Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 ข้อดีของการไม่เชื่อเรื่องดวงชะตา  (อ่าน 523 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 13, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ตั้งแต่เล็กจนโตใครกล้าปฏิเสธว่าสังคมเราไม่เชื่อเรื่องดวงชะตา ทั้งโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์หรือแม้แต่ลูกอมยังมีคำพยากรณ์สอดไส้เอาไว้เพื่อชูโรงและเป็นตัวเลือกสำหรับสร้างจุดขาย กี่ครั้งต่อกี่ครั้งที่เราอ่านคำทำนายตามราศีแล้วนั่งเฝ้ารอสิ่งดีๆตามที่ผู้ทำนายเขียนเอาไว้ รอเท่าไหร่มันก็ไม่นานจนกระทั่งผู้ทำนายออกปักษ์ใหม่อีกแล้ว กี่ครั้งต่อกี่ครั้งที่เราไปหาหมอดูด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความปรารถนาว่าจะทำอะไรซักอย่างตามฝันแต่หมอดูทักว่าอย่าทำเลย ทำไปก็มีแต่เสียกับเสีย ถ้าเราเป็นสังคมที่มีศาสนาแห่งปัญญาจริง ลองเดิมพันความเชื่อดูสักตั้งไหมครับ จะดีแค่ไหนถ้าเราเป็นอิสระ อยากทำอะไรก็สามารถทำตามความฝันของตัวเองได้โดยไม่ต้องง้อโชคชะตาราศี อยากเป็นนักร้องแต่ดวงไม่ให้ อยากเป็นหมอแต่ดวงดาวบอกเป็นทนายรุ่งกว่า อยากไปต่างประเทศแต่ไม่มีไพ่บอกว่าจะได้ไป ถ้าอยากทำอะไรแล้วดวงชะตาบอกว่าไม่ได้ แล้วไงหละ นี่คือ 5 ข้อดีของการไม่เชื่อเรื่องดวงชะตา

1. เรามีสิทธิ์จะเติมเต็มชีวิตด้วยความฝันอย่างไรก็ได้

อย่างที่ได้เขียนไปในข้างต้น ถ้าคุณอยากเป็นนักเขียน หมอ ทหาร พ่อครัว นักท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งนักลงทุน นักเล่นทอง นักธุรกิจ คุณไม่จำเป็นต้องนั่งกังวลว่าคุณจะทำได้หรือไม่ การหาความมั่นใจจากคำทำนายดวงอาจจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณควรจะลุยหรือไม่ลุย แต่จากการศึกษาชีวประวัติของคนที่ประสบความสำเร็จแทบทุกคน ผมฟันธงว่าคนเหล่านั้นก็มีความกลัวที่จะทำตามความฝันเหมือนกับพวกเรากันทั้งนั้น แต่คนเหล่านั้นกล้าที่จะเชื่อมั่นในตนเอง กล้าที่จะเชื่อมั่นในความปรารถนา เขาเดิมพันทั้งหมดที่มีเพื่อขับเคลื่อนชีวิตให้ไปข้างหน้าโดยไม่มีอะไรมาหยุดยั้งได้ แล้วทำไมพวกเราจะเป็นแบบนั้นบ้างไม่ได้หละครับ ถ้ากายเราพร้อม ใจเราพร้อม พระเจ้าก็ไม่อาจจะประธานสิ่งอื่นสิ่งใดให้เราได้นอกจากความสำเร็จ

2. เจอปัญหา เลือกผลลัพธ์ได้

กี่ครั้งต่อกี่ครั้งเวลาที่คนเราเจอความไม่สะดวกสบายในชีวิตหรือปัญหาหนักๆ เราจะหยิบยกเรื่องโชคชะตามาปลอบใจตัวเอง แล้วเราก็ไม่ยอมแก้ไขอะไรเพราะเราคิดเอาเองว่าโชคชะตาลิขิตให้เราเป็นอย่างนั้น มีลูกค้ามาบ่นให้ผมฟังหลายคนมากๆเกี่ยวกับเรื่องกรรมเก่าและเจ้ากรรมนายเวรที่คอยทำร้ายจิตใจพวกเขาเหล่านั้น ทำให้พวกเขาไม่เจริญ ไม่ก้าวหน้า และไม่มีความสุข คนเหล่านั้นไม่รู้จะแก้ไขปัญหายังไงเพราะเชื่อว่ามันเป็นเรื่องของดวง แต่ในทางกลับกันผมไม่ได้มองว่าปัญหาในชีวิตเหล่านั้นคือพรหมลิขิตที่จะทำให้ชีวิตเราแย่ลง แต่มันเข้ามาเหมือนเป็นบันไดเพื่อให้เราเหยียบเพื่อผลักดันให้เราเดินสูงขึ้น ลองคิดดูนะครับ จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Steve Jobs ยอมแพ้ในวันที่เขาถูกไล่ออกจากบริษัท Apple ที่เขาก่อนตั้ง จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Walt Disney ยอมแพ้ให้กับคำสบประมาทเรื่องการสร้างการ์ตูนยาวเรื่องแรกของโลก จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณตัน ภาสกรนที ยอมแพ้หลังจากเป็นหนี้ 50 ล้าน คนเหล่านั้นทำได้ ผมก็เชื่อว่าพวกเราก็สามารถทำได้เช่นกัน

3. ไม่มีคำว่า “ไม่”

บางครั้งมหาเศรษฐีหลายๆคนมีดาวดีๆในดวงจนอดสงสัยไม่ได้ว่าพวกเขาเหล่านั้นทำกรรมเก่าอะไรมาถึงได้ประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้ แต่ถ้าคุณศึกษาให้ลึกถึงความเป็นจริงคุณจะค้นพบว่ามหาเศรษฐีทุกคนต้องเคยล้มเคยเจ็บมาก่อน ถ้าบอกว่ากรรมเก่าลิขิตให้เขารวย ทำไมต้องมีบทพิสูจน์หรืออุปสรรคมาทำให้เขาล้มลงก่อนและลุกขึ้นสู้ใหม่ด้วย ถ้าคุณไม่เชื่อเรื่องดวง คุณจะเชื่อมั่นว่าเราก็สามารถเป็นแบบนั้นได้ ขอเพียงเรามีหัวใจและแนวทางที่ถูกต้องตรงทางเท่านั้น

4. เพิ่มเพดานความเป็นไปได้

ถ้าคุณเชื่อดวง คุณจะค้นพบว่าชีวิตคุณมีลิมิต เช่นคุณอาจจะมีตังค์ได้แค่หลักแสนเพราะดาวเรื่องการเงินไม่ดี คุณอาจจะค้นพบว่าคุณไม่สิทธิ์จะว่ายน้ำเพราะนั่นเป็นสาเหตุที่จะทำให้คุณตายในดวง คุณไม่สิทธิ์จะทำตามความฝันเพราะดาวกำหนดให้คุณเป็นอะไรบางอย่างทั้งชีวิต คุณจะไม่มีสิทธิ์แหกคอกไปทำตามความฝันเพราะดวงดาวบอกว่าสิ่งที่คุณทำมันไม่เหมาะกับคุณ ผมอยากจะบอกว่าุทุกคนบนโลกนี้เป็นอะไรก็ได้ที่อยากเป็นปราบเท่าที่ความต้องการและความพยายามของเราไปถึง อย่าให้ดวงมากดให้คุณเป็นในสิ่งที่คุณไม่อยากจะเป็นอีกต่อไป

5. สามารถโทษตัวเองได้เต็มปาก และปรับปรุงตัวเองได้เต็มที่

ถ้าหมอดูทักว่าช่วงนี้ให้คุณระวังภัยจากพาหนะ แล้วคุณเชื่อ คุณจะค้นพบว่าหมอดูช่างแม่นจริงๆ เพราะทุกๆวันเราต้องพบปะกับพาหนะเยอะมากๆ บางทีคุณอาจจะถูกมอเตอร์ไซด์บีบแตรใส่บนทางเท้า ข้ามถนนแล้วรถไม่เบรค ขับรถเฉี่ยวฟุตบาร์ท หรือโดนรถชน สิ่งเหล่านี้ต้องเกิดขึ้นกับชีวิตคนอยู่แล้วไม่ว่าจะเวลาไหน ทีนี้เปลี่ยนคำถามวถ้าวันนี้คุณยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน แฟนคุณอยากขอเลือกกับคุณ พ่อแม่ทะเลาะแยกทาง งานทำไม่สำเร็จ แทนที่จะไปหาเหตุว่าดวงดาวอะไรทำร้ายคุณขนาดนี้ หรือไปหาพิธีแก้กรรมให้คุณผ่านปัญหาอย่างง่ายขึ้น ถ้าคุณไม่เชื่อเรื่องดวง สิ่งแรกที่คุณจะทำคือการค้นหาว่าอะไรเป็นสาเหตุ ตัวคุณพยายามพอแล้วหรือไม่ และคุณจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร นี่คือปัญญาที่เกิดขึ้นจากการศรัทธาตัวเอง

ถ้าชอบบทความนี้ ขอชวนให้ติตตามข่าวสารผ่านทาง https://www.facebook.com/vittarot ครับผม
ขอบคุณมากๆครับ วิชญ์

http://www.vittarot.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 ส.ค. 13, 12:56 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม