หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Janssen ประกาศจัดตั้งกลุ่ม Janssen GPH ตั้งเป้าตอบสนองความต้องจากที่แท้จริง  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 14, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Janssen Global Public Health จะดูแลงานวิจัยและพัฒนา ตลอดจนการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์ยาที่ได้มีการแปรรูป

Janssen บริษัทด้านเภสัชกรรมของ Johnson & Johnson ประกาศจัดตั้ง Janssen Global Public Health (Janssen GPH) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ ที่มีบทบาทสำคัญในการรวบรวมพันธกิจของ Janssen ในด้านการวิจัย พัฒนา และคิดค้นยาแปรรูปเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อรับมือกับความต้องการด้านสุขภาพที่แท้จริงทั่วโลก โดย Janssen GPH จะดำเนินงานผ่านความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์ และแม่แบบการเข้าถึงอันสร้างสรรค์ภายใต้องค์กรเดียว เพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่ดีกว่า พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย และพัฒนาสุขภาพให้แก่ผู้คนทั่วโลกอย่างยั่งยืน

“เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านสาธารณสุขในปัจจุบัน เราจึงจำเป็นต้องตอบสนองความต้องการในประเทศกำลังพัฒนา ด้วยความเท่าเทียมกับประเทศพัฒนาแล้ว” น.พ.พอล สตอฟเฟลส์ หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ และประธานฝ่ายระหว่างประเทศของ Janssen กล่าว “การจัดตั้งกลุ่มทำงานใหม่ขึ้นมานี้ ทำให้เราสามารถคิดค้นแนวทางการดำเนินงานที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นได้ เพื่อเดินหน้าพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคที่ดีที่สุด นอกจากนี้ เรายังร่วมงานกับองค์กรอื่นๆที่มีแนวคิดคล้ายคลึงกัน เพื่อยกระดับดแพลตฟอร์มที่ยั่งยืน ซึ่งจะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อชีวิตของผู้คนทั่วโลก”

Janssen GPH เป็นส่วนหนึ่งในแนวทางการดำเนินงานที่มีร่วมกันระหว่าง Janssen และ Johnson & Johnson เพื่อขานรับความท้าทายทางสาธารณสุขทั่วโลก โดยเหล่าองค์กรและบริษัทในเครือได้เปิดตัว และเดินหน้าสนับสนุนการดำเนินการต่างๆอย่างครอบคลุม เพื่อเสริมสร้างสุขภาพภายในชุมชน ยกระดับสุขภาพมารดาและบุตร ตลอดจนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อและโรคที่ป้องกันได้ด้วยการฉีดวัคซีน ทั้งนี้ Janssen GPH จะร่วมมือกับบรรดาองค์กรอื่นๆในเครือ เพื่อมุ่งหน้าบรรลุเป้าหมายสาธารณสุขทั่วโลก โดยน.พ.เอเดรียน โทมัส รองประธานฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศ การดำเนินกลยุทธ์เชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศ และสาธารณสุขระหว่างประเทศ และน.พ.วิม แพรี่ส์ รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาสาธาณสุขโลก จะร่วมกันดูแลกิจการ Janssen GPH

Janssen GPH จะรับผิดชอบในส่วนของการพัฒนาเชิงคลินิกและผลิตภัณฑ์ อีกทั้งคิดค้นและใช้กลยุทธ์นวัตกรรมบุกตลาดใหม่ๆ สำหรับเภสัชภัณฑ์ วิชาการวินิจฉัยโรค และการให้บริการด้านโรคต่างๆ ที่ส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อประเทศที่มีทรัพยากรจำกัด เช่นเดียวกับตลาดเกิดใหม่ โดยประกอบไปด้วย

- SIRTURO(R) (ยา bedaquiline): Janssen GPH เป็นผู้ดูแลขั้นตอนการพัฒนาและดำเนินงานตามกรอบการดำเนินการเพื่อบุกตลาดทั่วโลกให้กับผลิตภัณฑ์ SIRTURO(R) ซึ่งได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) จากแนวทางการรักษาโรคแบบผสมผสานในผู้ป่วยวัณโรคปอดชนิดเชื้อดื้อยาหลายขนาน (MDR-TB) ในเดือนธันวาคม 2555 และยังได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานของรัสเซียในเดือนตุลาคม 2556 โดยในเดือนมิถุนายน 2556 องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ตีพิมพ์เอกสาร interim policy guidance ว่าด้วยวิธีการใช้ยา หลังผ่านกระบวนการพิจารณาอย่างเข้มงวด จากบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านวัณโรคทั้งภายในและนอกหน่วยงาน ซึ่งได้เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นโดย WHO ภายในช่วงระยะเวลา 6 เดือนภายหลังได้รับการอนุมัติจากสหรัฐ

- ยา rilpivirine แบบที่ออกฤทธิ์นาน (TMC278-LA, RPV-LA): Janssen GPH จะเดินหน้าลงทุนในการทำวิจัยเชิงคลินิก เพื่อการพัฒนายา rilpivirine รักษาการติดเชื้อ HIV ให้สามารถออกฤทธิ์ได้นานขึ้นและฉีดได้ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยได้รับยาน้อยครั้งลง ในเดือนกันยายน 2556 ทาง Janssen ได้ทำข้อตกลงเรื่องการออกใบอนุญาตร่วมกับ PATH ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร ที่มีส่วนเปลี่ยนแปลงสุขภาพทั่วโลกผ่านการคิดค้นทางนวัตกรรม เพื่อเดินหน้าพัฒนายา rilpivirine ในรูปแบบยาฉีดที่ออกฤทธิ์นาน เพื่อรักษาการติดเชื้อ HIV แบบก่อนสัมผัสโรค (PrEP) โดยแนวทางดังกล่าวนั้นมีศักยภาพในการพัฒนาผลลัพธ์การรักษาโรค ในพื้นที่ที่เข้าถึงยากของประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก

- วงแหวนฆ่าเชื้อโรคด้วยยา Dapivirine: Janssen GPH จะเดินหน้าร่วมงานกับ International Partnership for Microbicides (IPM) องค์กรไม่แสวงผลกำไร ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีป้องกันเชื้อ HIV ใหม่สำหรับผู้หญิงในประเทศกำลังพัฒนา สู่การพัฒนายา dapivirine ป้องกันเชื้อ HIV ในรูปแบบวงแหวนฆ่าเชื้อโรคในช่องคลอดแบบรายเดือน ที่ได้รับการออกแบบเพื่อป้องกันการส่งผ่านเชื้อ HIV ทางเพศสัมพันธ์ นับเป็นผลิตภัณฑ์แรกในรูปแบบดังกล่าว ปัจจุบัน ยังมีการศึกษาด้านประสิทธิภาพเปรียบเทียบกันสองครั้งของวงแหวนดังกล่าว ในประเทศต่างๆในทวีปแอฟริกา และคาดว่าจะทราบผลลัพธ์ในปี 2558

- ปรับสูตรยา flubendazole: Janssen ได้จัดทำข้อตกลงในการแบ่งบันข้อมูลพรีคลินิกแบบไม่ผูกขาดและปลอดส่วนแบ่งรายได้ ร่วมกับโครงการไม่แสวงผลกำไร Drugs for Neglected Diseases initiative (DNDi) เพื่อจัดทำการวิจัยพรีคลินิกเกี่ยวกับการเปลี่ยนสูตรยา flubendazole ซึ่งเป็นการรักษาแบบใหม่ที่มีศักยภาพกำจัดปรสิตอันเป็นสาเหตุของโรค filariasis (โรคเท้าช้าง) และโรค onchocerciasis (โรคตาบอด) ซึ่งเป็นโรคเขตร้อนที่รักษาได้ยากและถูกละเลยมากที่สุด

- ปรับสูตรยา mebendazole: Janssen GPH อยู่ระหว่างการพัฒนาสูตร VERMOX(R) (ยา mebendazole) ใหม่ในรูปแบบที่สามารถเคี้ยวได้ ซึ่งจะช่วยรักษาพยาธิลำไส้ในเด็กเล็ก ตัวยา mebendazole ที่ได้รับการพัฒนาจาก Janssen ได้มีการนำมาใช้ในเด็กวัยเรียนอายุ 5 ปี ในรูปแบบยาเม็ด โดยในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ London Declaration on Neglected Tropical Diseases ประจำปี 2555 ทาง Janssen จึงพร้อมบริจาคยา mebendazole ถึง 200 ล้านโดสต่อปีในกว่า 30 ประเทศ ไปจนถึงปี 2563

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม