หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “นวัตกรรม” เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแก้ปัญหาสุขภาพ  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 13, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกเห็นพ้อง “นวัตกรรม” เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแก้ไขปัญหาสุขภาพทั่วโลก
โดฮา, กาตาร์--12 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ผู้นำและผู้มีอำนาจกำหนดนโยบายจากทั่วโลกได้มารวมตัวกันที่กรุงโดฮาในวันนี้ (10 ธ.ค.) เพื่อหารือเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆที่จะใช้แก้ปัญหาสุขภาพทั่วโลกอย่างเร่งด่วนที่สุด ณ การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) ครั้งปฐมฤกษ์
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20131210/658697 )
การประชุม WISH ซึ่งได้รับการอุปถัมภ์จากเชคกา โมซาบินด์ นัสเซอร์ (Her Highness Sheikha Mozabint Nasser) องค์ประธานมูลนิธิกาตาร์เพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และการพัฒนาชุมชน สามารถดึงดูดผู้ร่วมงานได้เกือบ 1,000 คน จาก 67 ประเทศทั่วโลก ทั้งนักพัฒนานวัตกรรมเพื่อสุขภาพและผู้มีอำนาจในการกำหนดนโยบาย ได้แก่ ผู้นำประเทศ รัฐมนตรี เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล นักวิชาการ และนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล
ผู้เข้าร่วมงานนี้จะได้ฟังการบรรยายจากผู้บรรยายคนสำคัญหลายท่าน เช่น ไซมอน สตีเวนส์ ประธานฝ่ายสุขภาพทั่วโลกบริษัท ยูไนเต็ด เฮลธ์ กรุ๊ป (United Health Group), ออง ซาน ซู จี หัวหน้าพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ของพม่า, บอริส จอห์นสัน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน และจอห์น ดินีน ประธานและซีอีโอบริษัท จีอี เฮลธ์แคร์ (GE Healthcare)
ผู้เข้าร่วมงานนี้จะได้ฟังการบรรยายจากผู้บรรยายคนสำคัญหลายท่าน เช่น ไซมอน สตีเวนส์ ประธานฝ่ายสุขภาพทั่วโลกบริษัท ยูไนเต็ด เฮลธ์ กรุ๊ป (United Health Group), ออง ซาน ซู จี หัวหน้าพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ของพม่า, บอริส จอห์นสัน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน และจอห์น ดินีน ประธานและซีอีโอบริษัท จีอี เฮลธ์แคร์ (GE Healthcare)
บอริส จอห์นสัน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน กล่าวว่า “ปัญหาสุขภาพมากมายลายประเด็นมีความสำคัญในระดับโลก แต่ทุกประเทศทั่วโลกต่างก็มีปัญหาของตนเอง การที่ผู้นำจากทั่วโลกมารวมตัวกันถือเป็นโอกาสสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิด รวมถึงเรียนรู้นวัตกรรมและความเป็นเลิศจากประเทศอื่นๆ”
ลอร์ดดาร์ซีแห่งเดนแฮม (The Right Honourable Professor the Lord Darzi of Denham) ประธานบริหารของ WISH กล่าวว่า “แวดวงเฮลธ์แคร์กำลังเผชิญกับปัญหาหนักมากมาย ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้หากทุกประเทศช่วยกันหาหนทางใหม่ที่ทันสมัยในการรักษาและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เรากระตุ้นให้ผู้คนเกิดความคิดดีๆ และนำมาปรับใช้จริงในประเทศต่างๆทั่วโลก เพื่ออุดช่องว่างระหว่างสิ่งที่เรารู้กับสิ่งที่เราทำได้จริง เมื่อผู้ที่มีอำนาจในการก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมารวมตัวกัน เราจะสามารถพัฒนาสุขภาพของผู้คนทั่วโลกได้”
การประชุมวันที่ 2 จะมีการเปิดตัวรายงาน Global Innovation Diffusion ซึ่งเป็นการตรวจสอบและเปรียบเทียบระบบสุขภาพของ 8 ประเทศ ได้แก่ กาตาร์ อินเดีย บราซิล สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย สเปน และแอฟริกาใต้ เพื่อนำเสนอให้เห็นว่า มีการสนับสนุน ใช้งาน และแบ่งปันนวัตกรรมทางการแพทย์กันอย่างไร และประเทศเหล่านี้เผยแพร่แนวคิดใหม่ๆ เพื่อพัฒนาการดูแลสุขภาพสำหรับประชากรในประเทศอย่างไร
การประชุม WISH ตอบสนองเป้าหมายของมูลนิธิกาตาร์และยกระดับบทบาทของกาตาร์ในฐานะศูนย์กลางนวัตกรรมทางการแพทย์แห่งใหม่ กาตาร์เป็นผู้นำในการปฏิรูปการดูแลสุขภาพในภูมิภาค โดยมีการนำยุทธศาสตร์สุขภาพแห่งชาติที่มีวิสัยทัศน์มาใช้ ขณะเดียวกันมูลนิธิกาตาร์ได้ดำเนินโครงการด้านสุขภาพหลายโครงการ ตั้งแต่การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับยารักษาโรค ไปจนถึงการวิจัยเกี่ยวกับอนามัยแม่และเด็ก และการดูแลรักษาทางคลินิก
ซาอัด อัล มูฮันนาดี (Engineer Saad Al Muhannadi) ประธานมูลนิธิกาตาร์ กล่าวว่า “มูลนิธิกาตาร์ทำให้วิสัยทัศน์แห่งชาติของกาตาร์ปี 2573 (Qatar National Vision 2030) กลายเป็นความจริง พร้อมทั้งสนับสนุนโครงการต่างๆที่ช่วยสร้างสังคมที่แข็งแกร่งและมีสุขภาพดี การส่งเสริมนวัตกรรมการดูแลสุขภาพทั้งในกาตาร์และต่างประเทศเป็นสิ่งที่มูลนิธิกาตาร์ให้ความสำคัญ ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติจากทุกมุมโลกสู่การประชุม WISH และสู่ประเทศกาตาร์”
สำหรับรายชื่อโครงการทั้งหมดของมูลนิธิกาตาร์ กรุณาเข้าชม http://www.qf.org.qa
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิกาตาร์ กรุณาติดต่อ pressoffice@qf.org.qa
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
โดฮา, กาตาร์ (EST +7 hours)
นางสาวนัวร์ อัล โคไบซี (Ms. Noor Al Kobaisi)
อีเมล: nalkobaisi@sidra.org
เว็บไซต์: http://www.sidra.org

แหล่งข่าว: มูลนิธิกาตาร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  “นวัตกรรม” เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแก้ปัญหาสุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม