หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ริโซ่ เตรียมเปิดตัวเครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิตอล 2 ซีรีย์ใหม่  (อ่าน 136 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ริโซ่ คากากุ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (TOKYO:6413) (ประธานและซีอีโอ: อากิระ ฮายามะ) จะเปิดตัวเครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิตอลความเร็วสูงระดับไฮเอนด์ 2 ซีรีย์ใหม่ทั่วโลก ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทประกอบด้วย RISO ME Series ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิตอลที่มีลูกดรัม 2 อัน และ RISO SE Series ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิตอลที่มีลูกดรัม 1 อัน

โดย RISO ME Series มีระบบการพิมพ์สีแบบ single pass ซึ่งสามารถพิมพ์สองสีได้พร้อมกัน โดยสามารถตั้งค่าการพิมพ์แบบสองสีและสีเดียวสลับไปมาได้ตามความต้องการของผู้ใช้ เพียงกดปุ่มเดียวเท่านั้น

สำหรับ RISO SE Series มีโหมดพิมพ์ด้วยความเร็วสูงโดยใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ที่รวดเร็วและสม่ำเสมอ ทำให้สามารถพิมพ์งานได้สูงสุด 185 หน้าต่อนาที (ppm) ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติความเร็วเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปีของวงการ

เครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิตอลของริโซ่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความเร็ว ปริมาณในการพิมพ์ และต้นทุนการพิมพ์ที่ต่ำ จุดแข็งดังกล่าวทำให้ผลิตภัณฑ์ของริโซ่ถูกนำไปใช้ในกว่า 180 ประเทศและภูมิภาค โดยมีการใช้งานอย่างหลากหลายทั้งการพิมพ์ใบปลิว เอกสารประกอบการศึกษา เอกสารการประชุม ฯลฯ และผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสองรุ่นจะช่วยให้การพิมพ์ในปริมาณมากมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติของ RISO ME Series และ RISO SE Series

1. พิมพ์แบบสองสีและสีเดียว

RISO ME Series มีลูกดรัม 2 อัน ทำให้พิมพ์แบบสองสีและสีเดียวสลับไปมาได้อย่างง่ายดายเพียงกดปุ่มเลือกโหมดที่ต้องการ ขณะที่ความเร็วสูงสุดในการพิมพ์อยู่ที่ 150ppm*1 จึงสามารถรองรับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย

2. พิมพ์เร็วที่สุดในวงการที่ระดับ 185ppm

RISO SE Series มีความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 185ppm*1 ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของวงการ ผู้ใช้จึงสามารถพิมพ์เอกสารการประชุม เอกสารประกอบการศึกษา และเอกสารอื่นๆได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม

3. ม้วนมาสเตอร์ RISO HG Master ช่วยให้งานพิมพ์มีความละเอียดสูง

เพื่อสร้างงานพิมพ์อย่างรวดเร็วและมีความละเอียดสูง ริโซ่จึงให้ความสำคัญกับการซึมของหมึกพิมพ์บนกระดาษและพัฒนาม้วนมาสเตอร์รุ่นใหม่ที่ทันสมัยขึ้นในชื่อ RISO HG Master* ซึ่งมีชั้นกรองอย่างดีซ้อนทับชั้นกรองมาตรฐานที่มีในม้วนมาสเตอร์รุ่นเดิมอีกชั้นหนึ่ง ชั้นกรองทั้งสองชั้นจะช่วยให้หมึกพิมพ์ไหลซึมได้ดีขึ้น สีของงานพิมพ์จึงมีความละเอียดคมชัดสวยงาม
* RISO HG Master ใช้ได้กับ RISO ME 6 Series

4. ลูกดรัมสำหรับกระดาษขนาด A4/จดหมาย เพื่องานพิมพ์ประสิทธิภาพสูง (อุปกรณ์เสริม)

สำหรับการพิมพ์งานบนกระดาษขนาด A4 หรือเล็กกว่า ริโซ่ขอนำเสนอลูกดรัมสำหรับกระดาษขนาด A4/จดหมาย ซึ่งใช้ได้กับเครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิตอลที่มีลูกดรัม 2 อัน ลูกดรัมชนิดนี้ประหยัดกว่าลูกดรัมสำหรับกระดาษ A3 หรือ Ledger จึงช่วยลดต้นทุนการพิมพ์ลงได้

5. โหมดประหยัดพลังงานเพื่อลดการใช้ไฟฟ้า

RISO SE Series มีโหมดประหยัดพลังงานที่ทำให้การพิมพ์งานกินไฟน้อยลง ด้วยการลดความสว่างของจอแอลซีดีและลดแรงกดในการพิมพ์ ซึ่งจะลดการใช้ไฟ*2 ระหว่างการพิมพ์ได้ 2% เมื่อเทียบกับการพิมพ์ตามปกติ

6. การออกแบบสีที่เป็นสากล

สีที่ใช้กับชิ้นส่วน ฉลาก และฟีเจอร์ต่างๆของเครื่องพิมพ์สำเนา ได้รับการออกแบบให้มองเห็นชัดเจนและเข้าใจง่าย แม้ผู้ใช้แต่ละคนจะมีการรับรู้เรื่องสีที่แตกต่างกัน เครื่องพิมพ์สำเนาทั้งสองซีรีย์ผ่านการรับรองการออกแบบสีที่เป็นสากลจาก Color Universal Design Organization ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรในญี่ปุ่น

7. โทนสีที่หลากหลาย

นอกเหนือจาก 21 สีพื้นฐานของ RISO INK E TYPE ซึ่งเป็นหมึกพิมพ์ที่ทำจากน้ำมันถั่วเหลืองแล้ว ริโซ่ยังผสมสีเพิ่มเติมอีก 50 สี ซึ่งจะช่วยสร้างความหลากหลายและเพิ่มความโดดเด่นให้กับงานพิมพ์ และเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ริโซ่ยังสามารถสร้างสีพิเศษตามสั่ง*3 สำหรับใช้ในงานต่างๆ เช่น สีเฉพาะของแต่ละบริษัท เป็นต้น

หมายเหตุ: สามารถดูข้อมูลผลิตภัณฑ์และรายละเอียดอื่นๆได้ที่
http://www.riso.co.jp/english/product/me/9350/index.html (ME Series)
http://www.riso.co.jp/english/product/se/9380/index.html (SE Series)

*1. ในโหมดความเร็วสูง
*2. มูลค่าที่แท้จริงเมื่อวัดตามมาตรฐานต่างๆ ภายใต้กฏหมายส่งเสริมการจัดซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของประเทศญี่ปุ่น
*3. สีพิเศษตามสั่งอาจไม่มีหมึกพิมพ์ที่ทำจากน้ำมันถั่วเหลือง

เกี่ยวกับริโซ่ : บริษัท ริโซ่ คากากุ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ริโซ่) คือผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตความเร็วสูงและเครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิตอล ริโซ่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สำหรับการสื่อสารด้วยเอกสารที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในด้านความรวดเร็ว ประหยัดต้นทุน และใช้งานง่าย ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่เราผลิตมีคุณสมบัติดังกล่าวอย่างสมดุลกัน จึงเป็นโซลูชั่นในอุดมคติสำหรับลูกค้าของเรา ผลิตภัณฑ์ของริโซ่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในกว่า 180 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ทั้งในบริษัท โรงเรียน และหน่วยงานราชการต่างๆ

รับชมภาพและสื่อมัลติมีเดียได้ที่ http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=50837627&lang=ennoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม