หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตรียมพบแหล่งทุนการศึกษาต่อจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศชั้นนำ ในงาน OCSC2013  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ต.ค. 13, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เตรียมพบแหล่งทุนการศึกษาต่อจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศชั้นนำ ในงานมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ 2013 โดยสำนักงานก.พ.

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 10 อาจมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาจากสถาบันการศึกษาชั้นนำจากทั่วโลก ทั้งนี้ งานมหกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Check in เป้าหมายการศึกษาต่อต่างประเทศในแบบของคุณ” ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2-3 พฤศจิกายน 2556 ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

ในปีนี้สถาบันการศึกษาต่างประเทศชั้นนำกว่า 300 แห่ง จาก 25 ประเทศทั่วโลก ได้ตอบรับสำนักงาน ก.พ. เพื่อเข้าร่วมงานมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 10 จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่สนใจจะศึกษาต่อต่างประเทศได้พบปะและรับข้อมูลอย่างครบถ้วนจากตัวแทนสถาบันการศึกษาต่างประเทศชั้นนำได้โดยตรง พร้อมทั้งมีโอกาสรับคำปรึกษาเกี่ยวกับข้อมูลทุนรัฐบาล รวมถึงทุนรัฐบาลเพื่อดึงดูดผู้มีศักยภาพสูงจากสำนักงานก.พ.อีกด้วย

ผู้แทนจากสถานทูตและสถาบันการศึกษาจะให้คำแนะนำโอกาสในการศึกษาต่อต่างประเทศสำหรับนักเรียนไทย อาทิ โครงการ Win your Future Unlimited (คว้าอนาคตสดใสไร้ขีดจำกัด) จากรัฐบาลออสเตรเลีย จะเปิดโอกาสให้ผู้โชคดีหนึ่งคนได้แสดงให้เห็นว่าการศึกษาจากออสเตรเลียสามารถสร้างความสำเร็จในอาชีพที่ใฝ่ฝันได้อย่างไร โดยเปิดรับผลงานจากทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม –18 พฤศจิกายน 2556 ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษาที่ประเทศออสเตรเลียในปี 2557 เป็นเวลา 1 ปี พร้อมด้วยบัตรโดยสารเครื่องบิน ค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ค่าครองชีพ การฝึกงานและอื่นๆ ทั้งนี้ ณ วันที่ 17 ธันวาคม 2556 ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 7 คนจะได้รับรางวัลเดินทางไปทัศนศึกษาที่ประเทศออสเตรเลียเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ พร้อมพบกับตัวแทนสถาบันการศึกชั้นนำทั่วทั้งออสเตรเลีย ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการและศึกษารายละเอียดได้ที่ www.futureunlimited.com.au และในงานยังมีข้อมูลทุนการศึกษา Endeavour 2014 สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาและสร้างผลงานวิจัยในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

อีกโอกาสทางการศึกษาที่ผู้ที่สนใจจะศึกษาต่อในทวีปยุโรปไม่ควรพลาด ก็คือ ทุนอีราสมุส มุนดุส ซึ่งเป็นทุนให้เปล่าของสหภาพยุโรป (อียู) ให้แก่นักศึกษาและนักวิชาการจากประเทศที่ไม่ใช่สมาชิกอียู รวมทั้งนักศึกษาจากประเทศไทยสามารถสมัครทุนนี้ได้ มีประเภททุนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก โดยทุนที่มอบให้นั้นเป็นทุนที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตั้งแต่ค่าเดินทาง ค่าที่พักและอาหาร ตลอดจนค่าเล่าเรียน และประกันต่างๆ นอกจากจะได้เรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่งแล้ว ทุนอีราสมุส มุนดุส ยังเปิดโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอันหลากหลายของยุโรปอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://eacea.ec.europa.eu/erasmus_mundus/

นอกจากนี้ แต่ละประเทศในยุโรปยังร่วมสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาชาวไทยได้ไปศึกษาต่อ อาทิ เนเธอร์แลนด์มอบทุนการศึกษาทั้งแบบเต็มจำนวนและแบบบางส่วน รัฐบาลฝรั่งเศสมีทุนสนับสนุนสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อหรือทำการวิจัยในประเทศฝรั่งเศส ทั้งทุนไอเฟล หรือทุนรัฐบาลฝรั่งเศส และ ทุนวิจัยร่วม Franco-Thai 2014 ซึ่งกำลังดำเนินการเปิดรับสมัครอยู่ตั้งแต่วันนี้จนถึง 19 กุมภาพันธ์ 2014 ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ http://www.francothai-science.org/scholarships/สำหรับประเทศยอดนิยมในการไปศึกษาต่อของนักเรียนไทย เช่น สหรัฐอเมริกา ก็มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนนักศึกษาที่ต้องการจะศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 100 ทุนด้วยกัน จากทั้งภาคส่วนรัฐบาลและสถาบันการศึกษาในสหรัฐอเมริกา

นอกจากผู้สนใจจะได้รับข้อมูลด้านทุนการศึกษาและ หลักสูตรการศึกษาของสถาบันชั้นนำต่างๆ ในงานนี้แล้ว ผู้ร่วมงานยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่สำนักงาน ก.พ.จัดเตรียมไว้ อาทิ บริการจับคู่สถาบันการศึกษาให้ตรงกับความต้องการของผู้เรียน (University Matching) บริการให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัว (Counseling Session) ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ย. 2556 เฉพาะช่วงเช้าเวลา 10.00 - 11.30 น. และวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ย. 2556 เฉพาะช่วงเช้าเวลา 10.00 - 12.00 น. กิจกรรมเวิร์คช็อปด้าน SoP (Statement of Purpose) การทำแบบทดสอบเพื่อค้นหาสาขาวิชาที่เหมาะกับตนเอง (Self Finding) และเวิร์คช็อปออนไลน์ การทดลองสอบภาษาอังกฤษในระบบ ONLINE พร้อมทั้งการสัมมนากลุ่มย่อยเพื่อแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ จากเจ้าหน้าที่ของสถานทูตต่างๆ และอดีตนักเรียนทุน ก.พ. ขอเชิญผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.ocscexpo.net และสามารถศึกษารายละเอียดทุนการศึกษาจากสำนักงานก.พ.เพิ่มเติมได้ที่ www.scholar.ocsc.go.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  OCSC2013  มหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ  กพ. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม