หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความรู้สึกของคนถูก..โกง..!!  (อ่าน 2718 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 14, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
** สลดซ้ำ! ชาวนาผูกคอตายอีก 1 สังเวยรัฐโกงเงินจำนำข้าว ไล่ “ปู” กินยาเบื่อยุติปัญหา **สุโขทัย - เกิดเหตุสลดซ้ำ ขณะชาวนาสุโขทัยบุกศาลากลางจังหวัดฯ ทวงเงินจำนำข้าว สาวชาวนารอเงินกว่า 5 เดือนยังไม่ได้สักบาทเครียดจัดตัดสินใจผูกคอตายแล้ว ไล่ “ปู” กินพาราดอน-ยาเบื่อปู ยุติปัญหาจ่ายเงินจำนำข้าวไม่ได้วันนี้ (10 ก.พ.) กลุ่มชาวนาใน อ.คีรีมาศ และ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ประมาณ 400 คนเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่รับผิดชอบโครงการรับจำนำข้าวผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัด โดยเรียกร้อง 5 ข้อ คือ
1. ให้จ่ายเงินจำนำข้าวแก่ชาวนาที่ยังค้างอยู่ 41,374 ราย เป็นเงิน 4,218 ล้านบาทให้เสร็จภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ รวมทั้งยืดเวลาเปิดโครงการรับจำนำข้าวนาปีออกไปถึงวันที่ 15 มีนาคม เพราะชาวนาประสบภัยหนาวรุนแรงจนนาข้าวเสียหาย ไม่สามารถเก็บเกี่ยวได้ตรงตามกำหนด
2. ให้รัฐบาลรับผิดชอบเรื่องจ่ายเงินล่าช้า และจ่ายเงินชดเชยแก่ชาวนา 3. ให้รัฐบาลรับผิดชอบเรื่องดอกเบี้ยเงินกู้ 20% จากใบประทวนที่ชาวนากู้ไป และให้ ธ.ก.ส.เลื่อนชำระหนี้ออกไปอีก 1 ปี 4. ให้ ธ.ก.ส.รับทำสัญญาใบประทวนที่ตกค้างให้หมดทุกรายโดยไม่มีข้อแม้ และ 5. ถ้ารัฐบาลไม่รีบแก้ปัญหา ชาวนาไม่ได้รับเงินตามข้อเรียกร้องก็จะยกระดับการชุมนุมต่อไป

นายพิชัย อำนาจศักดิ์ กำนันตำบลบ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ กล่าวว่า ตอนนี้ชาวนาเดือดร้อนกันมาก เพราะกว่า 5 เดือนแล้วยังไม่ได้เงิน ล่าสุดเช้าวันนี้เกิดเหตุสลดใจขึ้น เพราะมีชาวนาเครียดจัดจนผูกคอตายแล้ว คือ นางเพ็ญศินี ทองช้อย อายุ 38 ปี ชาวนาหมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม“ตอนนี้ชาวนาลำบากถึงที่สุดแล้ว เงินใช้หนี้เก่าก็ไม่มี กินแต่ละวัน รวมทั้งทุนทำนารอบใหม่ก็ต้องไปกู้นอกระบบมา แต่ก็ยังไม่พอใช้ จะให้เงินลูกหลานไปโรงเรียนก็ไม่มี บางคนทนเครียดไม่ไหวจนต้องผูกคอตาย ซึ่งพวกเราเสียใจมาก ส่วนผู้ว่าฯ พยายามช่วยเหลือทุกทางอย่างเต็มที่แล้ว เราเข้าใจและขอขอบคุณ”นางแก้วลำ ชำนาญ อายุ 64 ปี ชาวนา ต.บ้านใหม่สุขเกษม กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนทำนา 130 ไร่ โดยให้ลูกทั้ง 5 คนช่วยกันทำ ผ่านมานาน 5 เดือนแล้วได้แต่ใบประทวน ยังไม่ได้เงินจำนำข้าว 1,300,000 บาทเพื่อจะเอาไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. ซึ่งตนค้างชำระกว่า 2 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกลุ่มชาวนาได้ยื่นหนังสือร้องเรียนให้นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ทางผู้ว่าฯ ได้มอบเงินที่ได้รับบริจาคมาช่วยเหลือชาวนาเบื้องต้นกว่า 70,000 บาทแก่ตัวแทนชาวนาครั้งนี้ด้วย พร้อมรับปากจะหาเงินบริจาคมาช่วยให้อีกจากนั้นกลุ่มตัวแทนชาวนาสุโขทัยได้มีการนำกล่องยาเบื่อปูยี่ห้อพาราดอน ตราปูแดงมาโชว์ต่อสื่อมวลชน เพื่อมอบแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไว้กินเพื่อยุติปัญหาเงินจำนำข้าวครั้งนี้ รวมทั้งมีการรวบรวมเอกสารใบประทวนเพื่อมอบแก่สภาทนายความเตรียมฟ้องเอาผิดรัฐบาลต่อไป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

@Juliet@


น่าสงสารชาวนาครับ..อย่าไว้ใจโจรที่เผาบ้านเผาเมืองเพราะแม้นแต่แผ่นดินเกิดของตัวเองมันยังทำได้ลงคอเรื่องโกงแค่นี้ถือว่าเป็นเรื่อง จิ๊บๆ สำหรับโจรโกงบ้านโกงเมือง..!!

-ขอบคุณแหล่งที่มาและภาพจากinternet ครับ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
เพื่อแมัว
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ก.พ. 14, 21:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พี่น้องเฮาเสื้อแดงไม่เดือดร้อนหรอกเพราะเราไม่ได้กินข้าวนานแล้ว q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ก.พ. 14, 21:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในความเป็นจริงรัฐบาลน่าจะกู้เงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติดูนะครับ จะได้รู้ว่าพวกตะกวด จะมีปฏิกิริยา อย่างไร ภักดีจริงหรือแค่หวังผลประโยชน์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 ก.พ. 14, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ได้หลอกเฉพาะชาวนาแต่พวกเขาหลอกคนทั้งประเทศ..!!
ภาพ ที่มีการอ้างว่าเป็นผู้แทนจีน เซ็นสัญญาซื้อ-ขายข้าว 'จีทูจี' กันกับไทย มี รมว. รมช. พณฯ ยืนประดับ เมื่อสองสามเดือนที่ผ่านมา เพราะคนที่อ้างเป็นผู้แทนจีนนั้น ในวงการข้าวรู้จักกันดี และเปิดเผยว่า คือ 'เฉินพี่ขี้เมา' ส่วนที่เห็นในภาพคือ 'คุณเฉินน้อง'

'เฉินผู้พี่' เป็นเจ้าของบริษัทส่งออกข้าว ชื่อ 'เม้งไต๋' อยู่ตรงถนนรัชดาภิเษก มีโรงสีที่ ม่วงสามสิบ จว. อุบล


...........

ทั้งโกงทั้งหลอกลวง..งานนี้ต้องลากคนกลุ่มนี้เข้าคุกให้หมดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ลูกหลานในอนาคต..!!


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่านข่าว
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ก.พ. 14, 19:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลว ชั่ว ได้ใจจริงๆ พรรคพวกนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โกง ถูก ของ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม