หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความจริงจากการทอดอาหารด้วยน้ำมันมะกอก (ประโยชน์ล้วนๆ)  (อ่าน 7586 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 13, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ใช้น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น ทอดอาหารด้วยความร้อนสูงได้หรือไม่

น้ำมันมะกอก เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น เกรดคุณภาพสูง จะมีคุณสมบัติโดดเด่นกว่า น้ำมันมะกอก เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น เกรดพื้นฐานทั่วไป คือ
ค่าความหืน (PV) ต่ำมาก (ต่ำกว่า 7.5 มก. สมมูลย์) และมีปริมาณกรดไขมันอิสระต่ำมาก (ต่ำกว่า 0.3%) ทำให้มีจุดเกิดควันสูง เหมาะสำหรับการทอดที่ใช้ความร้อนสูง และสามารถทอดซ้ำได้หลายครั้ง เมื่อนำมาทอดอาหารจึงเกิดผลดี คือ

อันตราย เมื่ออาหารได้รับความร้อนจากการปรุงอาหาร

1. ตัวน้ำมันเอง เมื่อถูกความร้อน ก็จะเริ่มกระบวนการ Oxidation แตกตัวเป็นสารก่อมะเร็ง Aldehyde และสารโพลาร์ (Polar Compound) ซึ่งจะแตกตัวมากยิ่งขึ้น เมื่อเลยจุดเกิดควัน (Smoked Point) แต่ถ้าเป็นน้ำมันมะกอก เอ็กซ็ตร้า เวอร์จิ้น คุณภาพสูง จะยับยั้งกระบวนการ Oxidation ทำให้มี Aldehyde และ สาร Polar Compound เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย แม้จะทอดด้วยความร้อนสูง
: Journal of agricultural and food chemistry, 52 (16), 5207 - 5214 (2004)
หมายเหตุ : ค่าสารโพลาร์ (Polar Compound ) จะเกิดอันตรายเมื่อมีปริมาณสูง จึงถูกกำหนดห้ามเกิน 25% ของน้ำมันที่ใช้ทอด

2. เมื่อใช้ทอด เนื้อสัตว์ จะลดการเกิดสารก่อมะเร็ง Heterocyclic amine (เฮทเทอโรไซคลิกเอมีน) น้อยกว่า เมื่อเทียบกับการทอดด้วยน้ำมันอื่น
: Food Sciene and Biotechnology ,20 (1) , 159 - 165 (2011)

3. เมื่อใช้ทอดแป้ง จะเกิดสาร Acrylamide (อคริลาไมด์) น้อยกว่า เมื่อเทียบกับการทอดด้วยน้ำมันอื่น
: Jordan Journal of Agricultural Sciences , 6 (2) (2010)

4. เมื่อหมักเนื้อ หรือ หมักอาหาร ด้วยน้ำมันมะกอก เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น คุณภาพสูง 2 - 4 กรัม ก่อนนำไปปิ้งหรือย่าง จะลดสารก่อมะเร็งลงอย่างมาก
: Food Sciene and Biotechnology, 20 (1), 159 - 165 (2011)

ประโยชน์ที่ได้จากการทอดอาหาร ปรุงอาหาร ด้วยน้ำมันมะกอก เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น คุณภาพสูง
1. ลดสารพิษและสารก่อมะเร็ง ที่เกิดจากการทอดอาหาร
2. ลดสารพิษและสารก่อมะเร็ง เมื่อหมักอาหาร ด้วยน้ำมันมะกอก คุณภาพสูง ก่อนนำไปปิ้งย่าง
3. ประโยชน์มากมายจากกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 9 (Oleic Acid)
4. ประโยชน์มากมายจากสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านกระบวนการ Oxidation จากสาร Hydroxytyrosol และ Polyphenol


"รับประทานน้ำมันมะกอก เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น คุณภาพสูง ทุกวัน
ประโยชน์ดีๆ เพื่อคุณ และคนที่คุณรัก"


ขอบคุณที่มา : http://www.suprederm.co.th/product_level.php?group=40
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ส.ค. 14, 13:55 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Sumalee
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 ส.ค. 14, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น  น้ำมันมะกอกคุณภาพสูง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม