หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ มอบศักยภาพด้านการออกแบบสามมิติให้วิศวกรทุกคนด้วย DesignSpark  (อ่าน 90 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 13, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซอฟต์แวร์ออกแบบที่เป็นธรรมชาติ รวดเร็ว และฟรี ช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับวิศวกร ตั้งแต่ขั้นตอนของการออกแบบคอนเซปต์ไปจนถึงการผลิต

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE: ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง ประกาศความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของซอฟต์แวร์ออกแบบงานสามมิติ ด้วยการเปิดตัว DesignSpark Mechanical ซอฟต์แวร์สร้างแบบจำลองสามมิติและประกอบชิ้นงานใหม่ล่าสุด ซึ่งเปิดให้ทุกคนใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

DesignSpark Mechanical เป็นซอฟต์แวร์ที่อาร์เอสออกแบบร่วมกับ สเปซเคลม (SpaceClaim) ผู้นำด้านซอฟต์แวร์สร้างแบบจำลองสามมิติที่ประหยัดและมีความยืดหยุ่นสูงสำหรับวิศวกร ซอฟต์แวร์ใหม่ตัวนี้ใช้งานง่ายและจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับวิศวกรออกแบบทั่วโลกเพราะมีหลายภาษาให้เลือกใช้ นับเป็นวิวัฒนาการที่ยิ่งใหญ่ของ DesignSpark ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลออนไลน์สำหรับชุมชนวิศวกร

ก้าวข้ามอุปสรรคในการพัฒนานวัตกรรม

DesignSpark Mechanical ช่วยให้ผู้ใช้ที่เข้าไม่ถึงโซลูชั่นการออกแบบสามมิติข้ามผ่านอุปสรรคสำคัญสองประการในการเจาะเข้าสู่ตลาด ขณะเดียวกันความสามารถในการสร้างแบบจำลองสามมิติยังช่วยให้ผู้ใช้พัฒนาคอนเซปต์และผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนได้อย่างรวดเร็ว สำหรับอุปสรรคสำคัญทั้งสองที่กล่าวถึงข้างต้นคือ ต้นทุนที่มีจำกัดและการเสียเวลามากมายเพื่อเรียนรู้การใช้งานโปรแกรม 3D CAD แบบเดิมๆ แต่ DesignSpark Mechanical นั้นนอกจากฟรีแล้วยังใช้งานง่าย ช่วยให้วิศวกรและคนอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ตัวนี้ได้อย่างคุ้นเคยภายในไม่กี่นาที ผิดกับโปรแกรม 3D CAD แบบเดิมๆ ที่ต้องใช้เวลานานหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนกว่าจะใช้งานได้อย่างชำนาญ

“นี่เป็นครั้งแรกที่ซอฟต์แวร์ออกแบบสามมิติที่มีความซับซ้อนระดับนี้ได้เปิดให้ใช้งานฟรี บรรดาวิศวกรจะต้องหลงรักซอฟต์แวร์สร้างแบบจำลองที่เป็นธรรมชาติและมีความยืดหยุ่นสูงตัวนี้อย่างแน่นอน” มาร์ค ดันเดิล (Mark Cundle) หัวหน้าฝ่ายการตลาดด้านเทคนิคของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว “การใช้ DesignSpark Mechanical ในการออกแบบตั้งแต่เนิ่นๆ จะช่วยลดเวลามากมายที่เสียไปกับการแก้งานในขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบเดิมๆ นี่เป็นซอฟต์แวร์สำคัญที่จะช่วยให้วิศวกรนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากฟอร์แมต Standard Template Library (STL) ของ DesignSpark Mechanical สามารถส่งแบบออกไปยังพรินเตอร์สามมิติได้โดยตรง”

สร้างพลังในการออกแบบครบวงจร

DesignSpark Mechanical เข้าถึงแบบจำลองสามมิติกว่า 38,000 แบบในห้องสมุดชิ้นส่วนออนไลน์ของ DesignSpark จึงช่วยให้วิศวกรทุกคนสามารถทำการออกแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างรวดเร็วด้วยเครื่องมือระดับมืออาชีพและต้นทุนเป็นศูนย์ นอกจากนี้ อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ยังร่วมมือกับ เทรซพาร์ทส์ (TraceParts) บริษัทคอนเทนท์สามมิติชั้นนำของโลก เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงแบบจำลองหลายล้านแบบในเว็บไซต์ tracepartsonline.net ในฟอร์แมตของ DesignSpark Mechanical

“อาร์เอส คอมโพเน็นส์ร่วมมือกับสเปซเคลมเปิดตัว DesignSpark Mechanical ซึ่งผสมผสานเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลองโดยตรงที่ใช้งานง่ายและทรงพลังจากสเปซเคลม กับความสามารถในการเข้าถึงห้องสมุดชิ้นส่วนมาตรฐานของอาร์เอส ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากวิศวกรหลายล้านคนทั่วโลก” ริช มัวร์ (Rich Moore) รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของสเปซเคลม กล่าว “CAD เข้าใจยากกว่ามากเมื่อเทียบกับ DesignSpark Mechanical ตอนนี้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์แบบจำลองสามมิติได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้การออกแบบเชิงวิศวกรรมเร็วขึ้นและช่วยให้มีความได้เปรียบในการแข่งขันมากขึ้น”

ปัจจุบันผู้ใช้งาน 3D CAD อย่างสม่ำเสมอมีประมาณ 1.5 ล้านคนทั่วโลก อย่างไรก็ตาม มีการประเมินว่ามีวิศวกรอีกราว 20 ล้านคนทั่วโลกที่ไม่ได้ใช้ 3D CAD ในตอนนี้ แต่อาจได้ประโยชน์อย่างมากจากเครื่องมืออย่าง DesignSpark Mechanical ซึ่งไม่เพียงช่วยให้วิศวกรออกแบบมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังรองรับกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์คอนเซปต์ระดับมืออาชีพตลอดจนการนำเสนอพิมพ์เขียวในการผลิตที่มีมิติและมีรายละเอียดสูง

กระบวนการสร้างแบบจำลองโดยตรง

DesignSpark Mechanical มีกระบวนการอันทรงพลังที่เรียกว่า “การสร้างแบบจำลองโดยตรง” ซึ่งแตกต่างอย่างมากจากกระบวนการทั่วไปหรือซอฟต์แวร์ parametric 3D CAD โดยใช้เพียงการเคลื่อนไหวธรรมดาๆ ก็สามารถแก้ไขแบบเรียลไทม์และตอบสนองได้ทันที ช่วยให้วิศวกรและผู้ใช้งานอื่นๆ สามารถสร้างรูปทรงเรขาคณิต รวมถึงคิดค้นไอเดียต่างๆ และคอนเซปต์ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสามมิติได้อย่างง่ายดาย งานออกแบบพื้นฐานทั้งหมดสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านการใช้เครื่องมือพื้นฐาน 4 อย่างของ DesignSpark Mechanical ได้แก่ Pull, Move, Fill และ Combine นอกจากนั้นยังสามารถใช้คีย์ลัดบน Windows ที่คุ้นเคยกันดีอย่าง cut/paste และ undo/redo ได้ด้วย ซึ่งทำให้การใช้งานเป็นธรรมชาติมากสำหรับผู้ใช้งานใหม่

ซอฟแวร์ตัวนี้ยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือเสริมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สำหรับสร้างสรรค์งานออกแบบคอนเซปต์เบื้องต้น เป็นต้น โดยใช้ร่วมกับเครื่องมือ 3D CAD ที่ใช้กันอยู่แล้วในปัจจุบัน DesignSpark Mechanical ช่วยลดความติดขัดในการออกแบบเบื้องต้นด้วยความสามารถในการแก้ไขและเพิ่มเติมที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที โดยไม่ต้องรอให้แผนก CAD ใช้เครื่องมือสามมิติทั่วไปมาแก้งาน

งานออกแบบสามมิติสามารถส่งออกในฟอร์แมตไฟล์มาตรฐานอย่าง STL เพื่อให้การสร้างงานต้นแบบและการผลิตโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วยเหลือเป็นไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถค้นหา BOM quote จากเว็บไซต์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันก็สามารถนำเข้าไฟล์ผังภูมิวงจรในฟอร์แมต Intermediate Data Format (IDF) จากเครื่องมือออกแบบแผ่นวงจรพิมพ์ (PCB) ได้ทุกชนิด ซึ่งรวมถึงซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB ที่มีรางวัลการันตี

DesignSpark Mechanical จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทาง www.designspark.com/mechanical สำหรับบริการสนับสนุนเครื่องมือดังกล่าวสามารถดูได้ที่ www.designspark.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม