หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปิดกรุงเทพ 16 ม.ค. 57 เกาะติดข่าว bangkok shutdown ล่าสุดวันนี้  (อ่าน 124 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 08:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปิดกรุงเทพ 16 ม.ค. 57 เกาะติดข่าว bangkok shutdown ล่าสุดวันนี้
สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม

เกาะติดข่าว ปิดกรุงเทพฯ 16 ม.ค. 57 ม็อบ กปปส. ปักหลักทุกเวที ปฏิบัติการ bangkok shutdown วันที่ 4 กปปส. เคลื่อนขบวนปิดสรรพากรทุกเขต


กปปส. ลาดพร้าว บุกกระทรวงสาธารณสุข ก่อนกลับ

นายอิสสระ สมชัย แกนนำผู้รับผิดชอบเวทีลาดพร้าว เผยว่า ภารกิจในวันนี้คือ การนำผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนไปยัง 4 จุดสำคัญ คือ

1. กระทรวงสาธารณสุข
2. การทางพิเศษแห่งประเทศไทย
3. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. (ตั้งอยู่ที่อาคารทีเอสที เขตจตุจักร )
4. บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายอิสสระ ได้นำขบวนออกเดินทางแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา โดยใช้ถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าไปยังกระทรวงสาธารณสุข ก่อนจะเดินทางถึงกระทรวงสาธารณสุข และได้ขึ้นปราศรัยให้รัฐบาลลาออก ต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ขณะเดียวกันก็ได้ให้กำลังใจ นพ.ณรงค์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

จากนั้น นายอิสสระ ได้ประกาศให้ข้าราชการหยุดทำงานตั้งแต่ตอนนี้ ไม่เช่นนั้นจะตัดน้ำตัดไฟในตึกที่รัฐมนตรีทำงานอยู่

ต่อมา มีกระแสข่าวว่า นายแพทย์ประดิษฐ สินธวณรงค์ รมว.สาธารณสุข ทำงานอยู่ที่กรมแพทย์แผนไทย ทำให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนไปยังจุดดังกล่าว ก่อนจะบุกเข้าไปภายในห้องประชุมของกรมแพทย์แผนไทย เพื่อหาตัว นพ.ประดิษฐ์

อย่างไรก็ตาม หลังจากไม่พบตัว รมว.สาธารณสุข กลุ่ม กปปส. ลาดพร้าว ก็ได้ประกาศยุติการชุมนุมหน้ากระทรวง แล้วเตรียมเคลื่อนขบวนต่อไปยังสำนักงานประกันสังคม

กระทั่งในช่วงบ่าย นายอิสสระ สมชัย ได้นำมวลชนทยอยอเดินทางกลับไปยังห้าแยกลาดพร้าว เพื่อปักหลักชุมนุม และพักผ่อนแล้ว โดยระหว่างทางได้แวะที่กรมวิชาการเกษตร เพื่อเชิญชวนเจ้าหน้าที่ออกมาร่วมชุมนุมด้วยกัน

ทั้งนี้ นายสุรจิตต์ อินทรชิต รองอธิบดีกรมประมง ได้เป็นตัวแทนออกมาพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยกล่าวว่า พร้อมให้ความร่วมมือในการให้ข้าราชการหยุดงาน ส่วนจะหยุดกี่วัน ตนเองไม่สามารถบังคับได้ เนื่องจากการรักชาติบังคับกันไม่ได้ และอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

นอกจากนี้ นายสุรจิตต์ ยังได้กล่าวให้กำลังใจกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย รวมถึงร่วมร้องเพลง "สู้ไม่ถอย" กับกลุ่มผู้ชุมนุม และข้าราชการกรมประมงด้วย ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม และข้าราชการอย่างมาก โดยทุกคนได้เป่านกหวีดดังไปทั่วบริเวณ เพื่อให้กำลังใจรองอธิบดีฯ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 08:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพ สันติสุข พรหมศิริ ดารานักแสดงรุ่นเก๋า ร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส.ในการชัตดาวน์กรุงเทพฯ พร้อมกับก๊วนเพื่อนดารา เช่น ผัดไทย ดีใจ ดีดีดี,แพรวา AF8โดยชาวสังคมออนไลน์ ต่างแชร์ภาพพร้อมมุกตลกการเมืองว่า ม็อบมีสันติสุข,สันติสุขในหมู่ม็อบ,พวกเราอยากเห็นสันติสุข,สันติสุขบังเกิดแล้ว เป็นต้น

ทั้งนี้กลุ่มกปปส.ได้จัดเวทีต้นสน ซึ่งเป็นเวทีเล็กที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลชิดลมเพื่อให้กลุ่มดาราที่มาร่วมชุมนุมได้ใช้เป็นพื้นที่ในการเปิดการแสดงดนตรี ทอล์คโชว์ โดยระบุว่า เวทีดังกล่าวไม่มีกำหนดการใดแน่นอน แต่เป็นเวทีของศิลปินวงการบันเทิง คนทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังแฟชั่นจัดให้มาผ่อนคลายความเครียด โดยเมื่อคืนวานที่ผ่านมา เจ เจตรินได้เปิดมินิคอนเสิร์ตขึ้นที่เวทีแห่งนี้ด้วย

ภาพโดยคุณ เถกิง สมทรัพย์


เครดิต MThai Newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพ สันติสุข พรหมศิริ ดารานักแสดงรุ่นเก๋าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 08:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพ สันติสุข พรหมศิริ ดารานักแสดงรุ่นเก๋าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาะติด ชัตดาวน์กรุงเทพ 17 ม.ค. 2557(17 ม.ค.) เกาะติดม็อบชัตดาวน์กรุงเทพฯ วันที่ 5 กลางดึกมีคนร้ายป่วนหลายเวที เตรียมเคลื่อนไปสรรพากร การทางพิเศษ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นำมวลชนเดินเข้าถนนสีลม

09.21 น. สุเทพ นำมวลชนเคลื่อนเข้า ถ.สุรวงศ์

ภาพจากทวิตเตอร์ @Reporter_Js1

08.57 น. สุเทพ ถึงเวทีสวนลุมพินี เตรียมนำมวลชนเดินเข้าถนนสีลม

08.30 น. เวทีห้าแยกลาดพร้าว ผู้ชุมนุมเตรียมตัวเคลื่อนขบวนไปยังการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เวลา 09.00 น.

08.29 น. กลุ่มผู้ชุมนุมจากศูนย์ราชการ เคลื่อนขบวนไปถึงกรมสรรพากร สาขาเมืองทองธานีแล้วม็อบ กปปส.แจ้งวัฒนะเตรียมไปกรมสรรพากร

บรรยากาศล่าสุดที่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ กลุ่มผู้ชุมนุมได้อยู่ระหว่างการเตรียมตั้งขบวนเพื่อเคลื่อนไปยังกรมสรรพากร ขณะที่บนเวทีปราศรัย หลวงปู่พุทธะอิสระ มีการพูดทักทายกับกลุ่มผู้ชุมนุม รวมถึงได้มีการจะประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นรถ เพื่อเตรียมไปปฏิบัติภารกิจ ส่วนด้านการรักษาความปลอดภัยนั้น ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด มีการนำกระสอบทรายมาเรียงเป็นบังเกอร์ที่ด้านหน้า บริษัท TOT จำกัด (มหาชน) และช่วงก่อนถึงพื้นที่การชุมนุม รวมถึงการ์ดผู้ชุมนุมมีการเดินตรวจตรารอบพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัท TOT จำกัด (มหาชน) ได้มีการประกาศเป็นวันหยุด 1 วัน และให้พนักงานที่เดินทางมาในวันนี้กลับบ้านทั้งหมด เนื่องจากมีรายงานข่าวทราบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะเคลื่อนขบวนมาปิดล้อม

อย่างไรก็ตาม การจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ ช่วงตั้งแต่ด้านหน้า TOT ถึง DSI นั้น ติดขัดเล็กน้อย เนื่องจากผู้ชุมนุมมีการปิดการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะขาเข้าทั้งหมด ซึ่งทำให้รถที่มาจากแยกหลักสี่ต้องเลี่ยงไปใช้ช่องทางฝั่งขาออกทำให้รถวิ่งสวนกันได้ 1 ช่องทางเท่านั้น

ม็อบ กปปส. ลาดพร้าวรอไปการทางพิเศษ

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว ขณะนี้ มวลชนอยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจส่วนตัวกันตามเต็นท์ที่พักต่าง ๆ ที่อยู่โดยรอบพื้นที่การชุมนุม และบางคนเตรียมตัวที่จะเคลื่อนขบวนตามที่ นายอิสสระ สมชัย ได้นัดหมายไว้ ในวันนี้เวลาประมาณ 09.00 น. ไปยัง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ซึ่งในส่วนของเวทีการชุมนุม มีการเปิดสถานีข่าวของช่องบลูสกายทีวีให้มวลชนได้ร่วมติดตามข่าวสารที่เกิดขึ้น และบางส่วนยังคงพักอาศัยภายในเต็นท์ที่อยู่ในสวนจตุจักร สำหรับการดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุม มีการ์ด กปปส. คอยตรวจตราบุคคลที่จะผ่านเข้าออกพื้นที่ โดยนำแผงเหล็กมากั้นไว้บริเวณทางเข้าออก

ขณะที่การจราจร โดยรอบพื้นที่การชุมนุม จากแยกรัชโยธิน มุ่งหน้าห้าแยกลาดพร้าว รถยนต์ และรถโดยสาร
ประจำทาง เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนวิภาวดี มุ่งหน้าแยกสุทธิสาร ขณะที่ ถนนวิภาวดี จากสุทธิสาร มุ่งหน้า รัชวิภา
รถยนต์สามารถใช้สะพานข้ามทางได้ตามปกติ

นอกจากนี้ ประชาชนทั่วไปที่เคยใช้บริการรถโดยสารประจำทางป้ายรถเมล์ ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าว เช้านี้ ก็ไปใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีพหลโยธิน กันมากขึ้น02.40 น. เวทีแจ้งวัฒนะ มีกลุ่มมอเตอร์ไซด์ ป่วนใกล้เวที ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด ที่แนวบังเกอร์ และเวลา 03.10 น. มีเสียงดังอีกครั้ง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

02.00 น. ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าวมีเสียงคล้ายระเบิด 3 ครั้ง มีคนเจ็บ 2 คน ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งอยู่ในสถานที่เกิดเหตุ บอกเห็นรถเก๋งสีดำ ขับมาใกล้แล้วปาประทัดยักษ์ออกมา ส่งผลให้การ์ดกปปส.ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เป็นชายอายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บที่มือขวาลักษณะแผลฉีกขาด อีกรายเป็นชายอายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเหนือคิ้ว

20.00 น. วันที่ 16 ม.ค.ทีเวทีกปปส.สวนลุมพินี ได้เกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายระเบิดดังสนั่นริมถนนพระราม 4 โดยจุดเกิดเหตุอยู่ใต้โคนต้นไม้ ข้างประตูทางเข้าสวนลุมพินี ฝั่งแยกสะพานไทย-เบลเยียม ในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนเศษระเบิดและเศษต้นไม้กระจัดกระจายทั่วพื้นที่

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

8 Comments Facebook MThai News Google+ MThai News
17 ม.ค. 57 สุเทพ ไปสวนลุมน พามวลชนเดินชวนคนปิดกรุงเทพ

10.17 น. มือมืดบุกป่วน ปาก้อนหิน ยิงหนังสติ๊กใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ขณะเดินผ่านสำนักงานเขตบางรัก เพื่อชวนประชาชนเข้าร่วมปิดกรุง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ ขณะที่การ์ดเร่งไล่ตัวแล้ว

09.00 น. ”สุเทพ”นำผู้ชุมนุมกปปส.สวนลุมพินี เดินชบวนถึง”สุรวงศ์” เดินวันที่ 5 ของการ @Phop_NTV

ม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบปิดกรุงเทพ, สุเทพ, ชัตดาวน์กรุงเทพ, เวทีสีลม


07.00 น. วันบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีสีลมตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มวลชนต่างออกมาทำธุรกิจส่วนตัวรับประทานอาหาร เพื่อรอขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาะการ กปปส. ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปตามถนนสีลม เลี้ยวขวาเข้าถนนเจริญกรุง ถนนสี่พระยา ผ่านสามย่าน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะส่งนายสุเทพ ขึ้นเวที กปปส.ปทุมวัน และแกนนำ กปปส. เวทีสวนลุมพินี จะนำมวลชนกลับที่ตั้งต่อไปที่

…………………………………………………………………….


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 ม.ค. 14, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาะติด! ชัตดาวน์กรุงเทพ 18 ม.ค. 2557(18 ม.ค.) เกาะติด ม็อบชัตดาวน์กรุงเทพฯ วันที่ 6 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ประกาศให้มวลชนร่วมกันปิดสถานที่ราชการทั่วประเทศ เดินหน้าเคลื่อนขบวนผู้ชุมนุม เพิ้อขับไล่ระบอบทักษิณในพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อไป เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป


(ภาพจากทวิตเตอร์ @ThaiPBS)

11.30 น. ขบวนผู้ชุมนุมจากแยกปทุมวัน โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ ได้เดินขบวนอยู่บริเวณถนนพระราม 1

11.11 น. เกิดเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นบริเวณห้าแยกลาดพร้าว การ์ดรวบคนต้องสงสัย 3 คน มาสอบสวนหลังเวที

11.05 น. นายพุทธิพงษ์ ประกาศรอจนกว่าจะได้คำตอบจาก ผบ.ตร.จากเหตุระเบิดบนถนนบรรทัดทอง ถ้าไม่ได้คำตอบวันนี้จะปักหลักที่นี่อย่างถาวร

10.51 น. นายพุทธิพงษ์ ประกาศจะรอคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวกับการพบอาวุธคล้ายปืนในตึกร้าง ถนนบรรทัดทอง และการเสียชีวิตผู้ชุมนุมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  shutdown bangkok ล่าสุด วันนี้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม