หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Samsung GALAXY S5 นวัตกรรมใหม่ของสมาร์ทโฟนที่ทุกคนรอคอย  (อ่าน 436 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 14, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ภายในงาน Unpacked 5 2014 นั้นสินค้าตัวชูโรงของ Samsung นั้นก็คือ Samsung Galaxy S5 ที่ทุกคนรอคอยกันมานาน โดยมีฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์เด็ดอยู่มาก มาเริ่มดูกันเลย

กันน้ำและกันฝุ่นได้อย่างสบาย

การออกแบบของ Galaxy S5 นั้นถูกออกแบบให้กันน้ำและฝุ่น ตามมาตราฐาน IP67 ซึ่งเหมาะมากสำหรับนักเดินทาง คนที่ชอบออกกำลังกาย และผู้ที่รักความสะอาด เพราะถึงเราจะเผลอทำมือถือหล่นไปในน้ำที่ลึกไม่เกิน 1 เมตร ในเวลาที่ไม่เกิน 30 นาที ก็ยังหยิบขึ้นมาใช้งานได้เลยแบบหายห่วง อีกทั้งคุณสมบัติกันฝุ่นได้นี่ยิ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายแบบแอดแวนเจอร์อีกด้วย เพราะหากตัวเครื่องสกปรก สามารถนำมาทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนฝาหลังนั้นมีการออกแบบเป็นลายจุด ทำให้จับถนัด กระชับมือไม่ลื่นหล่นได้ง่ายๆ เวลาถ่ายภาพหรือถ่ายวีดีโอใต้น้ำด้วย

ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือและความละเอียดของกล้อง

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ถือเป็นจุดเด่นสำหรับ Galaxy S5 นั่นก็คือระบบตรวจจับรอยนิ้วมือที่ปุ่มโฮม เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีมาใช้งานมือถือของเรา รวมถึงอำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อแอพฯ ได้อีกด้วย ยิ่งเมื่อรวมกับฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของ Samsung Knox แล้ว ก็ยิ่งทำให้สมาร์ทโฟนของเราปลอดภัยมากขึ้นไปอีกขั้นนั่นเอง

ส่วนสำคัญที่หลายๆ คนรอคอย นั่นก็คือการพัฒนาของกล้องถ่ายภาพให้มีความละเอียดสูงแตะระดับกล้องโปรเรียบร้อยแล้ว โดยตัว Galaxy S5 จะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับการถ่ายภาพในทุกกิจกรรม เพราะได้มีการพัฒนาให้มีความเร็วของระบบ Auto Focus อยู่ที่ 0.3 วินาที ซึ่งถือว่าเร็วที่สุดใน Smartphone ที่วางขายอยู่ในขณะนี้ เพื่อเก็บช่วงเวลาสำคัญได้อย่างฉับไว

และแน่นอนว่า Galaxy S5 ยังรองรับการถ่ายวีดีโอแบบ UHD สำหรับเปิดคลิปสนุกๆ ที่เราถ่ายเองขึ้นไปดูบนทีวีได้คมชัดสุดๆ สำหรับกล้องหน้านั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 2.1 ล้านพิกเซล ถ่าย Selfie หรืออัพ Socialcam ได้ประทับใจขึ้นมาก

ออนไลน์ได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

สำหรับความเร็วในการเชื่อมต่อออนไลน์นั้นก็หายห่วง เพราะตัว Galaxy S5 รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Wi-Fi ac ตัวล่าสุด และแน่นอนว่าต้องรองรับระบบ 4G LTE Cat 4 จึงทำความเร็วในการดาวน์โหลดได้สูงสุดถึง 150 Mbps

Download Booster ช่วยดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจ นั่นก็คือหากไฟล์ที่เพื่อนๆ จะดาวโหลดผ่าน Cellular นั้นมีขนาดใหญ่เกิน 30 MB Samsung Galaxy S5 จะทำการเปลี่ยนระบบการดาวน์โหลดโดยหันไปใช้ระบบ LTE และ Wi-Fi พร้อมกันเพื่อเพิ่มความเร็วให้มากขึ้น

ใช้งานง่ายด้วยเมนูที่เรียบลง แต่สวยงามขึ้น

หลายคนที่เป็นมือใหม่ที่เพิ่งใช้ Smartphone จะประสบกับปัญหาการใช้งานอยู่บ้าง แต่ใน Galaxy S5 นี้ เราใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 หรือที่รู้จักกันในนาม Android Kitkat และ Samsung ก็ได้ออกแบบเพิ่มเติมให้หน้าตาของส่วนติดต่อผู้ใช้ รวมถึง App ใน Galaxy S5 นั้นใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งมีฟีเจอร์ Quick Connect เพื่อเรียกใช้งาน App ที่เราใช้กันบ่อยๆ ได้เร็วขึ้น

ประหยัดพลังงาน ใช้งานในยามฉุกเฉินได้เยี่ยม

เมื่อเราใช้ กาแลคซี่ S5 ไปจนแบตเตอรี่เหลือแค่ 10% เครื่องจะเข้าสู่โหมด Ultra Saving Mode โหมดเพื่อให้มือถืออยู่ได้นานขึ้น โดยผู้ใช้จะสามารถสแตนด์บายพร้อมรับสายหรือรับข้อความได้เพิ่มอีก 2-3 วัน

Galaxy Gear 2 และ Galaxy Gear Fit นาฬิกาสองพี่น้องสุดฉลาด

อีกหนึ่งสุดยอดเทคโนโลยีล้ำ นั่นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะ Samsung Gear 2 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED 1.63 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320 เรียกว่ายกข้อมือมาดูเมื่อไหร่ เราก็จะได้เห็นหน้าจอที่คมชัดเมื่อนั้น

สำหรับดีไซน์นั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ด้วยการย้ายตัวกล้องให้เข้าไปอยู่ในตัวเรือนไม่เหมือนกับ Galaxy Gear รุ่นแรกที่มีกล้องอยู่ที่สายนาฬิกา ทำให้เราสามารถเลือกเปลี่ยนสายเป็นสายเหล็กหรือหนังได้ตามแต่ใจเราต้องการ โดยภายใน Gear 2 นั้นมีการติดตั้ง CPU dual-core 0.8 - 1 GHz รัน App ต่างๆ ที่ออกแบบมาเฉพาะได้อย่างลื่นไหล มีไมโครโฟนที่ใช้ในการคุยแทนโทรศัพท์ได้ มีเซ็นเซอร์อินฟราเรด ตรวจจับคลื่นหัวใจขณะออกกำลังกาย และที่สำคัญคือสามารถกันน้ำและฝุ่นได้ ตามมาตราฐาน IP67 แบบเดียวกับ Galaxy S5 หายห่วงเรื่องการล้างมือหรือออกกำลังกาย โดยตัวเรือนของ Gear 2 มีให้เลือก 3 สี คือ ดำ ทอง และส้มGear Fit สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายโดยเฉพาะ

ตอนนี้ได้มีการเปิดตัวอีกหนึ่งเทคโนโลยีสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะมาแล้ว นั่นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะ Gear Fit นั่นเอง ด้วยรูปทรงที่บางเฉียบ รับกับข้อมือ ไม่เกะกะในขณะที่เราเคลื่อนไหวร่างกาย

ที่โดดเด่นและน่าสนใจก็คือ ตัว Gear fit เลือกใช้หน้าจอขนาด 1.84 นิ้ว แบบ Curved Super AMOLED ความละเอียด 432 x 128 พิกเซล ซึ่งเป็นหน้าจอสัดส่วนแนวยาวที่แสดงข้อความต่างๆได้สวยงาม (แน่นอนว่าใช้ปฏิเสธสายเข้า ตั้งค่านาฬิกาปลุก และแจ้งเตือนได้) ซึ่งแน่นอนว่ามีเซ็นเซอร์ตรวจจับสุขภาพอย่างเซ็นเซอร์วัดคลื่นหัวใจ โดยเมื่อใช้คู่กับฟีเจอร์ S Health ที่มีอยู่บน สมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy ก็จะช่วยเก็บข้อมูลและเป็นที่ปรึกษาการออกกำลังกายได้ของเพื่อนๆได้อย่างดีเลยทีเดียว

และทั้งหมดนี้ก็เป็นประเด็นใหญ่สำคัญเกี่ยวกับนวัตกรรมทั้ง 4 ตัวในงาน Samsung Unpacked 2014 ซึ่งนับว่าในงานนี้ ก็ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ที่ตอบสนองความต้องการของเหล่าผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 เม.ย. 14, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปลองเล่นเครื่องจริงมาแล้ว จับถนัดมือมาก แถมจอยังใหญ่ เห็นชัดมาก ชอบมากๆเลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 01:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากลองใช้เกียร์ดูบ้างจัง ตัวใหม่ดีไซน์สวยขึ้นมากเลยค่ะ โดนใจสุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 02:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Gear2 ทำออกมาได้ดีกว่าเดิมเยอะเลยนะคะ แถมมีลูกคุ่แบบ Fit ออกมาด้วย มีตัวเลือกให้เลือกเยอะดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Auto Focus อยู่ที่ 0.3 วินาที นี่ถือว่าเร็วมากเลยนะคะ สมาร์ทโฟนรุ่นก่อนๆกว่าจะโฟกัสได้นี่เป้าหมายไปหมดแล้ว อยากให้ยี่ห้ออื่นพัฒนาตรงนี้ด้วยจัง ส่วน Gear Fit ไม่ทราบว่ามีกล้องด้วยหรือป่าวคะ??

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Galaxy S5  กาแลคซี่ s5  samsung galaxy s5  Gear Fit  Galaxy Gear ที่ สมาร์ทโฟน ทุกคน รอคอย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม