หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สุเทพนำกปปส.แต่งเหลือง ไปวัดพระแก้ว ถวายพระพรในหลวง  (อ่าน 119 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สุเทพนำกปปส.แต่งเหลือง ไปวัดพระแก้ว ถวายพระพรในหลวงเลขาธิการ กปปส. นำ กปปส. แต่งเหลือง ไปวัดพระแก้ว ถวายพระพรในหลวง เนื่องในวันฉัตรมงคล ขณะที่ ตัวแทน กปปส.แจ้งวัฒนะ เดินทางไปถวายพานพุ่มสักการะในหลวง ที่พระบรมมหาราชวัง
535211-01
คณะ กรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส. บริเวณสวนลุมพินี ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วย แกนนำของกลุ่ม กปปส. ได้นำผู้ชุมนุมที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีเหลือง เดินขบวนออกจากสวนลุมพินี ไปตามถนนพระรามที่ 4 เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามหลวงแล้ว เพื่อทำกิจกรรมแสดงความจงรักภักดี และถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันฉัตรมงคล

ส่วน ทางด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนผู้ชุมนุม เป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีการ์ดอาสา คอยประสานมือล้อมแกนนำ และมีชุดรักษาความปลอดภัย คอยตรวจสอบเส้นทางล่วงหน้าเป็นระยะ เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถาการณ์ ขณะที่ การจราจรบนถนนพระรามที่ 4 โดยเฉพาะบริเวณแยกศาลาแดง ติดขัดอย่างมาก

กปปส.เดินทางไปถวายพานพุ่มสักการะในหลวง

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่ม กปปส.แจ้งวัฒนะ ช่วงบ่าย ล่าสุด เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มวลชนส่วนใหญ่ต่างพักผ่อนตามอัธยาศัย ปฏิบัติภารกิจส่วนตัว บ้างได้ร่วมทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล บ้างได้รับประทานอาหารกลางวัน เพื่อรอร่วมกิจกรรมกับทางแกนนำ โดยตัวแทนแกนนำ กปปส.แจ้งวัฒนะ บางส่วน และตัวแทนผู้ชุมนุม เตรียมตัวเดินทางไปถวายพานพุ่มสักการะ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ท้องสนามหลวง จากนั้นจะกลับพื้นที่การชุมนุมเพื่อร่วมกิจกรรมในช่วงเย็น

ขณะที่ กลุ่ม กปปส.เครือข่ายคนดีศรีอยุธยา จาก จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางด้วยรถสามล้อสาธารณะ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัด เดินทางเข้ามาเยี่ยมเยียนกราบไหว้ พระพุทธะอิสระ ซึ่ง พระพุทธะอิสระ ได้พูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบ พร้อมเชิญชวนให้มวลชน กปปส. ร่วมเดินทางถวายฎีกาคืนพระราชอำนาจ ตามมาตรา 3 ของรัฐธรรมนูญ ที่วังไกลกังวล หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้


เครดิต mthai news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กปปส. คึกคัก ใส่เสื้อเหลืองเตรียมทำสัตยาธิษฐาน

กปปส. คึกคัก ใส่เสื้อเหลืองเตรียมทำสัตยาธิษฐาน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @Pat_ThaiPBS


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

กปปส. คึกคัก ใส่เสื้อเหลืองเตรียมเดินขบวน นำโดย สุเทพ ไปยังสนามหลวง เพื่อทำสัตยาธิษฐาน

วันนี้ (5 พฤษภาคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมของ กปปส. ที่สวนลุมพินีในช่วงบ่าย เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนสวมเสื้อเหลืองเข้าร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่นั้นปักหลักจับจองที่นั่งหน้าเวทีกันอย่างมากมาย แต่ทั้งนี้ไม่มีการปราศรัยเกี่ยวกับเรื่องการเมือง เนื่องจากถือว่าเป็นวันมงคล

อย่างไรก็ตาม ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมตบเท้าทยอยเดินทางเข้าร่วม ก็มีฝนตกลงมา ทำให้ผู้ชุมนุมต่างพากันหลบฝน เพื่อรอร่วมเดินขบวนกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ไปยังสนามหลวง เพื่อทำสัตยาธิษฐาน โดยทั้งหมดจะเริ่มเดินขบวนในเวลา 14.30 น.

ในเบื้องต้น ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะใช้เส้นทาง ถ.พระราม 4 ผ่านหัวลำโพง ถนนเยาวราช ห้างเมอร์รี่คิง เลี้ยวซ้ายแยกสามยอด เลี้ยวขวาผ่านวังสราญรมณ์ จากนั้นผ่านหน้ากระทรวงกลาโหม ผ่านศาลหลักเมือง ไปยังที่หมายถนนราชดำเนินใน ใกล้สนามหลวง ซึ่งจะเป็นพื้นที่ตั้งเวทีทำกิจกรรมต่อไป


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอพระองค์ "ทรงพระเจริญ"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในหลวงเสด็จฯ วันฉัตรมงคล ประชาชนเปล่งเสียง ทรงพระเจริญ ดังกึกก้องเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ไปยังศาลาราชประชาสมาคม ในพระราชพิธีฉัตรมงคลแล้ว พสกนิกรชาวไทย ร่วมเปล่งเสียง ทรงพระเจริญ กึกก้อง

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันนี้ (5 พฤษภาคม 2557) มีรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โดยรถยนต์พระที่นั่งจากพระตำหนักเปี่ยมสุข ถึงท้องพระโรงศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล ในการพระราชพิธีฉัตรมงคลแล้ว

โดยขบวนรถยนตร์พระที่นั่งเคลื่อนออกจากประตูด้านหน้าวังไกลกังวลไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษม ก่อนจะเข้ายังถนนเลียบวัง ซอยหัวหิน 35 ท่ามกลางบรรยากาศที่พสกนิกรจำนวนมาก ต่างสวมเสื้อสีเหลืองมาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จอย่างเนื่องแน่น เต็มพื้นที่สองฝั่งถนนตลอดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน ซึ่งเมื่อขบวนรถยนต์พระที่นั่งเคลื่อนผ่านพสกนิกรต่างพร้อมใจกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึกก้อง ยังความปลาบปลื้มปิติ แก่เหล่าพสกนิกรที่ได้มีโอกาสได้ชื่นชมพระบารมีเนื่องในวันฉัตรมงคลวันนี้อย่างไกล้ชิด


สำหรับบรรยากาศบริเวณด้านหน้าวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันนี้ (5 พฤษภาคม 2557) พสกนิกรจำนวนมากต่างสวมเสื้อสีเหลือง ปักหลักจับจองพื้นที่ทั้งสองฝั่งถนน เพื่อรอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ และชื่นชมพระบารมี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเสด็จออก ณ มหาสมาคมศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล เนื่องในพระราชพิธีฉัตรมงคล วันนี้ โดยมีรายงานว่า ประชาชนจำนวนมาก ได้ทยอยมาจับจองพื้นที่กันตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 ตลอดช่วงเช้าและช่วงบ่าย ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความตั้งใจของประชาชนที่มาเฝ้ารอด้วยความจงรักภักดีในครั้งนี้ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ตลอดข้างทางถนนใน อ.หัวหิน อาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ก็ได้มีการประดับประดาธงชาติ และธงประจำพระองค์เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ และพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อเป็นการถวายพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี พร้อมกันนี้ ยังมีการประดับต้นไม้ดอกไม้สีเหลือง บริเวณรอบวังไกลกังวล อย่างสวยงามอีกด้วย

โดยพระราชกรณียกิจในวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ จากพระตำหนักเปี่ยมสุขไปยังศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล ในเวลา 10.30 น. เพื่อประกอบพระราชพิธีฉัตรมงคล โดยขบวนรถยนต์พระที่นั่งจะออกจากพระตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล ทางประตูใหญ่ด้านหน้าวังไกลกังวล ไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษม ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าสู่ซอยหัวหิน ที่ 35 ถึงยังศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล ผ่านเหล่าพสกนิกรที่จะได้ชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับการเสด็จพระราชดำเนิน เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2556

ด้านการเตรียมความพร้อมและความปลอดภัยเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินในงานพระราชพิธีฉัตรมงคล และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และตำรวจภูธรภาค 7 รวม จำนวนกว่า 1,500 นาย จะอยู่ประจำตามจุดต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง ตั้งแต่ประตูเสด็จ จนถึงศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล ขณะที่ส่วนหนึ่งคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่จะเดินทางมา เฝ้าฯ รับเสด็จ และผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป โดยได้มีการปิดการจราจรบนถนนเพชรเกษม บริเวณด้านหน้าวังไกลกังวลทั้ง 2 ฝั่งระยะทางประมาณ 800 เมตร ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม

พร้อมกันนี้ ได้มีการเตรียมความพร้อมดูแลประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จด้วยเช่นกัน โดยกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ หน่วยงานรัฐ และเอกชน ได้จัดตั้งจุดบริการ 5 จุด พร้อมรถกู้ชีพชั้นสูง บริการฟรีตลอดสองข้างทางทุก 50-100 เมตร และจัดพยาบาลเดินเท้ากว่า 50 คน พร้อมเวชภัณฑ์ยาดูแลถึงที่ โดยคาดว่าจะมีประชาชนร่วมรับเสด็จฯ ไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ทั้งนี้ แนะนำประชาชนเตรียมตัวให้พร้อม พักผ่อนให้เต็มที่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว ให้พกยาประจำ ร่มกันแดด น้ำเปล่า ยา ลูกอม และควรจิบน้ำบ่อย ๆ ป้องกันการขาดน้ำและโรคลมแดด โดยหากเป็นไปได้ ควรเขียนชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หรือเบอร์สำคัญติดตัวไว้ เพื่อสะดวกในการติดต่อญาติกรณีป่วยฉุกเฉิน ซึ่งหากเจ็บป่วยฉุกเฉิน สามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ หมายเลข 1669


**หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2557 เวลา 11.01 น.

เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในหลวงเสด็จฯ วันฉัตรมงคล ประชาชนเปล่งเสียง ทรงพระเจริญ ดังกึกก้องnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื่องในงานวันเฉลิมพระพร วันฉัตรมงคล ขอให้ทุกคนสามัคคีและรักกันไว้ครับ เพราะเราคือพี่น้องร่วมชาติ ต้องมีความรักและสามัคคีร่วมกันครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้มีผู้มาร่วมถวายพระพร แด่พระองค์ท่าน ที่ท้องสนามหลวงมากันหลายแสนคน ท้ายต่อแถวไปถึงสะพานพระปิ่นเกล้าในขณะนี้ครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 17:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในหลวง เสด็จประกอบพระราชพีธีฉัตรมงคล ณ วังไกลกังวลวันที่ 5 พฤษภาคม 2557 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เสด็จออกจากพระตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล เสด็จพระราชดำเนินมายังศาลาราชประชาสมาคม เพื่อประกอบพระราชพิธีวันฉัตรมงคล

ทั้งนี้ ระหว่างที่ ขบวนรถพระที่นั่งเคลื่อน พสกนิกรทุกหมู่เหล่าจากทั่วสารทิศ ที่มาเฝ้ารอรับเสด็จ ต่างก็โบกสะบัดธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์ พร้อมเปล่งเสียงคำว่า ทรงพระเจริญ จนดังกึกก้องทั่วบริเวณ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโบกพระหัตถ์ให้ สร้างความปลื้มปิติแก่บรรดาพสกนิกร ที่มาเข้าเฝ้ารับเสด็จเป็นอย่างยิ่ง จนบางคนถึงกับ ร้องไห้ออกมาด้วยความปลื้มปิติและตื้นตันใจ

อย่างไรก็ตาม พบว่ามีประชาชนบางส่วนมาถึงหน้าวังไกลกังวลตั้งแต่ช่วง 01.00น. และนอนพักค้างแรมริมถนน ในช่วงเช้าตรู่ก็มีประชาชนทยอยเดินทางมาจับจองที่นั่งจนเต็ม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ประชาชนก็ยังคงมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

สำหรับ วันที่ 5 พฤษภาคม เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ โดยประกอบการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตามโบราณขัตติยราชประเพณี จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้เปิดปราสาทพระเทพบิดร ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อให้ พระบรมวงศานุวงศ์ ข้าราชการ และประชาชน ได้ถวายบังคมสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น. อีกด้วย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 5 พ.ค. 14, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอพระองค์ "ทรงพระเจริญ"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม