หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หมอ เจี๊ยบ ลลนา นางสาวไทยที่ไม่ได้สวยแค่ภายนอก แต่จิตใจยังงดงาม  (อ่าน 19498 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 19:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หมอ เจี๊ยบ ลลนา นางสาวไทยที่ไม่ได้สวยแค่ภายนอก แต่จิตใจยังงดงาม
หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ กับอุดมการณ์อันน่าทึ่งเพื่อเพื่อนมนุษย์

หากนึกถึงภาพของ เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเธอได้ในฐานะ อดีตนางสาวไทย ประจำปี 2549 หรือภาพจำในขณะนี้ ลุคผมสั้นแนวใหม่ แต่งตัวมาดทอมบอย แต่รู้หรือไม่คะว่า อีกหนึ่งบทบาทหน้าที่สำคัญที่หลายคนยังไม่เคยเห็น เจี๊ยบ ลลนา ก็คือมุมคุณหมอจิตใจงดงาม มีความตั้งใจและอุดมการณฺที่อยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

หมอ เจี๊ยบ ลลนา นางสาวไทยที่ไม่ได้สวยแค่ภายนอก แต่จิตใจยังงดงาม

เจี๊ยบ ลลนา คุณหมอจิตใจงาม กับอุดมการณ์อันน่าทึ่งเพื่อเพื่อนมนุษย์

….ชีวิตหลังเรียนจบแพทย์จากโรงพยาบาลรามาธิบดี ปัจจุบัน เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ กำลังทำหน้าที่เป็นแพทย์อยู่ที่ โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี แต่เธอกลับบอกว่าบุคลิกและตัวตนของเธอจริงๆ นั้นไม่น่าจะเป็นได้ทั้งนางสาวไทยและแพทย์เลยด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่ทำให้เธอตัดสินใจก้าวเข้าสู่เวทีประกวดนางสาวไทยและเลือกเรียนแพทย์นั้น ก็เพราะมีความฝันว่าอยากเปิดฟรีคลินิก และเธอก็เชื่อว่าหากได้เป็นทั้งนางสาวไทยและเป็นแพทย์ด้วยนั้น จะสามารถทำความฝันนี้ให้เป็นจริงได้แน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจี๊ยบ ลลนา เล่าถึงที่มาที่ไปของความฝันที่อยากเปิดฟรีคลินิกว่า ตอนช่วงที่เรียน ม.ปลาย เธอไม่ได้คิดอยากจะเป็นหมอเลย แต่จุดเปลี่ยนมันเกิดขึ้นตอนที่เธอไปดัดฟัน! แล้วทันตแพทย์ก็เอารีเทรนเนอร์ มาแค่บีบๆใส่เข้าไป เพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น แต่กลับได้ค่ารักษาพยาบาลมากมาย ตอนนั้นเธอก็คิดขึ้นมาเลยว่า อาชีพทันตแพทย์ นี่แหละ ที่ฝันอยากจะเป็นในอนาคต! จากนั้นเธอก็ตั้งความฝันที่อยากจะเป็นแพทย์เอาไว้เลย พยายามปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ ขยันตั้งใจเรียนมากขึ้น ฝึกทำข้อสอบแพทย์ของหลายๆที่ รวมถึงฝึกทำข้อสอบของแพทย์ศิริราช แต่มีข้อแม้ว่าต้องไปฝึกงานที่โรงพยาบาลก่อนถึงจะสอบได้ เจี๊ยบไม่ลังเลเลย ตัดสินใจไปดูงานในโรงพยาบาลแถวบ้าน ทันที นั่นจึงเป็นที่มาที่ทำให้เธอได้เห็นชีวิตของเพื่อนมนุษย์ คนป่วย คนเจ็บ ที่รอรับการรักษาจากแพทย์ จนอยากอุทิศตัวช่วยเหลือ

….การไปฝึกงานที่โรงพยาบาลแห่งนั้น ทำให้เธอเกิดความคิดหนึ่งขึ้นมาว่าถ้าเธอได้เป็นหมอ คงวิ่งเข้าไปช่วยคนไข้ได้ทันทีเลย จากนั้นเธอก็กลับมาบอกคุณแม่ว่า “เจี๊ยบอยากเป็นหมอนะ” ความคิดก็เปลี่ยนตั้งแต่ตอนนั้นเลย และก็มีอีกความคิดหนึ่งผุดขึ้นมาในหัววันนั้นเลยว่า หากเราเปิดฟรีคลินิก รักษาคนไข้แบบไม่คิดเงินช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ได้ก็คงดีมากเช่นกัน นับแต่นั้นมา ก็เป็นเหมือนจุดเปลี่ยนของชีวิตที่สำคัญช่วงหนึ่ง ที่ทำให้เธอตัดสินใจทำตามความฝัน ลงสนามสอบเข้าคณะแพทย์ จนได้กลายมาเป็น แพทย์หญิง ลลนา ก้องธรนินทร์ จนถึงทุกวันนี้

….จากความฝันที่อยากเป็นหมอ ตอนนี้เธอก็อยากเรียนต่อด้านแพทย์ฉุกเฉิน เพิ่มเติมอีกด้วย เพราะคิดว่าหากมีเคสด่วนๆ มา เธอก็จะสามารถรักษาคนไข้ได้อย่างถูกต้อง ทันท่วงที และให้เขาได้รับสิ่งดีๆ กลับไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.เห็น เจี๊ยบ ลลนา สอบเข้าคณะแพทย์ได้ หลายคนต้องคิดว่า สมัยเด็ก ๆ เจี๊ยบต้องเรียนเก่งมาก ๆ แน่เลยใช่ไหมคะ แต่เธอสารภาพเลยว่า “ไม่เลยค่ะ ตอนเรียนเนี่ย วิชาเลขเธอเรียนได้เกรดศูนย์ จนที่บ้านก็ไม่ได้คาดหวังเรื่องการเรียนของเธอเลยด้วยซ้ำ แต่เมื่อเธอตั้งใจแล้วว่าจะเป็นแพทย์ให้ได้ เธอจึงฝึกฝนตัวเองอย่างหนักในทุกๆวิชา จนสามารถสอบเข้่าเรียนสายวิทย์ได้ อย่างวิชาเลขที่เธอไม่ถนัด ก็พยายามฝึกฝน จนเกิดความเข้าใจได้

“อยากบอกน้อง ๆ ที่อยากจะเป็นแพทย์ แต่คิดว่าตัวเองไม่เก่ง ไม่ฉลาด อย่าคิดอย่างนั้นเลย ให้คิดไว้เสมอว่าหากคนเราเวลาตั้งใจจะทำอะไร ให้ไปให้ถึงความฝัน มันสามารถเราไปถึงฝันนั้นได้จริงๆ แต่เราต้องอดทน ตั้งใจ และมุ่งมั่น กับมันมากๆ ตอนแรกมันอาจจะทรมาน แต่เราจะสามารถผ่านมันไปได้แน่นอน สิ่งสำคัญก็คือหากเรารู้ว่า เราไม่เก่ง ไม่ถนัดเรื่องอะไร เราจะต้องฝึกทำซ่ำๆเรื่อยๆ มันจะเก่งขึ้นมาเอง เราจะทำมันได้ในที่สุด”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของเจี๊ยบก็คือการเข้าเวทีประกวดนางสาวไทย ซึ่งไม่เคยอยู่ในความคิดมาก่อนเหมือนกัน แต่เจี๊ยบก็บอกว่า ในตอนนั้นเมื่อสอบเข้าแพทย์ได้แล้ว ก็เริ่มคิดถึงการเปิดฟรีคลินิก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี จนได้รับคำแนะนำจากคุณแม่มาว่าถ้าเราเป็นคนมีชื่อเสียง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูน่าเชื่อถือเลยแนะนำให้เจี๊ยบไปประกวดนางสาวไทยที่รับสมัครในช่วงนั้นพอดี เผื่อได้ตำแหน่งมาคนจะได้รู้จักเธอ และเป็นใบเบิกทางในการเปิดฟรีคลินิก ถึงแม้ว่าการสมัครเข้าประกวดนางสาวไทย จะขัดแย้งกับบุคลิกกับตัวตนของเธอมากๆก็ตาม

….ระหว่างการประกวด ถือว่าเป็นงานยากทีเดียว เพราะเธอต้องมาใส่รองเท้าส้นสูงที่ไม่ถนัด แถมยังต้องโพสท่า ยิ้มแย้มใส่กล้อง แอ๊คโบกมือชมนกชมไม้ ช่างภาพบอกให้ทำอะไรก็ทำ ทั้งจับสัว์น้ำ กอดลิงอุรังอุตัง เธอก็ทำหมด เอ็นจอยกับการถ่ายรูป และด้วยรอยยิ้มจริงใจ ก็ทำให้สาวเจี๊ยบคว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพมาแบบงงๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“การสอบเข้าคณะแพทย์ ยากพอๆ กันกับประกวดนางสาวไทยเลยค่ะ เพราะเข้าแพทย์มันต้องใช้ความพยายาม หมั่นทำ แต่การประกวดนางงามคือการทำในสิ่งที่ไม่ใข่เราเลย ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี”

….จนในที่สุด เจี๊ยบ ลลนา ก็คว้ามงกุฎนางสาวไทยปี 2549 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งเจี๊ยบก็เชื่อว่าที่ได้ตำแหน่งมาอาจเป็นเพราะกรรมการมองที่ตัวตนของเธอ รวมทั้งความคิด ความตั้งใจทำของเรา และเหตุผลที่มาประกวดมากกว่า ซึ่งพอมาถึงวินาที การประกาศผลนางสาวไทย ในใจก็คืดว่าเหนื่อยเหมือนกันนะ ที่เราต้องทนทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวเองมาตั้ง 7-8 วัน แต่ถ้าเราได้ก้าวมาถึงจุดนี้แล้ว ก็เหมือนว่าเราได้เปิดประตูก้าวมาถึงความฝัน อีกก้าวหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสกับการเป็นผู้ชนะนะคะ เพราะว่าเราก็ทำดีที่สุดแล้ว

….อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะได้ตำแหน่งมาแล้ว แต่เจี๊ยบก็ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องการเรียนมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเธอตั้งใจไว้แล้วว่า อยากเป็หมอ ดังนั้นถ้ามีงานตอนช่วงที่ติดเรียนจริงๆ เจี๊ยบก็จะไม่รับเลย จะไปรับงานช่วงอื่นแทน ช่วงนั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สนุก เป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่เราได้รับ แล้วเธอก็ภูมิใจด้วยว่า เธอไม่ต้องขอเงินคุณพ่อ-คุณแม่ แล้วสามารถส่งตัวเองเรียนได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.นอกจากเธอจะวางแผนเป็นหมอ วางแผนสมัครประกวดนางสาวไทยแล้ว เธอยังมีแผนเขียนจดหมายไปขอทุนกับ บิล เกตส์ เจ้าพ่อไมโครซอฟท์! โดยเล่าถึง ว่า เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 1 เป็นนางสาวไทยปี 2549 มีความตั้งใจอยากจะเปิดฟรีคลินิก โดยเธอพยายามให้ข้อมูลทุกอย่างที่เขาสามารถนำไปตรวจสอบได้ ว่าเธอมีความตั้งใจจริง และวางแผนว่าจะเขียนจดหมายไปหา บิล เกตส์ ทุกปีและจะขอเงินทุนจากเขาเมื่อเรียนจบ ซึ่งเธอเขียนไปหาบิล เกตส์ ทั้งหมด 6ฉบับ แต่คิดว่า บิล เกตส์ คงไม่ได้อ่าน ด้วยเหตุผลที่ว่าคงมีคนเขียนจดหมายไปขอเงินทุนจากเขาเยอะเช่นกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.หลังจากเรียนจบก็มีโรงพยาบาลมาทาบทามให้ไปทำงานด้วย โดยเสนอเงินเดือนให้เป็นแสน แต่ต้องเรียนด้านความงาม ซึ่งเธอเจี๊ยบก็ยอมรับว่า ตอนแรกก็เคลิ้มไปเหมือนกัน ลังเลอยู่เหมือนกัน จนวันสุดท้าย เธอก็ฉุกคิดขึ้นมาว่าไม่ไปดีกว่า เพราะเธออยากจะช่วยคนด้วยวิธีที่เธออยากทำตั้งใจไว้แต่แรก เจี๊ยบเลยตัดสินใจกลับมาเรียนด้านฉุกเฉิน เรียกได้การตัดสินใจในครั้งนั้นเป็นการปฏิเสธในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวตน ยอมทิ้งเงินเดือนหลายแสนเพื่อมารับเงินชั่วโมงละไม่กี่ร้อย เพื่อที่จะไปตามหาประสบการณ์ และอุดมการณ์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.นอกจาก เจี๊ยบ ลลนา จะยึดอุดมการณ์อย่างแรงกล้าในการเป็นแพทย์เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์แล้ว เธอยังรับอุปการะดูแลคนอีก 4 คน โดยส่งเสียเงินให้ทุกเดือนตั้งแต่สมัยที่เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ ทั้งคุณยายที่เจอกันโดยบังเอิญ เด็กที่สูญเสียแม่กะทันหัน ผู้ป่วยอัมพาตที่อยู่ลำพัง รวมทั้ง ปกรณ์พล มงคลวงศ์ เด็กหนุ่มที่สอบติดคณะแพทย์ได้ แต่ทางบ้านขัดสน ไม่มีเงินเรียน ซึ่งเธอก็ยินดีอุปการะค่าเล่าเรียนจนเรียนจบแพทย์ เพื่อให้ส่งต่อความช่วยเหลือสู่ผู้อื่น

….เห็น เจี๊ยบ ลลนา เป็นคนเก่ง จิตใจดีงามขนาดนี้ เธอบอกว่าแบบอย่างการช่วยเหลือคนมากมาย เพราะเธอมี “คุณแม่” เป็นไอดอล ตั้งแต่เล็กจนโตเธอจะเห็นคุณแม่ช่วยเหลือคนอื่นมากมาย เลยซึมซับสิ่งเหล่านี้มาเรื่อยๆ ว่าถ้าวันหนึ่งเธอสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ก็ควรช่วย ควรหยิบยื่นโอกาสและสิ่งดีๆให้เขา เพราะมีคนที่ด้อยโอกาสกว่าเราเยอะ

jeab3

“การที่เราเกิดเป็นคน ในชีวิตหนึ่ง คือตายไปเราก็เอาอะไรไปไม่ได้ ทำความดี ได้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์เหลือเอาไว้ดีกว่า เจี๊ยบว่ามันดีที่สุดแล้ว เราจะมีบ้านมีรถ หรือมีทรัพย์สินเงินทองมากมายแเท่าไหร่มันก็แค่นั้น แต่ถ้าเราได้ทำความดี เราก็จะภูมิใจในการเป็นมนุษย์คนหนึ่ง”

….และเมื่อถามถึงเรื่องส่วนตัวของเธอ กับกระแสข่าวที่คนพูดถึง ว่าเธอกลายเป็นทอมบอย ไปแล้วหรือเปล่า? ซึ่ง เจี๊ยบก็เผยว่า จริง ๆ เธอตัดผมมาตั้ง 4-5 ปีแล้ว ชีวิตประจำวันก็ใส่กางเกงขาสั้น กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา แต่งหน้าไม่เป็นเลย คนจะมองว่าเป็นเด็กผู้ชายก็ไม่แปลก ขนาดตัวเองยังมองตัวเองเหมือนทอมบอยเลย เพราะตัวเองสนิทกับพี่ชาย ชอบเล่นเตะต่อยเหมือนเด็กผู้ชาย และไม่ค่อยสนใจเรื่องความสวยความงาม!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“คนเราไม่ควรไปนิยามว่าใครเป็นอะไร คือเจี๊ยบเป็นเจี๊ยบ เป็นตัวของตัวเอง ชอบใส่กางเกงยีนส์ ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ ไม่ชอบแต่งหน้า ไม่เซ็ตผมอะไรเลย ถ้าถามว่าเป็นทอมหรือเปล่า ก็จะตอบว่าเจี๊ยบไม่ใช่ทอมนะ แต่เจี๊ยบเป็นเจี๊ยบ ลลนา นี่แหละ”

….เห็น เจี๊ยบ ลลนา ทำหลายอย่างขนาดนี้ เธอบอกเลยว่า ”ทุกอย่างที่ทำคือความสุข” อาจมีบางคนคิดว่าการที่เราไปช่วยเขาแบบนี้ไม่กลัวเขาหลอกเหรอ แต่เจี๊ยบไม่ได้กลัวตรงนั้น เพราะ เราตัดสินใจไปแล้วว่าเขาควรได้รับโอกาสนี้ เราก็ให้เขาไป เจี๊ยบก็จะไม่มานั่งคิดว่าเขาจะเอาเงินไปทำอะไร เราช่วยเขาแล้วเราก็มีความสุขของเราเองมากกว่าด้วย นี่แหละที่เรียกว่าความสุขที่ได้จากการให้

jeab lalana

….จากเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตของเธอทำให้เราเห็นว่า คนเราถ้าไม่เก่ง แต่ถ้ามีความมุ่งมั่นและพยายามแล้ว ความฝันก็จะไม่ไกลเกินเอื้อม เธอคือตัวอย่างของคนที่มีความมุ่งมั่น และมีความตั้งใจอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม อีกสิ่งหนึ่งก็คือไม่ว่าคนอื่นเขาจะมองเราเป็นอย่างไร แต่หากเราเชื่อว่าสิ่งที่เราทำหรือสิ่งที่เราเป็นไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน เราก็ไม่ต้องไปใส่ใจและลดคุณค่าในตัวเอง เพราะคุณค่าของการเกิดมาเป็นมนุษย์นั้นอยู่ที่ว่า เราได้สร้างประโยชน์หรือสร้างความสุขให้กับคนรอบข้างหรือเพื่อนมนุษย์บ้างหรือเปล่าต่างหากล่ะ…

“การที่เราเกิดเป็นคน ในชีวิตหนึ่ง คือตายไปเราก็เอาอะไรไปไม่ได้ ทำความดี ได้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์เหลือเอาไว้ดีกว่า เจี๊ยบว่ามันดีที่สุดแล้ว เราจะมีบ้านมีรถ หรือมีทรัพย์สินเงินทองมากมายแเท่าไหร่มันก็แค่นั้น แต่ถ้าเราได้ทำความดี เราก็จะภูมิใจในการเป็นมนุษย์คนหนึ่ง”

- แพทย์หญิง ลลนา ก้องธรนินทร์ -


เครดิต mthai newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 8 มี.ค. 14, 20:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาวน้อยผู้มีจิตใจงดงาม...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 9 มี.ค. 14, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุดมการณ์อันน่าทึ่งเพื่อเพื่อนมนุษย์....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 9 มี.ค. 14, 20:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เธอเป็นแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 10 มี.ค. 14, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากเธอสามารถเปิดฟรีคลีนิคได้ประชาชนจะได้ประโบชน์มากเลย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 10 มี.ค. 14, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอผู้ใจบุณบริจาคเครื่องมือหรือบริจาคเงินให้เธอ เธอไปขอบิลเกตมาหลายปีเขาก็ยังไม่ให้คงต้องรอเศรษฐีท่านอื่นๆที่มีจิตเป็นกุศลครับ..ขออวยพรให้เธอทำสำเร๊จด้วยความหวังและตั้งใจมานานแสนนานครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 10 มี.ค. 14, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเศรษฐีฮ่องกงและเศรษฐีไทยหลายคนที่มีจิตเป็นกุศลอยากจะบริจาคหากแต่หนูเจี๊ยบไม่เคยขอไปเข้าก็ไม่รู้จุดประสงค์ก็ไม่ทราบความฝันอันสูงสุดของหนูเจี๊ยบไม่แน่กระทู้นี้อาจจุดประกายให้เศรษฐีหลายท่านมาช่วยเหลือหนูให้สำเร็จได้ก็ลองดูเผื่อมีเศรษฐีเข้ามาอ่านพบเจอก็โชคดีที่ได้เปิดประกายแล้วมีคนมาพบเข้าพอดีขอให้คนดีคนรวยมาอ่านกันมากๆๆครับ ยินดีให้การสนับสนุนหนูเจี๊ยบเต็มที่ครับ....ในการกระจายข่าวนี้ออกไปนี่ก็มีผู้เข้ามาอ่านร่วม 2 พันคนแล้วก็คงจะดลจิตดลใจให้มหาเศรษฐีเข้ามาช่วยเหลือสางฝันนี้ให้สำเร็จครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 10 มี.ค. 14, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งนึกชื่อได้ก็มีคุณโจวเหวินฟะดาราฮ่องกงที่บริจาคเงินให้การกุศลหมดและขึ้นรถเมล์ไปทำงานในที่ต่างๆมีคุณตันที่ชอบบริจาคและเจ้าของอมตะนครที่มีจิตเป็นกุศลครับ...หากเศรษฐีท่านใดมาอ่านจะได้ทราบวัตถุประสงค์ของหนูเจี๊ยบได้ครับจะได้เข้ามาช่วยเหลือหนูได้ด้านเครื่องไม่เครื่องมือที่มีราคาแพงมากๆๆๆให้เป็นรูปร่างขึ้นมาได้..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 11 มี.ค. 14, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากท่านใดสนใจเชิญติดต่อหมอเจี๊ยบได้เลยครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 12 มี.ค. 14, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอเขามีความตั้งใจขอให้สำเร็จเป็นกำลังใจให้เธอ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 14 มี.ค. 14, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้..สู้..ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 15 มี.ค. 14, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณโจวเหวินฟะดาราฮ่องกงที่บริจาคเงินให้การกุศลหมดและขึ้นรถเมล์ไปทำงานในที่ต่างๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 16 มี.ค. 14, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกไม่นานคงเห็นความดีที่เธอทำด้วยจิตบริสุทธิ์ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 19 มี.ค. 14, 20:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้ามาดูกันห้าพันกว่าคนแล้วครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
333
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 23:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากโลกจะแตก เธอคือคนหนึ่งที่พระเจ้าเลือกให้คง
อยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีดี
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จิตโพธิสัตว์ น่าชื่มชมเป็นอย่างยิ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แต่ ภายนอก จิตใจ  ยัง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม