หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NEC Asia Pacific นำเสนอโซลูชั่นเพื่อความมั่นคงทางไซเบอร์  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 13, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

NEC Asia Pacific นำเสนอโซลูชั่นเพื่อความมั่นคงทางไซเบอร์ในงาน GovernmentWare 2013

สิงคโปร์--1 ต.ค.--เบอร์นามา - เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

NEC Asia Pacific (NEC APAC) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเกียรติเป็นผู้สนับสนุนระดับทองของงาน GovernmentWare 2013 ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติซันเทค สิงคโปร์ (บูธ E07) ระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคม 2556 โดย NEC เตรียมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไซเบอร์ซึ่งออกแบบมาเพื่อปกป้องและรักษาความปลอดภัยสาธารณะและความมั่นคงทางไซเบอร์

ในปีนี้ NEC APAC จะเน้นนำเสนอโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทั้งในโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง โดย NEC รับประกันความมั่นคงทางไซเบอร์ด้วยการเตรียมสร้าง Cyber Range Platform สำหรับใช้ในการฝึก ทดสอบ และพิสูจน์คุณภาพของโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไอทีจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงระบบควบคุมและรวบรวมข้อมูล (SCADA) ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง ซึ่งเป็นส่วนที่จำเป็นต่อการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลที่สำคัญ (CIIP) ขณะเดียวกันสถาบันป้องกันทางไซเบอร์ (Cyber Defence Institute) จะให้ความช่วยเหลือด้านการวิจัยและการทดลองเจาะระบบควบคุมในอุตสาหกรรม (ICS) ทั้งที่มีอยู่เดิมและอยู่ระหว่างการพัฒนา เนื่องจากระบบ SCADA กำลังถูกคุกคามความมั่นคงทางไซเบอร์หนักขึ้นเรื่อยๆ

นายตัน บุน ชิน กรรมการผู้จัดการศูนย์ศักยภาพระดับภูมิภาคเพื่อความปลอดภัยสาธารณะของ NEC Asia Pacific และหัวหน้าแผนกความปลอดภัยระดับโลกของ NEC Corporation กล่าวว่า “ภัยคุกคามทางไซเบอร์มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ดังนั้นการช่วยยกระดับความแข็งแกร่งของระบบ ICS ให้กับลูกค้าของเราจึงเป็นสิ่งจำเป็น การเปลี่ยนจากระบบปิดมาเป็นระบบเปิดที่ได้มาตรฐานมากขึ้นทำให้ความปลอดภัยของระบบ SCADA อ่อนแอลง ดังนั้น NEC จะมุ่งลดการโจมตีทางไซเบอร์ให้เหลือน้อยที่สุด เราจะเดินหน้าแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญของเราเพื่อให้เกิดประโยชน์โดยตรงต่อการพัฒนามาตรการรักษาความปลอดภัย และก่อให้เกิดโซลูชั่นแบบบูรณาการที่สามารถตอบสนองความต้องการของสังคมได้”

NEC เตรียมนำเสนอโซลูชั่นต่างๆภายในงาน ดังนี้

- ความมั่นคงทางไซเบอร์ - Cyber Fusion Platform ของ NEC สามารถประมวลผลเหตุการณ์ที่ซับซ้อนและวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับความมั่นคงในโลกไซเบอร์และโลกแห่งความเป็นจริงได้ โดยใช้เซ็นเซอร์ที่ทันสมัยของ NEC

- เทคโนโลยีระบุตัวตนแบบไบโอเมทริกส์บนระบบคลาวด์ - “ระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว” ของ NEC รับรองโซลูชั่นสาธารณะต่างๆ ซึ่งรวมถึงโซลูชั่นระบุตัวตน บนแพลตฟอร์มแบบบูรณาการเพียงหนึ่งเดียว แพลตฟอร์มลักษณะนี้มีบริการระบุตัวตนต่างๆ ที่ทำให้สามารถแบ่งปันบริการและทรัพยากรอื่นๆได้อีกมากมาย จึงช่วยลดต้นทุนโดยรวมได้เป็นอย่างดี

- การระบุตัวตนแบบเคลื่อนที่ - NeoFace Smart ID เป็นโซลูชั่นบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตซึ่งเหมาะกับการใช้งานภาคสนาม โดยจะช่วยเก็บรวบรวมและพิสูจน์ลายนิ้วมือ ใบหน้า เสียง ข้อมูลสถิติประชากร และข้อมูลอื่นๆ

- การวิเคราะห์วิดีโอ - Scene Hunter สามารถตรวจจับวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่อย่างรถยนต์หรือบุคคลในคลิปวิดีโอได้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำไปใช้ในการสืบสวน โดยมีการผนวกเทคโนโลยีการปรับความคมชัดของภาพและการสร้างภาพขึ้นใหม่ เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนและคมชัดยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ นายเลารี คอร์ตส์-พาร์นส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีจากสถาบันป้องกันทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ NEC Corporation จะเป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “Aggressively Bring ICS Cyber Security to the Modern World Standards (Critical Information Infrastructure Protection Track)” ในวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 14.15 น.

เกี่ยวกับ NEC Corporation

เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น คือผู้นำด้านการผนวกรวมเทคโนโลยีด้านไอทีและเครือข่าย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เทคโนโลยีอันทันสมัยของ NEC ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่พัฒนาจากประสบการณ์และทรัพยากรทั่วโลกของบริษัท NEC มอบพลังให้แก่ผู้คน ธุรกิจ และสังคมด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่สั่งสมมานานกว่า 100 ปี กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.nec.com

เกี่ยวกับ NEC Asia Pacific Pte Ltd (NEC APAC)

NEC Asia Pacific ซึ่งมีฐานที่ตั้งในสิงคโปร์นั้น เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ NEC Corporation (สำนักงานใหญ่ ญี่ปุ่น) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย) ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมสารสนเทศและผู้บูรณาการระบบ ซึ่งนำเสนอการส่งเสริมการขายและงานบริการ และเป็นที่ปรึกษาในระดับภูมิภาค NEC APAC พัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับโครงข่ายของผู้ให้บริการโครงข่าย อัตลักษณ์ในระดับสากล เทคโนโลยี RFID (Radio Frequency Identification) เซิร์ฟเวอร์องค์กร และการสื่อสารแบบครบวงจร การแสดงผลมัลติมีเดีย และศูนย์บริการข้อมูล ตลอดจนเสนอการจัดจ้างบุคคลภายนอกและบริการและการจัดการบริการ

เพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยสาธารณะ NEC APAC ได้จัดตั้งศูนย์เสริมขีดความสามารถประจำภูมิภาค (ความปลอดภัยสาธารณะ) เพื่อขยายความสามารถและความเชี่ยวชาญในการส่งเสริมธุรกิจต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

NEC ปูทางแนวคิดความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม (CSR) เพื่อส่งเสริม และ “สร้างความแตกต่าง” ให้แก่ธรรมชาติ (สิ่งแวดล้อม) การศึกษา และชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ NEC Group ในการสร้างสังคมสารสนเทศที่เป็นมิตรต่อมนุษย์และโลกให้เป็นจริง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.nec.com.sg

NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ (C)2013 NEC Corporation

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
NEC Asia Pacific Pte Ltd
มาซาโกะ ฮิราโนะ
โทรศัพท์สายตรง +65-6379-2570
มือถือ: +65-9018-6652
อีเมล: M-hirano@nec.com.sg

แหล่งข่าว: NEC Asia Pacific Pte Ltd (NEC APAC)

AsiaNet 54466

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทาง ความมั่นคง เบอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม