หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TOMS บริจาครองเท้าใหม่กว่า 10 ล้านคู่ให้กับเด็กที่ขาดแคลน  (อ่าน 1348 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ค. 13, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พร้อมช่วยคืนการมองเห็นแก่ผู้คนกว่า 150,000 คนทั่วโลก

บริษัทที่ดำเนินธุรกิจแบบ One for One(R) ให้มากกว่าการบริจาค ด้วยการลงทุนครั้งใหญ่ในการผลิต การเสริมสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ การวิจัย และการพัฒนาพันธมิตร

เบลค มายคอสกี้ ผู้ก่อตั้งและประธานโครงการบริจาครองเท้าของ TOMS ประกาศว่า บริษัทและองค์กรพันธมิตรได้มอบรองเท้าใหม่ให้กับเด็กๆที่ขาดแคลนกว่า 10 ล้านคู่ และยังได้ช่วยเหลือผู้บกพร่องทางสายตากว่า 150,000 คนทั่วโลก ความสำเร็จของโมเดลธุรกิจแบบ One for One(R) ของ TOMS ได้นำไปสู่การดำเนินโครงการที่เกี่ยวกับการให้ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้ทำการลงทุนครั้งใหญ่ในการผลิตรองเท้า การเสริมสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และการวิจัยภาคสนาม นอกจากนี้โมเดลธุรกิจดังกล่าวยังได้ก่อให้เกิดการพัฒนาพันธมิตรสินค้า ซึ่งสามารถระดมเงินเป็นจำนวนหลายล้านดอลลาร์ให้แก่องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรต่างๆ

“ตอนที่ผมก่อตั้ง TOMS ผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับรองเท้าและการให้เลย ผมรู้เพียงแต่ว่าผมอยากให้ความช่วยเหลือ” นายมายคอสกี้กล่าว “ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา TOMS เติบโตเร็วกว่าที่ผมคิดไว้ และในขณะที่เราเรียนรู้คำว่าให้ด้วยการให้ เราก็ยังทำได้ไม่ดีพออย่างที่ตั้งใจไว้ อย่างไรก็ตามเราได้รับฟังความคิดเห็นจากบรรดาองค์กรพันธมิตร ลูกค้า พนักงาน และนักวิจารณ์ จนทำให้ในปัจจุบันเราสามารถตอบแทนสังคมได้อย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบ เราได้ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการให้ ที่เปรียบเสมือน One for One เวอร์ชั่น 2.0 สำหรับเรา”

TOMS มีแผนร่วมมือกับองค์กรพันธมิตร เพื่อบริจาครองเท้าให้กับเด็กที่ขาดแคลนอีก 10 ล้านคู่ภายใน 24 เดือนข้างหน้า ความสำเร็จดังกล่าวสะท้อนถึงความก้าวหน้าอันโดดเด่นในการดำเนินโครงการบริจาคของบริษัท ซึ่งได้แก่

* TOMS ลงทุนครั้งใหญ่ในรูปแบบการบริจาคและการดำเนินงานของบริษัท

บริษัทได้แต่งตั้งนายเซบาสเตียน ฟรายส์ เป็นประธานโครงการบริจาค และได้สร้างทีมที่ประกอบด้วยบุคคลากรกว่า 20 คนซึ่งอุทิศตนให้กับการดำเนินโครงการในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ การพัฒนาโครงการ และการประเมินผล โดยลูกทีมแต่ละคนล้วนมีประสบการณ์ในด้านสาธารณสุข และการร่วมงานกับองค์กรเอ็นจีโอ

องค์กรช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมได้กลายมาเป็นเสาหลักของโครงการบริจาคโดยรวม TOMS ทำงานร่วมกับองค์กรพันธมิตรกว่า 75 แห่ง เพื่อบรรจุการบริจาครองเท้าใหม่เข้าเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการพัฒนาที่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังได้ปรับปรุงรองเท้าผ้าใบที่นำไปบริจาค ตลอดจนพัฒนารองเท้าที่ผลิตขึ้นใหม่เพื่อการบริจาค โดยปรับให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละท้องถิ่น เช่น รองเท้าบูท และรองเท้ากีฬา เป็นต้น

* TOMS ผลิตรองเท้าใหม่ในประเทศที่บริษัทมีโครงการบริจาค

ปัจจุบันบริษัทผลิตรองเท้าเพื่อบริจาคให้กับเด็กๆในเอธิโอเปีย เคนยา อาร์เจนตินา และจีน และภายในอีกสองปี รองเท้าจำนวนหนึ่งในสามของที่บริษัทบริจาค จะผลิตขึ้นในประเทศที่บริษัทดำเนินโครงการดังกล่าวอยู่ ซึ่งการขยายการผลิตรองเท้าไปตามโรงงานในท้องถิ่นมากขึ้นนั้นจะทำให้ TOMS มีส่วนช่วยสร้างงานและสนับสนุนการจ้างงานในชุมชนนั้นๆ ทั้งนี้ บริษัทกำลังทดสอบการผลิตรองเท้าในอินเดีย และยังมีแผนขยายการผลิตไปยังทวีปแอฟริกาและภูมิภาคอื่นๆ

TOMS อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการผลิตรองเท้าในประเทศเฮติ และได้เชิญชวนศิลปินท้องถิ่นมาร่วมออกแบบลายรองเท้า ซึ่งถือเป็นการสร้างงานและสนับสนุนการจ้างงานให้กับชุมชนในโครงการ นอกจากนี้ การผลิตรองเท้าโดยใช้วัสดุในท้องถิ่นจะทำให้บริษัทสามารถนำเสนอรองเท้าในรูปแบบที่มีความหลากหลายมากขึ้น

* TOMS ได้ก่อตั้ง/ให้เงินสนับสนุนการวิจัยหลายโครงการ เพื่อทำความเข้าใจถึงผลดีและผลเสียของโครงการบริจาครองเท้าของบริษัทให้ดียิ่งขึ้น

วัตถุประสงค์หลักของการดำเนินการดังกล่าวคือเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับบริษัทผ่านทางการประเมินผลดีและผลเสียของโครงการ และเพื่อปรับปรุงโครงการบริจาคในรูปแบบต่างๆที่บริษัทกำลังดำเนินอยู่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากการติดตามผลการดำเนินโครงการบริจาครองเท้าในประเทศเอลซัลวาดอร์ ซานซิบาร์ มาลาวี และเอธิโอเปียนั้น พบผลโดยตรงทางบวก ได้แก่ สุขภาพของเด็ก การเข้าถึงการศึกษา และสวัสดิภาพโดยรวม นอกจากการทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลโดยตรงของโครงการแล้ว TOMS ยังอยู่ในระหว่างการสำรวจตรวจสอบว่า การรวมโครงการบริจาครองเท้าเข้าแผนงานที่บริษัทกำลังดำเนินการร่วมกับองค์กรพันธมิตรนั้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของแผนงานที่มีอยู่ได้อย่างไร นอกจากนี้ TOMS กำลังประเมินผลของโครงการบริจาครองเท้าที่อาจมีต่อเศรษฐกิจในประเทศหรือท้องถิ่นนั้นๆ เพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทดำเนินโครงการอย่างมีความรับผิดชอบ

สำหรับในประเทศเอธิโอเปียนั้น โครงการบริจาครองเท้าของ TOMS ยังทำให้บริษัทเกิดแรงจูงใจในการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในการกำจัดโรคเท้าช้าง ซึ่งสร้างความเจ็บปวดและความอับอายให้กับประชาชนหลายล้านคนที่อาศัยและทำงานบนดินเถ้าภูเขาไฟซึ่งเต็มไปด้วยซิลิกาโดยไม่ใส่รองเท้า TOMS มอบรองเท้าใหม่ให้กับเด็กๆ เพื่อป้องกันไม่ให้คนรุ่นหลังต้องป่วยเป็นโรคนี้อีก และยังได้ลงทุนในด้านการจัย การทำแผนที่ การขยายโปรแกรมรักษาโรคและคลินิก การศึกษาในชุมชน การฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วย รวมถึงการให้คำปรึกษา

* TOMS ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่องค์กรอื่นๆ ที่มีส่วนช่วยเหลือคนยากไร้ ผ่านทางพันธมิตรสินค้าของบริษัท

นอกเหนือจากมอบรองเท้าคู่ใหม่และช่วยฟื้นฟูสายตาแล้ว TOMS ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรสินค้าที่ทำให้บริษัทสามารถให้ได้มากยิ่งขึ้น โดยองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนผ่านทางความร่วมมือกับ TOMS ได้แก่ Eastern Congo Initiative (ECI) ของเบ็น แอฟเฟล็ก, Charlize Theron Africa Outreach Project (CTAOP) ของชารีซ เธอรอน, Save the Waves, charity:water และ Movember เป็นต้น

นายฟรายส์ ประธานโครงการบริจาคของ TOMS เสริมว่า “โครงการบริจาครองเท้าและโครงการคืนการมองเห็นของบริษัทและองค์กรพันธมิตรของเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่เรายังมีเรื่องต้องทำอีกมาก รองเท้าคู่ใหม่ที่เราบริจาคนั้นมีส่วนช่วยให้เด็กๆสามารถเดินทางไปโรงเรียนได้ โดยบริษัทได้ดำเนินโครงการดังกล่าวร่วมกับการให้บริการตรวจโรคเพื่อป้องกันภาวะขาดสารอาหาร และการแจกยาเพื่อป้องกันโรคพยาธิปากขอ นอกจากนี้ โครงการคืนการมองเห็นของเรายังทำให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง และยังเป็นการสนับสนุนหน่วยงานจักษุวิทยาในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาอย่างยั่งยืน เราทำงานร่วมกับองค์กรในท้องถิ่นที่มีการอบรมให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพแก่ชาวบ้าน เรียกได้ว่าเรากำลังลงทุนในคลินิค ลงทุนกับประชาชน และส่งเสริมงานในท้องถิ่น”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม