หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จุดเสี่ยงน้ำท่วม 37 จุด ทั่วกรุง  (อ่าน 1859 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 13, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จุดเสี่ยงน้ำท่วม 37 จุด ทั่วกรุง


จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า พายุดีเปรสชั่นที่จะเคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย ช่วงวันที่ 19 - 20 ก.ย.นี้ และจะทำให้เกิดฝนตกหนักในเทุกเขตของกรุงเทพมหานคร

นายสัญญา ชีนิมิตร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยพื้นที่เฝ้าระวังน้ำท่วม รวม 37 จุด เขตดุสิต 4 แห่งคือ 1.ลานพระบรมรูปทรงม้า ฝั่งสวนอัมพร 2.ถนนราชวิถี ช่วงหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตและเชิงสะพานกรุงธนบุรี 3.ถนนสามเสน ช่วงหน้าโรงเรียนโยธินบูรณะ 4.ถนนนครไชยศรี ช่วงหน้ากรมสรรพสมิต

เขตราชเทวี มี 3 จุด คือ 1.ถนนนิคมมักกะสัน ช่วงทางรถไฟถึงถนนราชปรารภ 2.ถนนพญาไทช่วงหน้ากรมปศุสัตว์ 3.ถนนศรีอยุธยาช่วง สน.พญาไท และวังสวนผักกาด

เขตพญาไท 1 จุด ที่ถนนประดิพัทธ์ จากแยกสะพานควายถึงคลองเปรมประชากร

เขตจตุจักรมี 2 จุด คือ 1.ถนนรัชดาภิเษก หน้าธนาคารกรุงเทพ 2.ถนนงามวงศ์วานแยกเกษตร ช่วงหน้าตลาดอมรพันธ์

เขตบางซื่อมี 1 จุด ที่ถนนประชาราษฎร์สาย 2 ช่วงแยกเตาปูน

เขตหลักสี่มี 2 จุด คือ 1.ถนนแจ้งวัฒนะจากคลองประปาถึงซอยแจ้งวัฒนะ14 2.ถนนงามวงศ์วาน ช่วงหน้าตลาดพงษ์เพชร

เขตสายไหม มี 1 จุด ที่ถนนพหลโยธิน จากปากซอยพหลฯ 58 ถึงสุดเขตกรุงเทพฯ

เขตดินแดง มี 4 จุด คือ 1.ถนนดินแดง ช่วงปากซอยสุทธิพร2 2.ถนนประชาสงเคราะห์ช่วงหน้าตลาดห้วยขวาง 3.ถนนรัชดาภิเษก ช่วงหน้าห้างโรบินสัน 4.ถนนประชาสุข ช่วงหน้าไปรษณีย์

เขตสวนหลวงมี 1 จุด ที่ถนนพัฒนาการ ช่วงจากคลองลาวถึงถนนศรีนครินทร์

เขตประเวศมี 1 จุด ที่ถนนศรีนครินทร์ บริเวณโรงแรมโนโวเทล

เขตพระโขนงมี 1 จุดที่ถนนสุขุมวิท ฝั่งขาออกช่วงหน้าตลาดบางจาก

เขตวังทองหลาง มี 1 จุด ที่ถนนลาดพร้าว ช่วงตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม

เขตบึงกุ่ม มี 1 จุดที่ถนนนวมินทร์ ซอยนวมินทร์36 ถึงซอยโพธิ์แก้ว

เขตบางกะปิ 1 จุด จากถนนศรีนครินทร์ ช่วงคลองกะจะถึงแยกลำสาลี

เขตพระนคร 1 จุดที่ถนนสนามไชย จากซอยเศรษฐการถึงถนนท้ายวัง

เขตสัมพันธวงศ์ มี 2 จุดคือ 1.ถนนเจริญกรุง (แยกหมอมี) จากถนนแปลงนามถึงแยกหมอมี 2.ที่ถนนเยาวราชฝั่งเหนือ จากถนนทรงวาดถึงถนนราชวงศ์

เขตบางรัก 1 จุด ที่ถนนสุรวงศ์จากใต้ทางด่วนถึงแยกสุรวงศ์

เขตสาทรมี 2 จุด คือ 1.ถนนจันทร์จากซอยบำเพ็ญกุศลถึงไปรษณีย์ยานนาวา 2. ถนนสวนพลูจากถนนสาทรใต้ถึงถนนนางลิ้นจี่

เขตคลองเตยมี 1 จุด คือ ที่ถนนพระราม3 ช่วงห้าแยก ณ ระนอง ถึงถนนเชื้อเพลิง เขตวัฒนา มี 1 จุด ที่ถนนสุขุมวิท26 เขตบางบอน มี 1 จุดที่ถนนบางบอน1 จากถนนเอกชัยถึงคลองบางโคลัด เขตบางขุนเทียน มี 1 จุด ที่ถนนบางขุนเทียน จากถนนพระราม2 ถึงถนนบางขุนเทียนชายทะเล เขตทุ่งครุ มี 1 จุดที่ถนนประชาอุทิศ จากคลองรางจากถึงหน้าเขตฯทุ่งครุ เขตบางแคมี 1 จุด ที่ถนนเพชรเกษม แยกพุทธมณฑลสาย2 ถึงปากซอยเพชรเกษม63 และเขตตลิ่งชันมี 1 จุดที่ถนนฉิมพลี จากถนนบรมราชชนนีถึงทางรถไฟสายใต้ ซึ่งสำนักงานระบายน้ำ ได้แจ้งให้แต่ละเขต เตรียมความพร้อมในการรับมือน้ำท่วมขังแล้ว

พร้อมกันนี้ กรุงเทพมหานคร ได้เปิดสาย คอลเซ็นเตอร์ 1555 รวมทั้ง สายด่วนศูนย์ป้องกันน้ำท่วม 02-248-5115 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ตลอดเวลาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ก.ย. 13, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ฟ้าครึ้มทั้งวันฝนคงตกต่างจังหวัดแถบฝั่งธนฝนตกบ้างเล็กน้อยครับตจว.ต้องระวังเป็นพิเศษครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ก.ย. 13, 19:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น่าดีใจครับรัฐบาลเขาจะสนับสนุนให้เลี้ยงปลา..เจ้าของไอเดีย..เริดมาก..ขอบอก..http://www.thaipost.net/news/190913/79524
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ฝนจะถล่มกรุง..ระวังเรื่องรถยนต์เสียเพราะน้ำเข้าระบบไฟนะครับ..
ไม่ควรเอารถออก ควรไปรถโดยสาร..นะครับ..
และ..บริเวณจังหวัดใกล้เคียงกับผม เริ่มเทน้ำเข้ากรุงกันบ้างแล้วล่ะครับ..แต่ยังไม่หนักสักเท่าใด..
เมื่อคืน หลังคาแทบทะลุ และตกติดต่อกันหลายชั่วโมงครับ..
แต่การจัดการ และการบริหารน้ำของระบบชลประทาน ยังมีขอบขีดความสามารถที่จะ,,เอาอยู่,,ครับ..
ให้ดักเชคปริมาณน้ำจากเขื่อนชัยนาท เป็นระยะๆ..หากที่นั่นวิกฤติ กรุงเทพฯก็จะย่ำแย่นะครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หากว่า มีวิกฤติการณ์น้ำ..เราต้องช่วยเหลือตัวเราเองเป็นเบื้องต้นนะครับ เราจะมัวรอให้ทางหน่วยงานต่างๆมาให้ความชั่วยเหลือ..มันไม่ทันท่วงที ข้าวของจะเสียหาย ควรยกสิ่งของที่มีมูลค่า ขนาด และน้ำหนักใว้ในที่ปลอดภัยเสียก่อน หากว่าน้ำมา จะขนสิ่งของมีค่า แต่มีน้ำหนักไม่ทันนะครับ เคยมีเพื่อนๆชาวบอร์ดที่นี่ประสบมาแล้วครับ..
บางคน เป็นผู้หญิง และหาแรงงานช่วยไม่ได้ จำต้องปล่อยให้ของใช้จมน้ำ..
และอย่าไปเชื่อนายกปูกันนะครับ..ผมจะบอกให้..
หน้าน้ำให้เลี้ยงปลา..โถ่..ผมล่ะจะอกแตก..มีนายกที่เป็นผู้หญิงทั้งที แทนที่จะมีความพยายาม มีความอุตสาหะในการพัฒนาความรู้ ที่มันเกี่ยงข้องกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน..
ดัน..ไม่มีอะไรเลย ยิ่งอยู่นานก็ยิ่งโง่ครับ..
ปลาอะไรมันจะอยู่ในบ่อ ในสระล่ะ ก็น้ำมันท่วมไปหมดแล้ว..นี่แหละ เอาหัวหน้าพวกทาส พวกไพร่..มาเป็นผู้บริหาร..
สมองคิดออกมาได้ จะให้เลี้ยงปลาในฤดูน้ำท่วม..

พี่น้องเอ๊ย..ไม่ต้องเลี้ยงมันหรอก เดี๋ยวปลามันก็มีให้จับเอง มันมากับน้ำ เตรียมเกลือใว้ให้พอก็แล้วกัน ปลาร้า ปลาเจ่า น้ำปลา ปลาเกลือ ปลาเค็ม ปลาย่าง ก็มีปัญญาจับมาทำกัน..

นายกรัฐมนตรีประเทศไทย..โง่ฉิ...เป๋งเลย..ผับผ่าฮิ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณอินเตอร์และคุณเฮโลครับ

ดีใจที่มาร่วมสนทนากันกันครับ ตามตรรกะน้ำเยอะให้เลี้ยงปลา หากน้ำน้อยก็ให้ทำนาหรือปลูกผักครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำป่าเขาใหญ่หลาก ซัดสะพานขาด-ท่วมทางรถไฟ


(20 ก.ย.) จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน ที่อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำเคลื่อนผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมกันนี้ เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน ถนนบางสายรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ พื้นที่การเกษตรเสียหาย กว่า 1,000 ไร่ นอกจากนี้ น้ำยังท่วมเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีกลางดง - ปางอโศก ระดับน้ำสูงประมาณ 15 เซนติเมตร ทำให้ต้องปิดเส้นทางรถไฟ สายตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงสถานีดังกล่าว

ส่วนพื้นที่บ้านมวกเหล็กใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุน้ำป่าไหลทะลักจากเทือกเขาใหญ่อย่างรุนแรงและซัดสะพานข้ามคลองหนองยาวขาด ไม่สามารถสัญจรได้ มีชาวบ้านหมวกเหล็กใน จำนวน 20 หลังคาเรือน ติดอยู่อีกฝั่งหนึ่งของคลอง ไม่สามารถออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้จัดเรือท้องแบน เพื่อทำการอพยพชาวบ้านออกมาในที่ปลอดภัยโดยด่วนแล้ว ล่าสุด ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

น้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรทั้ง 17 อำเภอของ จ.สุรินทร์ และหมู่บ้านในพื้นที่ลุ่มต่ำแล้วบางส่วน โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกเลี่ยงเมืองเทพธานี ต.สลักได เส้นทางหลักที่ประชาชนใช้สัญจรผ่านไปยังกรุงเทพมหานคร จ.ศรีสะเกษ และ จ.อุบลราชธานี ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 60-80 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ขณะที่รถทัวร์โดยสาร และรถยนต์ส่วนบุคคลของประชาชน ต้องจอดติดยาวเหยียดเพื่อรอกลับรถเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น นับเป็นเหตุน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 40 ปี ล่าสุดโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วมได้ประกาศปิดเรียนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะที่ จ.พิจิตร ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับ น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลหลากลงมาสมทบเป็นระยะ ๆ เข้ามาทางอำเภอวังทรายพูนและอำเภอทับคล้อ ทำให้น้ำที่เอ่อล้นบริเวณคลองบ้านวังแดง และคลองทับคล้อ อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร น้ำได้เอ่อล้นและท่วมแผ่ขยายวงกว้างออกไป ล่าสุด บริเวณชุมชนตลาดใต้ และชุมชนสวนโพธิ์ เขตเทศบาลตำบลทับคล้อ มีปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูงเฉลี่ย 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร จำนวนเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 200 หลังคาเรือนแล้ว

ทางด้าน นายสุเทพ น้อยไพโรจน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยภาพรวมน้ำเขื่อนต่าง ๆ ว่า เขื่อนหลักที่กักเก็บน้ำ เพื่ออุปโภคบริโภคในพื้นที่ภาคกลาง อาทิ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ขณะนี้มีปริมาณน้ำในเขื่อนร้อยละ 40 หรือปริมาณ 380 ล้านลูกบาศก์เมตร สามารถกักเก็บน้ำได้อีก 400-500 ล้านลูกบาศก์เมตร เขื่อนภูมิพ ลมีปริมาณน้ำในเขื่อนประมาณร้อยละ 40 และเขื่อนสิริกิติ์ มีปริมาณน้ำในเขื่อนร้อยละ 56 มั่นใจว่า อิทธิพลจากจากพายุดีเปรสชันจะไม่ส่งผลให้น้ำจากทางเหนือไหลท่วมพื้นที่ภาคกลาง ด้านปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยริมฝั่งเจ้าพระยา เตรียมเคลื่อนย้ายสิ่งของจากน้ำล้นตลิ่งแล้ว ด้านพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม และไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน กรมชลประทาน ได้เตรียมเครื่องสูบน้ำขนาดเล็ก เร่งระบายน้ำออก กรณีมีการขอความช่วยเหลือ

ส่วน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เรียกเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง หารือถึงแผนรับมือสถานการณ์ฝนตกหนัก จนเกิดปัญหาน้ำท่วมขังพื้นที่จุดอ่อนหลายจุดในกรุงเทพมหานคร โดย ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ รายงานภาพรวมสถานการณ์ ซึ่งฝนที่ตกลงมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานจนถึงเช้านี้ ปริมาณฝนมากที่สุด ที่นิคมมักกะสัน เฉลี่ย 62 มิลลิเมตร แต่ปริมาณฝนโดยรวมของ กทม. อยู่ที่ 50-60 มิลลิเมตร และจากการติดตามของเรดาร์จะยังมีฝนตกต่อเนื่องในอีก 2-3 วัน ในบางพื้นที่ แต่จะไม่รุนแรง ขณะเดียวกัน ยังไม่พบพื้นที่ใดประสบปัญหาน้ำท่วมขัง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวสนับสนุนจาก สำนักข่าวไอเอ็นเอ็นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ภายหลังกรมอุตุนิยทวิทยา ออกมาระบุว่า จ. สุรินทร์ เป็นพื้นที่ที่มีฝนตกหนักมากที่สุดในประเทศไทย ถึง 213 มิลลิเมตร จากพิษดีเปรสชันจากทะเลจีนใต้นั้น ผู้สื่อข่าวประจำจ. สุรินทร์ ได้ประมวลสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ โดยพบว่า เมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา ปริมาณน้ำฝนที่ตกทั้งวันทั้งคืน ประกอบกับปริมาณน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาพนมดงรักเขตชายแดนไทย-กัมพูชา ได้ไหลบ่าทะลักเอ่อล้นเข้าท่วมถนนหลายสาย โดยเฉพาะบริเวณ 4 แยกป้อมตำรวจทางหลวง อ.สังขะ จนถึง 4 แยกต้นตาลเขตเทศบาลตำบลสังขะ ระยะทางกว่า 3 กม. ที่พบว่าปริมาณน้ำได้ท่วมสูงพื้นถนนกว่า 60 ซม. ขณะที่ถนนระหว่าง อ.สังขะผ่านไปยัง อ.ศรีณรงค์ จนถึง อ.ศรีขรภูมิ ถูกน้ำท่วมถนนสูงกว่า 1 ฟุตในหลายจุด รวมระยะทางนับสิบกม. ถือว่าหนักสุดในรอบ 30 ปี

มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า มีหมู่บ้านถูกน้ำท่วมหนักแล้วใน 4 หมู่บ้านของ ต.พระแก้ว อ.สังขะ ที่ระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. ชาวบ้านต้องขนสิ่งของขึ้นที่สูง อีกทั้งปริมาณในพื้นที่ อ.สังขะกำลังเพิ่มระดับขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากฝนยังไม่มีทีท่าหยุดตก นอกจากนี้ยังพบว่ามีพื้นที่หลายอำเภอน้ำเริ่มเอ่อล้นและท่วมถนน โรงเรียนและหมู่บ้านในบางพื้นที่แล้ว ประกอบด้วย อ.สังขะ ศรีณรงค์ ศีขรภูมิ สำโรงทาบ รัตนบุรี และอ.จอมพระ ส่วน อ.ท่าตูม และอ.ชุมพลบุรี ปริมาณน้ำมูลเริ่มสุงขึ้น คาดว่าภายใน 2-3 วันนี้ จะมีน้ำจาก จ.นครราชสี ไหลมาสมทบ

ขณะที่ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ น้ำได้เอ่อท่วมถนน บ้านเรือนประชาชน โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์สูงกว่า 50 ซม. ครึ่งค่อนเมือง โรงเรียนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอนชั่วคราวจนกว่า ฝนจะหยุดตกและรอให้ปริมาณน้ำที่ท่วมขังลดลงและเบาบางก่อน ขณะที่ชาวบ้านได้เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสอาศัยช่วงน้ำหลากออกหว่านแห่จับปลา ที่หลุดมาจากบ่อเลี้ยงต่างๆ เพื่อนำไปจำหน่ายและเป็นอาหารอีกด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า หลายพื้นที่เขตอ.เมืองสุรินทร์ น่าเป็นห่วง เนื่องจากน้ำท่วมขังสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ชาวบ้านมีความเสี่ยงตลอดทั้งคืนนี้ นอกจากนี้หลายพื้นที่ยังพบต้นไม้หักโค่นจากฤทธิ์พายุด้วย

นายปริญญาธร งามแดง อายุ28ปี บ้านอยู่ย่านถนนเทศบาล2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ กล่าวว่า อยู่มาหลายปีเพิ่งเคยเห็นปีนี้เป็นปีแรกที่ท่วมสูงขนาดนี้ เวลาเกิดน้ำท่วมก็ออกมาหว่านปลาได้ปลามาประกอบอาหารกันในครอบครัว ส่วนปีนี้ได้ปลามาก็ปล่อย วอนหน่วยงานช่วยมาแก้ไขด่วน เนื่องจากจนถึงขณะนี้ยังไม่มีส่วนราชการเข้าดูแลเลย กลัวเหลือเกินว่าคืนนี้น้ำจะท่วมมิดบ้าน แม้จะได้ตกปลาแต่คงหมดสนุก

นายพชราเพชร จำปาจีน อายุ33ปี เจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า บ้านตนไม่เคยท่วมมาก่อน สูงสุดก็ท่วมริมฟุตบาตแต่ปีนี้เกิดท่วมหนักมากขึ้นเป็นเมตรเลย ตนก็ได้แต่เฝ้ารอให้ฝนหยุดตกขนข้าวของเครื่องใช้ไปเก็บไว้บนที่สูงเพราะน้ำ ยังไม่ไปไหน ระบายไม่ทัน ยังไหลวนอยู่รอบๆบริเวณนี้ เวลารถยนต์แล่นผ่านก็ทำให้เกิดคลื่นยักซัด โต๊ะเก้าอี้ในร้านกระเด็นไปคนละทิศคนละทางเลย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพบว่า ตลอดช่วงค่ำถึงดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองต่างวิพากษ์วิจารณ์ปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้ แต่กลับไม่เห็นมีส่วนราชการเข้ามาดูแลแก้ไข ผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์สัมภาษณ์ผวจ.สุรินทร์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยทราบจากผู้ใกล้ชิดว่าเดินทางไปต่างประเทศ

ที่มา: http://m.dailynews.co.th/thailand/234358

เครดิต โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้นำ กับ แนวคิดให้ชาวนาภาคกลางปลูกข้าวนาปรังปีละครั้ง


ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงถึงการช่วยเหลือเกษตรกรไร่ข้าวโพดว่า

“น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มีแนวคิดที่จะนำเสนอโมเดลตัวอย่างให้ชาวนาภาคกลางปลูกข้าวนาปรังปีละครั้ง ส่วนเวลานอกฤดูเพาะปลูกให้ปลูกพืชชนิดอื่นแทน รวมทั้งช่วงที่เกิดน้ำท่วมให้หันไปทำประมง โดยได้มอบหมายให้นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงมหาดไทย กำหนดจุดพื้นที่ในภาคกลางเพื่อเป็นโครงการนำร่องโมเดลดังกล่าว โดยจะยึดหลักความสมัครใจของประชาชนที่จะเข้าร่วมการเป็นหลัก” ร.ท.หญิง สุณิสา ระบุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พิษพายุดีเปรสชั่น ฝนชุกหนาแน่น กทม.ฝนตกข้ามวัน

กรมอุตุ..เตือนภัย 7 จังหวัดให้ระวังน้ำท่วมฉับพลันมีจ.ศรีสะเกษ จ.สุรินทร์ จ.ตราด จ.จันทบุรี จ.ระยอง จ.ปราจีนบุรีและจ.ทางภาคตะวันออกให้ระวังครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุอุซางิ หอบฝนตกกระหน่ำทั่ว กทม. คาดเคลื่อนตัวสู่ไต้หวันแล้ว แต่ความกดอากาศต่ำยังทำให้มีฝนตกไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2556 พร้อมเตือนให้เตรียมรับมือ อาจมีพายุอีกลูกทำฝนตกหนักกว่าเดิม

วันที่ 20 กันยายน 2556 สถานการณ์พายุดีเปรสชัน อุซางิ (USAGI) ยังคงส่งผลให้ฝนตกหนักทั่ว กทม. อย่างต่อเนื่อง โดยผู้เชี่ยวชาญของกองทัพเรือ และกองทัพอากาศสหรัฐฯ คาดว่าพายุอุซางิกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ไต้หวันและจีนฝั่งตะวันออก แต่ความกดอากาศต่ำจากพายุยังทำให้มีฝนตกในไทยไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2556 เนื่องจากคาดว่าพายุอุซางิจะเคลื่อนตัวถึงไต้หวันภายในวันที่ 21-22 กันยายน 2556

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ฝนตกต่อเนื่องดังกล่าว ทำให้หลายแห่งใน กทม. มีน้ำท่วมขัง และพื้นที่ที่มีปัญหามากคือ ถนนแจ้งวัฒนะ โดยเฉพาะบริเวณศูนย์ราชการ เพราะไม่สามารถระบายน้ำไปยังคลองข้างเคียงได้ เนื่องจากระบบป้อนน้ำไม่ดี

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่าอาจมีพายุลูกใหม่ พัดเข้าสู่ประเทศไทยอีกระลอกในอีก 2-3 วันข้างหน้า ซึ่งอาจต้องเตรียมรับมือกับพายุลูกใหม่กันอีกครั้ง

เครดิต กระปุ๊กดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ฝนถล่มอุบลฯ 2 วันติด ทำน้ำท่วม รถติดยาว 5 กิโลเมตรฝนถล่มอุบลราชธานี 2 วันติดต่อกัน ทำถนนหลายสายมีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้รถติดยาวถึง 5 กิโลเมตร

วันนี้ (19 กันยายน 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมอุบลราชธานี ว่า หลังมีฝนตกติดต่อกัน 2 วัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง โดยบางจุดมีน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร ขณะที่บางแห่งน้ำท่วมขังสูงถึง 1 เมตร ทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดรถติดยาวถึง 5 กิโลเมตร ที่บริเวณถนนแจ้งสนิท เส้นทางขาเข้าเมืองอุบลราชธานี อีกด้วย

ทั้งนี้ สำนักงานอุตุนิยมวิทยา จ.อุบลราชธานี เตือนประชาชนในพื้นที่เตรียมรับมือฝนตกหนักตลอดสัปดาห์นี้ พร้อมขอให้ประชาชนขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้น้ำท่วมศรีสะเกษ ฝนตกหนัก อ่างเก็บน้ำแตกท่วมหมู่บ้าน


ศรีสะเกษฝนตกหนักน้ำท่วมถนนเส้นทางหลัก (ไอเอ็นเอ็น)

ศรีสะเกษฝนยังคงตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำท่วมขังถนนเส้นทางหลัก อ่างเก็บน้ำห้วยป่าอ้อแตกท่วมหมู่บ้าน ขณะที่ร้านค้าหลายร้านต้องปิดหนีน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2556 ที่บริเวณถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี สามแยกนิกรมอเตอร์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นถนนสายหลักของ จ.ศรีสะเกษ ที่จะเดินทางมุ่งหน้าไปยัง จ.อุบลราชธานี ปรากฏว่า หลังจากที่มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำท่วมขังสูง ประมาณ 60 ซม. ทำให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเพื่อเดินทางสัญจรไปมา ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก ประชาชนที่ขับรถเก๋ง ต้องประสบกับปัญหารถดับ เนื่องจากน้ำเข้าไปในเครื่องรถยนต์

ด้าน นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อเร่งระบายน้ำออก เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น พร้อมทั้งได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้บริการประชาชนที่เดินทางการสัญจรไปมา

ขณะเดียวกัน ร้านขายอาหารหลายร้าน ตลอดจนร้านค้าหลายแห่งในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ต้องปิดร้านเป็นการชั่วคราว เนื่องจากถูกพายุฝนพัดถล่มตลอดทั้งคืน ทำให้ร้านค้าได้รับความเสียหาย และน้ำไหลเข้าไปในร้าน จึงต้องปิดร้านเพื่อหลบเลี่ยงพายุฝนไปโดยปริยาย

ขณะที่อ่างเก็บน้ำห้วยป่าอ้อ ซึ่งอยู่บริเวณเขตติดต่อระหว่าง ต.ห้วยจันทร์กับ ต.กันทรอม ทนรับน้ำไม่ไหว หลังฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา จนอ่างเก็บน้ำแตก ทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหลายหมู่บ้าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุอุซางิ หอบฝนตกกระหน่ำทั่ว กทม. คาดเคลื่อนตัวสู่ไต้หวันแล้ว แต่ความกดอากาศต่ำยังทำให้มีฝนตกไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2556 พร้อมเตือนให้เตรียมรับมือ อาจมีพายุอีกลูกทำฝนตกหนักกว่าเดิม

วันที่ 20 กันยายน 2556 สถานการณ์พายุดีเปรสชัน อุซางิ (USAGI) ยังคงส่งผลให้ฝนตกหนักทั่ว กทม. อย่างต่อเนื่อง โดยผู้เชี่ยวชาญของกองทัพเรือ และกองทัพอากาศสหรัฐฯ คาดว่าพายุอุซางิกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ไต้หวันและจีนฝั่งตะวันออก แต่ความกดอากาศต่ำจากพายุยังทำให้มีฝนตกในไทยไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2556 เนื่องจากคาดว่าพายุอุซางิจะเคลื่อนตัวถึงไต้หวันภายในวันที่ 21-22 กันยายน 2556

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ฝนตกต่อเนื่องดังกล่าว ทำให้หลายแห่งใน กทม. มีน้ำท่วมขัง และพื้นที่ที่มีปัญหามากคือ ถนนแจ้งวัฒนะ โดยเฉพาะบริเวณศูนย์ราชการ เพราะไม่สามารถระบายน้ำไปยังคลองข้างเคียงได้ เนื่องจากระบบป้อนน้ำไม่ดี

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่าอาจมีพายุลูกใหม่ พัดเข้าสู่ประเทศไทยอีกระลอกในอีก 2-3 วันข้างหน้า ซึ่งอาจต้องเตรียมรับมือกับพายุลูกใหม่กันอีกครั้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 20 ก.ย. 13, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนถล่ม 7 จังหวัดอ่วม สุรินทร์ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 40 ปี ปภ.สั่งรับมือน้ำท่วม และตั้ง ผวจ. เป็นผู้บัญชาการสถานการณ์ ให้ความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยของประชาชนผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวันนี้( 20 ก.ย.) ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ไหลบ่าเข้าท่วมหลายอำเภอ ในจังหวัดสุรินทร์ ประกอบด้วย อ.เมือง, อ.สังขะ, อ.ศรีณรงค์, อ.ศีขรภูมิ, อ.สำโรงทาบ, อ.รัตนบุรี และ อ.จอมพระ และถนนในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ บริเวณวิทยาลัยอาชีวะศึกษาสุรินทร์ โรงเรียนต่างๆ รวมถึงชุมชนหลายแห่ง ถูกน้ำเข้าท่วมหนักสุดในรอบ 40 ปี ล่าสุดโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วม ได้ประกาศปิดเรียนจนกว่าสถานการณ์จะกลับคืนสู่ภาวะปกติ

นอกจากนั้นเส้นทางหลักที่ผ่านไปยังกรุงเทพมหานคร จ.ศรีสะเกษ และ จ.อุบลราชธานี ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 60-80 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ต้องจอดติดยาวเหยียดเพื่อรอกลับรถเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น และถนน 3 อำเภอ ในจ.บุรีรัมย์ ทั้งสายหลักและในหมู่บ้าน น้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรักยังได้ทะลักเข้าท่วม สูงกว่า 50 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กผ่านไม่ได้

ด้าน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่าขณะนี้มีรายงานว่า น้ำเริ่มไหลบ่าเข้าท่วมในบางพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่ม เช่น จ.พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี อ่างทอง และวันที่ 23 ก.ย.จะเชิญหน่วยงานที่ดูแลพื้นที่กรุงเทพฯ และโดยรอบ เช่น จ.นนทบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาซักซ้อมทำความเข้าใจเพื่อเตรียมรับมือจุดที่เสี่ยงภัย ซึ่งจะต้องรีบดูแล โดยจะให้ความสำคัญกับชีวิตและความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก

ส่วนการช่วยเหลือจะแบ่งงานกันทำ โดย ปภ.จะสนับสนุนให้ ผวจ. ซึ่งเป็นผู้บัญชาการสถานการณ์ในจังหวัดสั่งการ เครื่องมืออุปกรณ์ข่วยเหลือ ปภ.เตรียมไว้พร้อมแล้ว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า พายุดีเปรสชันได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ และเคลื่อนตัวผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้บริเวณ จ.พิษณุโลก กำแพงเพชร นครราชสีมา นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี สระบุรี สระบุรี ลพบุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา

รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกทั่วไป โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยขณะนี้ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 7 จังหวัด 17 อำเภอ 54 ตำบล ได้แก่ สุรินทร์ กาฬสินธุ์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี พิษณุโลก พระนครศรีอยุธยา และอ่างทองnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 21 ก.ย. 13, 07:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุป 12 จุดน้ำท่วมทั่วประเทศ ไม่สามารถสัญจรผ่านได้


สรุปสถานการณ์น้ำท่วม 12 จุดทั่วประเทศ หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน - หลายพื้นที่

รายงานแจ้งว่า จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น ส่งผลกระทบให้ประเทศไทยมีฝนตกอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ จนเป็นเหตุให้หลายพื้นที่ทั่วประเทศไทยนั้น ประสบภาวะน้ำท่วมขัง ถนนถูกตัดขาด และรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ 12 จุด ดังนี้

1.ทางหลวงหมายเลข 1389 จังหวัดเชียงราย

2.ทางหลวงหมายเลข 24 ห้วยสำราญ อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ

3.ทางหลวงหมายเลข 2201 ขุขันธ์-ช่องสะงำ กม.ที่ 1-2 ระดับน้ำประมาณ 40 เซนติเมตร

4.ทางหลวงหมายเลข 2157 ขุขันธ์-โคกตาล จ.ศรีสะเกษ คอสะพานขาดบริเวณ กม.ที่ 9-10

5.ทางหลวงหมายเลข 2335 ภูสลอน ไปสำโรงเกียรติ จ.ศรีสะเกษ กม.ที่ 26-27 น้ำท่วมเป็นแห่งๆ ระดับน้ำ 40 เซนติเมตร

6.ทางหลวงหมายเลข 2341 กันทรารมณ์-หนองบัวเลน ท้องที่ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ กม.ที่ 50-584 ระดับน้ำ 20-60 เซนติเมตร

7.ทางหลวงหมายเลข 24 จ.สุรินทร์ อ.ปราสาท-สังขะ กม.ที่ 226-241 น้ำท่วมเป็นแห่งๆ

8.ทางหลวงหมายเลข 2083 จ.สุรินทร์ สังขะ-บ้านด่าน กม.ที่ 12-15 ระดับน้ำสูงประมาณ 10-35 ซม.

9.ทางหลวงหมายเลข 2458 จ.สุรินทร์ โคกไทร-ปลวกตึก คอสะพานขาดบริเวณ กม.ที่ 8-9

10.ทางหลวงหมายเลข 205 จ.นครราชสีมา โคกสวาย-นครราชสีมา กม.ที่ 229-230 ระดับน้ำสูงประมาณ 40-80 ซม.

11. ทางหลวงหมายเลข 33 จ.ปราจีนบุรี ประจันตคาม-พระปรง กม.ที่ 104-129 ระดับน้ำสูงประมาณ 10-60 ซม. ท่วมขังเป็นแห่งๆ

12.ทางหลวงหมายเลข 359 จ.ปราจีนบุรี เขาประกา-เขาหินซ้อน กม.ที่ 31-38 ระดับน้ำสูงประมาณ 40-50 ซม.

ประชาชนที่จะสัญจรพื้นที่บริเวณดังกล่าว โปรดเลี่ยงใช้เส้นทางของ องค์การบริหารส่วนตำบล และระมัดระวังในการขับขี่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 21 ก.ย. 13, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับ..
ภาระการรายงานสภาวะฝนฟ้า..มีคนรายงานเป็นประจำ..ผมสบายใจมากเลยครับ..พวกโทรทัศน์ และวิทยุ ก็ทำรายงานได้ดีขึ้นมากๆกว่าเก่าก่อน..
ผมก็จะเข้ามารายงานแค่สภาวะฯที่เกิดขึ้นในระแวกใกล้เคียงกับจังหวัดผม และที่ผมพบเห็นด้วยสายตา..
หากไม่มีสภาวะอันตรายใดๆ ผมจะเงียบๆไปสำหรับเรื่อง การเตือนสภาวะฝน ฟ้าฯ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 21 ก.ย. 13, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับท่านเฮโล

ว่างก็เชิญเข้ามาคุยได้ทุกเมื่อครับ รักษาสุขภาพด้วยครับท่าน คิดถึงตลอดครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 21 ก.ย. 13, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โลกจับตา! ไต้ฝุ่นอุซางิ หวั่นกระทบทั่วเอเชียอาคเนย์


(21 ก.ย.) สถานการณ์พายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย เนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นจากทะเลจีนใต้เริ่มคลี่คลายลง หลังพายุสลายตัวและอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้มีปริมาณฝนตกลดลง แต่ก็ยังคงมีน้ำท่วมหลากอยู่หลายพื้นที่เช่นเดียวกัน

สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นเหตุทำให้สะพานบ้านหนองยางถูกน้ำป่าซัดตัดขาด ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือและบรรเทาภัย หลังชาวบ้านกว่า 200 ครัวเรือนไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ ส่วนสถานการณ์ที่ จ.ศรีสะเกษ ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวันส่งผลให้ 8 อำเภอ ถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง คือ อ.ขุขันธ์ อ.ภูสิงห์ อ.ปรางค์กู่ อ.ไพรบึง อ.พยุห์ อ.กันทรลักษ์ อ.ขุนหาญ และ อ.เมือง โดยเฉพาะ 6 ชุมชนในพื้นที่เทศบาลขุนหาญ ระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องใช้รถทหารเข้า-ออกเท่านั้น

ขณะที่พื้นที่ จ.อ่างทอง และ พระนครศรีอยุธยา ทางการได้สั่งเฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากปริมาณฝนตกติดต่อกันหลายวันและการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยาและเขื่อนพระราม 6 ส่วนที่ จ.ปราจีนบุรี ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 12 ส่งกำลังกว่า 20 นาย เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมใน บริเวณชุมชนตลาดเก่าเทศบาลกบินทร์ หลังฝนตกหนักทำให้แม่น้ำปราจีนบุรีเอ่อล้นเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก

ส่วนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงเช้าวันนี้อากาศเริ่มสดใสขึ้น แม้จะยังคงมีเมฆปกคลุม เรดาร์ตรวจอากาศพบกลุ่มฝนเพียงเล็กน้อย แต่คาดว่าช่วงเที่ยงวันนี้จะมีฝนตกต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำ ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเตือนเรื่อง "คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน" คลื่นลมในอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-4 เมตร

ทางด้าน ศูนย์เตือนภัยไต้ฝุ่นกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้วิเคราะห์ข่้อมูลและทิศทางของ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นอุซางิ ที่มีกำลังความเร็วลม 240 กม./ชม. เคลื่อนตัวอยู่ระหว่างประเทศฟิลิปปินส์และไต้หวัน โดยทางการยกให้ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นอุซางิ รุนแรงระดับพายุเฮอร์ริเคน ระดับ 4 และเป็นพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดในรอบปีนี้ สำหรับเส้นทางของซูเปอร์ไต้ฝุ่นอุซางิ คาดว่าจะขึ้นแผ่นดินใหญ่ทวีปเอเชียใกล้เกาะฮ่องกง ก่อนจะเคลื่อนตัวลงมาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศจีน ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ลาว และประเทศไทย อาจจะได้รับผลกระทบจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 21 ก.ย. 13, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โคราชยังจมบาดาล หลายพื้นที่จากฝนตกหนักต่อเนื่อง


21 ก.ย. - น้ำท่วมโคราชหลายจุดยังจมบาดาลจากฝนที่ตกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นที่จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย น้ำยังท่วมสูง แต่กองเชียร์ไม่ยั่น ยอมลุยน้ำตากฝนแห่เข้าคิวรอซื้อตั๋วนัดชิงระหว่างไทยกับญี่ปุ่นตั้งแต่ตี 5 ขณะที่น้ำในเขื่อนได้รับอานิสงส์มีปริมาณน้ำเพิ่ม

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ครอบคลุมทั้งจังหวัด บ้านเรือนประชาชน สถานที่สำคัญและสนามกีฬา รวมถึงถนนหลายสาย ยังมีน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2013 ยังคงมีน้ำท่วมขังสูง ทั้งสนามฟุตบอล, สนามเทนนิส และถนนบางส่วนใช้งานไม่ได้ ขณะที่แฟน ๆ วอลเลย์บอลทีมชาติไทยกว่า 3,000 คน ยอมลุยน้ำและตากฝนมายืนเข้าแถวรอซื้อตั๋วนัดสำคัญรอบชิงชนะเลิศระหว่างไทยกับญี่ปุ่นตั้งแต่เวลา 05.00 น.

ขณะที่ถนนคลองส่งน้ำ ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา มีน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม.ซึ่งเป็นมวลน้ำที่เอ่อล้นมาจากอ่างเถกิงพลภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านต้องช่วยกันระดมขนกระสอบทรายมาปิดกั้นไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และผลักดันน้ำให้ไหลลงท่อระบายน้ำของเทศบาลนครนครราชสีมา

ส่วนถนนสุรนารายณ์ หน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 นครราชสีมา ยังคงมีน้ำท่วมถนนทั้ง 4 เลนระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม.เป็นระยะทางกว่า 1 กม.รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ได้นำป้ายมาติดตั้งแจ้งให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน พร้อมกับเร่งสูบน้ำออก เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ระดับน้ำยังไม่ลดลงแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ที่หมู่บ้านจัดสรรกฤษฎาการ์เด้น ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 80 ซม.มาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลให้ประชาชนที่อาศัยอยู่กว่า 300 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน ขณะนี้ปริมาณน้ำลดลงเล็กน้อย แต่ประชาชนยังต้องนั่งเรือท้องแบนและรถบรรทุกทหารของกองทัพภาคที่ 2 ในการสัญจรเข้าออก

อย่างไรก็ตาม จากฝนที่ตกต่อเนื่องกลับส่งผลดีต่อเขื่อนขนาดใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ.สีคิ้ว ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบในการผลิตน้ำประปาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่ง รวมถึงเทศบาลนครนครราชสีมา ล่าสุด วันนี้ (21 ก.ย.) มีปริมาณน้ำ 106.26 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 33 ของความจุอ่าง เพิ่มจากเมื่อวานที่มีปริมาณน้ำ 84.72 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 26.94 ของความจุอ่าง - สำนักข่าวไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 21 ก.ย. 13, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

21 ก.ย. - น้ำท่วมโคราชหลายจุดยังจมบาดาลจากฝนที่ตกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นที่จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย น้ำยังท่วมสูง แต่กองเชียร์ไม่ยั่น ยอมลุยน้ำตากฝนแห่เข้าคิวรอซื้อตั๋วนัดชิงระหว่างไทยกับญี่ปุ่นตั้งแต่ตี 5 ขณะที่น้ำในเขื่อนได้รับอานิสงส์มีปริมาณน้ำเพิ่ม

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ครอบคลุมทั้งจังหวัด บ้านเรือนประชาชน สถานที่สำคัญและสนามกีฬา รวมถึงถนนหลายสาย ยังมีน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2013 ยังคงมีน้ำท่วมขังสูง ทั้งสนามฟุตบอล, สนามเทนนิส และถนนบางส่วนใช้งานไม่ได้ ขณะที่แฟน ๆ วอลเลย์บอลทีมชาติไทยกว่า 3,000 คน ยอมลุยน้ำและตากฝนมายืนเข้าแถวรอซื้อตั๋วนัดสำคัญรอบชิงชนะเลิศระหว่างไทยกับญี่ปุ่นตั้งแต่เวลา 05.00 น.

ขณะที่ถนนคลองส่งน้ำ ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา มีน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม.ซึ่งเป็นมวลน้ำที่เอ่อล้นมาจากอ่างเถกิงพลภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านต้องช่วยกันระดมขนกระสอบทรายมาปิดกั้นไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และผลักดันน้ำให้ไหลลงท่อระบายน้ำของเทศบาลนครนครราชสีมา

ส่วนถนนสุรนารายณ์ หน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 นครราชสีมา ยังคงมีน้ำท่วมถนนทั้ง 4 เลนระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม.เป็นระยะทางกว่า 1 กม.รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ได้นำป้ายมาติดตั้งแจ้งให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน พร้อมกับเร่งสูบน้ำออก เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ระดับน้ำยังไม่ลดลงแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ที่หมู่บ้านจัดสรรกฤษฎาการ์เด้น ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 80 ซม.มาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลให้ประชาชนที่อาศัยอยู่กว่า 300 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน ขณะนี้ปริมาณน้ำลดลงเล็กน้อย แต่ประชาชนยังต้องนั่งเรือท้องแบนและรถบรรทุกทหารของกองทัพภาคที่ 2 ในการสัญจรเข้าออก

อย่างไรก็ตาม จากฝนที่ตกต่อเนื่องกลับส่งผลดีต่อเขื่อนขนาดใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ.สีคิ้ว ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบในการผลิตน้ำประปาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่ง รวมถึงเทศบาลนครนครราชสีมา ล่าสุด วันนี้ (21 ก.ย.) มีปริมาณน้ำ 106.26 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 33 ของความจุอ่าง เพิ่มจากเมื่อวานที่มีปริมาณน้ำ 84.72 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 26.94 ของความจุอ่าง - สำนักข่าวไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีข่าวไม่ดีมาบอกว่า น้ำมาถึงเมืองนนท์เกาะเกล็ดแล้วครับ เห็นเขื่อนผสมโรงปล่อยน้ำลงมาด้วย ต้องระมัดระวังกันหน่อยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ว่าฯปราจีนชี้น้ำมากทำลายสถิติรอบ20ปี


ผู้ว่าฯปราจีนบุรี เผย ระดับน้ำในพื้นที่เพิ่มเข้าท่วม ทำลายสถิติรอบกว่า 20 ปี ขณะ รองนายกฯ รุดลงพื้นที่บินตรวจระดับน้ำวันนี้

น.ส.จิตรา พรหมชุติมา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่ขนาดนี้ ว่า ในเขื่อนขณะนี้มีน้ำมากถึง 600 ล้านลูกบาศก์เมตร และมีน้ำเข้ามาในเขื่อนกว่าวันล่ะ 5.5 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า จะใช้เวลากว่า 10 ที่จะผันน้ำออกจากพื้นที่เพื่อบรรเทาและช่วยเหลือประชาชนได้ ขณะที่ระดับน้ำในพื้นที่นั้น ได้ทำลายสถิติที่เคยมีกว่า 20 ปี แล้ว และการปิดถนนของประชาชนที่ออกมาประท้วงให้เปิดประตูระบายน้ำ ยังส่งผลให้การจราจรใช้งานได้ช่องทางเดียว ประชาชนควรหลีกเลี่ยงการเดินทางบริเวณตลาดเก่า

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ส่วนราชการ ได้การมีการประชุมหารือแก้ไขปัญหาดังกล่าว และนำมติในที่ประชุมรายงานต่อ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งในวันนี้ จะขึ้นเครื่องบินตรวจสอบระดับน้ำในพื้นที่ เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฏาพญา
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 19:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออกมาไล่ก็ไม่ออก รัฐบาลหน้าด้านเจอซุปเปอร์พายุไล่ลงเขตแดงทั้งแผ่นดิน นี่แหละกรรมที่เลือกคุณพวกเลวเป็น รมต เลือกตระกูลกาลีเป็นผู้นำ แล้วจะได้รู้สึกเหมือนแดงภาคกลางเมื่อสองปีก่อน

อย่าลืม สิ่งที่เคยแนะนำไว้ว่า ยกของขึ้นที่สูงและเอารถไปจอดในที่ปลอดภัย นายกฯคงไม่ฉลาดพอที่จะแนะนำแบบนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 24 ก.ย. 13, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมกทม.และปริมณฑล


รายงานสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ และปริมณฑล (อัพเดทล่าสุดวันที่ 24 กันยายน 2556)

ปทุมธานี ขณะนี้ระดับน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ได้เพิ่มสูงมากขึ้นเนื่องจากมีน้ำไหลมาจากองครักษ์ จังหวัดนครนายก และน้ำจากคลองซอยต่าง ๆ ตั้งแต่คลองหนึ่ง ถึงคลองสิบห้า ฝั่งทิศเหนือ ที่ติดกับคลองระพีพัฒน์ ได้มีการเปิดประตูน้ำระบายลงคลองรังสิต ทำให้ระดับน้ำในคลองเพิ่มขึ้นทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกอยู่ริมคลอง ทำให้ทางเทศบาลนครรังสิต ได้เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำตามชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่จำนวน 90 เครื่อง สูบน้ำภายในชุมชนลงคลองรังสิต

ปทุมธานี น้ำสูงขึ้นกว่า 20 ซม.ต่อหนึ่งวัน โดยสภาพน้ำได้เข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนวัดมะขาม และวัดมะขาม พร้อมวัดศาลเจ้า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและอาหารร้านค้า ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้ใช้ผ้าใบปูพื้นนำกระสอบทรายวางทับกั้นเป็นคันกั้นน้ำให้รอบวัดในขณะนี้ ซึ่งทางเทศบาลได้เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน ส่วนทางด้านถนนทางแขวงการทางได้ยกระดับถนน สูงขึ้นกว่า 60 ซม. ตลอดทั้ง อ.เมือง และ อ.สามโคก แต่มีบางพื้นที่ ไม่มีงบประมาณยกถนน อาจทำให้น้ำท่วมเขตติดต่อปทุมธานี โดยเฉพาะสนามบินดอนเมืองเหมือนปี 54 ได้

นนทบุรี นายปรีดา เชื้อผู้ดี อบต.ท่าอิฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาเตือนชาวบ้านให้เฝ้าระวังน้ำท่วมหลังทราบจากทางราชการว่าจะมีการเปิดประตูระบายนำปล่อยนำ20-30ซ.ม.ซึ่งตอนนี้นำเพิ่มขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่องและชุมชนตรงนี้เป็นชุมชนใหญ่มีชาวมุสลิมเกือบ2หมื่นคนประมาณ 8,000หลังคาเรือนแต่ที่น่าเป็นห่วงคือหมู่ที่5-หมู่ที่10ประมาณ2500หลังคาเรือนที่นำเริ่มท่วมหนักขึ้นเพราะส่วนใหญ่เป็นที่ตำและติดริมแม่นำเจ้าพระยาวันนี้จึงได้ออกมาเตือนชาวบ้านให้เตรียมพร้อมคอยฟังข่าวสารจากหน่วยงานราชการและยกสิ่งของขึ้นที่สูงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม