ์ยังไม่เสร็จเรียบร้อยตามขั้นตอน

สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็น แถมจะนำไปขายต่อใครก็ไม่ได้

มีการยืนยันข้อมูลว่า ภายหลังจากที่กรรมการบริษัทขายรถยนต์รายนี้ ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการเมือง และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีสมัยแรก อดีตนายทหารรายนี้ เคยไปตามท้วงเงินค่ารถเบนซ์ดังกล่าว กับเจ้าตัวแต่ก็ถูกเจ้าตัวปฏิเสธ โดยอ้างว่า ยังไม่มีเงินให้ ทั้งที่วงเงินหนี้ ที่ติดไว้ แค่ล้านกว่าบาทเท่านั้น

ล่าสุดในช่วงต้นปี 2555 ที่ผ่านมา อดีตนายทหารระดับสูงรายนี้ ตัดสินใจทำเรื่องร้องเรียนไปถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรม

โดยระบุชัดเจนในจดหมายว่า ตั้งแต่รัฐมนตรี..... นำเช็คมาค้ำประกันรถยนต์คันดังกล่าว เป็นเวลากว่า 14 ปี แต่ก็มิยอมที่จะแก้ไขเยียวยาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำให้ข้าพเจ้าเชื่อว่าพฤติกรรมดังกล่าว ของรัฐมนตรี ไม่สง่างาม และอาจจะทำให้คณะรัฐมนตรีตลอดจนพรรคเพื่อไทยได้รับความเสื่อมเสีย

“ตำแหน่งรัฐมนตรีมีค่าอันสูงส่งเทียบไม่ได้กับจำนวนมูลหนี้เพียง 1,250,000 บาท ซึ่งปกติไม่เกินความสามารถที่รัฐมนตรี.... จะแก้ไขเยียวยาได้ ทั้งทำให้ความรู้สึกของผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในตัวฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยเสื่อมลง

ดังนั้น ข้าพเจ้าใครขอความเมตตาจากฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี ได้โปรดกรุณาเร่งรัดติดตามกรณีของรัฐมนตรี ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งบรรเทาความเดือนร้อนของข้าพเจ้าซึ่งได้รับมานานกว่า 14 ปี เพื่อเป็นการคืนความชอบธรรมให้แก่ข้าพเจ้า จักขอบพระคุณยิ่ง”

มีการยืนยันข้อมูลอย่างเป็นทางการว่า หนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม พร้อมหลักฐานประกอบจำนวนมาก ถูกส่งไปถึงบุคคลที่มีความใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรี ตั้งนานแล้ว

แต่เรื่องก็เงียบหายไปเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น

ความทุกข์ร้อนของ อดีตนายทหารรายนี้ ยังคงสุมแน่นในอก เกินที่ใครมาเยียวยาแก้ไข

ส่วน รัฐมนตรี ปริศนารายไหน ที่ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ จำนวนแค่ล้านกว่าบาท ต่อ อดีตเสธฯ ทหาร รายนี้ จนทำให้ต้องติดตามทวง “หนี้” กันข้าม "ทศวรรษ" แบบนี้

โปรดติดตามในตอนต่อไป


ที่มา isranews
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
ลิงหลับ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 มิ.ย. 13, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อดีตเสธฯทหาร กับ รัฐมนตรีปริศนา และบริษัทรถยนต์รายหนึ่ง โปรดติดตามกันต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 มิ.ย. 13, 17:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเป็นพรรคเพื่อไทย ก็ไม่รู้สึกแปลกใจอะไร q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 มิ.ย. 13, 21:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รมต ติดหนี้ กับ ครอบครัว สส หนีหนี้ จนหมดอายุความ อย่างไหนอย่างหนากว่ากัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
sm
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 มิ.ย. 13, 22:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สันดานนักการเมืองขี้โกงยังไงมันก็ยังโกงอยู่วันยังค่ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ขายรถ เบนซ์ ทหาร รมต. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม