Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดั๊บเบิ้ล เอ จับมือ Tree Planet และเอ็นจีโอ ชวนคนร่วมปลูกต้นไม้ทั่วโลก  (อ่าน 104 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 13, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดั๊บเบิ้ล เอ จับมือ Tree Planet เดินหน้าลดโลกร้อน ร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติ(UN) องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) และอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการแปรสภาพเป็นทะเลทราย (UNCCD) เปิดตัวเกมส์ Tree Planet Season II ชวนคนทั่วโลกปลูกต้นไม้ออนไลน์ก่อนนำปลูกจริง ตั้งเป้า 1,000 ล้านต้นภายในปี 2020 ส่วนคนไทยเตรียมรอเล่นเวอร์ชั่นภาษาไทยครั้งแรก เร็ว ๆ นี้

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ดั๊บเบิ้ล เอ ได้ร่วมมือกับ Tree Planet Inc. บริษัทผู้พัฒนาเกมส์สัญชาติเกาหลีที่มีชื่อเสียงระดับโลกพัฒนาเกมส์ ‘Tree Planet Season II – Spirit of the Trees’ เพื่อเชิญชวนให้คนทั่วโลก ปลูกและสะสมต้นไม้ในโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊คและสมาร์ทโฟน และจะมีการดำเนินการปลูกต้นไม้จริง ๆ ในนามของผู้เล่นเกมส์ ในพื้นที่ที่ผู้เล่นเกมส์เลือก ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะส่งมอบเป็นพันธุ์ไม้พื้นเมืองไปปลูกในเขตป่าในประเทศใด โดยขณะนี้มีการเตรียมพื้นที่รองรับไว้แล้วในซูดาน มองโกเลีย และเกาหลีใต้ รวมถึงสามารถเลือกส่งมอบเป็น “ต้นกระดาษ” เพื่อมาปลูกบนคันนาในประเทศไทย
“Tree Planet และดั๊บเบิ้ล เอ มีเจตนารมย์เดียวกัน ที่ต้องการรณรงค์ให้ผู้คนทั่วโลก หันมาให้ความสนใจปลูกต้นไม้ให้กับโลกอย่างจริงจัง ในประเทศไทยดั๊บเบิ้ล เอ มีการส่งเสริมเกษตรกรปลูกต้นกระดาษบนคันนา โดยมีเกษตรกรเข้าร่วมแล้วกว่า 1.5 ล้านราย ช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ และเมื่อต้นไม้เติบโตขึ้นก็จะเป็นวัตถุดิบที่ยั่งยืนในการผลิตกระดาษและเป็นรายได้เสริมที่ยั่งยืนให้กับเกษตรกรไทย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการมีส่วนช่วยลดโลกร้อนที่เราทุกคนมีส่วนร่วมได้ เพิ่มเติมจากการปลูกและอนุรักษ์ป่าธรรมชาติให้คงอยู่ตลอดไป” นายชาญวิทย์กล่าว
เกมส์ Tree Planet เคยเปิดตัว Season I ไปเมื่อปลายปี 2554 ภายใต้ชื่อ “Tree Planet-Burning Dessert” และเวอร์ชั่นใหม่ใน Season II คือ “Tree Planet- Spirit of the Trees” เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายน 2556 ที่ผ่านมา สามารถรองรับการเล่นได้ทั้งบนเฟซบุ๊คและสมาร์ทโฟน โดยเปิดบริการแล้วใน 2 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ และเกาหลี และจะเปิดเวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งขณะนี้มีผู้เล่นแล้วกว่า 300,000 คนทั่วโลก และได้ช่วยปลูกป่าไปแล้ว 250,000 ต้น
ทั้งนี้หากผู้เล่นเกมส์เลือกประเทศไทย พวกเขาก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการลดโลกร้อนผ่านโครงการ “กระดาษจากคันนา” ที่จะช่วยส่งมอบกล้า “ต้นกระดาษ” ให้เกษตรกรในประเทศไทยปลูกบนพื้นที่ว่างบนคันนาที่เกษตรกรไม่ได้ใช้ประโยชน์ โดยดั๊บเบิ้ล เอ ได้เตรียมงบกว่า 60 ล้านบาท ในการเข้าร่วมกิจกรรม และเป็นงบประมาณในการจัดเตรียมกล้า “ต้นกระดาษ” ในเบื้องต้นอีกไม่น้อยกว่า 10 ล้านต้น เพื่อเข้าร่วมในโครงการนี้ ซึ่งหากปลูกได้ครบตามเป้าหมาย ประเทศไทยก็จะมีต้นกระดาษที่มาช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีกไม่น้อยกว่า 600 ล้านกิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์
นอกจากนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ จะเชิญตัวแทนจาก Tree Planet และคัดเลือกผู้ที่จะมาเป็น “แอมบาสเดอร์คันนา” จากทั่วโลกมา 10 ท่าน เพื่อเดินทางมาประเทศไทยเป็นสักขีพยานในการปลูกต้นกระดาษในสถานที่จริงบนคันนาของประเทศไทย และร่วมเรียนรู้โมเดล ‘กระดาษจากคันนา’ ของดั๊บเบิ้ล เอ ที่ทำให้การผลิตกระดาษไม่จำเป็นต้องใช้ไม้จากป่าธรรมชาติอีกต่อไป แต่เป็นโมเดลที่ทำให้เกิดการปลูกต้นไม้ที่ช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับเกษตรกร และเพิ่มพื้นที่สีเขียวช่วยลดโลกร้อน
อย่างไรก็ดีดั๊บเบิ้ล เอ ยังมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจให้สอดคล้องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนใน 3 ด้าน ทั้งธุรกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม ให้เหมาะสมกับรูปแบบการดำเนินชีวิตของสังคมไทย โดยเป็นผู้ผลิตรายเดียวในประเทศไทยและในตลาดโลกที่ผลิตกระดาษจากคันนา ภายใต้ตราสัญลักษณ์ “Paper from KHAN-NA” ซึ่งทำให้ทั่วโลกยอมรับว่าเป็นกระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อน ทั้งนี้ โมเดลการกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ สามารถช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 6.7 ล้านตันต่อปี และยังสร้างรายได้เสริมให้เกษตรกรที่เข้าร่วมกว่า 1.5 ล้านครอบครัวหรือกว่า 5,000 ล้านบาท

ขอบคุณสำหรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
ประชาสัมพันธ์ติดต่อ: คุณวรวิทย์ บริษัท คิธ แอนด์ คิน ฯ จำกัด
โทร. 02-663-3226 ต่อ 64noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้