หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Review แนะนำร้าน Crystal Café ร้านอาหารนานาชาติ บรรยากาศเยี่ยม (CDC)  (อ่าน 780 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ค. 13, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ที่มีอาหารหลากหลายให้เลือก พร้อมเครื่องดื่มนำเข้านานาชนิด แล้วละก็ ขอแนะนำ คริสตัล คาเฟ่ ที่ CDC (Crystal Design Center) แหล่งนัดพบใหม่ของคนทันสมัย เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ใกล้ ๆ นี่เอง


ตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะ !!!


ร้านนี้เปิดมากว่า 2 ปีแล้ว และเพิ่งจะเปลี่ยนเจ้าของเป็นคุณ Henrik Tvilling ชาวเดนมาร์คเมื่อไม่นานมานี้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ลูกค้าชื่นชอบยังคงอยู่ครบถ้วน จะมีก็แต่บางเมนูที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา เพราะภรรยาคุณ Henrik ก็เป็นเชฟตัวเอ้ ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารการกินมานาน


สิ่งที่ลูกค้าติดใจกันมากที่ร้านคริสตัล คาเฟ่นี้ มันมีหลาย ๆ อย่างประกอบกัน เริ่มตั้งแต่บรรยากาศและโลเกชั่นของร้าน ซึ่งอยู่ชั้นล่าง เฟส 2 ของ CDC ไม่ไกลจากที่จอดรถ หน้าร้านก็เป็นลานกว้าง ที่มี Weekend Market ทุกสุดสัปดาห์ ที่ร้านมีทั้งโต๊ะนั่งทั้งภายนอกและภายในร้าน ตกแต่งอย่างประณีตจนรู้สึกเหมือนกำลังนั่งชิล ๆ อยู่ต่างประเทศยังไงยังงั้น


ภายในร้านแบ่งเป็น 2 โซน จะเลือกนั่งแบบเป็นส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม หรือเลือกโต๊ะนั่งเดี่ยว ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ก็ได้ ผนังห้องตกแต่งด้วยภาพเขียนมากมาย จนดูราวเป็นแกลเลอรี่ย่อย ๆ เลยทีเดียว


ที่สำคัญคริสตัล คาเฟ่ เป็นร้านโปร่งที่มีกระจกล้อมรอบ 3 ด้าน สามารถมองออกมาเห็นบรรยากาศภายนอกได้จากทุกโต๊ะที่นั่งอยู่


นอกจากนี้ยังมี เบียร์สด เบียร์ต่างประเทศ และ ค็อกเทล มากมายที่บรรจุอยู่ในเมนู ขอบอกว่าเรื่องเบียร์เป็นวุ้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคริสตัล คาเฟ่ เลย เพราะเขามีเครื่องทำเบียร์ให้เป็นวุ้นได้ภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น เปรี้ยวปากกันแล้วใช่มั้ยล่ะ


เมื่อได้เครื่องดื่มถูกใจมาอยู่ในมือแล้ว จะช้าอยู่ใย Appetizers รสเลิศรอให้สั่งอยู่ ล้วนขึ้นชื่อทั้งนั้น อาทิ เช่น กุ้งห่มสไบ กุ้งกระจก ผักโขมสติ๊ก หรือปีกไก่แดดเดียวทอด หรือถ้าชอบแซ่บ ๆ ต้องลอง น้ำตกเนื้อ แล้วจะติดใจ เพราะเป็นเนื้อริบอาย นำเข้าจากออสเตรเลีย ถ้าชอบทานปลา ขอให้ลอง ยำแซลมอนวาซาบิ หรือลาบแซลมอน เนื้อปลาสดแบบละลายในปาก ไม่มีคาวเลย รสยำเป็นแบบไทย ๆ และที่นี่ให้เนื้อเยอะเป็นพิเศษด้วย

กุ้งกระจก


แซลมอนวาซาบิ

ที่ใคร ๆ ชอบสั่งกันมาก เป็นอาหารเม็กซิกัน ชื่อว่า นาโช่ เด็ดที่น้ำจิ้มสูตรของร้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร และยังมี ทาโก้ ที่แป้งกรอบบางทำมาจากข้าวโพด มีไส้ไก่ ผักโขม และเนื้อ ให้เลือกตามใจชอบ

นาโช่


ทาโก

มาดูเมนูอิตาเลี่ยนกันบาง ใครที่ไม่ชอบเลี่ยนขอให้ลอง เฟตตูชินี่หมึกดำเบคอนพริกกระเทียม ที่รวมหลายรสชาติเข้าด้วยกัน หอมน่ารับประทาน หรือ สปาเก็ตตี้ซอสเขียวหวาน ที่ประยุกต์รสชาติเป็นแบบไทย ๆ พิซซ่าของคริสตัล คาเฟ่ จะเป็นแบบแป้งบางเท่านั้น มีหลายหน้าให้คุณเลือกอร่อยได้ และถ้ายังไม่ชอบใจ คุณสามารถสั่งหน้าแบบที่อยากทานได้ เชฟทำให้ได้

สปาเก็ตตี้เบคอนพริกกระเทียม


พิซซ่าซาลามี

ส่วนเมนูนี้ไม่ต้องบอกว่าของชาติไหน ขาหมูเยอรมัน ที่นิยมสั่งกันทุกโต๊ะ มันไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มต่าง ๆ ในร้านนี้เสียจริงๆ


อาหารไทยฟิวชั่นที่นี่ก็ไม่แพ้ใคร สังเกตได้จากที่ทัวร์จีนชอบมาลง เมนูขึ้นชื่อคือ ก๋วยเตี๋ยวกรอบกระเพราซีฟู้ด ต้องลอง ลูกค้าทัวร์จีนจะชอบกระเพราเป็นพิเศษ เขาบอกว่าแซ่บดี

ก๋วยเตี๋ยวกรอบกระเพราซีฟู้ด


แซลมอนซอมบี้


กุ้งแช่น้ำปลา

เมนูของหวานก็น่าสนใจเหมือนกัน Almond Banana Fritters หน้าตาดีให้ลองชิม นอกจากนี้ ยังอยากแนะนำ ช็อกโกแลตมูส ของหวานแสนอร่อยของร้าน ภรรยาของคุณ Henrik ก็ยังมาช่วยสอนบางเมนูให้เชฟเพิ่มเติมจากที่มีอยู่แล้วด้วย ติดตามได้ที่ร้านเลยนะ


ถ้าอยากมาพิสูจน์ให้เห็นจริง อร่อยจริง วันธรรมดาร้านคริสตัล คาเฟ่ เปิดเวลา 12.00 – 23.00 น. แต่วันหยุดเพิ่มมื้อกลางวัน เปิดตั้งแต่ 11.00น. เป็นต้นไป มากันเป็นครอบครัวได้ และยังได้สนุกกับ Weeken Market วันหยุดที่อยู่หน้าร้านพอดีอีกด้วย
ติดตามข่าวสารผ่านเฟสบุ๊คได้ที่
English Version : Crystal Cafe (Eng Fanpage)
Thai Version : Crystal Cafe (Thai Fanpage)
โปรโมชั่นพิเศษ
Happy Hour. : 12.00-14.00 น. ส่วนลดค่าอาหาร 10%, เบียร์ Budweiser ซื้อ 1 แถม 1
เมนูพิเศษแนะนำ : ก๋วยเตี๋ยวกรอบกะเพรา, สเต็กอกเป็ดเนื้อนุ่ม, ริบอายเนื้อแดดเดียว
นอกจากนี้หากใครต้องการจัดเลี้ยงที่คริสตัล คาเฟ่ ก็สามารถสั่งรายการอาหารล่วงหน้าได้ ทางร้านมีแบบเมนูเซ็ตให้เลือกสั่งได้ โดยคิดเป็นรายหัว ทั้งร้านมีที่นั่งทั้งภายในและภายนอกจุได้ประมาณ 80 ท่าน เท่านี้ก็จะได้มื้ออาหารที่ประทับใจไปอีกนานทีเดียว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มี.ค. 14, 15:18 น โดย angelsecret_z » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม