หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รักษาสิวผู้ชายแบบเน้นๆ ได้ผลแบบจัดหนัก  (อ่าน 12326 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มี.ค. 14, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การรักษาสิวสำหรับผู้ชายนั้น ง่ายกว่าของผู้หญิงมาก เพราะผู้ชายใช้เครื่องสำอางค์น้อยชิ้นกว่าผู้หญิง ความเสี่ยงที่เกิดสิวจากเครื่องสำอางค์จึงมีน้อยมาก ทีนี้มันก็จะหนักไปในเรื่องของฮอร์โมนและพฤติกรรมการสังสรรค์ของชายไทยซะเป็นส่วนใหญ่

   ผมเป็นผู้ชายคนนึงที่เป็นอย่างที่บอก คือหน้ามัน รูขุมขนกว้างและเป็นสิวง่ายๆมาก โดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงที่ทรมานใจผมมาก เพราะช่วงนั้นฮอร์โมนมันพรุ่งพร่าน สิวก็เลยพุ่งขึ้นมาเต็มหน้าขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลยครับ โดยเฉพาะสิวอักเสบนี่ขึ้นมาหลายๆเม็ดพร้อมกัน แล้วด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็จัดการสิวด้วยการบีบอย่างเมามันส์ สุดท้ายหน้าก็เป็นหลุมเป็นบ่อมาจนทุกวันนี้ ผู้ชายอย่างผมก็เลยรู้สึกมีปมด้อยขึ้นมา ความหล่อที่มีก็ถูกบดบังด้วยสิวพวกนี้ไปจนหมด ประมาณว่าหล่อ 100 เมตร พอมาเห็นใกล้ๆอ้าว!!! โทษทีมองผิดไป จากนั้นผมก็ลองผิดลองถูกกับเรื่องสิวมาเยอะจนมาจับจุดได้ว่า ควรจะจัดการกับสิวยังไงถึงจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้ผมก็เลยขอแชร์ "วิธีรักษาสิวแบบฉบับผู้ชาย" จากประสบการณ์ตรง เพื่อใช้รักษา และป้องกันสิวบนใบหน้าแมนๆของเราครับ
ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวหน้า
เรื่องโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายส่วนใหญ่อาจจะไม่คิดอะไรมาก ใช้อะไรก็ได้ล้างไปเถอะ แต่ความจริงแล้วการใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จะทำให้เราล้างหน้าไม่สะอาด เป็นสาเหตุทำให้สิ่งสกปรกอุดตันอยู่บนหน้า แล้วสิวก็ไม่หายสักที ผู้ชายส่วนใหญ่จะหน้ามันดังนั้นโฟมล้างหน้าที่ใช้ควรเป็นแบบเนื้อเจลเพราะจะสามารถล้างความมันบนใบหน้าได้ดี ทำความสะอาดได้หมดจดจริง ไม่ควรใช้โฟมที่เป็นครีมเพราะมันจะมีความันอยู่ในเนื้อโฟมซึ่งจะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากกว่า ยี่ห้อของโฟมล้างหน้าจะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ ต้องทดลองใช้และหาให้เจอด้วยตัวเองดีที่สุดครับจัดการกับความมันบนใบหน้าระหว่างวัน

ในระหว่างวันหน้าของผู้ชายจะมันเยิ้มมากๆ เห็นแล้วอยากจะรีดไปทอดไข่ดาวทันที แล้วความมันนี้แหละที่จะทำให้หน้าเป็นสิวได้ง่าย เพราะฉะนั้นในระหว่างวันหากหน้าเรามันมากๆก็ต้องลดความมันลงบ้าง โดยการใช้กระดาษหรือฟิล์มซับมันซับความมันบนหน้าออกไป ให้หน้ามันน้อยที่สุดแต่ไม่ต้องซับบ่อยมากเพราะจะทำให้หน้าแห้งเกินไป แล้วเกิดการระคายเคืองได้ อาจจะซับหน้าในช่วงพักกลางวัน กับช่วงเย็นหลังเลิกงานก็ได้ 2 ครั้ง/วันก็น่าจะเพียงพอแล้ว ไม่ควรล้างหน้าระหว่างวัน เพราะการล้างหน้าบ่อยจะทำให้เป็นสิวมากขึ้นกว่าเดิมได้ ผู้ชายต้องมานั่งซับหน้าอาจจะดูแปลกๆ แต่อย่าอายเลยครับผมว่าหน้าเป็นสิวหน้าอายกว่ากันเยอะทาครีมละลายสิวสักหน่อย

หากหน้าเป็นสิวมากๆการล้างหน้ากับซับหน้าอาจจะไม่พอที่จะช่วยกำจัดสิวออกไปจากหน้าได้ ก็ขอแนะนำให้ใช้พวกครีมละลายสิวอุดตันมาช่วยสักหน่อย ซึ่งหลักๆก็จะมีอยู่ 2 ตัว คือตัวที่ทาก่อนล้างหน้า กับตัวที่ทาหลังล้างหน้า ครีมละลายสิวตัวที่ใช้ทาก่อนล้างหน้าที่นิยมใช้กันก็จะมี BP (Benzoyl Peroxide) จะมีความเข้มข้น 2.5%, 5% และ 10% ตัวเลขยิ่งเยอะก็ยิ่งแรง อาจทำให้หน้าแดงลอกได้เพราะฉะนั้นใครไม่เคยลองแนะนำให้ใช้ตัว 2.5% ไปก่อนเลเวลอัพเมื่อไรค่อยเปลี่ยนไปใช้ตัวที่แรงขึ้นก็ได้ อีกตัวที่ใช้ทาหลังล้างหน้าก็ขอแนะนำ Ratin-A ใช้ทาทิ้งไว้ได้โดยไม่ต้องล้างออก แต่ Ratin-A อาจทำให้หน้าบางได้ เพราะฉะนั้นเมื่อใช้แล้วแนะนำให้ทาครีมกันแดดเสริมด้วย หน้าจะได้ไม่ดำเวลาที่เจอแดด ทาครีม 2 ตัวนี้สามารถช่วยลดสิวบนหน้าได้ดีครับ แต่ก็ระวังแพ้ด้วยก็แล้วกันครับเพราะมีคนแพ้เยอะเหมือนกันเหล้าเบียร์ลดๆลงบ้าง

การสังสรรค์เป็นเรื่องที่อยู่คู่กับผู้ชายอย่างเราๆอยู่แล้ว บางคนบอกว่าไม่ได้ชอบกินเหล้า แต่ชอบบรรยากาศในวงเหล้าต่างหาก แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ การกินเหล้าเบียร์เป็นตัวการสำคัญที่ช่วยให้สิวผุดขึ้นบนหน้าอย่างดีเลยล่ะ ผมเป็นคนหนึ่งที่กินเหล้าเมื่อไรรุ่งเช้ามาสิวอักเสบเม็ดเป้ง 2-3 เม็ดจะขึ้นมาพร้อมกันเลย เมื่อก่อนไม่รู้ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเริ่มมาสังเกตตัวเองก็เลยรู้ว่า ถ้าคืนไหนกินเหล้าต้องเตรียมตัวรับสิวที่เกิดขึ้นได้เลย เป็นทุกครั้งไม่เคยพลาด หลังๆก็เลยไม่จำเป็นจะไม่กินเหล้าเด็ดขาดเพราะขี้เกียจมานั่งรักษาสิวอักเสบทีหลังอย่านอนดึกเด็ดขาด

กิจกรรมยาดึกของผู้ชายนั้นมีเยอะแยะมากกมาย ตั้งแต่ตั้งวง คุยโทรศัพท์กับสาวๆ เล่นเกมส์ ดวน winning ทำให้ต้องนอนดึกเป็นประจำ แล้วอย่างนี้สิวจะไปหายได้ยังไง เพราะเวลาที่เรานอนนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะซ่อมแซม พักฟื้น ฟื้นฟู ให้กลับเข้าที่เข้าทาง เมื่อนอนดึกกระบวนการเหล่านี้ก็ทำงานได้ไม่เต็มที่ ของเสียในกร่างกายก็ไม่รู้จะไปที่ไหนก็ขึ้นมาที่หน้าให้เราได้เชยชมกันนั่นแหละ ทางที่ดีเข้านอนก่อน 4 ทุ่มจะดีมาก ช่วยได้จริงๆครับผมลองมาแล้ว
งดใส่เจลหรือมูสที่ผมสักพัก
หากช่วงไหนที่เป็นสิวมากๆแล้วต้องการรักษาสิวจริงๆก็ควรงดใส่พวกเจลหรือมูสที่ผมสักพัก เพราะเวลาที่เราเหงื่อออก เจลพวกนี้ก็จะไหลมาพร้อมกับเหงื่อทำให้สิวขึ้นได้เหมือนกัน ก็เข้าใจนะว่าผู้ชายก็อยากจะหล่อ อยากดูดี แต่รอให้สิวหายก่อนเดี๋ยวจะดูดีเองนะผมว่า
ออกกำลังกายให้เลือดลมเดินสะดวก
การออกกำลังกายเป็นการทำให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียนได้ดี มีการขับถ่ายของเสียออกทางผิวหนังไปพร้อมกับเหงื่อที่เกิดขึ้นในขณะที่เล่นกีฬา ช่วยให้การขับถ่ายของเสียเป็นปกติ เป็นวิธีที่ช่วยลดการเกิดสิวที่ดีมากอีกวิธีหนึ่ง ออกกำลังกายอย่างน้อยๆ 3 ครั้ง/สัปดาห์ หรือทุกวันก็ได้ยิ่งดี

กินผักผลไม้ในทุกๆมื้อของอาหาร
ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชอบกินผัก ผลไม้มากนัก หรือบางทีชอบแต่ก็ไม่ได้เน้นหรือให้ความสำคัญกับการกินผักผลไม้ในแต่ละมื้ออาหารมากนัก การกินผักและผลไม้ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้เราได้รับวิตามินที่ช่วยให้ผิวพรรณของเราดี และช่วยลดการเกิดสิว อีกทั้งยังช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติอีกด้วย อัตราส่วนระหว่างผักกับเนื้อในแต่ละมื้ออาหารควรจะเป็น 50 - 50 คือกินเนื้อครึ่งหนึ่ง ผักครึ่งหนึ่งถ้ากินได้อย่างนี้จะดีมาก


 

 

ปล.เห็นว่าดีเลยเอามาแปะให้อ่านกัน

ปล.2 โฟมล้างไหนใครใช้ตัวไหนดีมาแชร์กันนะ เผื่อเป็นแนวให้คนอื่นไปลองใช้บ้าง

 

เราใช้โฟมล้างหน้าของวาสลีนเมนอยู่ โอเคเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มี.ค. 14, 18:15 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
jend
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
 q*078
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ได้ผล จัดหนัก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม