หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: P&G กำหนดเป้าหมายใหม่สู่ความยั่งยืน มุ่งยุติตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานปาล์ม  (อ่าน 155 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล คอมปะนี (NYSE:PG) เปิดเผยความก้าวหน้าในเป้าหมายความยั่งยืนทั่วโลก พร้อมประกาศพันธสัญญาเพื่อยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานน้ำมันปาล์ม ด้วยการปรับปรุงแนวทางปฏิบัติร่วมกับซัพพลายเออร์ทุกรายของบริษัท ซึ่งรวมถึงเกษตรกรท้องถิ่นรายย่อย เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้

เล็น ซาวเออร์ส รองประธานฝ่ายความยั่งยืนทั่วโลกของพีแอนด์จี กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของพีแอนด์จีในการยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานน้ำมันปาล์มของบริษัทนั้นมีความชัดเจน โดยเรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาวิธีแก้ปัญหาระยะยาวที่มีประสิทธิภาพเพื่อจัดการกับประเด็นยุ่งยากซับซ้อนเกี่ยวกับความยั่งยืนของน้ำมันปาล์ม เรามีความมุ่งมั่นเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด ซึ่งไม่เพียงส่งผลดีต่อเราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอุตสาหกรรมและเกษตรกรรายย่อยที่พึ่งพาผลผลิตปาล์มเช่นเดียวกัน”

ปัจจุบันน้ำมันปาล์มทั้ง 100% ที่ทางพีแอนด์จีจัดซื้อนั้นได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน (Roundtable for Sustainable Palm Oil: RSPO) โดยพีแอนด์จีเป็นสมาชิกของ RSPO และปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดขึ้นเพื่อการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน อย่างไรก็ดี เป้าหมายความยั่งยืนใหม่ของพีแอนด์จีจะก้าวไปไกลกว่ามาตรฐาน RSPO โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแนวทางปฏิบัติที่น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ร่วมกับซัพพลายเออร์ปาล์มทุกราย

เป้าหมายใหม่ของพีแอนด์จีเรียกร้องให้ยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานปาล์มทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วย:

1. จัดตั้งระบบตรวจสอบโรงงานผลิตน้ำมันปาล์มและน้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์ม ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2558

2. ยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานปาล์มในพื้นที่เพาะปลูกภายในปี 2563

- สำหรับน้ำมันปาล์ม ซัพพลายเออร์จำเป็นต้องส่งแผนดำเนินงานภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เพื่อแสดงถึงแนวทางการไม่ตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานตามโรงงานผลิตของตนภายในปี 2563
- สำหรับน้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์ม ทางบริษัทจะเริ่มลงทุนและร่วมงานกับบรรดาเกษตรกรรายย่อย ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงแนวทางปฏิบัติสู่การยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทานภายในปี 2563

3. ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ องค์กรอื่นๆในอุตสาหรรม เอ็นจีโอ นักวิชาการ และผู้ถือผลประโยชน์ร่วมรายอื่นๆ เพื่อส่งเสริมมาตรฐานของอุตสาหกรรมและแนวทางปฏิบัติเพื่อการจัดซื้อน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน

4. เดินหน้าสนับสนุนสิทธิมนุษยชนสากล ตามที่มีการระบุไว้ในร่าง Sustainability Guidelines for Suppliers ของพีแอนด์จี และจะให้การสนับสนุนสิทธิของชนพื้นเมือง

5. รายงานความคืบหน้าในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าวเป็นประจำทุกปี

“เป้าหมายเหล่านี้ได้ก้าวข้ามพันธสัญญาเดิมของเรา โดยทางพีแอนด์จีจะทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์แต่ละรายของเราต่อไป นอกจากนี้เราจะลงทุนและร่วมงานโดยตรงกับบรรดาเกษตรกรรายย่อยซึ่งเป็นแหล่งอุปทานหลักของเรา เพื่อปรับปรุงแนวทางการผลิต” เล็น ซาวเออร์ส กล่าว “นี่เป็นแง่มุมที่มีความซับซ้อนที่สุดในห่วงโซ่อุปทานปาล์ม ซึ่งพีแอนด์จีเชื่อว่าเราสามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่และยั่งยืนได้”

เกี่ยวกับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล
พีแอนด์จี อยู่เบื้องหลังหลากหลายผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผู้บริโภค 4.8 พันล้านคนทั่วโลกให้ความไว้วางใจ แบรนด์ชั้นนำของบริษัทประกอบด้วย Ace(R), Always(R), Ambi Pur(R), Ariel(R), Bounty(R), Charmin(R), Crest(R), Dawn(R), Downy(R), Duracell(R), Fairy(R), Febreze(R), Fusion(R), Gain(R), Gillette(R), Head & Shoulders(R), Iams(R), Lenor(R), Mach3(R), Olay(R), Oral-B(R), Pampers(R), Pantene(R), Prestobarba(R), SK-II(R), Tide(R), Vicks(R), Wella(R) และ Whisper(R) ทั้งนี้ บริษัทดำเนินธุรกิจในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.pg.com เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุด และรับชมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพีแอนด์จีและแบรนด์ต่างๆในเครือ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธสัญญาด้านน้ำมันปาล์มของพีแอนด์จี สามารถรับชมได้ที่: P&G Sustainability/Palm Oil [http://www.pg.com/en_US/sustainability/policies_practices/palmoil.shtml ]

ติดต่อ:
พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล
พอล ฟ็อกซ์ (Paul Fox)
โทร. 513-983-3465
fox.pd@pg.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม