หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเหว่ย เผยกลยุทธ์ “Fusion” ในการประชุม Huawei Cloud Congress 2013  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ย. 13, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซี่ยงไฮ้--4 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ช่วย “เปลี่ยนไอทีให้เป็นเรื่องง่าย เปลี่ยนธุรกิจให้เป็นเรื่องรวดเร็ว”

หัวเหว่ย (Huawei) ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ประกาศเปิดการประชุม Huawei Cloud Congress 2013 (HCC 2013) ที่ศูนย์ Shanghai Expo Center ภายในการประชุมประจำปีนี้ หัวเหว่ยได้เปิดเผยกลยุทธ์ “Fusion” หรือ “การรวมตัว” ในส่วนของเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที) โดยหวังจับมือสร้างนวัตกรรมเชิงรุกในระบบโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีร่วมกับบรรดาพันธมิตรภาคอุตสาหกรรมอย่างอินเทล เอสเอพี และซีเกต การประชุมภายใต้หัวข้อหลัก “เปลี่ยนไอทีให้เป็นเรื่องง่าย เปลี่ยนธุรกิจให้เป็นเรื่องรวดเร็ว” ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 10,000 ราย ซึ่งประกอบไปด้วยบรรดาผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรม พันธมิตร ลูกค้า สื่อมวลชน และนักวิเคราะห์

นับตั้งแต่ที่ได้จัดงาน HCC ครั้งแรกเมื่อปี 2553 หัวเหว่ย ได้ร่วมงานกับบรรดาพันธมิตรทั่วโลกอย่างใกล้ชิด เพื่อโปรโมทการจัดจำหน่ายและการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์

“อุตสาหกรรมไอทีเป็นอุตสาหกรรมที่เปิดกว้าง ซึ่งทางหัวเหว่ยนั้นมีแผนกลยุทธ์ที่ชัดเจน เราจะมุ่งความสนใจไปยังการพัฒนาและการส่งมอบโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูลคลาวด์ที่รองรับกับอนาคตในภายภาคหน้า เช่น เซิร์ฟเวอร์ ระบบจัดเก็บข้อมูล เครือข่ายศูนย์รวมข้อมูล ระบบปฏิบัติการคลาวด์ ไปจนถึงแพลตฟอร์มบริหารจัดการคลาวด์” นายอีริค ซู รองประธาน หัวเหว่ยกล่าว “ขณะเดียวกัน หัวเหว่ยมีความมุ่งมั่นในการร่วมงานกับพันธมิตรจากหลายๆภาคอุตสาหกรรม เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ล้ำสมัย มีประสิทธิภาพและมีความโดดเด่นแก่บริษัททั่วโลก ช่วยลูกค้ามีความเข้าใจถึงคำว่าระบบสารสนเทศ”

เพราะความร่วมมือแบบเปิดกว้างเป็นกุญแจหลักที่จะนำไปความสำเร็จในอุตสาหกรรม ICT หัวเหว่ยจึงอุทิศตนเพื่อสานความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับเหล่าพาร์ทเนอร์ทั่วโลก ด้วยกลยุทธ์โครงสร้างทางอุตสาหกรรมแบบเปิดกว้าง อีกทั้งสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันภายในระบบนิเวศน์อุตสาหกรรม ในการส่งมอบโซลูชั่นส์เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วแก่ลูกค้าเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“อุตสาหกรรมไอทีเป็นธุรกิจเชิงกลยุทธ์ของหัวเหว่ย ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ในการคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย เราได้อุทิศตนเพื่อการพัฒนาและความก้าวหน้าในแวดวงไอทีมาโดยตลอด” นายเจิง เหยอไหล ประธานฝ่ายสายการผลิตสินค้า ไอทีของหัวเหว่ยกล่าว “ปัจจุบัน เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญประจำสำนักงานวิจัยและพัฒนาด้านไอทีกว่า 10,000 คนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงยุโรป แคนาดา และรัสเซีย หลังจากที่เราได้มีการประสานงาน และร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำ สถาบันเทคโนโลยีและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมหลัก เราจึงสามารถผลิตสินค้าและโซลูชั่นไอทีที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อช่วยให้ลูกค้าของบริษัทสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และประสบความสำเร็จในยุคสมัยแห่งการหลอมรวมกันของ ICT”

ไฮไลท์หลักในการประชุม HCC ประจำปีนี้ ได้แก่ การเปิดตัวกลยุทธ์ “การรวมตัว” ของหัวเหว่ยอย่างเป็นทางการ ซึ่งประกอบไปด้วยการบูรณาการเทคโนโลยีไอที เช่น เทคโนโลยีคอมพิวติ้ง ระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบจำลองเสมือน และศูนย์รวมข้อมูล เป็นต้น เพื่อใช้วางรากฐานแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีในระดับองค์กรแบบเปิดกว้างที่สามารถรวมระบบผ่านบุคคลที่สาม ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีการบริหารจัดการที่ไม่ซับซ้อน อีกทั้งสามารถใช้งานและดูแลรักษาได้ไม่ยุ่งยาก โดยภายในงานนั้น หัวเหว่ยได้เปิดตัวและจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอทีล้ำยุคที่แสดงถึงกลยุทธ์ “การรวมตัว” โดยเฉพาะ ซึ่งได้แก่แนวคิดเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลแบบ "converged data plane" ตัวแรกของโลก และยังมี FusionSphere 3.0 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการคลาวด์แบบ fully-distributed แรกของโลก และ FusionCube 2.0 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ all-in-one ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์มระบบโครงสร้างข้อมูลขนาดใหญ่แบบผนวกตัวเดียวในอุตสาหกรรม IT ที่ผสมผสานระบบจัดเก็บข้อมูล กระบวนการจัดเก็บ และการวิเคราะห์เข้าด้วยกัน

ผลประโยชน์ประการแรกจากกลยุทธ์ “การรวมตัว” ของหัวเหว่ย คือ การช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถติดตั้งระบบไอทีได้ง่ายขึ้น ซึ่งส่งผลให้พวกเขาสามารถเปิดกิจการได้เร็วขึ้น ประการที่สอง คือ การช่วยให้องค์กรสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและการบำรุงรักษา (O&M) และลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ประการที่สาม คือ ช่วยให้องค์กรสามารถลดขั้นตอนการบริหารจัดการ เพื่อส่งเสริมศักยภาพและมูลค่าของธุรกิจ

ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง หัวเหว่ยมีความพยายามอย่างไม่ย่อท้อเพื่อทำความเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้าอย่างดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าประสบความสำเร็จในที่สุด ที่ผ่านมา หัวเหว่ยประสบความสำเร็จในการติดตั้งเทคโนโลยีคลาวด์จำลองรายละเอียดข้อมูลอาคาร (BIM) เพื่อใช้ในเชิงวิศวกรรมก่อสร้างครั้งแรกในจีนที่โครงการเซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์ ซึ่งกลายเป็นสถานที่สำคัญแห่งใหม่ของเซี่ยงไฮ้ โดยหัวเหว่ยได้สร้างและพัฒนาแพลตฟอร์มคลาวด์ อีกทั้งยังได้รวบรวมทรัพยากรพัฒนาซอฟท์แวร์ในอุตสาหกรรม คลาวด์ BIM ของหัวเหว่ยช่วยให้บรรดาบริษัทวิศวกรรมการก่อสร้างสามารถเช่าระบบโครงสร้างคอมพิวติ้งพื้นฐาน ซอฟท์แวร์และทรัพยากรด้านระบบผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้ตามความต้องการ ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและบำรุงรักษาระบบฮาร์ดแวร์ได้เป็นจำนวนมาก โดยทางหัวเหว่ย และเซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์นั้น ร่วมกันเป็นประธานเปิดการประชุม HCC 2013 เพื่อเปิดตัวคลาวด์ BIM

จากการส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ที่มีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการของลูกค้า หัวเหว่ยประสบความสำเร็จในการบุกตลาดไอทีจนกลายเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างไม่ว่าจะเป็นลูกค้าจากหน่วยงานภาครัฐ อุตสาหกรรมขนส่ง พลังงาน และการไฟฟ้า ภาคการเงินและกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ นับจนถึงเดือนสิงหาคม 2556 หัวเหว่ยได้ทำการติดตั้งศูนย์รวมข้อมูลถึง 330 แห่ง ซึ่งนับเป็นศูนย์รวมข้อมูลคลาวด์ทั้งสิ้น 70 แห่ง โดยมีลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งของหัวเหว่ยกว่า 260 รายทั่วโลก นอกจากนี้ หัวเหว่ยยังได้ติดตั้งระบบคลาวด์สำหรับเดสก์ทอปที่ใหญ่และซับซ้อนที่สุดในโลก ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้ถึง 100,000 รายในการดำเนินกิจการขององค์กร ขณะเดียวกัน หัวเหว่ยยังประสบความสำเร็จในตลาดระบบจัดเก็บข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์ จนกลายเป็นผู้ให้บริการสัญชาติจีนรายแรกที่ได้ร่วมงานกับ Gartner's Magic Quadrant for Blade Servers และผู้ให้บริการตัวเก็บข้อมูลชั้นนำของโลกอีกหลายๆแห่ง โดยในไตรมาสแรกของปี 2556 หัวเหว่ยได้ทำการขนส่งโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลเป็นอันดับ 1 ในตลาดจีน และนับเป็นอันดับ 8 ของโลกทั้งในด้านปริมาณการขนส่งและความจุข้อมูล พร้อมทั้งครองอันดับ 3 ของจีนด้านปริมาณการขนส่งเซิร์ฟเวอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม