หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คนหายอีกแล้วครับ..!!  (อ่าน 3443 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ต.ค. 13, 06:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ใครที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมไปรับเงินชดเชยจากรัฐบาลได้ครับ..นายศุภชัย ศรีหล้า ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ กระทู้ถามสดนายกรัฐมนตรีเรื่อง สถานการณ์พื้นที่ประสบอุทกภัย ว่า ตนหดหู่ใจที่นายกรัฐมนตรีไม่ยอมมาตอบกระทู้สดเรื่องน้ำท่วมในภาคอีสาน ตอนช่วงรณรงค์หาเสียง พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นป้ายลาก่อนน้ำท่วม น้ำแล้ง


แต่ภาพที่ปรากฏ มีน้ำท่วมล่าสุดถ้วนหน้า สร้างความเดือดร้อนของประชาชนมากมาย รัฐบาลทำอะไรอยู่ รัฐบาลใช้เงิน 1.2แสนล้านบาทในการแก้ปัญหาน้ำท่วม154 โครงการ ขณะนี้เบิกจ่ายไป100% ใน146 โครงการ เหลือเพียง 8 โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ และเบิกจ่ายไปแล้วกว่า 80 % อยากถามว่าใน8 โครงการ เพื่อฟื้นฟูวัตถุโบราณของกรมศิลปากร 6 แห่ง โดยโครงการต่างๆมีการจัดซื้อวิธีพิเศษ ที่ฝ่ายค้านเคยอภิปรายไม่ไว้วางใจว่ามีการทุจรติมากมาย วันนี้ได้ปรากฏให้เห็นชัดเจนแล้วจากปัญหาน้ำท่วมที่ต่างๆ ถามว่าวันนี้เงิน 1.2 แสนล้านบาทละลายไปแล้วใช่หรือไม่ เงิน1.2แสนหมื่นล้านที่รัฐบาลเอาไปช่วยปัญหาน้ำท่วมปรากฏเท็จจริงเป็นอย่างไร

นายประชา ประสบดี รมช.มหาดไทย ชี้ว่า รัฐบาลจะเร่งจ่ายเงินชดเชยบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมทั้งหลัง หลังละ 33,000 บาท ให้การช่วยเหลือด้านเกษตรพืชไร่ 1,113 บาทต่อไร่ ไม่เกิน 30 ไร่ และจ่ายเงินเยียวยาผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์อุทกภัยรายละ 25,000 บาท แต่หากเป็นหัวหน้าครอบครัวจะได้รับการช่วยเหลือ 50,000 บาท
ด้านนายวราเทพ ชี้แจงว่า งบประมาณ 1.2แสนล้านบาท ไม่ใช่งบประมาณที่นำไปใช้ในการป้องกัน แต่นำไปใช้ในการฟื้นฟู เยียวยา และบูรณาการซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องการป้องกันจะอยู่ในงบ3.5 แสนล้านบาท และยืนยันการเบิกจ่ายวิธีพิเศษ ไม่ใช่มีการทุจริตเกิดขึ้น หากมีก็ไปว่าตามข้อเท็จจริง

นายศุภชัย แย้งว่า แต่ในรายงานผลง่านของรัฐบาล ระบุไว้ชัดว่ารายจ่ายงบปี 55 จำนวน 1.2 แสนล้านบาท ผลที่ได้รับคือช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างดี รวดเร็ว นอกจากนี้มีการเตรียมความพร้อมรับมืออุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นในปี 55 โดยเร่งรัดด้านโครงการพื้นฐานด้านคมนาคม บริหารจัดการน้ำและมีการติดตามการดำเนินงานของนายกรัฐมนตรี อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ดำเนินการแล้วเสร็จทันฤดูฝน แสดงว่านายวราเทพไม่ได้ดูเอกสารรายงานดังกล่าวเลย ถือว่าโกหกในที่ประชุมนี้“วันนี้การแก้ไขปัญหาน้ำท่วมรัฐบาลต้องรับไปเต็มๆ จะมาอ้างว่าแค่ป้ายอย่างเดียวเพียงพอแล้ว ไมได้ ถ้าอย่างนั้นไม่ต้องบริหารแผ่นดินแล้ว ชี้ตามป้ายที่เห็นแล้วบอกว่านี่คือผลงานรัฐบาลใช่หรือไม่”
อย่างที่บอกครับ นโยบายรัฐบาลเป็นเพียงเทคนิคการหาเสียงเท่านั้นสิ่งไหนที่ทำไม่ได้ก็จะโยนความผิดไปให้คนอื่น..อย่างที่เห็นอยู่ทุกวันนี้..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ต.ค. 13, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สถานการณ์น้ำอยุธยายังหนัก กองทัพน้ำล้อมเกาะเมือง ระดับน้ำเกือบล้นตลิ่ง แล้ว
เช้าวันที่ 4 ตุลาคม 56 จากฝนที่ตกหนักในพื้นที่ภาคกลาง และภาคเหนือ รวมถึงน้ำเหนือไหลหลากในปริมาณสูงมาตามแม่น้ำสายต่าง ๆ โดยเขื่อนเจ้าพระยาปล่อยน้ำที่ 2,145 ลบ.ม./วินาที และพระรามหกปล่อยน้ำ ลงแม่น้ำป่าสักที่ 638 ลบ.ม./วินาที ซึ่งแม่น้ำสายหลัก 2 สายไหลมาบรรจบกันที่เกาะเมืองอยุธยา และพบว่าระดับน้ำต่ำกว่าตลิ่งของเกาะเมืองอยุธยา อีกไม่มาก จนต้องมีการเสริมแนวคันกั้นในจุดเสี่ยง บนถนนอู่ทอง และเสริมกระสอบทรายปากคลองต่าง ๆ ที่น้ำจะไหลเข้าเกาะเมืองอยุธยาได้ เช่นปากคลองวัดสระมณฑล

ส่วนพื้นที่โดยรอบเกาะเมืองอยุธยา ซึ่งมีระดับพื้นที่น้ำกว่า พบว่าชุมชนริมแม่น้ำลำคลอง ถูกน้ำท่วมจำนวนรวม 13 ตำบล ได้แก่ทิศเหนือในคลองสระบัว ตำบลสวนพริก ตำบลลุมพลี ตำบลภูเขาทอง ตำบลบ้านใหม่ ,ทิศตะวันออก ตำบลหันตรา ตำบลไผ่ลิง ตำบลบ้านเกาะทิศใต้คลองตะเคียน ตำบลบ้านรุน ตำบลปากกราน ,ทิศตะวันตกตำบลบ้านป้อม ตำบลสำเภาล่ม คิดเป็น 78 หมู่บ้าน รวมเกือบ 5,000 หลังคาเรือน ประชาชนเดือนร้อนกว่า 18,000 คน

ที่สำคัญปริมาณน้ำทั้งหมด จากแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำน้อย และแม่น้ำป่าสัก ไหลรวมกัน และผ่านอำเภอบางไทร และมุ่งหน้าเข้าพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ในอัตรา 2,457 ลบ.ม./วินาทีแล้ว

#โพสต์ทูเดย์ขนาดโดนแค่หางพายุยังท่วมขนาดนี้...!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ต.ค. 13, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แปลก..จังหวัดไหน ที่รักปูมากๆ จังหวัดนั้นน้ำจะท่วม..
ปู เป็นสัตว์ครึ่งน้ำคึ่งบก มมีตาสองตา มีขาแปดขา..(ดีบ้าง เกบ้าง)ใช้มือหยิบอาหาร เรียกว่ากล้าม..
ปู สามารถลงน้ำ ดำน้ำ และขึ้นบก..
แต่ความสามารถ ไม่มี..นอกจากการแพร่พันธุ์..
โทษของปูที่มีต่อมนุษย์ แต่ก่อน มักมีปัญหารบกวนชาวนา(กัดกินต้นข้าว) รบกวนชาวประมงชายทุ่ง(ชอบติดข่ายดักปลา)
ประโยชน์ใช้ทำอาหารได้หลายชนิด..ที่ทำเป็นผลิตภัณฑ์ราคาแพงของจาวเหนียก็คือ..น้ำปู๋..มันปู๋..

เอาใครแก้ปัญหาน้ำท่วมไม่เอา..ให้คนไม่เป็นงานทั้งทีม..พูดเก่งเหน็บแนมเก่ง..
เรื่องงาน..เหลว..

น้ำท่วมแค่นี้..รนราน แก้ปัญหากันไม่ได้..ปล่อยให้เป็นปัญหาของท้องถิ่น..

มีปัญญาเอาเงินมาล่อเอาพวก แต่ไมม่มีปัญญาเอาพวกมาทำงาน..เอาแต่คนโง่ๆมาช่วย..ซวยตายห่..เลย..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
666
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 ต.ค. 13, 00:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เริ่มจะชินแล้ว
ถ้าปูแปดปีท่วมห้าถึงหกครั้งก็คงไม่รู้สึกอะไรแล้ว คนไทยง่ายๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jean1212
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ต.ค. 13, 05:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประชุมเอเปก ไม่ใช่หรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม