หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ขนาด 32-bit ตระกูลใหม่  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 13, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครชิปเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ขนาด 32-bit ตระกูลใหม่ ควบคู่กับเฟิร์มแวร์การพัฒนาระบบสมองกลฝังตัวใหม่สุดในอุตสาหกรรม

- ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC32MZ ทั้งหมด 24 รุ่น มีความเร็ว 330 DMIPS, 3.28 CoreMarks(TM)/MHz และมีความหนาแน่นของโค้ดเพิ่มขึ้นถึง 30%
- MPLAB(R) Harmony ซึ่งเป็นเครื่องมือเพื่อการพัฒนา MCU ขนาด 32-bit รุ่นใหม่ ผสมผสานการทำงานของมิดเดิลแวร์ ไดร์เวอร์ คลังข้อมูลและ RTOS อย่างเหนือกว่าที่เคย ลดความยุ่งยากในการพัฒนาโค้ด MCU ขนาด 32-bit อีกทั้งลดจุดบกพร่องในการบูรณาการและร่นระยะเวลาในการออกแบบ

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวสองนวัตกรรมล่าสุด ได้แก่ ตระกูลไมโครคอนโทรลเลอร์ 32-bit ซึ่งมีภาวะการเชื่อมโยงแบบฝังตัว (EC) ในชื่อ PIC32MZ ทั้งหมด 24 รุ่น ด้วยประสิทธิภาพระดับแนวหน้าในคลาสโดยมีความเร็ว 330 DMIPS และ 3.28 CoreMarks(TM)/MHz ตลอดจนหน่วยความจำแฟลช2ชุดแบบ live-update (สูงสุด 2 MB) หน่วยความจำแรมขนาดใหญ่ (512 KB) และอุปกรณ์เชื่อมต่อที่จำเป็นต่อการควบคุมสั่งงาน ในขณะเดียวกัน ไมโครชิปยังได้เปิดตัวเฟรมเวิร์คในการพัฒนาพัฒนาเฟิร์มแวร์รุ่น MPLAB(R) Harmony ของไมโครคอนโทรลเลอร์แบบ 32-bit ที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม นับเป็นเฟรมเวิร์คแรกที่สามารถบูรณาการขั้นตอนการออกใบอนุญาต จำหน่ายต่อ และสนับสนุนมิดเดิลแวร์ ไดร์เวอร์ ไลบรารี่ และระบบปฏิบัติการแบบเรียลไทม์ทั้งของไมโครชิปและผู้สนับสนุนภายนอก เพื่อลดความยุ่งยากในขั้นตอนการพัฒนาสำหรับไมโครชิป 32-bit ทุกรุ่น รวมถึงตระกูล PIC32MZ ใหม่ล่าสุด และลดระยะเวลาที่จำเป็นต่อการผนวกรวม และระยะเวลาในการเข้าสู่ตลาด

เหล่านักออกแบบมักต้องเผชิญกับความต้องการฟีเจอร์ใหม่ๆมากขึ้นเรื่อยๆไม่สิ้นสุด ซึ่งจำเป็นต้องใช้ไมโครชิปที่มีประสิทธิภาพและหน่วยความจำมากกว่าเดิม ขณะเดียวกัน พวกเขายังมองหาวิธีลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากในการใช้ไมโครชิปในปริมาณที่น้อยลง ซึ่งก่อให้เกิดความต้องการในการบูรณาการมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC32MZ สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้ โดยการรวมฮาร์ดแวร์กลไกเข้ารหัสแบบสมบูรณ์เข้ากับกลไกจัดทำตัวเลขแบบสุ่มเพื่อเข้า/ถอดรหัส และพิสูจน์ข้อมูลในปริมาณมาก (เช่น AES, 3DES, SHA, MD5 และ HMAC) เช่นเดียวกับอินเตอร์เฟส SQI ตัวแรกบนไมโครคอนโทรลเลอร์ของไมโครชิป และจำนวนซีเรียลแชนแนลสูงสุดของ PIC32 นอกจากนี้ PIC32MZ ยังเป็นไมโครคอนโทรลเลอร์ตัวแรกของไมโครชิปที่ติดตั้งหน่วยความจำ MIPS microAptiv(TM) core ของ Imagination ซึ่งประกอบไปด้วยคำสั่งประมวลผลสัญญาณดิจิตอล (DSP) ใหม่ทั้งหมด 159 คำสั่ง ที่ทำให้อัลกอรึทึม DSP ทำงานโดยใช้ไซเคิลลดลงมากสุดถึง 75% จากตระกูล PIC32MX และหน่วยความจำนี้ยังมีสถาปัตยกรรมชุดคำสั่ง microMIPS(R) ซึ่งช่วยเพิ่มความหนาแน่นของรหัสขณะที่ทำงานเกือบเต็มอัตรา รวมถึงชุดคำสั่งและแคชข้อมูล ด้วยความเร็ว 200 MHz/330 DMIPS ซึ่งมีศักยภาพเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าของตระกูล PIC32MX

ด้วยเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC32MZ จึงมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า และมีหน่วยความจำเพิ่มขึ้น 4 เท่าจากตระกูล PIC32MX รุ่นก่อนๆ และยังมีการผสานอุปกรณ์เสริมที่ทันสมัยขั้นสูง สำหรับผู้ที่ต้องการ การเชื่อมต่อแบบฝังตัว PIC32MZ ประกอบไปด้วยยูเอสบี อีเทอร์เน็ต และ CAN ความเร็วสูง ตลอดจนโพรโทคอลสแตกทั้งแบบต่อสายและไร้สาย ด้านโปรแกรมใช้งานแบบฝังตัวต่างๆมีการแสดงผลกราฟิกที่ดีขึ้น PIC32MZ สามารถรองรับจอแสดงผล WQVGA ได้โดยไม่ต้องติดตั้งกราฟฟิกชิปใดๆเพิ่มเติม การสตรีมมิ่ง/ดิจิตอล ออดิโอ จึงมีข้อได้เปรียบจากชุดคำสั่ง DSP จำนวน 159 คำสั่ง พร้อมทั้งหน่วยความจำขนาดใหญ่ และอุปกรณ์ต่อพ่วงเช่น I2S และซอฟต์แวร์ที่มีการจัดจำหน่าย

เฟรมเวิร์ค MPLAB Harmony รุ่นใหม่ของไมโครชิปช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการพัฒนา ด้วยการเป็นซอร์สเดี่ยวที่มีการผสมผสาน เป็นนามธรรมและยืดหยุ่น สำหรับดีบักโค้ดและโค้ดที่ทำงานระหว่างระบบ ซึ่งได้รับการทดสอบจากไมโครชิป นอกจากนี้ Harmony ยังประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมโมดูลที่ทำให้มีการบูรณาการการทำงานของไดร์เวอร์ มิดเดิลแวร์และคลังข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในสภาพการทำงานที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาระบบปฏิบัติการแบบเวลาจริง (RTOS) การทดสอบเบื้องต้นและการผสมผสานไม่ได้เพียงแต่กระตุ้นการพัฒนาเท่านั้น แต่ยังเพิ่มปริมาณการใช้งานซ้ำอีกด้วย ทั้งนี้ Harmony ยังมีข้อเสนอด้านระบบต่างๆจากองค์กรที่สาม ได้แก่ Express Logic, FreeRTOS, InterNiche, WITTENSTEIN High Integrity Systems รวมถึง wolfSSL และอื่นๆอีกมากมาย

เมื่อพิจารณาในด้านฮาร์ดแวร์นั้น เฟรมเวิร์ค Harmony ยังอำนวยความสะดวกในการแก้ไขและย้ายโค้ด ในบรรดาไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 แบบ 32-bit ทั้งหมดของไมโครชิป และด้วยการใช้ซอร์สเดี่ยวดังกล่าวสำหรับโค้ดอินเฮาส์และโค้ดที่บุคคลที่สามสนับสนุน (ทั้งแบบฟรีและพรีเมี่ยม) นักออกแบบจึงสามารถเพิ่มระยะเวลาตอบสนองต่อความต้องการจากตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

"ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC32MZ รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบขึ้นมาสำหรับแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวรุ่นใหม่ระดับไฮเอ็นด์ ซึ่งจำเป็นต้องทำงานควบคู่กับไมโครคอนโทรลเลอร์ที่มีศักยภาพสูง หน่วยความจำขนาดใหญ่ และมีการผสมผสานอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ทันสมัย" ร็อด เดรก ผู้อำนวยการฝ่าย MCU32 ของไมโครชิปกล่าว "PIC32MZ เปิดโอกาสให้เหล่านักออกแบบเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆได้ เช่น หน่วยแสดงผลกราฟิกที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ศักยภาพแบบเรียลไทม์ที่รวดเร็วขึ้น และระบบความปลอดภัยมากขึ้นภายในไมโครคอนโทรลเลอร์ตัวเดียว ซึ่งช่วยลดทั้งค่าใช้จ่ายและความยุ่งยาก นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ชั้นแนวหน้าที่เป็นการต่อยอดตระกูล PIC32 แล้ว เฟรมเวิร์คเพื่อการพัฒนาอย่าง MPLAB Harmony ยังกลายเป็นเครื่องมือชิ้นใหม่อันทรงพลังสำหรับบรรดาวิศวกรที่ต้องเผชิญกับความท้าทายในการออกแบบยุคใหม่ ทั้งนี้ แนวทางการพัฒนาซอฟต์แวร์ของบริษัทนั้นอยู่เหนือกว่าผู้ใดในอุตสาหกรรมชิปแบบฝังตัว ถ้าจะให้อธิบายสั้นๆแล้ว ไม่มีบริษัทใดที่สามารถคิดค้นเฟรมเวิร์คเดี่ยวเพื่อการพัฒนานานาซอฟต์แวร์ที่มีความครอบคลุม ซึ่งช่วยให้เหล่านักออกแบบสามารถดาวน์โหลด และได้รับการสนับสนุนด้านซอฟต์แวร์ที่ใช้งานระหว่างระบบที่ได้รับการทดสอบเบื้องต้นมาแล้ว"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม