หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมทั่วไทย  (อ่าน 650 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 13, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมทั่วไทยรายงานสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ และปริมณฑล (อัพเดทล่าสุดวันที่ 24 กันยายน 2556)

ปทุมธานี ขณะนี้ระดับน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ได้เพิ่มสูงมากขึ้นเนื่องจากมีน้ำไหลมาจากองครักษ์ จังหวัดนครนายก และน้ำจากคลองซอยต่าง ๆ ตั้งแต่คลองหนึ่ง ถึงคลองสิบห้า ฝั่งทิศเหนือ ที่ติดกับคลองระพีพัฒน์ ได้มีการเปิดประตูน้ำระบายลงคลองรังสิต ทำให้ระดับน้ำในคลองเพิ่มขึ้นทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกอยู่ริมคลอง ทำให้ทางเทศบาลนครรังสิต ได้เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำตามชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่จำนวน 90 เครื่อง สูบน้ำภายในชุมชนลงคลองรังสิต

ปทุมธานี น้ำสูงขึ้นกว่า 20 ซม.ต่อหนึ่งวัน โดยสภาพน้ำได้เข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนวัดมะขาม และวัดมะขาม พร้อมวัดศาลเจ้า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและอาหารร้านค้า ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้ใช้ผ้าใบปูพื้นนำกระสอบทรายวางทับกั้นเป็นคันกั้นน้ำให้รอบวัดในขณะนี้ ซึ่งทางเทศบาลได้เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน ส่วนทางด้านถนนทางแขวงการทางได้ยกระดับถนน สูงขึ้นกว่า 60 ซม. ตลอดทั้ง อ.เมือง และ อ.สามโคก แต่มีบางพื้นที่ ไม่มีงบประมาณยกถนน อาจทำให้น้ำท่วมเขตติดต่อปทุมธานี โดยเฉพาะสนามบินดอนเมืองเหมือนปี 54 ได้

นนทบุรี นายปรีดา เชื้อผู้ดี อบต.ท่าอิฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาเตือนชาวบ้านให้เฝ้าระวังน้ำท่วมหลังทราบจากทางราชการว่าจะมีการเปิดประตูระบายนำปล่อยนำ20-30ซ.ม.ซึ่งตอนนี้นำเพิ่มขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่องและชุมชนตรงนี้เป็นชุมชนใหญ่มีชาวมุสลิมเกือบ2หมื่นคนประมาณ 8,000หลังคาเรือนแต่ที่น่าเป็นห่วงคือหมู่ที่5-หมู่ที่10ประมาณ2500หลังคาเรือนที่นำเริ่มท่วมหนักขึ้นเพราะส่วนใหญ่เป็นที่ตำและติดริมแม่นำเจ้าพระยาวันนี้จึงได้ออกมาเตือนชาวบ้านให้เตรียมพร้อมคอยฟังข่าวสารจากหน่วยงานราชการและยกสิ่งของขึ้นที่สูงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 07:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วมกบินทร์บุรีล่าสุด ระดับน้ำลดแล้ว หลัง ปลอดประสพ ลงพื้นที่เจรจาเปิดประตูระบายน้ำ 30 เซนติเมตร แต่ทั้งนี้ยังต้องเฝ้าระวังมวลน้ำก้อนใหญ่จากสระแก้ววันนี้

วันนี้ (24 กันยายน 2556) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังจากที่ชาวบ้านตลาดเทศบาลกบินทร์บุรี ได้ทำการปิดถนนสายสุวรรณศร เพื่อเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 3 แห่ง คือ ประตูน้ำเพชรเอิบ, ประตูน้ำตะกุดน้อย และประตูน้ำบางกระพ้อใหญ่ เพื่อลดระดับน้ำในเขตเทศบาล เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากนั้น

ช่วงเย็นวานนี้ (23 กันยายน 2556) นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่เพื่อเจรจากับกลุ่มชาวบ้านที่ปิดถนน ซึ่งได้ข้อสรุปว่า จะทำการเปิดประตูระบายน้ำได้เพียงประตูเดียว คือ ประตูน้ำเพชรเอิบ และเปิดได้เพียง 30 เซนติเมตรเท่านั้น เพราะว่าถ้าเปิดมากกว่านี้น้ำจะไหลเข้าท่วมไร่นาของชาวบ้านกว่า 1 หมื่นไร่ อย่างไรก็ตาม จะทำการประเมินสถานการณ์และผลกระทบวันต่อวัน เพื่อดูว่าสามารถเปิดประตูระบายน้ำให้สูงขึ้นมากกว่านี้ได้หรือไม่ ทั้งนี้ หลังการเจรจาชาวบ้านก็พอใจยอมเปิดถนนเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมกบินทร์บุรีล่าสุดในวันนี้ ระดับลดลงประมาณ 5 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านผ่อนคลายมากขึ้น และเชื่อว่าเป็นผลจากการเปิดประตูระบายน้ำเพชรเอิบ แต่ทั้งนี้ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังเพราะในวันนี้มวลน้ำก้อนใหญ่จาก จ.สระแก้ว จะไหลผ่านแควหนุมาน อาจจะทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก

อย่างไรก็ดี ในส่วนของการช่วยเหลือเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเรือมาให้บริการโดยตั้งจุดรับ-ส่ง ในบริเวณต่าง ๆ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่สัปดาห์นี้กำลังอยู่ในช่วงสอบ นอกจากนี้ ยังมีรถทหารมาคอยรับส่งประชาชนอีกด้วย ส่วนในเรื่องของอาหารนั้น มีแม่บ้านอาสาสมัครกว่า 10 คน มาช่วยทำอาหารแจกจ่ายผู้ประสบภัยจำนวนกว่า 5,000 กล่องต่อวัน ซึ่งขณะนี้ยังขาดแคลนเครื่องปรุงและอาหารแห้งจำนวนมาก นอกจากนี้ยังขาดแคลนรองเท้าบูทที่เจ้าหน้าที่หลายคนเริ่มเป็นโรคน้ำกัดเท้าแล้วnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 07:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วมนครนายก 12 หมู่บ้านอ่วม ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ด้านสระแก้วเจอน้ำป่าปางสีดาทะลัก ท่วมถนนสุวรรณศร-สะพานขาด

วันนี้ (24 กันยายน 2556) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานสถานการณ์น้ำท่วมนครนายก โดยระบุว่า บ้านเรือน วัด และโรงเรียน ใน 12 หมู่บ้านที่ ต.บ้านพร้าว จ.นครนายก ถูกน้ำท่วมได้รับผลกระทบอย่างหนัก บางจุดไม่สามารถออกมารับถุงยังชีพได้ต้องใช้เรือยางเข้าไปส่งให้ในหมู่บ้าน

ขณะที่พื้นที่ อ.เมือง จ.สระแก้ว น้ำป่าจากเทือกเขาอุทยานแห่งชาติปางสีดาได้ไหลทะลักเข้าท่วมถนนสุวรรณศร สายสระแก้ว-กทม. หน้าบริษัทมาสด้า สระแก้ว สูง 30-50 ซม. เป็นระยะทาง 50 เมตร รถเล็กวิ่งไม่ได้ และนักท่องเที่ยวที่จะไปตลาดโรงเกลือก็ไม่สามารถผ่านไปได้เช่นกัน

นอกจากนี้ น้ำป่ายังได้ไหลพัดเข้าใส่สะพานคลองลำพุก ม.3 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมต่อถนนสายบ้านลัดกะสัง ม.8 กับบ้านแก่งสีเสียด ม.3 ต.สระขวัญฯ ทำให้คอสะพานขาดกว้างกว่า 3 เมตร รถไม่สามารถวิ่งผ่านไป-มาได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทล.สระแก้ว, ตร.สภ.เมืองสระแก้ว และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสระแก้ว เร่งแจ้งประชาชนทั้ง 2 หมู่บ้านให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 07:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชัยภูมิน้ำชีซัดฝายขาด - เร่งขนของหนีวุ่น (ไอเอ็นเอ็น)

น้ำท่วมชัยภูมิ 3 ตำบล ใน 2 อำเภอ หลังน้ำชีทะลักซัดฝายขาด ชาวบ้านเร่งขนของหนีวุ่น

วันที่ 24 กันยายน 2556 สถานการณ์ลำน้ำชี จ.ชัยภูมิ หลังฝนตกสะสมมาเกือบ 5 วัน ไหลผ่านช่วงรอยต่อของ 2 อำเภอ ที่ อ.บ้านเขว้า และ อ.จัตุรัส เกิดน้ำชีหลากทะลักซัดฝายดินท่าสลิด ช่วงหมู่บ้านส้มป่อย-หนองม่วง ก่อนที่ฝายเก็บน้ำ ต.ส้มป่อย อ.จัตุรัส อีกช่วงจะขาดแตกเสียหาย จนเกิดน้ำล้นทะลักล้นสันฝายอีกช่วงที่คอยช่วยป้องกันลำน้ำ เพื่อไม่ให้ไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านราษฎร

โดยน้ำชีทะลักท่วมล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรใน 4 หมู่บ้าน มีระดับสูงกว่า 2 เมตร ที่บริเวณหมู่บ้านหนองบัวบาน ต.หนองบัวบาน และที่บ้านส้มป่อย บ้านหนองม่วง และบ้านตูม ต.ส้มป่อย อ.จัตุรัส ได้รับเสียหายไปแล้วกว่า 100 หลังคาเรือน มีน้ำหลากเข้าท่วมบ้าน สูงเฉลี่ยกว่า 30 - 120 ซม. และยังมีพื้นที่การเกษตร นาข้าว ถูกท่วมเสียหายไปแล้วมากกว่า 5,000 ไร่

ด้าน นายสันติ สถิตธรรม อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 14 ต.ส้มป่อย อ.จัตุรัส เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านยังน่าห่วง เพราะยังมีน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านสูงต่อเนื่อง และถ้าฝนตกลงมาอีกคงต้องเตรียมอพยพไปอยู่นอกบ้านต่อไป เพราะซึ่งยังไม่มีหน่วยงานใดลงมาแจ้งเตือน หรือเข้าช่วยเหลือเลยว่าจะให้ชาวบ้านทำอย่างไรต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 07:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทรวงอุตสาหกรรม หวั่นน้ำท่วมซ้ำรอยปี 2554 สั่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ 3 แห่ง เพื่อติดตามสถานการณ์และเตรียมอุปกรณ์ป้องกันน้ำท่วม โดย นิคมฯ สหรัตนนคร น่าเป็นห่วงมากที่สุด เพราะยังสร้างเขื่อนกั้นน้ำไม่เสร็จ

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2556 นายประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผยถึงสถานการณ์น้ำว่า เนื่องจากขณะนี้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ภาคกลางและตะวันออกเฉียงเหนือ จึงกำชับให้กระทรวงติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ในการป้องกันน้ำท่วมนิคมและพื้นที่อุตสาหกรรม เพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมเมื่อปี 2554

สำหรับนิคมที่กระทรวงมีความเป็นห่วง คือ นิคมฯ สหรัตนนคร จ.พระนครศรีอยุธยา เพราะเป็นนิคมเพียงแห่งเดียวจากทั้งหมด 6 แห่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี ที่แนวป้องกันน้ำถาวร (เขื่อนนิคม) ยังสร้างไม่เสร็จ คืบหน้าเพียง 30% เท่านั้น เนื่องจากที่ผ่านมาติดปัญหาการบริหารภายในของเจ้านิคม ขณะที่อีก 5 แห่ง คือ นิคมฯ บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา, นิคมฯ บ้านหว้า (ไฮเทค) จ.พระนครศรีอยุธยา, เขตประกอบการอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา, สวนอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี และสวนอุตสาหกรรมบางกะดี จ.ปทุมธานี

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า ตนได้รับรายงานจากนายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการ กนอ. รายงานว่า กนอ. ได้เฝ้าติดตามนิคม 3 แห่ง ที่อยู่ในจุดเสี่ยง คือ สหรัตนนคร บางปะอิน และไฮเทค โดยส่งรองผู้ว่าการ กนอ. ไปประจำในพื้นที่ พร้อมเตรียมแนวป้องกันเคลื่อนที่เร็ว หรือบิ๊กแบ๊ก ความยาว 20 กิโลเมตร ที่เคลื่อนย้ายได้ ไปประจำที่นิคมฯ สหรัตนนคร เพราะเป็นแห่งเดียวที่เขื่อนนิคมยังไม่เสร็จ 100 เปอร์เซ็นต์

ส่วนปัญหาน้ำท่วม จ.ปราจีนบุรี จากการหารือกับผู้ว่าการ กนอ. พบว่า แม้จะเกิดปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนใน จ.ปราจีนบุรี แต่ในส่วนของนิคมไฮเทคกบินทร์บุรีไม่มีปัญหา เพราะเบื้องต้นยังอยู่ระหว่างก่อสร้างไม่ได้เดินเครื่องเชิงพาณิชย์ ประกอบกับพื้นที่นิคมอยู่ในพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำ เพราะเป็นทำเลที่ผู้บริหารนิคมไฮเทคขยายกิจการเพื่อหนีน้ำท่วมใน จ.พระนครศรีอยุธยาอยู่แล้ว จึงมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาน้ำท่วมจนกระทบความเชื่อมั่นนักลงทุน ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีนักลงทุนในนิคม หรือพื้นที่อุตสาหกรรมใดแสดงความกังวล

นายประเสริฐ ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ทางกระทรวงได้มอบนโยบายการทำงานแก่ข้าราชการทั้ง กรอ. และ สปอ. ที่ดูแลอุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และปรับตัวเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ปี 2558 เบื้องต้นมีนโยบายให้อุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศปรับกระบวนการทำงานด้านการอนุมัติอนุญาตเป็นรูปแบบวันสต็อปเซอร์วิส เพื่ออำนวยความสะดวกต่อประชาชนและเอกชน

นอกจากนี้ได้สั่งการให้แต่ละจังหวัดหาจุดเด่นของตนเอง อาทิ อุตสาหกรรมเด่นภายในจังหวัด การกำหนดมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) ของจังหวัด เพื่อเสนอมายังกระทรวงในการพัฒนาต่อยอดต่อไป

เครดิต กระปุ๊กดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวเกาะเกร็ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต่างเร่งขนย้ายของหนีน้ำกลางดึก หลังน้ำล้นตลิ่ง

วันที่ 23 กันยายน 2556 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจบ้านเรือนประชาชนริมฝั่งเจ้าพระยา พบว่า น้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้น โดยเฉพาะที่เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำสุดของ จ.นนทบุรี และที่หมู่ 6 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบว่า 2 วันนี้น้ำได้เริ่มล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดริมแม่น้ำและติดคลองหลายหลังคาเรือน โดยล้นข้ามถนนที่กั้นระหว่างบ้านริมแม่น้ำเข้าสู่บ้านที่ด้านในหลังถนน ชาวบ้านต้องย้ายข้าวของไว้ที่สูง เพื่อเตรียมรับกับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ก็ยังใช้พื้นที่ที่น้ำท่วมประกอบกิจวัตรประจำวันได้ เพราะน้ำยังสูงไม่มากนัก

ด้านการเดินทางต้องลุยน้ำเพื่อไปจับจ่ายซื้อสินค้าสำหรับเก็บไว้ใช้ในตอนค่ำคืน ถ้าระดับน้ำเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การสัญจรภายในเกาะจะมีปัญหาทันทีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องเล่าเช้านี้ 25 กันยายน 2556

กทม.เตรียมกระสอบทราย 5 ล้านใบ พร้อมรับมือน้ำท่วม

นายสัญญา ชีนิมิตร รองปลัดกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณประตูระบายน้ำคลองซุง ใต้สะพานพระราม 7 เขตบางซื่อ โดยขณะนี้ปริมาณน้ำที่ไหลเข้าสู่แม่น้ำเจ้าพระยา บวกกับน้ำฝนที่ตกท้ายเขื่อนอยู่ที่ 2,300 ลบ./วินาที ระดับน้ำขึ้นสูงสุดวัดได้ที่ปากคลองตลาดเมื่อเช้าที่ผ่านมากอยู่ที่ 1.72 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นปริมาณที่สูงขึ้น และอาจจะส่งผลกระทบกับบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะบ้านเรือนประชาชนที่อยู่นอกแนวเขื่อนกั้นน้ำ

ซึ่งปลัดกรุงเทพมหานครได้สั่งการให้สำนักงานเขตในพื้นที่ที่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ติดตามสถานการณ์น้ำในช่วงนี้ และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนยกสิ่งของ และย้ายปลั๊กไฟขึ้นที่สูง รวมถึงนำตารางน้ำขึ้น น้ำลง ให้ประชาชนได้รับทราบทุกวัน โดยทาง กทม.ได้เตรียมกระสอบทราย จำนวน 5,000,000 ใบ ไว้ป้องกันจุดที่เป็นฟันหลอ และจุดที่ยังก่อสร้างแนวเขื่อนไม่แล้วเสร็จ เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชน ทั้งนี้ เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ชุมชนบริเวณถนนทรงวาด และชุมชนบริเวณใต้สะพานซังฮี้ ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน พบปัญหาน้ำท่วมขังแจ้งได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่ และสายด่วน กทม.1555 ตลอด 24 ชั่วโมง

อุตุฯเตือนฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย ฉบับที่ 4

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ร่องมรสุมมีกำลังแรงขึ้นและพาดผ่านประเทศไทยดังนี้ในวันที่ 25 กันยายน 2556 จะพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน พะเยา น่าน แพร่ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี บึงกาฬ และนครพนม

ในช่วงวันที่ 26-27 กันยายน 2556 จะพาดผ่านภาคเหนือตอนล่างและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัด ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม มุกดาหาร และยโสธร ส่วนในช่วงวันที่ 28-29 กันยายน 2556 จะพาดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง บริเวณจังหวัด กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี ลพบุรี นครนายก ปราจีนบุรี นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงได้บางพื้นที่ ตามแนวร่องมรสุม จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักไว้ด้วย

แจ้งปิดการจราจร ถ.เจริญกรุง เหตุซ่อมท่อประปาแตก

โดยเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ท่อประปาขนาด 450 มิลลิเมตร ใกล้วัดเล่งเน่ยยี่แตก ส่งผลให้มีน้ำรั่วซึมใต้ผิวถนน จนถนนทรุดตัวประมาณ 1 ฟุตเจ้าหน้าที่ ได้ทำการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน และปิดการจราจรตั้งแต่แยกเสือป่า ไปจนถึงแยกแปลงนาม ตำรวจจราจรได้แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ซึ่งคาดว่าช่วงบ่าย น่าจะเปิดการจราจรให้รถวิ่งได้ ส่วนสาเหตุเกิดจากสภาพท่อน้ำประปาที่เป็นท่อพลาสติกสภาพเก่าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปทุมธานี สถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยาด้านจังหวัดปทุมธานี น้ำเอ่อท่วมชุมชนซอยคุ้งน้ำ ม.7 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก ในระดับ 30 เซนติเมตร กว่า 100 หลังคาเรือน รวมถึงพืชสวนหลายแห่ง ชาวบ้านได้นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขึ้นไปจอดไว้ริมถนนสามโคกสายในฝั่งตะวันออกนายปราโมทย์ คุ้มรักษา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสะแก ม.2 ต.สามโคก อ.สามโคก กล่าวว่า หลังจากน้ำไหลเข้าท่วมโรงเรียนจึงได้ขอความช่วยเหลือจากเทศบาลตำบลสามโคกนำกระสอบทรายวางกั้นน้ำและติดตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากโรงเรียนจนแห้งสนิทแล้ว และเปิดสอนได้ตามปกติ แต่ยังต้องเฝ้าระวังน้ำอย่างใกล้ชิด เพราะโรงเรียนอยู่ในพื้นที่ต่ำติดแม่น้ำเจ้าพระยา

กรุงเทพฯ มวลน้ำเหนือได้ไหลลงมาตามลำน้ำสาขาต่าง ๆ สู่แม่น้ำเจ้าพระยา สมทบกับน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลกระทบให้หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง อาทิ อ่างทอง ปทุมธานี มีน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างแล้ว ขณะที่ทางกรุงเทพมหานคร ก็ได้มีการสั่งจับตาพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่ามวลน้ำเหนือที่ไหลลงมานั้น จะทะลักเข้าท่วมพื้นที่ต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยรายงานสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ และปริมณฑล (อัพเดทล่าสุดวันที่ 24 กันยายน 2556)

ปทุมธานี ขณะนี้ระดับน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ได้เพิ่มสูงมากขึ้นเนื่องจากมีน้ำไหลมาจากองครักษ์ จังหวัดนครนายก และน้ำจากคลองซอยต่าง ๆ ตั้งแต่คลองหนึ่ง ถึงคลองสิบห้า ฝั่งทิศเหนือ ที่ติดกับคลองระพีพัฒน์ ได้มีการเปิดประตูน้ำระบายลงคลองรังสิต ทำให้ระดับน้ำในคลองเพิ่มขึ้นทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกอยู่ริมคลอง ทำให้ทางเทศบาลนครรังสิต ได้เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำตามชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่จำนวน 90 เครื่อง สูบน้ำภายในชุมชนลงคลองรังสิต

ปทุมธานี น้ำสูงขึ้นกว่า 20 ซม.ต่อหนึ่งวัน โดยสภาพน้ำได้เข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนวัดมะขาม และวัดมะขาม พร้อมวัดศาลเจ้า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและอาหารร้านค้า ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้ใช้ผ้าใบปูพื้นนำกระสอบทรายวางทับกั้นเป็นคันกั้นน้ำให้รอบวัดในขณะนี้ ซึ่งทางเทศบาลได้เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน ส่วนทางด้านถนนทางแขวงการทางได้ยกระดับถนน สูงขึ้นกว่า 60 ซม. ตลอดทั้ง อ.เมือง และ อ.สามโคก แต่มีบางพื้นที่ ไม่มีงบประมาณยกถนน อาจทำให้น้ำท่วมเขตติดต่อปทุมธานี โดยเฉพาะสนามบินดอนเมืองเหมือนปี 54 ได้

นนทบุรี นายปรีดา เชื้อผู้ดี อบต.ท่าอิฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาเตือนชาวบ้านให้เฝ้าระวังน้ำท่วมหลังทราบจากทางราชการว่าจะมีการเปิดประตูระบายนำปล่อยนำ20-30ซ.ม.ซึ่งตอนนี้นำเพิ่มขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่องและชุมชนตรงนี้เป็นชุมชนใหญ่มีชาวมุสลิมเกือบ2หมื่นคนประมาณ 8,000หลังคาเรือนแต่ที่น่าเป็นห่วงคือหมู่ที่5-หมู่ที่10ประมาณ2500หลังคาเรือนที่นำเริ่มท่วมหนักขึ้นเพราะส่วนใหญ่เป็นที่ตำและติดริมแม่นำเจ้าพระยาวันนี้จึงได้ออกมาเตือนชาวบ้านให้เตรียมพร้อมคอยฟังข่าวสารจากหน่วยงานราชการและยกสิ่งของขึ้นที่สูงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับ..จขกท.และท่านผู้อ่าน..5555..มีข่าวดีมารายงาน..555..
แถบๆบานผม จังหวัดใกล้เคียง..ฝนเบาลงครับ มีแดดมากด้วย..น้ำในทุ่ง และแม่น้ำ ยังไม่มากนัก เลยไม่มีความน่าสะพึงกลัวและจะอะไรลงบ้าง..
แต่ก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจ กรรมอุตุ(ไม่นอนอุตุแล้ว)ได้ประกาศ ภาคเหนือทั้งภาค และภาคอิสานทั้งภาค..ให้ระวัง วันนี้เปนต้นไป..

เก็บของขึ้นชั้นบนกันบ้างรึยังครับ..
เพื่อนของผม อยู่แถวๆเมืองทอง เมืองเอก อะไรนั่น ปีนั้น หมดไปเป็นแสน กับค่าน้ำท่วม เขาเอาของขึ้นชั้นบนไม่ไหว..เพราะแกเป็นผู้หญิง..

ที่เล่ามา..ก็ทราบกันบ้างแล้วว่า ผมเตือนๆกันทุกๆปี..และมีบ้าง ที่เพื่อนๆฯมีความเชื่อถือผม ก็เลยเหนื่อยไม่มากนัก..
เป็นกำลังใจแก่ จขกท.นะครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีคัรับคุณเฮโล

ฟังคุณเล่ามาก็สบายใจครับว่าที่นั่นมีแสงแดดแต่กทม. ไม่มีแสงแดดและฝนเพิ่งตกลงมาพักใหญ่แล้ว เพิ่งหยุดครับแต่ฟ้ายังมืดๆอยู่ครับ ได้ยินว่าเขื่อนเจ้าพระยาจะปล่อยน้ำมาครับ เห็นมีฟารม์เลี้ยงไก่ตายสองหมื่นตัวในพริบตา
เห็นแล้วน่าสงสารมากครับและยังมีฟาร์มอื่นๆอีกหลายฟาร์มครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ครับ ผมทราบ..ว่า มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมในบางพื้นที่..
แต่ ผมสังเกตุดู..
ทำไมมีแค่รายงานน้ำท่วม..
ทำไม..น้ำท่วมด้วยเหตุอะไรบ้าง..อะไรที่เป็นเหตุส่งเสริมให้มีการน้ำท่วม..
ไม่มีใครรายงาน..

ผมมาคิดถึงท่อนนี้..ผมก็ไม่ได้คิดมาก่อน..เหมือนกัน..
เมื่อฝนมา ก็เตรียมรับมือน้ำท่วม..แค่นี้เอง..
ผมลืมนึกถึงองค์ปัจจัยส่งเสริมให้..เกิดการท่วม..

หลังตึกแถว(ผมมีแค่คูหาเดียว)ระดับน้ำในยามหน้าน้ำ มันเพิ่มระดับความสูงของการท่วมของน้ำครับ..

และพบว่า หลายแห่ง น้ำท่วมมากกว่าปกติ..
ในขณะเดียวกัน ฝนก็ไม่ได้ตกมาก ดังที่เคยเป็น แต่ท่วมเร็ว และจะขังอีกด้วย เรียกว่าน้ำท่วมขัง..

ผมรู้แล้ว..ว่า..ทำไม..น้ำจึงได้ท่วมเร็วนนัก ทั้งๆที่ฝนไม่ได้ตกมากสักหน่อย แค่ตกตามปกติเท่านั้น.

ต่างหมู่บ้าน ต่างตำบล ต่างอำเภอ..แย่งชิงงบฯทำถนน..สร้างถนนลูกรังใหม่ เพิ่มระดับถนนหนีน้ำ..อะไรทำนองนี้..เป็นสาเหตุให้น้ำท่วม..เพราะ เขาไม่ได้ทำงบประมาณสอดท่อเป็นระยะๆ..
เมื่อน้ำเคยไหลผ่านไปได้ น้ผ่านไปไม่ได้ เพราะถนนกั้นใว้ กั้นสูงขึ้นเท่าใด น้ำก็จะสูงขึ้นเท่านั้น..(หรือจะให้ใช้วิชาช่างก่อสร้าง วัดระดับด้วยน้ำ)
แล้วจำนวนท่อ ก็ไม่จัดใว้ หรือว่า แกล้ง ไม่ใส่ท่อ ถนนจะได้พังบ่อยๆ กินลูกรังกันได้บ่อยๆ
หากวางท่อ พ่อคุณ แมาคุณ ก็วางลงตื้นๆ..น้ำมา ก็ไหลไปไม่หมด ถูกกักใว้เพราะท่อวางตื้น..

ผมคุยๆมานี้ หากผู้ที่ประสพกับงานอย่างว่า และหากสังเกตุ..ก็จะเข้าใจที่ผมอุส่าห์พิมพ์สื่อมานี้..

ผมเอง ในการพูดการคุย ผมระลึกให้ได้อยู่เสมอว่า ผมต้องมีจิตที่เป็นกุศล ไม่มีอคติ เบียดเบียนด้วยใจเลย แต่แค่วาจา แค่วาจา..วาจาของผมมันออกจะสามหาวไปบ้าง..แต่ใจของผม ไม่ต้องการอกุศลให้เศร้าหมอง..
ใจของผมไม่มีคิดร้ายต่อใครๆและสิ่งใดๆ..โปรดเข้าใจนะครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คราวก่อนการปล่อยน้ำจากเขื่อนถูกปล่อยลงมา 2-3 เขื่อน ทั้งเขื่อนเจ้าพระยา เขื่อนภูมิพล และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ น้ำเลยท่วมหนักทั้งที่มีแม่น้ำไหลผ่าน หากงวดนี้มีการเปิดเขื่อนพร้อมกันอีก ก็มีโอกาสเกิดความรุนแรงจากสายน้ำได้อีกเช่นกันครับตามที่คุณเฮดลวิเคราะห์ว่าลืมคิดถึงการปล่อยน้ำของเขื่อนครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 25 ก.ย. 13, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่างทอง คันกั้นดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาแตกบริเวณหน้าบ้านของ นางถุงเงิน เกิดคม อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.บ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง เกิดพังทลายลงมาทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนจำนวนมาก ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องรีบช่วยกันขนของหนีน้ำ จากตรวจสอบจุดดังกล่าวพบว่าเป็นถนนคันดินที่จากการทำเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา มาจนถึงระยะทางยาวประมาณ 100 เมตร ก็พบว่าน้ำได้ทะลักเป็นจำนวน 5 จุด ชาวบ้านไม่รู้จะทำอย่างไร ต้องปล่อยเลยตามเลย

อุทัยธานี น้ำที่ไหลจากแม่น้ำตากแดด ได้กัดเซาะถนนบริเวณคอสะพานข้ามแม่น้ำตากแดด ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ตำบลหนองไผ่แบน อ.เมือง จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นเส้นทางหลักเชื่อม อ.เมือง จ.อุทัยธานี กับ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ได้รับความเสียหายอย่างมากทำให้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ แขวงการทางต้องเร่งนำสะพานเหล็กไปติดตั้ง เพื่อให้เส้นทางสามารถ ใช้การได้อีกครั้งเนื่องจากการเร่งระบายน้ำของเขื่อนวังร่มเกล้า ต.ทุ่งใหญ่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี ไปตามแม่น้ำตากแดด ลงสู่แม่น้ำสะแกกรัง ส่งผลให้ระดับน้ำยังคงสูงกว่าตลิ่งราว 1 เมตร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและชาวบ้าน ในพื้นที่ต้องช่วยกันนำดินไปเสริมถนนป้องกันน้ำทะลักท่วมนาข้าวกว่าหมื่นไร่ ในตำบลหนองไผ่แบน ตำบลเนินแจง ตำบลหนองพังค่า อ.เมือง จ.อุทัยธานี(น้ำท่วมกบินทร์บุรี ภาพจาก innnews)

ปราจีนบุรี สถานการณ์น้ำท่วม เขตเทศบาลศรีมหาโพธิ เช้าวันนี้ ประชาชนในพื้นที่ต่างเริ่มออกมาดำเนินชีวิตตามปกติในวันทำงาน และวันเปิดการเรียนการสอน แม้น้ำที่ท่วมสูงจะเป็นอุปสรรคก็ตาม โดยจะใช้รถขนาดใหญ่ รถแทรกเตอร์ และรถจาก ร.2 พัน 2 . รอ. เป็นรถโดยสารชั่วคราว เพื่อคอยรับ-ส่งประชาชน และนักเรียน ที่จะต้องเดินทางไปทำงานในตัวจังหวัดปราจีนบุรีด้วยความทุลักทุเล ขณะที่ปริมาณน้ำที่ท่วมขังยังเพิ่มสูงขึ้น โดยยังคงมีแนวโน้วว่าน้ำจากอำเภอกบินทร์บุรี จะมาเติมอย่างต่อเนื่องส่งผลให้พื้นที่เทศบาลถูกน้ำท่วม เกือบ 100% แล้ว ถนนสายหลักมีน้ำสูงเฉลี่ย 50 เซนติเมตร - 1 เมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ส่วนสถานที่ราชการ อาทิ สถานีตำรวจภูธรศรีมหาโพธิ ถูกน้ำท่วมขัง ประมาณ 50 เซนติเมตร จึงใช้ ป้อมตำรวจบริเวณแยกโคกขวาง เพื่อบริการประชาชนที่จำเป็นต้องมาเเจ้งความ และบริการในด้านอื่น ๆ ชั่วคราว(น้ำท่วมพิจิตร ภาพจาก innnews)

พิจิตร บ้านเรือนชาวบ้านเกือบ 1 พันหลังคาเรือน รวมทั้งย่านเศรษฐกิจ เขตเทศบาลตำบลทับค้อ อำเภอทับค้อ ยังถูกน้ำท่วมสูงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ระดับน้ำเฉลี่ย 60 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี

อ่างทอง ต้องเร่งระดมรถแบ็คโฮ รถเกรดดิน ทำคันดินเสริมบริเวณเขื่อนเรียงหิน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 4 ตำบลย่านซื่อ เพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าท่วมย่านเศรษฐกิจ เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงต่อเนื่อง จากเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำมากขึ้น สำหรับน้ำท่วมที่ตำบลโผงเผง ที่ยังวิกฤติ ระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร และยังมีทีท่าเพิ่มขึ้นต่อเนื่องรายงานสถานการณ์ "น้ำท่วมภาคกลาง" ในแต่ละจังหวัด อัพเดทล่าสุดวันที่ 24 กันยายน2556

ลพบุรี สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอสระโบสถ์หลายแห่งเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ส่วนที่อำเภอโคกสำโรงระดับน้ำบางแห่งโดยทั่วไปลดลง ในขณะเดียวกันที่อำเภอบ้านหมี่ได้มีระดับน้ำสูงขึ้นและเข้าท่วมนาข้าวบ้านเรือนวัดและโรงเรียน โดยเฉพาะในตำบลโพนทอง ตำบลบ้านกล้วย ตำบลบ้านทราย โรงเรียนหลายแห่งได้ประกาศปิดเรียนเนื่องจากน้ำท่วมตัว ชาวนาสามารถเก็บเกี่ยวแล้วหนี้น้ำได้บางส่วน
สำนักงานชลประทานที่ 10 ได้เร่งเดินเครื่องสูบน้ำระบายน้ำลงคลองชัยนาทป่าสัก หรือคลองอนุศาสนันท์ และยังมีน้ำจากประตูระบายน้ำที่มโนรมย์ชัยนาทมาสบทบทำให้ระดับน้ำในคลองสูงขึ้นอย่างรวดเร็วอีกประมาณ 1 เมตรเศษ น้ำก็จนล้นตลิ่ง นอกจากนี้ยังมีบางจุดคันดินด้านทิศตะวันออกพังลงแล้ว 2 จุด เนื่องมาจากระดับสูงกว่าเกือบ 1 เมตร

อุทัยธานี ปริมาณน้ำที่ระบายจากอ่างเก็บน้ำคลองโพ อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ไหลหลากเข้าพื้นที่ อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ทะลักท่วมฟาร์มไก่กลางดึกแบบไม่ทันตั้งตัว ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้ไก่ในฟาร์มสองมื่นตัวตายเสียหายทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 700,000 บาท

อ่างทอง เรือบรรทุกน้ำตาลและบรรทุกทรายขนาดใหญ่กว่า 100 ลำ ต้องจอดทอดสมออยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณด้านหน้าวัดท่าสุทธาวาส อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและมีอัตราการไหลที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น ทำให้เจ้าของเรือต้องรอดูท่าทีระดับน้ำก่อน เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ส่งผลให้ผู้ประกอบการที่ต้องใช้การขนส่งทางเรือเริ่มได้รับผลกระทบ
ด้านสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาล่าสุดยังคงวิกฤติ หลังเขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ราบลุ่มในเขต ต.จำปาหล่อ ต. อ.เมืองอ่างทอง และต.โผงเผง อ.ป่าโมก ได้รับผลกระทบขยายวงกว้างแล้วกว่า 400หลังคาเรือนแล้ว


อยุธยา บางบาลจมน้ำสูง 2 เมตร ผู้ป่วยต้องนอนเสียชีวิตคาบ้าน หลังไปโรงพยาบาลไม่ทัน ขณะที่เขื่อนเจ้าพระยาเร่งระบายน้ำเพิ่ม

นายสมจิตร สุขปรุง อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บางบาล อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า น้ำจากคลองบางบาล รับน้ำมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำได้เอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านเดือนร้อนมากน้ำขึ้นสูง ระดับน้ำอยู่ที่ 2 เมตร ทางเขื่อนเจ้าพระยาเร่งระบายน้ำ 2,100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีและจะระบายเพิ่มอีกเป็น 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที วอนหน่วยงานทุกหน่วยงานที่ลงมา ส่วนใหญ่คิดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ นายจิน สามารถ อายุ 87 ปี ลูกบ้านนอนเสียชีวิตคาบ้านด้วยโรคถุงลมโป่งพองกะทันหัน ไม่สามารถไปโรงพยาบาลได้ทัน เนื่องจากน้ำท่วมสูง การเดินทางออกลำบาก วัดใกล้บ้านไม่สามารถบำเพ็ญกุศลได้ ต้องขอความเมตตากู้ภัยอยุธยา นำเรือท้องแบนมารับศพไปวัดห่างไกล เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณี


ปราจีนบุรี บรรยากาศน้ำท่วม เทศบาลกบินทร์บุรี ยังไม่คลี่คลายประชาชนยังใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก ประชาชนยังต้องดำเนินชีวิตตามปกติในวันทำงาน และเปิดการเรียนการสอน โดยมีรถของ มทบ.12 ปราจีนบุรี และรถ 6 ล้อ ของหน่วยงานรัฐ เป็นรถโดยสารชั่วคราวเพื่อคอยรับ-ส่งนักเรียน รวมถึงประชาชน ที่จะต้องเดินทางไปทำงาน จากนั้นทั้งประชาชนและนักเรียนจะต้องต่อรถตู้หรือรถบัสเพื่อเดินทางเข้าไปทำงานในตัว จ.ปราจีนบุรี ต่อไป

ขณะที่ ปริมาณที่ท่วมขังมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ประชาชนที่อาศัยในย่านชุมชน บางรายต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทางเข้า-ออก และเพื่ออำนวยความสะดวก เนื่องจาก รถยนต์ขนาดใหญ่ไม่สามารถวิ่งเข้าออกได้อีกต่อไป ส่วนบรรยากาศในตลาดเทศบาลกบินทร์บุรี ยังคงเป็นไปด้วยความเงียบเหงา บรรดาร้านค้าต้องปิดกิจการอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากถูกน้ำท่วม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 26 ก.ย. 13, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดญ.วัย 4 ขวบ พลัดตกน้ำ ถูกใบพัดประตูระบายน้ำตัดร่าง แขน ขา ขาด ยังหาศีรษะไม่พบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 ก.ย.) เมื่อเวลา 21.00 น. สภ.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณประตูระบายน้ำท่าถั่ว ม.3 ต.บางกรูด อ.บ้านโพธิ์ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบร่างของ ด.ญ.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบ สภาพศพถูกใบพัดเครื่องสูบน้ำตัดศีรษะ แขน ขา แต่หน่วยกู้ภัยยังงมหาศีรษะไม่เจอ

จากการสอบสวน นางแสงโสภา (ขอสงวนนามสกุล) แม่ของเด็ก ทราบว่า ขณะที่ตนและสามีพร้อมลูกสาวกำลังเดินกลับบ้าน โดยขณะเดินผ่านประตูระบายน้ำ ลูกสาวตนได้หายไป ตนสงสัยว่าจะพลัดตกน้ำ จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยให้ช่วยกันค้นหา ซึ่งขณะนั้นเครื่องสูบน้ำกำลังทำงานอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ปิดเครื่องสูบน้ำ และให้หน่วยกู้ภัยช่วยกันค้นหาจนเจอร่างของบุตรสาวถูกใบพัดเครื่องสูบน้ำตัดขาดเป็นชิ้นส่วนลำตัว แขน และขา

ขอขอบคุณภาพจาก สมาคมฯ คนข่าว! / RKU News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 26 ก.ย. 13, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ฝนตกที่กทม.แล้วแต่ด้านฝั่งธนบุรียังไม่แรงเท่าไหร่ครับ ชานเมืองคงจะตกหนักและทางการบอกให้ระวังน้ำท่วม 19 จังหวัดครับคุณเฮโล..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม