หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุมนานาชาติ”พาเซมอินมาริบุส” (ธรรมาภิบาลเพื่อการดำรงอยู่ที่ยั่งยืนของมหาสมุทร)  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 13, 18:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติ พาเซม อิน มาริบุส หรือ พิม (Pacem in Maribus: PIM) หรือ Peace in the Ocean ครั้งที่ 34 ในหัวข้อ “ธรรมาภิบาลเพื่อการดำรงอยู่ที่ยั่งยืนของมหาสมุทร” ในระหว่างวันที่ 4 – 6 กันยายน 2556 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เป็นการประชุมนานาชาติเชิงเวทีการอภิปราย จัดโดย สถาบันมหาสมุทรระหว่างประเทศ (I.O.I.) และความร่วมมือสนับสนุนขององค์กรหลัก คือ สมาคมอุตสาหกรรมเพื่อป้องกันภัยพิบัติ (ANDPI) ประสานด้านการจัดงาน และประชาสัมพันธ์ สำนักงานนโยบายและบริหารจัดการน้ำและอุทกภัยแห่งชาติ (ONWF) สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (DMCR) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (NDWC) กระทรวงเทคโนโลยีและสารสนเทศและการสื่อสารกรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และองค์กรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

การประชุมพิม (The Pacem in Maribus : PIM) ครั้งที่ 34 นี้ จะมีประเด็นที่สำคัญและที่กำลังร้อนแรงระดับภูมิภาคและระดับประเทศมาพิจารณา ดังนี้
1. ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้น การกัดเซาะของชายฝั่งทะเลและการเพิ่มสูงขึ้นของระดับน้ำทะเลรวมทั้งแนวทางนโยบายการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัยการป้องกันการบรรเทาภัยและการฟื้นตัวจากภัย
2. การติดตามผลของการประชุม Rio+20การปฏิบัติการภายใต้อนุสัญญาแห่งสหประชาชาติว่าด้วยกฏหมายทะเล (UNCLOS) และประเด็นอื่นๆที่เกี่ยวข้องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
3. การบูรณาการระบบข้อมูลสารสนเทศภูมิศาสตร์ทางเว็บไซต์
4. การสัมมนาระดับผู้นำเกี่ยวกับวิทยาการของสึนามิ และข้อมูลในการแก้ปัญหาเพื่อความมั่นคงและความยั่งยืนของสังคมโลก
5. การสนทนาของเยาวชนผ่านการสื่อสารทางอินเทอร์เนตในหัวข้อ ‘มหาสมุทรที่เราต้องการ’เพื่อให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทบาทของตนเองในการพัฒนาอย่างยั่งยืน

โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลกเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ อาทิ ด็อกเตอร์คิด มิยาโมโต ประธานบริษัทมิยาโมโต้ อินเตอร์เนชันแนล ซึ่งเป็นผู้เชื่ยวชาญด้านวิศวกรรมการป้องกันแผ่นดินไหว มิสเตอร์ เค ฮาราด เดรจเจอร์ ประธานสมาพันธ์การบริหารจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินนานาชาติ (TIEMS) ดร. เวนดี้ วัตสัน ไรท์ เลขาธิการสมาพันธ์สมุทรศาสตร์ระหว่างประเทศ ของยูเนสโก ดร.เอานี่ เบนาม ประธานสถาบันมหาสมุทรระหว่างประเทศ (I.O.I.) และอดีตผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติและผู้เชี่ยวชาญกว่า 80 คนจาก 30 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งผู้เชี่ยวชาญของไทยและผู้เข้าร่วมประชุมรวมกว่า 300 คน

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.facebook.com/ANDPI.PR (สมาคมอุตสาหกรรมเพื่อป้องกันภัยพิบัติ )
http://www.g2dmalta.com/PIM2013/ หรือ http://www.ioinst.org/ (สถาบันมหาสมุทรระหว่างประเทศ)

สื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมอุตสาหกรรมเพื่อป้องกันภัยพิบัติ (ANDPI)
โทรศัพท์ 087 674 9068, 081-8358430
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พาเซมอินมาริบุส ธรรมาภิบาลเพื่อการดำรงอยู่ที่ยั่งยืนของมหาสมุทร สมาคมอุตสาหกรรมเพื่อป้องกันภัยพิบัติ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม