หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอม บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการทั้งหมดของ Virtela ผู้ให้บริการเครือข่ายคลาวด  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 15:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว และเดนเวอร์--28 ต.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ซึ่งเป็นธุรกิจการสื่อสารระหว่างประเทศและโซลูชั่นไอซีทีของเอ็นทีที (NYSE: NTT) และ Virtela Technology Services Incorporated บริษัทด้านบริการเครือข่ายคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ประกาศในวันที่ 28 ตุลาคมว่า เอ็นทีที คอม และผู้ถือหุ้นของ Virtela ได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายซึ่งเอ็นทีที คอม ได้ตกลงซื้อกิจการทั้งหมดของ Virtela เป็นเงินสดประมาณ 525 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

การรวมแพลตฟอร์มและความเชี่ยวชาญด้านบริการ/ปฏิบัติการที่ก้าวหน้าของ Virtela เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีและทรัพยากรทั่วโลกของเอ็นทีที คอม ได้ก่อเกิดเป็นบริษัทที่มีความสามารถยอดเยี่ยมในด้านการส่งมอบบริการเครือข่ายคลาวด์ เครือข่ายสำนักงานสาขาแบบประหยัดสินทรัพย์ (asset-light) เครือข่ายหลัก Tier-1 IP และระบบคลาวด์แบบครบวงจร ตลอดจนบริการเครือข่ายและการเก็บรักษาข้อมูลระดับโลก เอ็นทีที คอม และ Virtela จะผนึกกำลังเป็นหุ้นส่วนสำคัญในทุกๆความต้องการของลูกค้า ด้วยการนำเสนอบริการเครือข่ายต่างๆที่ครอบคลุมวงจรชีวิตของทั้งองค์กรธุรกิจ เพื่อเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมไอทีขององค์กรธุรกิจผ่านระบบคลาวด์

Virtela มีพนักงาน 400 คน และมีสำนักงานใหญ่ในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด รวมถึงศูนย์ปฏิบัติการและบริการระดับโลกในสหรัฐ อินเดีย และฟิลิปปินส์ บริษัทให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 500 รายทั่วโลก ซึ่งรวมถึงบริษัทข้ามชาติรายใหญ่ของโลกจำนวนมาก

เอ็นทีที คอม นำเสนอบริการเอาท์ซอร์สด้านไอซีทีแบบครบวงจรระดับโลก เพื่อเปลี่ยนสภาพแวดล้อมด้านไอซีทีของลูกค้าไปเป็นระบบคลาวด์อย่างปลอดภัยและน่าเชื่อถือ บริการในปัจจุบันของเอ็นทีที คอม ประกอบด้วยบริการเครือข่ายเสมือนจริง Arcstar Universal One (TM) และบริการจากสถานที่ลูกค้าถึงศูนย์ข้อมูล และคลาวด์-ทู-คลาวด์ โดยใช้เทคโนโลยี SDN (ระบบเครือข่ายที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์)

จุดแข็งแต่ละด้านของ Virtela และเอ็นทีที คอม จะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวผ่านการรวมการดำเนินงาน บริการ และเครือข่ายของแต่ละฝ่าย เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าร่วมกันตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นไป การใช้โครงสร้างพื้นฐานการจัดการที่ล้ำสมัยและการเปิดใช้บริการที่ยืดหยุ่นของ Virtela จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริการเครือข่ายบรอดแบนด์คุณภาพสูงของเอ็นทีที คอมในเกือบทุกประเทศทั่วโลก การซื้อกิจการจะขยายความครอบคลุมของบริการเครือข่ายระดับโลกของเอ็นทีที คอม จาก 160 เป็น 190 ประเทศ/ดินแดน

นอกจากนี้ เอ็นทีที คอม ยังจะยกระดับบริการเครือข่ายบนระบบคลาวด์ของบริษัทด้วยเทคโนโลยี network function virtualization (NFV) ของ Virtela เพื่อสร้างฟังก์ชั่นเสมือนจริงบนอุปกรณ์เครือข่ายของลูกค้า เช่น ไฟร์วอลล์ และอุปกรณ์เร่ง WAN ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจได้รับประโยชน์จากการเปิดใช้บริการในทันที และลดต้นทุนลงได้อย่างมาก

“Virtela มีชื่อเสียงในเรื่องเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ความเชี่ยวชาญด้านเครือข่าย การเข้าถึงทั่วโลก และบริการที่ได้รับการยอมรับในระดับสูง” อากิระ อาริมะ ซีอีโอของเอ็นทีที คอม กล่าว “ในขณะที่เราก้าวไปข้างหน้าตามวิสัยทัศน์ Global Cloud Vision นั้น เราคาดว่าจะนำเสนอบริการแก่ลูกค้าองค์กรด้วยมูลค่าสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง จากบริการต่างๆที่ครอบคลุมตั้งแต่เครือข่ายสำนักงาน ไปจนถึงการย้ายข้อมูลขนาดใหญ่ไปยังระบบคลาวด์”

“รูปแบบบริการเครือข่ายเสมือนของ Virtela ผสมผสานกับแบรนด์และจุดแข็งของเอ็นทีที คอม จะสร้างสรรค์บริการที่ก้าวล้ำที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดของสถาปัตยกรรมเครือข่ายและบริการแบบเดิมๆ” แวบ โกเอล ผู้ก่อตั้ง Virtela และหุ้นส่วนทั่วไปของ Norwest Venture Partners กล่าว

“เอ็นทีที คอม และ Virtela มีมุมมองที่สอดคล้องกันในเรื่องการสนับสนุนลูกค้าและการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า เราตั้งตารอที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าและหุ้นส่วนของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอมูลค่าที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก” รอน ไฮฟ์ ประธานของ Virtela กล่าว

ในอนาคต เอ็นทีที คอม มีแผนจะขยายความเป็นผู้นำในการให้บริการเครือข่ายระดับโลกและธุรกิจคลาวด์ระดับโลก ผ่านการรวมและการขยายบริการเครือข่ายระดับโลกของบริษัท

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย IPv4/IPv6 Global Tier-1 IP, Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 190 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 150 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
www.ntt.com
www.twitter.com/nttcom
www.facebook.com/nttcomtv
http://www.linkedin.com/company/ntt-communications

เกี่ยวกับ Virtela

Virtela Technology Services Incorporated เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้จำหน่ายอุปกรณ์แบบดั้งเดิมในการให้บริการเครือข่ายระดับองค์กรและไอทีเสมือนจริง บริษัทส่งมอบบริการที่ได้รับรางวัลผ่านทางแพลตฟอร์ม Virtualized Overlay Network และ Virtela Enterprise Services Cloud (ESC) ซึ่งช่วยเปลี่ยนเครือข่ายสำนักงานสาขาและบริการด้านความปลอดภัยไปเป็นระบบคลาวด์ Virtela ช่วยให้องค์กรธุรกิจได้รับประโยชน์จากระบบเครือข่ายที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ในรูปแบบ “asset-light” ซึ่งสามารถประหยัดต้นทุนได้มากถึง 80% และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้ 30%

บริการของ Virtela ได้รับรางวัลมาแล้วมากกว่า 100 รางวัลอันเนื่องมาจากความโดดเด่นในด้านนวัตกรรมการบริการและการสนับสนุนลูกค้า โดยบริการต่างๆประกอบด้วยบริการเครือข่ายที่มีการจัดการระดับโลก บริการความปลอดภัย การเคลื่อนย้าย การเร่งความเร็วแอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐานไอที

Virtela มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด และมีศูนย์สนับสนุนลูกค้าอยู่ทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อที่หมายเลข +1-720-475-4000 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.virtela.net

แหล่งข่าว:
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
Virtela Technology Services Incorporated
(แถลงการณ์ร่วม)

AsiaNet 54792

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ข่า เครือ ลาว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม